Thứ Năm, 23 tháng 10, 2014

ĐỪNG PHỦI TAY...


Ngô Hòa
Chủ tịch HỘI ĐỒNG THI ĐUA - KHEN THƯỞNG TỈNH THỪA THIÊN HUẾ
Mãn: -Bên kia là bờ...HÒA ĐẠI NHÂN à...
Hòa: -Dạ, dạ thưa anh bên kia là bờ ạ...chính xác là bờ ạ. 

 

Những lời bình luận hay

1.

 
Ngô Hòa…Không mất lòng ai
Với tư cách Chủ tịch Hội đồng thi đua- khen thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế, có chức năng tư vấn cho Chủ tịch UBND tỉnh về công tác thi đua & khen thưởng…Ngô Hòa đã tư vấn để Hồ Xuân Mãn trở thành Anh hùng lực lượng vũ trang cũng là điều dễ hiểu…

• Ngô Hòa có lỗi trước hết với  Hồ Xuân Mãn, người đã chắp cánh cho Ngô Hòa bay lên. Tâng bốc để  Hồ Xuân Mãn cao hứng không còn biết mình là ai…tối tăm nghe lời nịnh bợ…
• Thứ đến Ngô Hòa có lỗi với nhân dân thừa Thiên Huế vì đã góp phần quan trọng trong việc giúp  Hồ Xuân Mãn trở thành anh hùng lực lượng vũ trang nhưng không xứng đáng…để lại tiếng nhơ cho người HUẾ…
Trả lời Xóa

 2.

Nguyễn Phương  06:20  Đăng Bởi -
Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên -Huế nói, tỉnh sẽ triển khai những phần việc thuộc về trách nhiệm của tỉnh. Trong đó, tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm của các cơ quan tham mưu cho tỉnh trong việc xác nhận hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng của ông Mãn.
Việc xem xét và xử lý cụ thể sẽ có thông báo sau. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông báo .
Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của ông Mãn do UBND tỉnh lập.
Hồ sơ đề nghị gồm có:
1. Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh, (Nguyễn Ngọc Thiện ký)
2. Ý kiến đề nghị của tỉnh ủy, (P.bí thư trực Nguyễn Văn Cường?)
3. Báo cáo thành tích của ông Mãn có xác nhận, (CVP TU Hồ Viết Bá ký)
4. Biên bản đề nghị tặng danh hiệu anh hùng của Hội đồng TĐ & KT tỉnh. (Ngô Hòa ký)

3.


Vai trò của Ngô Hòa trong chiêu trò của Hồ Xuân Mãn biến mình thành AHLLVT là “nặng kí”, một hình thức trả ơn cho Hồ Xuân Mãn…đành rằng Hồ Xuân Mãn đã thích thì thật là khó cản, khó khuyên…ai ở trong thế buộc ấy cũng thế thôi…
Ông Hồ Viết Bá, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, lúc đó là Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã ký xác nhận vào bản báo cáo thành tích của Hồ Xuân Mãn. Việc làm này không đúng thẩm quyền vì ông Hồ Viết Bá không phải là cấp trên của ông Hồ Xuân Mãn.
Ông Bá thật thà thú nhận: “Ban Bí thư đã có kết luận rồi và UBKT T.Ư đang làm, tôi nói sẽ không khách quan. Nếu sai đến đâu, kỷ luật ra sao thì tôi xin chịu, chấp hành theo quyết định của UBKT T.Ư, bây giờ biết nói sao?”.
Bây giờ biết nói sao thật…gặp một thằng thủ trưởng tham lam, háo danh, bất lương…đành phải chịu.
Chừ biết nói sao mấy anh thường vụ khóa 13 hè…?
Thôi thì, các anh chịu khó kiểm điểm thật nghiêm túc…nhân dân cũng thông cảm thôi…thời buổi này làm gì có đảng viên trung kiên vì lý tưởng, mục đích của Đảng?
Đảng viên tự làm cho Đảng suy thoái…nước đã vỡ bờ…chống chổ này…nó be bét chổ khác…Than ôi.
Trả lời  Xóa

4.


CHUYỆN VUI VỀ THÓI XU NỊNH

1. Khái niệm:
Xưa nay nịnh bợ, xu nịnh là hành vi a dua theo đuổi kẻ quyền thế, phủ nhận và xuyên tạc sự thât, bất chấp lẽ phải để trục lợi.
Nịnh là phép xử thế của những kẻ bất tài, kém sức nhưng lại muốn vươn lên bằng thủ thuật nịnh bợ với cấp trên, người có quyền, có tiền hơn mình.
Nịnh bợ chỉ có một chiều, dưới nịnh bợ trên, không có chuyện người trên nịnh bợ kẻ dưới, ngoại trừ trường hợp dỗ dành trẻ con và trường hợp này thì "Nịnh" đã biến thành "Nựng".

2. Thực tiễn:
Trên thế giới từ xưa tới nay có khá nhiều mẩu chuyện điển hình về nịnh bợ:

Ở Trung Quốc

- Chuyện thứ 1:
Theo sử sách Đông – Tây kim cổ, kẻ thành đạt, giàu có có quyền thế bậc nhất nhờ nịnh bợ thì chưa ai vượt qua được Hoà Thân thời vua Càn Long nhà Thanh (TQ).

Ví dụ: khi Càn Long hứng chí làm thơ, Hoà Thân hết lời ca ngợi “thơ Hoàng Thượng tuyệt đỉnh, chữ viết như rồng bay phượng múa. Triều đình ta nghìn năm chưa có ai làm thơ hay và viết chữ đẹp như thế !” Hoà Thân thích ca tụng “ Công ơn của Hoàng Thượng như trời bể, tài đức sánh ngang với Vua Nghiêu, vua Thuấn” nhờ thế mà Hoà Thân từ một tên quan lại thấp hèn đã leo lên đến Tể Tướng và giàu có tột đỉnh.

- Chuyện thứ 2:
Triệu Cao là Tể tướng nhà Tần, rất được lòng Tần Nhị Thế, âm mưu giết hại Thừa tướng Lý Tư. Triệu Cao đem dâng vua một con hươu và bảo đó là con ngựa. Tần Nhị Thế hỏi quần thần “ con vật này là con hươu hay con ngựa”. Bọn xu nịnh Triệu Cao bèn tâu là Ngựa.

