NHÌN LẠI SỰ DỐI TRÁ CỦA HXM TRONG VIỆC XIN PHONG TẶNG AHLLVTND


-Trong mỗi bước ngoặc của mình, hẳn Mãn không quên vì cha mình ông Hồ Bàng làm toán trưởng NDTV, phụ trách Bình định nông thôn xã Phong An, đã được Tổng thống VNCH tặng cho một chiếc máy cày và em của mình là Hồ Xuân Phán là đoàn viên NDTV đã từng cầm súng chống lại cách mạng, nên dù có đi học an ninh, về lại xã Phong An, Mãn rất muốn nhưng không thể được là một chiến sĩ an ninh. Hẳn Mãn không quên được phân công làm cần vụ cho Bí thư huyện ủy Lê Sáu, vì không được tin cậy, bác Lê Sáu lấy cớ Mãn còn trẻ nên cho về xã Phong An để rèn luyện thêm. Và Mãn đã khai đến tận ngày 11.01.1974, gần hết chiến tranh Mãn mới vào Đảng, việc này chỉ có Mãn mới trả lời được, ai biết mô tê(?).
-Với thân phận không lấy gì làm vẻ vang ấy, vậy mà gần 40 năm sau, sau cuộc mặc cả trong một chuyện đổi chác, máu tham của Mãn nổi lên, phải là Ủy viên BCT, Mãn đã quên hết lẽ đời lao vào làm danh hiệu AHLLVTND.
-Khi làm báo cáo, Mãn nghĩ mình là Bí thư tỉnh ủy, Ủy viên trung ương Đảng sẽ chẳng ai dám nói chi, trong 17 thành tích, Mãn đã biến thành tích tập thể làm thành tích của mình, cướp công của đồng đội, từ không khai khống lên thành có. Ví như Mãn khai trong 5 năm cầm súng làm du kích, đã đánh hơn 100 trận, diệt 150 tên Mỹ Ngụy, phá 27 xe cơ giới, phá 01 máy bay Mỹ...
Bất cứ người nào đã từng qua chiến tranh, đọc thành tích ấy của một du kích đều phải bật cười vì sự lộng ngôn của nó. Sự thật không chối cãi được, cả xã Phong An trong thời gian chiến tranh, du kích chỉ đánh hơn 20 trận, Mãn là du kích trong xã ấy thì đánh ở đâu 100 trận? Những lính Mỹ bị diệt chôn ở đâu? Những người phụ trách vấn đề POW/MIA (tù binh chiến tranh/người mất tích) của chính phủ Mỹ biết được tin này, về xã Phong An tìm xác đồng đội, sẽ cười vì sự khoa trương vô chứng này. 
-Trong 17 thành tích Mãn khai, có một thành tích Mãn tham gia nổ súng, ấy là trận tiêu diệt tên ác ôn Hoàng Sớm trong một đám kỵ nhà Ông Hồ Sưa. Trận này diệt được Hoàng Sớm nhưng lại bắn chết tới 9 người, bị thương 8 người dân, trong đó có 2 cơ sở của ta và 3 cháu nhỏ. Bí thư huyện Phong Điền đánh giá đây là một trận thất bại, Mãn lại báo cáo thành chiến công "thắng lợi làm nức lòng dân" (?). 
-Những người trong cuộc, những du kích Phong An đang còn sống nhìn nhau bật cười khi đọc thành tích của Mãn: Năm 1966, bảo vệ cơ quan tỉnh ủy, diệt 6 tên biệt kích Mỹ, ai cũng ồ lên nói "Năm 1966, Mãn đang còn đi chự trâu. Làm sao mà nói láo đến thế!" 
-Các anh du kích bị Mãn cướp công, họ đang sống, các anh đã quyết với nhau là sẽ đưa Mãn ra tòa án binh về tội Mãn cướp công của họ. Phiên tòa này được mở, với những nhân chứng đã rõ mười mươi, không biết lúc ấy Mãn còn dám mở mắt để nhìn ai nữa. 
-Mãn biết thừa việc làm của mình...nhưng lúc ấy Mãn đang có quyền, làm bí thư tỉnh ủy 2 nhiệm kỳ, các cán bộ dưới quyền đều do Mãn sắp đặt, do Mãn cơ cấu dựng lên, cho nên Mãn tự tin sẽ không có ai dám phản bác...Mãn coi đời như chẳng có, Mãn làm liều. Dư luận một thời đã chẳng ầm ĩ lên rằng, quyền trong tay Mãn, trao quyền ấy cho ai là quyền của Mãn. Người đã được Mãn trao quyền, không biết điều, ngày mai sẽ bị lấy lại cho người khác. Cái trò tung hứng, luân chuyển cán bộ... Mãn đã dựng lên cả một dàn cán bộ bất cần chuyên môn, nhưng chỉ giỏi cúi đầu vâng dạ, Mãn có quyền tiền hô, hậu ủng. Phản biện ư? Mãn khử. Vì vậy, Mãn tự tin rằng bảng báo cáo thành tích của mình dù cà khịa đến đâu, các chú chỉ biết nhắm mắt phải ký cho anh vui. 
-Quả nhiên đúng như thế, các quan... ký rẹt rẹt. Và thế là tất cả bọn họ bỏ qua qui trình. Đúng ra, báo cáo của Mãn phải được ký từ dưới lên, từ cơ sở... Cán bộ huyện kể có hai người đàn ông và một người đàn bà đem báo cáo của Mãn về yêu cầu huyện ký, người ký không được đọc và ký xong cũng không có bản lưu. Còn ở xã không biết gì chuyện này.