Ở Việt Nam

- Chuyện thứ 1:
Một tên đầy tớ có thói quen phỉnh nịnh, chủ nói gì hắn đều nói theo và phóng đại tô màu. Đi chơi, người chủ khen “ lúa đồng làng này tốt quá”, tên đầy tớ ca theo “lúa đồng làng ta tốt gấp mười lần”. Chủ khen cô thôn nữ xinh gái. Tên đầy tớ ca theo “ cô nương nhà ta xinh gấp mười lần !”. Khi gặp bà già, chủ nhận xét bà già xấu xí, tên đầy tớ quen mồm buột miệng “ Bà nhà ta xấu gấp mười lần”(!)

- Chuyện thứ 2:
Một tên lính hầu phát hiện trên chòm râu quan huyện có dính hạt cơm. Hắn quỳ tâu: “ Bẩm quan lớn có hạt minh châu vương trên long tu ngài” Quan hiểu ý nhặt bỏ hạt cơm, rất hài lòng khen tên lính chầu thông minh và được cất nhắc….

3. Bình luận:
Suy cho cùng, nịnh là để chiếm cảm tình của cấp trên để mưu cầu lợi ích riêng. Các nhà xã hội học đều cho rằng nịnh có hại cho sự phát triển của xã hội, cực kỳ nguy hiểm đối với nhân cách, mạng sống của con người chân chính, làm xói mòn đạo đức, kỷ cương của xã hội. Bởi vậy trên thế giới này vẫn còn vô số người quyền cao, chức trọng vẫn thích nghe những lời tâng bốc, nịnh bợ đến nỗi tan tành sự nghiệp, mất cả mạng sống của mình. Quan Vân Trường oai phong lẫy lừng là thế mà phải bị chặt đầu, mất Kinh Châu bởi vì mất cảnh giác trước những lời tâng bốc và phỉnh nịnh của Lục Tốn - đại tướng thời Tam Quốc.
Tuy nhiên nói một cách công bằng trong xã hội, có nhiều người ưa nịnh thì cũng có không ít người khẳng khái, không ưa nịnh, luôn giữ bản chất trong sạch của mình trước kẻ cường quyền dù đó là Vua của một nước. Nhan Súc, học giả nổi danh của nước Tề, là một điển hình về sự khảng khái không chịu xu nịnh Tề Tuyên Vương. Chuyện kể rằng khi Tề Tuyên Vương đến nhà Nhan Súc, Vua gọi: “Nhan Súc, lại đây !” Nhan Súc bình tĩnh đáp lại: “Hoàng Thượng, lại đây !” các quan theo hầu vua hạch tội, Nhan Súc giải thích: Vua gọi mà Nhan Súc lại để xum xoe thì Súc là người xu nịnh, ham muốn quyền lực. Súc gọi mà Vua lại thì Vua là người quí trọng hiền sĩ. Nếu để Súc này mang tiếng xu nịnh ham muốn quyền thế thì sao, bằng để nhà Vua được tiếng quí trọng hiền tài !

Nhưng, hỡi ôi... sự thật phũ phàng lắm thay: “Bằng lòng hơn bằng cấp!”, “Mật ngọt chết ruồi” (!).
MÀ RUỒI CHẾT THẬT.
Trả lời Xóa5.


Nịnh bợ là cách làm người khác vừa lòng.
Thế nhưng, nịnh bợ chỉ làm cho con người ta vui tạm thời, vừa lòng tạm thời, u mê vì những lời nói ngon ngọt, là cơ hội để những kẻ "gió chiều nào theo chiều ấy" phát huy cái gọi là tài khéo léo của mình.
Đến khi biết được những sự thật ẩn bên trong những lời nói hoa mĩ kia, thì người thiệt thòi lại là nạn nhân của những kẻ chuyên nịnh bợ ...
Hồ Xuân Mãn chỉ cần có 1/15 anh thường vụ, một vài người bạn tốt có lời khuyên chân thành, tôi tin rằng Hồ Xuân Mãn không lâm vào cảnh khốn nạn như hiện nay…
Suy cho cùng, nịnh là để chiếm cảm tình của cấp trên để mưu cầu lợi ích riêng. Các nhà xã hội học đều cho rằng nịnh có hại cho sự phát triển của xã hội, cực kỳ nguy hiểm đối với nhân cách, sự nghiệp, mạng sống của con người chân chính, làm xói mòn đạo đức, kỷ cương của xã hội.
Bởi vậy trên thế giới này vẫn còn vô số người quyền cao, chức trọng vẫn thích nghe những lời tâng bốc, nịnh bợ đến nỗi tan tành sự nghiệp, mất cả mạng sống của mình.
Quan Vân Trường oai phong lẫy lừng là thế mà phải bị chặt đầu, mất Kinh Châu bởi vì mất cảnh giác trước những lời tâng bốc và phỉnh nịnh của Lục Tốn - đại tướng thời Tam Quốc.
Nhân dân không nhiều người ghét Hồ Xuân Mãn, nhưng đám “cẩu đệ” của Hồ Xuân Mãn thì không nhiều người trọng…họ nhờ “ba tất lưỡi” và xão thuật đời thường để “vinh thân phì gia”.
Bọn này thường mượn oai hùm dọa khỉ…Thói đời càng nghĩ càng đau.
Trả lờiXóa

249 nhận xét:

 1. họ gỡ hết các bài đăng trên các báo về việc chính phủ có tờ trình hủy Quyết định phong tặng AHLLVT của ông MÃN gữi CT nước,bàn tay thế lực nào vậy

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. vô google chỉ cần 0,3 giây có 27.800 kết quả...
   https://www.google.com.vn/search?q=t%E1%BB%9D+tr%C3%ACnh+h%E1%BB%A7y+Quy%E1%BA%BFt+%C4%91%E1%BB%8Bnh+phong+t%E1%BA%B7ng+AHLLVT+c%E1%BB%A7a+%C3%B4ng+M%C3%83N&ie=utf-8&oe=utf-8&aq=t&rls=org.mozilla:vi:official&client=firefox-a&channel=nts&gfe_rd=cr&ei=25hJVJ_sBOuJ8QfckoHoBw

   Xóa
  2. Ngô Hòa có mũ cối giống anh Mãn, áo giống anh Mãn…
   Riêng nụ cười thì…ĐÚNG LÀ CỦA HÒA ĐẠI NHÂN…

   Xóa
  3. HÒA ĐẠI NHÂN là Quan tham chứ không phải là Gián Quan, biết cấp trên của mình vô học (chự trâu) sai còn nịnh bợ bồi sai thêm để có lợi cho cá nhân đúng là anh em sinh đôi với NHẠC BẤT QUẦN. Nhân dân Huế biết bố Hòa đạp xích lô, vợ Hòa giáo viên cấp 1 nhìn các cơ ngơi bất động sản của Hòa sau khi Hòa nghỉ hưu thì biết loại quan gì ? BÁC ƠI BÁC CÓ BIẾT KHÔNG ? THẠCH SANH THỜI ÍT LÝ THÔNG THỜI NHIỀU. Nếu NN có phong thêm Danh hiệu Anh hùng danh dự thì nên cho nhà báo Hữu Thu Điếc không sợ súng cũng xứng đáng!

   Xóa
  4. Trước hết phải khẳng định Hồ Xuân Mãn (hoặc Hồ Xuân Chưa Mãn Cuộc) là “tấm gương tiêu biểu” của bầy sâu hiện nay nhiễm căn bệnh trầm kha đó là Tham lam và Dối trá bởi trong nhà trường nước ta thiếu môn Đạo Đức Học. Đành rằng Giáo dục đạo đức là trách nhiệm của Gia đình, Nhà trường và Xã hội nhưng ngài Bộ trưởng Bộ GDDT nhân Ngày Nhà Giáo 20/11 cũng phải nên động não suy nghĩ. Thiếu giáo dục đạo đức chân chính con người sẽ có lòng tham không đáy hiểm ác hơn con vật vì nhiễm căn bệnh hãnh tiến, chuộng hư vinh, chuộng thành tích, trí trá với đồng đội, với người đã khuất miễn sao đạt được mục tiêu. Do lỗi hệ thống ở đất nước ta mà rất nhiều quan chức từ địa phương tới trung ương đều mắc phải căn bệnh khó chữa này. Bởi ta đánh chuột phải giữ bình quý. Điều này khó bưng bít người dân hiện nay đã rõ. Tuy nhiên, hiển lộ ra cũng không nhiều. Người có danh phận thường bị thị phi như Hồ Xuân Mãn : bài bạc - gái gú - săn thú - ăn tiền và …khai man cướp công đồng đội bị bắt tại trận xưa nay cũng hiếm thưa các đồng chí chưa bị lộ, vậy thì Ô Man không phải là kẻ cuối cùng !
   Ngày 24/10/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định hủy bỏ quyết định tặng danh hiệu AHLLVT đối với ông Hồ Xuân Mãn. Xung quanh chuyện ông Mãn dân Huế còn xôn xao rằng, Hồ Xuân Mãn chưa từng được kết nạp Đảng.
   việc kết nạp Đảng, ông Mãn khai trong lý lịch đầy ẩn số:
   - Không có người giới thiệu vào Đảng.
   - Bí thư Đảng bộ xã không hề biết. Nhất là trong thời kỳ đang kháng chiến thì hết sức chặt chẽ, kỹ càng, không thể lỏng lẻo được.
   - Tổ chức huyện ủy không hề biết chuyện này, chưa hề báo cáo cho Thường vụ Huyện ủy biết để thường vụ chuẩn y?
   - Ngày kết nạp Mãn khai trong lý lịch lại là ngày Mãn đang đi học lớp xã đội trưởng ngoài quân khu, vậy Mãn được kết nạp ở đâu vậy?
   Cứ như phản ảnh của quần chúng, xét về nguyên tắc trong điều lệ Đảng, việc ông Mãn có đúng là Đảng viên không, quần chúng Huế đề nghị: “Các cơ quan có trách nhiệm phải xem xét việc này cho thật rõ ràng, chứ không thể lừa Đảng được”.
   Hiện nay một số quan tham nuôi ảo tưởng “hạ cánh an toàn”, nghỉ hưu rồi thì sẽ không bị đụng đến, nhưng thực tế các cao quan đã nghỉ hưu liên tiếp bị bắt đã bịt chặt lối thoát này của các quan tham.
   Ngoài sai trái nghiêm trọng của Hồ Xuân Mãn đã rõ còn có trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế do Hòa Đại Nhân tư vấn để Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND, trong 4 phiếu của Ban thường vụ tỉnh ủy là của Ngô Hòa.
   Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của ông Mãn do UBND tỉnh lập.
   Hồ sơ đề nghị gồm có:
   1. Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh, (Nguyễn Ngọc Thiện ký)
   2. Ý kiến đề nghị của tỉnh ủy, (P.bí thư trực Nguyễn Văn Cường?)
   3. Báo cáo thành tích của ông Mãn có xác nhận, (CVP TU Hồ Viết Bá ký)
   4. Biên bản đề nghị tặng danh hiệu anh hùng của Hội đồng TĐ & KT tỉnh. (Ngô Hòa ký).
   Tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng không ngóc đầu lên được, nhưng đám đệ tử do Hồ Xuân Mãn cơ cấu thì…hồi sau sẽ rõ !