-Thế rồi, bản báo cáo của Mãn bay lên quân khu, bay lên trung ương. Một bảng báo cáo gạt dưới, lừa trên. Mãn đã lừa được Đảng và Chính phủ. Cũng lạ, bảng thành tích trí trá ấy, ai đọc cũng không phát hiện về sự hoang tưởng của Mãn, thành tích đánh 100 trận diệt 150 Mỹ Ngụy, 27 xe, phá hỏng 1 máy bay? Ai đã từng qua chiến trận, sẽ phát hiện ngay sự vô lý của điều này. Cứ cho là sơ suất đi. Cấp trên tin Mãn, nên cũng không đọc qua loa.
-Cũng cần nói là các thành viên của Ban thường vụ tỉnh ủy đều có đọc qua báo cáo này của Hồ Xuân Mãn, có cho chủ trương làm thủ tục phong tặng danh hiệu AHLLVTND cho Hồ Xuân Mãn. Cả Ban thường vụ tỉnh ủy nhất trí cao, đều gật...Vì vậy những người "có trách nhiệm thi hành" ở từng bộ phận như: Ban thi đua khen thưởng thuộc sở Nội Vụ, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh, Tỉnh đội và Văn phòng tỉnh ủy cứ thế mà làm thủ tục sao cho cho hợp lí... Câu hỏi cần đặt ra là: Trách nhiệm của Ban thường vụ tỉnh ủy trong việc phong danh hiệu anh hùng của Hồ Xuân Mãn đến đâu? Đến nay, mới có câu hỏi ấy có thể coi là chậm, nhưng cũng phải nêu lên. Mọi người bảo nhau: Mãn đã khuynh loát cả Ban thường vụ tỉnh ủy. Ai cũng muốn vừa lòng Mãn. Những cái đầu quen nô lệ và thụ động ấy sẽ lãnh đạo quần chúng trong chức trách của mình như thế nào đây?
-Không dễ gì hơn 10 tờ báo đã đưa tin về vụ khai man thành tích của Mãn như: TUỔI TRẺ, CÔNG AN THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, NÔNG THÔN NGÀY NAY, DÂN TRÍ, DÂN VIỆT, NGƯỜI LAO ĐỘNG....Trên mạng internet, vào google: đánh từ khóa "Hồ Xuân Mãn" - Enter. Máy cho ngay 5.410.000 kết quả (trong 0,19 giây) có thông tin liên quan đến Hồ Xuân Mãn.
-Ủy ban kiểm tra trung ương Đảng đã vào cuộc. Đoàn kiểm tra vào Huế có các thành phần: Ban tổ chức trung ương, Ban thi đua khen thưởng trung ương, Ủy ban kiểm tra trung ương, Ban kiểm tra của Quân ủy trung ương, Ban kiểm tra của đảng ủy Bộ Công an...Chỉ nghe thành phần này, anh em CCB đã tin tưởng lắm.
-Trong thời gian Đoàn kiểm tra về gặp gỡ nhân chứng, tại TTH đã rộ lên hai việc: Một việc là tin nhắn "sẽ giết chết", việc thứ hai là ông Hồ Văn Nghĩa, chú họ của Hồ Xuân Mãn, Tộc trưởng họ Hồ đã bị hai tên bịt mặt đánh dằn mặt...
-Những người bị dọa giết và ông Hồ Văn Nghĩa đã viết đơn kiến nghị lên Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện, Công An huyện, Công An tỉnh yêu cầu được bảo vệ theo pháp luật, nhưng không hiểu sao cho đến phút này vẫn lặng lẽ...không tìm ra thủ phạm.
-Rất cảm động, ngày 27 tháng 7 năm 2013, gần 100 nhân chứng đã kéo nhau về viếng nghĩa trang liệt sĩ Hương Điền, anh em đã hứa với các vong linh liệt sĩ rằng: "Chúng tôi sẽ không để Hồ Xuân Mãn đạp lên máu các đồng chí đã hiến dâng cho độc lập dân tộc và cũng không để Hồ Xuân Mãn dày xéo lên đầu những người đang sống chúng tôi. Thề với các đồng chí chúng tôi sẽ làm đến cùng. Nếu đoàn kiểm tra làm không đến nơi đến chốn, chúng tôi sẽ kéo quân ra trung ương".
-Những ngày đoàn kiểm tra về lại trung ương, không khí ở Huế thật nặng nề vì sự chờ đợi trong im lặng.
-Ngày 17 tháng 9 năm 2013, Đoàn kiểm tra đã trở lại Huế gặp riêng Hồ Xuân Mãn, thông báo rằng các nhân chứng đã báo cáo có cơ sở về sự dối trá của Hồ Xuân Mãn, yêu cầu Mãn phải rút khỏi danh hiệu anh hùng. Sự thật phủ phàng nhưng Mãn cũng cãi... Về nhà Mãn chửi đổng vì vừa phải đối diện với sự thật mà mình đuối lý... Mãn tự lẩm bẩm: "Tao sẽ ra Hà Nội gặp anh Ba, đề nghị anh Ba cứu".
-Ngày 20/9/2013, Đoàn kiểm tra đã gặp Thường vụ Tỉnh ủy, thông báo kết quả kiểm tra, thừa nhận nhân chứng nói đúng tuy có lúc bị kích động. Đoàn có lấy phiếu thăm dò ý kiến của Ban thường vụ tỉnh ủy, đa số phiếu đề nghị Mãn rút khỏi danh hiệu anh hùng.
-Phần việc còn lại, Đoàn kiểm tra sẽ báo cáo cụ thể kết quả kiểm tra với Bộ Chính Trị, Bộ Chính Trị đủ thẩm quyền quyết định.
-Những nhân chứng vụ Hồ Xuân Mãn cho rằng Đoàn kiểm tra đã làm đúng...chức trách. Anh em tỏ lòng hoan nghênh Đoàn kiểm tra trung ương đã làm việc thấu tình, đạt lý...
-Anh em đừng lo, anh Ba chỉ là một thành viên của Bộ Chính Trị...không ai nhắm mắt bao che điều dối trá...
-Dẫu sao đường đi đã gần đến đích. 