   Xóa
  5. Ngày trước, khi đọc đến NGỤY QUÂN TỬ HOẶC QUÂN TỬ KIẾM NHẠC BẤT QUẦN, độc giả ai cũng tỏ ra chê ghét và khinh bỉ nhân vật này ghê gớm lắm !
   Bây giờ thử xét lại mỗi con người chúng ta, ai dám tự hào vỗ ngực rằng: Ta không có chất nguỵ quân tử trong người. Tinh tế một chút, chúng ta sẽ thấy ít nhiều chất “Nguỵ quân tử” nó luôn ẩn hiện bàng bạc trong cuộc sống chúng ta qua: làm ăn, giao tiếp, đối nhân xử thế và trong các lãnh vực xã hội cũng như tôn giáo.
   Điều trớ trêu là khi đụng đến Nguỵ quân tử ai cũng dị ứng và dãy nãy lên, không nhận mình là Nguỵ quân tử và mỹ từ này, chỉ muốn dành tặng cho kẻ khác mà thôi.
   Muốn biết chúng ta, ai có chất Nguỵ quân tử hay không, xin hãy xem hội chứng của Nguỵ quân tử dưới đây :
   - Lập lờ giữa cái thiện và cái ác, giả mù sa mưa, trí trá, lươn lẹo, che dấu bản chất không để lộ, dìm kẻ khác để đánh bóng mình, thích làm thầy thiên hạ, dốt nhưng lãnh đạo toàn diện ngộ nhận cái gì cũng biết, chủ quan chẳng chịu mở mang kiến thức, bảo thủ phủ nhận thành tựu trí tuệ người khác, hãnh tiến, không thích kẻ khác hơn mình, không thích dùng người tài, bị bệnh nhớ lâu thù dai. Nguỵ biện to mồm khi bị đụng quyền lợi, chỉ vì lợi ích cá nhân hơn là tập thể đơn vị đang sống. Ba phải, dối trá mị dân, quyền lợi ôm vào, trách nhiệm đùn đẩy cho người khác, trước Quốc hội chất vấn thì biểu lộ thiếu học, thiếu Tâm đạo và Tầm quản lý trả lời ấm ớ, quanh co, đỗ trách nhiệm cho tập thể, thiếu văn hóa từ chức. Im lặng và đồng loã với điều sai trái, ngư ông đắc lợi, bợ đỡ lòn cúi cấp trên, quan cách, hống hách cấp dưới, biết cấp trên làm sai không can gián vẫn cho đúng để chiếm ghế. Gây mất đoàn kết nội bộ, bằng mặt không bằng lòng, “bỏ bom” sau lưng chiến sĩ, gây bè phái để thăng tiến vinh thân kiếm lợi cá nhân, giả nhân giả nghĩa, đạo đức giả, chạy chức chạy quyền, học giả bằng thật, ... Đớn hèn, biết sai mà không dám tố cáo, biết đúng mà không dám bênh vực. Cốt nhất là làm đẹp lòng mọi người để hòng tranh thủ tình cảm và từ đó, mưu lợi cho bản thân: Thành đạt tài chánh và chính trị, tranh thủ quyền lực, tham lam danh vọng, lợi nhuận bất chính, chia bè kết nhóm, thích cấu kết với kẻ dốt nát, nịnh bợ, ngu dân để khỏi lộ chân tướng, chuộng hư vinh, bệnh thành tích, thích được sự kính nể nơi mọi người. Đó là tính cách của kẻ Vô Tâm và Vô Tầm quản lý, lãnh đạo trong mọi thời đại xã hội.
   Xem ra phạm trù của Nguỵ quân tử bao hàm một cách rộng rãi và tinh tế trong cuộc sống của xã hội của chúng ta. Giờ đây các nhà Đạo đức khó tính cách mấy, cũng không thể loại trừ được những kẻ “Nguỵ quân tử” ra khỏi cuộc sống chúng ta nữa rồi ! Tuy nhiên, có còn hơn không, còn nước còn tác, người có lương tri với vận nước phải tự đấu tranh từng sac - na để chiến thắng bản thân trong cuộc sống bớt tham dục, tránh Ô Dề cho hậu thế, tránh Nhân Quả trong nhãn tiền (HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC).
   Và phải chăng, Nguỵ quân tử là một thực tại sống ? Một cách thế sống của thời đại hôm nay ? một thời đại không coi trọng vì lợi ích trăm năm mà dạy và học làm người, giáo dục đạo đức từ mầm non như các nước tiên tiến, bên họ không chống tham nhũng như nhà Sinh vật cảnh bắt sâu ở cành mà phải bứng tận gốc rễ hoặc họ không như ta quét rác ngược lên cầu thang ! Điều chúng ta dễ nhận thấy: Những người càng Nguỵ quân tử, càng dễ thành đạt trong cuộc sống và càng dễ phá hoại nhiều tài nguyên, môi trường, kinh tế, chính trị và quốc phòng của đất nước. Vì họ khôn khéo, tinh tế, nhạy cảm để sống được lòng kẻ dưới và vừa lòng người trên. Còn như người tài, người quân tử may lắm, thì được lòng kẻ dưới, chứ vừa lòng kẻ trên thì quả là hơi bị khó, nếu cần thì cho ra khỏi guồng máy vì không đồng hội đồng thuyền sợ “lộ hàng” ! vì chữ Tâm chữ Tài thường đi với chữ Tai, bởi họ bộc trực, khẳng khái và chân thật quá nên khó sống được trong xã hội xô bồ, đầy tính chất thực dụng.

   Xóa
  6. Đến đây, tôi muốn an ủi mình đề cập đến một thứ Nguỵ quân tử tích cực - một thái độ sống như cha ông chúng ta đã nói: “Khôn chết, dại chết, biết sống”.
   Một Ngụy quân tử tích cực mà Trang Tử đã bày tỏ một cách thế sống: “Răng cứng thì gãy, lưỡi mềm thì còn”, cho thấy một triết lý sống thích nghi, mềm mỏng để tồn tại và vươn lên trong cuộc sống.
   Và phải chăng, ngay cả trong Kinh Thánh cũng dạy chúng ta: “Hãy sống thơ ngây như con trẻ và khôn ngoan như con rắn”, đã phác hoạ một hình tượng sống trong cõi vô thường này, một tính chất vừa khôn ngoan tinh tế nhưng trung thực vừa phải. Bởi thế, Ngụy quân tử chắc chắn không thể thiếu trong cuộc sống đầy dâu bể này nữa rồi. Hơn bao giờ hết, Ngụy quân tử là một chất vắc xin đề kháng cần thiết cho cuộc sống. Ngụy quân tử là một chất phụ gia, xúc tác cho cuộc sống được thăng tiến và vươn cao hơn.
   Đọc đến đây, có lẽ, nhiều người không đồng quan điểm với tôi, chấp nhận về sự hiện diện của “Ngụy quân tử” trong cuộc sống, và nghĩ rằng tôi cổ suý cho Nguỵ quân tử. Thực ra, tôi không hề có ý đó. Nhưng là dám nhận chân một thực tại hiển nhiên mà cho dẫu chúng ta có phủ nhận thì nó vẫn cứ tồn tại. Sự nhận diện này, cũng rất cấp bách và thiết thực, để chúng ta có liệu pháp ngăn ngừa và chữa trị sự quá trớn của Nguỵ quân tử. Chúng ta cũng đừng mãi lẫn tránh, để rồi nguy hại nhất là đội lốt đạo đức giả làm băng hoại đời sống đạo đức nơi bản thân chúng ta và xã hội.
   Và tôi, cũng chỉ muốn noi gương của nhà vật lý Galilê để nói: “Nói gì thì nói, trái đất vẫn cứ quay xung quanh mặt trời”. Và chúng ta, dẫu có muốn chối bỏ Nguỵ quân tử, thì Nguỵ quân tử vẫn cứ bàng bạc quanh ta, và cả chính chúng ta đang là Nguỵ quân tử mà chúng ta không hay biết đấy thôi.
   Cái khó nhất nơi “Ngụy quân tử tích cực” là, sự chuẩn mực và giới hạn của nó giữa cái thiện và cái ác là rất mong manh và khó phân định nổi ranh giới giữa Quân tử và Tiểu nhân. Muốn chuẩn mực được giới hạn của Nguỵ quân tử, thì cần phải có Tâm Đạo vững vàng để chiến thắng Tâm Ma, muốn được vậy vai trò giáo dục đạo đức thiếu niên nhi đồng của gia đình và xã hội phải là hàng đầu. Có thế thì mới vượt qua được những tham vọng mù quáng, và những phồn vinh huyển ảo của kiếp người. Và như thế, thiết tưởng chúng ta không nên lạm dụng chất vắc xin Nguỵ quân tử một cách thái quá, làm tổn hại đời này và muôn đời sau.

   Xóa
  7. Ngụy quân tử là một chất xúc tác cần thiết cho cuộc sống, nhưng chưa đủ để tạo thành con người nhân bản được. Chúng ta hãy nghe lời cảnh báo của Kim Dung : “Một trăm tên tiểu nhân, không đáng sợ bằng một tên Ngụy quân tử”.
   Ngày nay, chúng ta thấy Nguỵ quân tử, sống đầy dẫy quanh ta. Nó đội lốt ở nhiều nhân dạng: Các quan viên chức cao cấp, những xếp lớn, xếp nhỏ, những thủ trưởng, giám đốc xúng xính trong các bộ lễ phục, thắt cà vạt trang trọng đứng đọc diễn văn khai mạc sự kiện, lợi dụng tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật, dự án công trình tập thể của tỉnh, dự án của chính phủ kể cả điểm trọng yếu quốc phòng để đục nước béo cò còn được mọi người nể phục kính trọng và phủi tay hạ cánh an toàn không mang bản chất của Hòa Đại Nhân, của Nhạc Bất Quần thì là thứ gì ? . Nhưng khi phanh phui ra sự thật, bị nhà báo chân chính vào cuộc, công an sờ gáy toàn là những tên đục khoét, sâu mọt, láo toét, khai man cướp công đồng đội, có lối sống xa hoa, trụy lạc rao giảng đạo đức bắt người dân phải học tập, đạo đức suy thoái làm thâm thủng ngân sách của đất nước cả hàng ngàn tỷ đồng làm người dân bức xúc thiếu lòng tin ở Đảng và chính phủ bởi họ còn nghèo khó nhưng phải gánh nợ. Đó chính là những phần tử phản động, là kẻ thù của đảng Cộng sản gây nguy hại cùn mằn bế tắc cho đất nước. Những Giám đốc, Trưởng phòng, ban, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Quan đầu tỉnh, Quan lớn, Quan bé, từ cấp xã phường đến cấp trung ương, v.v… nhưng trong chính trị, thương trường là những kẻ mưu mô xảo quyệt, không từ một thủ đoạn, hành động tội ác nào để hạ bệ đối thủ.
   Không còn nghi ngờ gì về sự hiện hữu của Nguỵ quân tử trong mỗi chúng ta nữa rồi. Hơn bao giờ hết, mỗi người chúng ta hãy kịp thức tỉnh, để gạn đục khơi trong cái “Nguỵ quân tử tích cực” ra khỏi cái bản chất Nguỵ quân tử man trá đang nương náu trong cái thiện ở mỗi tâm hồn chúng ta đó là bản chất của HÒA ĐẠI NHÂN, của LÝ THÔNG, của NHẠC BẤT QUẦN.   Xóa
  8. Thói thường “giàu thì bị ghét, đói rét bị khinh, nâng bi khối người xử dụng”,
   MÃN: - BÊN KIA LÀ BỜ... HÒA ĐẠI NHÂN À ...
   HÒA: - DẠ, DẠ THƯA ANH BÊN KIA LÀ BỜ Ạ... CHÍNH XÁC LÀ BỜ Ạ.
   Bức ảnh này ai chụp được mà hay có trang phục cả 2 sếp hình như quân tịch thời ở Tiểu đoàn Trần Cao Vân hay là đi bảo vệ lãnh tụ Cu Ba hay Obama nào nữa đây ! và còn nụ cười bí hiểm Mona Lisa hiển lộ bản chất của HÒA ĐẠI NHÂN, LÝ THÔNG, NHẠC BẤT QUẦN đây bạn ơi !
   Ngô Hòa có lỗi trước hết với tập thể thường vụ, lỗi với cấp trên là HỒ XUÂN MÃN.
   HÒA THÂN xuất thân từ dân nghèo thành phố, nhà mặt phố, bố đạp xích lô, anh em đông thất học chỉ có Hòa học cao đẳng loại trung bình nhưng xu nịnh thì xếp loại thượng thừa. Với bản chất Quân Tử Kiếm Nhạc Bất Quần, từ anh giáo viên trường làng, rồi CVP huyện mon men lên GĐ Đảng Ủy Khối, vì “năng lực” nịnh trên nạt dưới, lập luận hàm hồ, chốt vấn đề trí trá giống mình được Mãn chấp cánh cho bay cao hơn: Phó Chủ tịch UV Thường trực UBND tỉnh - Phụ trách Văn Xã - Chủ tịch HĐ Thi đua Khen thưởng tỉnh TTHuế , sau đó thêm một nhiệm kỳ chức “Trưởng tàu vét Festival” trước khi hạ cánh (dân có mắt chớ vội phủi tay an toàn). Hòa tâng bốc để Mãn làm bậy (không trách người trình độ chự trâu và tháo gở bom mìn), lúc được nịnh thần tung hứng không còn biết mình là ai… nên Mãn sa lầy xuống hầm phân ! Chỉ có mấy cẩu đệ là “nhà báo” Hữu Thu, Bảo Hân, Bảo Thy không biết thối ngửi thấy mùi Đô la lóa mắt đánh đổi tên tuổi mình nên cùng hiệp lực bồi bút cứu chủ đánh lại nhà văn chân chính Nguyễn Quang Hà và Hội CCB khi đầu tàu gặp nạn nhưng đành phải bó tay. Mãn đã nghỉ hưu, hiện nay tuy bị mắc “bệnh hiểm nghèo” (căn bệnh các quan tham sắp bị sờ gáy) đóng cửa luyện công Tu Đạo ngộ được thế thái nhân tình, hiểu được đám Cẩu đệ dưới trướng mình hại mình thật là đáng thương nên Mãn vẫn lạc quan yêu đời “cuộc đời vẫn đẹp sao” vì “người có danh phận thường hay bị thị phi”. Còn việc đảng tịch rõ ràng hay không có lẽ xem như an toàn vì người ta đánh chuột sợ vỡ bình bông, nếu dưới làm căng thì trên chỉ giương cao đánh khẻ. Anh hùng còn làm được mới oai thì còn sợ thằng nào ! Như vậy quan tướng thân thần đang ở An toàn khu tội gì tuổi Hạc sẳn tiền của bòn rút của dân bao năm mà không uốn éo, ca hát, gái gú, xì tẩy, săn thú bẩy bướm cho đời thăng hoa !
   Chuyện Ngô Hòa có phạm tội với nhân dân thừa Thiên Huế vì đã góp phần quan trọng trong việc sáng kiến thiết kế cho Hồ Xuân Mãn trở thành Anh hùng lực lượng vũ trang nhưng bị đồng đội bắt tại trận…để lại tiếng nhơ nhớp cho người dân Thừa Thiên Huế , cũng như việc Ăn hạt giống cứu đói người nông dân, Ăn hài cốt liệt sỹ, Ăn chia tượng đài QT, Ăn chia liên hoan Huế Festival, Bán đứt bia Huda cho Tập đoàn Carlsberg, Dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân… ở xứ ta cũng là chuyện thường ngày ở huyện bạn ơi !
   Ai về xứ Huế mà coi…Dũng sĩ diệt nội được phong Anh hùng ! Hậu quả của Mãn và đám cẩu đệ do y để lại, phải gánh chịu là người dân xứ Thần kinh hôm qua, hôm nay và ngày mai !