Thêm một lần nữa, anh em CCB đề nghị Chủ tịch Nước rút danh hiệu AHLLVTND của Hồ Xuân Mãn. 
Việc làm của Hồ Xuân Mãn cho thấy rõ nhân cách của Hồ Xuân Mãn không xứng đáng ...
HUẾ 24.9.2013

6 nhận xét:

 1. Nguyễn Quang Hà nói cha và em của ông Hồ Xuân Mãn có tham gia cho địch nhưng sự thật thì ông Hồ Bàng được tặng Huân chương kháng chiến, còn Hồ Xuân Phán là đảng viên, nguyên giám đốc Sở Thông tin& truyền thông. Còn cha, chú của Nguyễn Quang Hà thì sao? Có phải vì làm tay sai cho giặc Pháp nên Nguyễn Quang Hà" không vào được đại học, phải đi chăn sào. Tôi không bịa ra, xin hãy đọc thêm bài của Vũ Quốc Văn, đăng báo Tiền Phong số ra ngày 6/7/2008 sẽ rõ. Rõ hơn thì hỏi bà con làng xóm, điều đó giải thích vì sao Nguyễn Quang Hà không dám về quê mà ăn bám ở Huế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NGANG SỨC NGANG TÀI

   CẬU MÃN hơn CẬU TRUYỀN : được CTNước phong danh hiệu Anh hùng LLVTND năm 2010, đào tạo hiệu quả đám tham quan nhũng nhiễu cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO, HÒA ĐẠI NHÂN, dũng sĩ diệt ác ôn và ôn nội, được chự trâu, đảng tịch không rõ ràng, dấu diếm tài sản, rửa tiền khá hiệu quả, cá nhân tiêu biểu học tập làm theo tấm gương đạo đức…về sự trí tá tham lam, chui sâu leo cao, khai man, phá rừng, gái gú, bài bạc, rượu chè, mang nhiều người nhà thiếu năng lực vào bộ máy nhà nước, phát ngôn thô thiển, giang hồ vặt, bệnh u xơ tiền liệt tuyến, lừa cả dân lừa cả đảng, được nhà báo dỏm ủng hộ và bất chấp liêm sỉ vào bậc nhất TTHuế,…