   Xóa
  9. Thông tin cho biết dự án khu du lịch này trực tiếp do Công ty cổ phần Thế Diệu (thuộc World Shine Hong Kong) đăng ký đầu tư tại Thừa Thiên - Huế từ tháng 10/2013. Diện tích toàn bộ dự án khoảng 200ha, tại khu vực mũi Cửa Khẻm, nơi núi Hải Vân đâm ra biển, thời gian hoạt động là 50 năm, quá trình triển khai xây dựng trong 10 năm (2013-2023), tổng vốn đầu tư 250 triệu USD.

   Được biết tại khu vực Lăng Cô, Thừa Thiên Huế đã có khu du lịch phức hợp 5 sao Laguna Lăng Cô do Tập đoàn Banyan Tree (Thái Lan) đầu tư. Tại chính khu nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế này, ngày 6/9/2014 ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên Huế đã giành hạng nhì giải golf Laguna Park Lăng Cô Classic trên sân golf 18 lỗ.

   Không khó để nhận thấy, dự án mà chủ đầu tư Trung Quốc (TQ) thực hiện nằm rất gần hầm đường bộ Hải Vân, trạm phát sóng viba, quay mặt về phía vịnh Đà Nẵng.

   Như đã biết, cảng Đà Nẵng là căn cứ quân sự của Hải quân Việt Nam và là nơi đón tiếp khá nhiều tàu quân sự nước ngoài ghé thăm, sân bay Đà Nẵng là sân bay lưỡng dụng dùng cho cả quân sự và dân sự, nếu đặt một hệ thống theo dõi tại vị trí khu nghỉ mát mà World Shine lựa chọn thì có thể theo dõi toàn bộ hoạt động khu vực hết sức quan trọng này. Chưa kể khi có biến động chỉ cần một lực lượng rất nhỏ cũng có thể nhanh chóng triển khai khống chế cửa phía nam hầm Hải Vân, cắt đứt tuyến giao thông huyết mạch Bắc-Nam.

   Báo Công an nhân dân số ra ngày 26/10/2012 đưa tin, Tổng thống Obama “đã ngăn chặn Công ty Ralls Corp của Trung Quốc lắp đặt các tuốc bin điện gió gần căn cứ hải quân của Mỹ tại Boardman, tiểu bang Oregon, với lý do "giao dịch có thể làm suy yếu an ninh quốc gia Mỹ". [1]

   Báo Infornet.vn ngày 7/11/2014 nêu câu hỏi: “Vị trí của dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân trọng yếu như thế nào?” và câu trả lời rất rõ ràng: “dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân nắm ở vị trí “yết hầu” có thể chia cắt đất nước, khống chế toàn bộ vịnh Đà Nẵng” (Đại tá Thái Thanh Hùng, nguyên Chỉ huy phó Bộ chỉ huy Quân sự TP Đà Nẵng).

   Người TQ từng xâm nhập nuôi cá ở vùng cảng Cam Ranh và bán đảo Sơn Trà, sau khi bị phát hiện đã bỏ chạy và nay họ đang hợp thức hóa điểm dừng chân ở rất gần các căn cứ quân sự tại miền Trung.

   Trong chính sách quay lại châu Á, Mỹ đã cùng đồng minh hình thành nên hệ thống căn cứ quân sự trên chuỗi đảo thứ nhất kéo dài từ Nhật Bản qua Đài Loan – Philippines xuống đến Malaysia. Tại Việt Nam, các cơ sở mà TQ thuê dưới danh nghĩa dân sự trải dài từ sân golf Trà Cổ (Quảng Ninh) qua Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế là đối diện trực tiếp với chuỗi đảo này. TQ đã đầu tư xây dựng con đường quốc lộ chạy từ biên giới bắc Lào xuống nam Lào, ngang khu vực miền trung Việt Nam. Các cơ sở mà người TQ đứng chân từ Nghệ An đến Thừa Thiên – Huế, đặc biệt là khu Vũng Áng, theo đường 7, đường 8 sang Lào chỉ vẻn vẹn chưa đến 50km, phải chăng họ chỉ nhằm mục đích kinh tế thuần túy?

   Không thể nói rằng những người hoạch định chính sách không nhận ra nhiều điều ẩn chứa trong các công trình của TQ, vấn đề là vì sao nó vẫn được tiến hành?

   Có điều kỳ lạ là ngay từ năm 1997, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn 6278/NC chỉ đạo: “Trong khi chờ xem xét và giải quyết đường địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và TP Đà Nẵng tại khu vực đèo Hải Vân, để tránh tình hình phức tạp xảy ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ đạo chặt chẽ các ngành chức năng của địa phương và chính quyền các quận, huyện vùng giáp ranh không thực hiện những hoạt động làm phức tạp tình hình và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại khu vực này”. [2]
   Xóa
  10. Phải chằng lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế không biết công văn này? Hay đã có các thỏa thuận khác cho phép họ vượt qua ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng với lý do công khai là toàn bộ diện tích thực hiện dự án này nằm trong quy hoạch xây dựng Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (do Thủ tướng phê duyệt).

   Đất nước Việt Nam ngày nay do công sức, xương máu của bao thế hệ người Việt gìn giữ bảo vệ, không phải của riêng một nhóm người nào, chính quyền địa phương không được phép coi địa bàn tỉnh, thành phố là độc lập, thoát khỏi sự quản lý của nhà nước.

   Tại sao người giỏi chơi golf như ông Nguyễn Ngọc Thiện lại không hiểu đạo lý đó trong khi muốn đưa trái golf bằng quả trứng vào đúng lỗ, người ta phải tập nhìn rất xa?

   Địa phương nào quản lý mảnh đất trên đèo Hải Vân không phải là chuyện đáng bàn cãi, quy hoạch Thủ tướng đã duyệt cũng không phải là lý do để biện minh, quan trọng là ai, người nước nào sẽ sử dụng mảnh đất đó trong suốt nửa thế kỷ sắp tới?

   Nên nhớ rằng Tuốc bin điện gió mà TQ đặt gần căn cứ hải quân Mỹ chỉ là hệ thống kỹ thuật không có người ở, nó khác xa với một tổ hợp công trình mà nếu đi vào hoạt động sẽ có hàng loạt người TQ được quyền lưu trú lâu dài, và liệu ai có thể vào đó kiểm tra hết các trang thiết bị mà người ta sẽ lắp đặt. Chẳng lẽ chuyện cơ quan chức năng Hà Tĩnh muốn vào kiểm tra khu Formosa phải thông báo trước cho chủ đầu tư không phải là bài học cho quan chức Thừa Thiên – Huế?
   Tại những địa bàn chiến lược, liên quan đến an ninh quốc gia, ngay cả người Việt đầu tư xây dựng cũng phải được lựa chọn kỹ càng chứ không phải là bất kỳ người nước ngoài nào, đặc biệt là những kẻ đã cậy tàu to súng lớn đánh chiếm Hoàng Sa, huyện đảo của Đà Nẵng mấy chục năm trước.
   Cổ nhân dạy “tiên trách kỷ, hậu trách nhân”, trước khi trách người ta mưu mô thâm hiểm, phải trách một vài người Việt mình thiển cận (hay có mưu đồ?) đang dắt hổ báo về dày xéo mảnh vườn nhà mình. Chưa biết dự án này có mang lại lợi ích gì cho nhân dân Thừa Thiên – Huế, mà cho dù có mang lại thực sự chăng nữa thì có nên đánh đổi an ninh quốc gia vì lợi ích cục bộ một địa phương? Liệu đây có phải là biểu hiện mới của “lợi ích nhóm”?

   Người dân muốn biết vì sao một số lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế lại nhiệt tình đến vậy với dự án trên đèo Hải Vân? Họ thiếu tầm nhìn chiến lược, chưa đủ kinh nghiệm xử thế trong các hoạt động đối ngoại hay còn vì nguyên nhân nào khác?

   Khi mà xu thế du lịch “bụi”, du lịch sinh thái phát triển mạnh thì các quần thể 5 sao này không phải là địa điểm thu hút du khách bình dân, có chăng chúng chỉ dành cho người giàu. Vậy phải chăng người TQ không biết kinh doanh hay họ không thể bỏ “món hời” mà chính quyền Thừa Thiên – Huế hai tay trao cho họ. Chẳng lẽ toàn bộ hệ thống chính trị Thừa Thiên – Huế không ai biết chuyện Tổng thống Mỹ cấm xây tuốc bin gió gần căn cứ hải quân của mình? Phải chăng với một số quan chức đầu tỉnh Thừa Thiên – Huế căn cứ quân sự là thuộc Đà Nẵng, người Đà Nẵng phải lo, còn với họ có thêm “phương tiện” tập chơi golf quan trọng hơn an ninh quốc gia?

   Thế kỷ 16, khi mà triều chính nhiễu loạn, Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm đã khuyên chúa Nguyễn “Hoành Sơn nhất đái, vạn đại dung thân". Dãy Hoành Sơn chỉ kéo dài từ Hà Tĩnh đến Quảng Bình, liệu có chăng một số người cho rằng ngày nay dãy Hoành Sơn đã kéo dài vào đến Thừa Thiên – Huế, đó là nơi mà họ có thể “vạn đại dung thân”?

   Một quốc gia muốn vững mạnh thì quyền lực phải được trao vào tay những người tài giỏi, hết lòng vì tổ quốc. Sự phân quyền như thời “loạn 12 sứ quân” sẽ chỉ làm quốc gia yếu đi, tạo thời cơ thuận lợi cho ngoại bang tìm cách đô hộ đất nước. Điều này người dân thường cũng biết, vì sao lãnh đạo Thừa Thiên - Huế lại không biết?

   Gieo Nhân vậy rồi đến đời con, đời cháu các người có ngửng mặt lên được không ?

   Xóa
  11. MÃN: - BÊN KIA LÀ BỜ...HÒA ĐẠI NHÂN À...
   HÒA: - DẠ, DẠ THƯA ANH BÊN KIA LÀ BỜ Ạ...CHÍNH XÁC LÀ BỜ Ạ.
   “Trong số những con thú hoang dã thì con thú gièm pha là đáng sợ nhất, còn trong số những người trong nhà thì đáng sợ nhất là kẻ xu nịnh”. Kẻ nịnh hót chỉ tìm kiếm cái lợi ích riêng tư và nó sống nhờ vào những kẻ đã lắng nghe nó”.
   Kẻ nịnh hót thường là những tên ích kỉ nguy hiểm, vô đạo đức. Nó cố nhét vào trí óc con người những điều hư ảo hòng kiếm chác ân huệ hay đổi lại sự giúp đỡ thực lòng. Đó là kẻ xấu xa nhất trong số những kẻ thù. Nó vừa là tội phạm, vừa là nhân chứng: “Kẻ này lừa dối người phân xử, kẻ kia lừa dối chúng ta”.

   Xóa
  12. “Cậu Mãn” có Mưu sĩ NGÔ HÒA giỏi gian siêu hơn cả HÒA THÂN thời Càn Long mà còn thua ai ! Ngoài ra “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO thích ăn không thích làm, làm bậy nhưng ĐÚNG QUI TRÌN đùn đẩy cho Thủ tướng, rồi còn có các LỰC LƯỢNG THỨ TƯ NHƯ HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, BẢO THY ủng hộ “Cậu ” thì như “CẬU CẨN” ở Huế thời Ngô Đình Diệm cũng chào thua “CẬU MÃN” thôi ! còn “CẬU THỦY, CÔ BÍCH HẰNG” nói tầm bậy kiếm ăn lừa phỉnh quan chức mê tín nhằm nhò chi “ Cậu Mãn” mà so !. “Cậu” nói rồi ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…Lại nói bậy nữa rồi mấy thằng yêm của “Cậu” không giỏi gian sao là trưởng công an thị xã Hương Trà hoặc là Giám đóc Thông tin Truyền thông được, bộ đảng người ta đui hết à !