   CẬU TRUYỀN hơn CẬU MÃN : học hết cấp 3 (Mãn cấp 1), không được chự trâu, quân nhân chế độ cũ lên cấp Bộ, bề nổi tài sản, nhiều bất động sản giá trị, nhiều biệt thự khủng rất thời thượng, Tổng Thanh tra Chính phủ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bí thư Ban Cán sự đảng, khai man trở thành Bộ trưởng, đảng tịch rõ ràng đảng viên đang sinh hoạt, bổ nhiệm 60 CB cấp vụ, chưa có bệnh K như Mãn, dũng cảm cung cấp thông tin để minh định tài sản, sẽ bị kiểm điểm vào tháng 12/2014, lừa cả dân lừa cả nhà nước, không được nhà báo ủng hộ, học hết cấp 3 nên hùng biện chống tham nhũng rất ấn tượng vào bậc nhất nước, …
   Ngang tài là 2 CẬU đều là ỦY VIÊN BCH TRUNG ƯƠNG ĐẢNG CSVN, ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI, BÍ THƯ TỈNH ỦY, LIỆT THẦN KINH XẤU HỔ.

   Xóa
  2. thằng Trần nhân tâm này cũng thuộc loại chự trâu như Mãn , chắc ăn cức của Mãn nhiều quá nên ngu hơn bò ...điên .

   Xóa
  3. Tam oi la Tam , sao lai vo tam den the . Chac chan 1 dieu Tam nay an " ba " cua Man qua nhieu nen mat het nhan tam roi ...

   Xóa
 2. Tôi đã đọc bài của Vũ Quốc Văn trên báo Tiền Phong, đúng là nhà văn Nguyễn Quang Hà phải" đi chăn sào"do bị" thích" vào người cái tì vêt " thành phần gia đình".
  Người Huế thường nhắc nhau: nói người thì nên tự rờ oóc mình, thật chí lý.

  Trả lờiXóa
 3. Thiện hô, Cao méo, Bình him
  Cử dơn, Tiến sĩ Sịa Phong Điền
  Tế đàn tiên đế xin phù trợ
  Cho bán Bàn thờ để kiếm thêm

  Nhập hội 3 gờ sướng như tiên
  Khỏi làm không thiếu khối kim tiền
  Lừa dân gửi trứng cho thằng ác
  Nói ngược nói ngang dân chịu phiền

  Không lẽ Tao - Mày phải trắng răng
  Anh hèn đã dạy cứ khăng khăng
  Đùn trên không đặng thì đỗ dưới
  Trót lọt dân đen cũng chịu phiền

  Anh hèn thì có Anh ba
  Thiện hô, Cao méo, bây chừ cậy ai ?
  Rửa tiền dấu diếm Hòa Thân giỏi
  Chớ để lộ thiên như thằng Truyền !

  Y đức giỏi, gian như thằng Phú
  Một giường ba bịnh để ăn tiền
  Cơ chế thị trường thời hội nhập
  Dân đen đau khổ cũng chịu phiền

  Ta “bịnh” ta tìm nơi vắng vẻ
  Người khôn người tìm chốn vui chơi
  Các yêm đừng dại như eng
  Có tiền ve gái bợp tai để đời
  Ăn xong phải biết chùi môi
  Tham lam là bịnh cấp côi chức quyền
  Khai man trí trá lù mù
  Quanh qua quẩn lại lộ thằng chự trâu
  Cậy thằng báo dõm Hữu Thu
  Giúp eng chẳng đặng suýt đi tù
  May mà eng Ba cho thuốc giải
  Bình Phương cứng chỗ đó Vụ thường
  Yên bình “cuộc đời sao vẫn đẹp”
  Săn thú tìm vú chẳng muốn đi mô

  Thôi thì các chú Him Hô…
  Không ăn dân được thì về chự trâu
  Đừng như Mãn tính chịu sầu
  Mãn Truyền để lại cho đời ngày sau

  Cũng đừng ỷ lại bình hoa
  Chắn che các chú để chơi 3 gờ
  Sự đời gian dối điêu ngoa
  Tiền nhiều mua được cũng vào bịnh k

  Ngộ ra mới thấy xót xa
  Mùa xuân Mãn cuộc nhưng chưa Mãn… phần
  Sống dở chết dở dân khinh
  Về quê cũng sợ ra ngoài cũng e !

  Cũng vì cái tội đam mê
  Sân si, trí trá làm ma cõi người
  Mai sau cho đến bao giờ
  Vết dơ xóa được hết người cười chê !

  Trả lờiXóa