   Xóa
  13. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát : Cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn chỉ bị liệt sợi dây thần kinh xấu hổ vì bệnh tham lam, dối trá của mình thôi, hơn nữa ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…, còn việc đảng tịch thì yêm đang mắc “bệnh hiểm nghèo” thì cái con C , làm gì được nhau, thằng nào làm gì được tao ! và Cậu Mãn cứ ca : Bài ca hi vọng… vì các eng trên sợ …bể pình pông ! vậy đám tiểu đệ eng để lại từ quan lớn tới quan bé vẫn cứ thoải mái (tiền thuế, tiền tập thể, tiền quà qua lại mà) cứ ăn nhậu…ca hát…gái gú…bài bạc…vơ vét tậu nhà lên đời xe hộp vô tư, và bên ngoài cũng cứ thoải mái theo vui chơi phát triển đồng bóng…ma túy…đĩ điếm…đề đóm…cá độ cũng vô tư…Các em khai trường cứ ngồi bệt ngoài trời cho thoáng mát, bệnh nhân ba người một giường trò chuyện mới vui có sao đâu ! Đừng kêu ca Y đức Bác sĩ nó nộp tiền vào rồi thì phải lấy tiền người bệnh chứ lại lấy ai ? Nói theo Đại Biểu QH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! Còn lại thì Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình thuộc nhóm 3G (golf - girl - gold) cờ tới tay dại gì không phất nên tranh thủ bán tất tần tật. Như Hòa Đại Nhân phủi tay hạ cánh mới siêu, có khối bất động sản cho tây thuê còn tranh thủ lái chuyến tàu vét Fes cuối cùng ! Không thì tụi sau nó cũng lại bán Fes cho tập đoàn Carlsberg lần nữa ! Thời nay đỗ lỗi đùn đẩy trách nhiệm dễ ợt. Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở bển được thì chỉ có khẳng định làm đúng qui trình nhưng lỗi do… ở trển thôi ! vì Thủ tướng xem ra cũng ít việc không biết chỉ đạo phân cấp cũng thông cảm…Xuề xòa cả làng như QH 3 tín nhiệm thì cháu nào cũng là được “Tín nhiệm” cả và vẫn Vũ Như Cẩn, chứ không phải như QH bên Tây đâu họ chỉ có “Yes” với “No” thôi. Người Huế có truyền thống đấu tranh hào hùng trong mọi thời đại, giai đoạn lịch sử; được thiên nhiên ưu đãi và kế thừa kiến trúc toàn vẹn do triều Nguyễn để lại. Là trung tâm văn hóa, lịch sử và du lịch nhưng đội ngũ quản lí qua nhiều đời không có Tài, không có Tầm và không có Tâm chỉ dựa bầu sữa Nhà nước “ ăn nhiều làm ít” chưa phát huy thế mạnh đặc trưng như các tỉnh bạn được. Hơn nữa, tình trạng “Huế của ta hai phần ba ngoài nớ” nên hòa trộn đa hợp nhiều vùng miền nên thật không đơn giản, người Huế mất dần nét thanh lịch, mà đang dịu dàng pha lẫn …trầm trây, mất dần bản sắc văn hóa Huế, người tài thì ly hương tha phương cầu thực, chỉ khổ cho thảo dân thấp cổ bé miệng chỉ lo cày mà đóng thuế đến khi bệnh không tiền thì đi đời nhà ma : Quê em nằm giữa hai đèo/ Ấm no thì ít, đói nghèo thường xuyên !

   Xóa
  14. Nếu ngày ấy Mãn bớt tham dục thì sẽ không sân si khổ ải không lối thoát như hôm nay, không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh được mà "chạy" cho nó khổ ! thành phần gia đình thì toàn ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUE là phước ba đời để lại rồi, còn đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào chui sâu leo cao phá Đảng làm nghèo dân TTHUE là được rồi, tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã tội nghiệp cho họ ! đừng hiểu nhầm không phải giàu tiền và giàu quyền lực là hạnh phúc đâu, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều …Mãn và Ngô Hòa ơi !

   Xóa
  15. CẬU MÃN chự trâu và gỡ mìn bằng cấp 1 còn chưa có mà phải mua, còn mua thêm Cử nhân Luật...rừng để leo cao, Cậu Mãn KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC làm sao biết Chương trình Đại học của Chế độ cũ được ? giáo dục của “ngụy” là NỀN GIÁO DỤC hiện đại mô hình các nước tiên tiến phương Tây, đầu vào nhiều (dễ) đầu ra ít (khó) theo hình chóp (TỐT NGHIỆP ÍT VÀ GIỎI, AI CŨNG CÓ VIỆC LÀM) họ chú trọng chất lượng chứ không VÀO ĐƯỢC RA ĐƯỢC như bây chừ vẫn lạc hậu theo Liên xô cũ, CHẠY THEO SỐ LƯỢNG VÌ BỆNH THÀNH TÍCH quen thói dối trá để ngu dân. (Bộ trưởng GDĐT dốt còn lấy tiền dân đi học bổ túc tiếng Anh trước khi hưu ! Mới đây viết cái thư gửi chúc Thầy cô giáo 20/11 thì không ra hồn mà toàn là GS-TS cả ! ) SV VN ra trường thì hàng loạt mà yếu kém như gà công nghiệp nên KHÔNG CÓ VIỆC LÀM VÌ HỌC GIẢ BẰNG THẬT ! BỘ HỌC đào tạo hàng loạt TS GIẤY, sv ta ra nước ngoài càng xấu hổ thêm ! QUÂN SỰ HỌC ĐƯỜNG hàng năm trước đây thì cũng như SV các trường ĐH hiện nay về Phú Bài học GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG đó thôi ! Chế độ nào cũng vậy. Ngô Yên Thi không Nhân Dân Tự Vệ như cả gia đình Cậu Mãn mà học ĐH để làm thầy giáo. Trước 1975 bất cứ ai có học ĐHCĐ cũng vậy thì khai vào lí lịch làm gì ? Rất tiếc mấy eng trên CÁI…VỤ THƯỜNG THƯỜNG cũng dốt đặc lòi ra không ai học ĐH cả, có học thì cũng tại chức chính trị bổ túc văn hóa a dua xu nịnh theo kẻ trí trá với đồng đội, KHAI MAN LỪA ĐẢNG đánh Ngô Yên Thi để LÊN CHỨC BÍ THƯ PHÚT 89 Thi mới oan ! HÒA ĐẠI NHÂN học cao đẳng chế độ cũ cũng biết nhưng bản chât ngụy quân tử nên theo đám này. TÉ RA MỚI BIẾT LÀ CẢ LŨ NGU. Bây chừ thì CẬU MÃN bị quả báo nhân quả nhãn tiền, thân bại danh liệt thật LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG ông trời có mắt ! làm TÀ TRỊ hại Hồng Phiếu nâng Mậu Chi vì Chi chung nhiều rồi bán luôn Huda v.v…, rồi dựng đám cẩu đệ HÔ, MÉO, HIM lên v.v…tha hồ tung hoành vơ vét làm TTHuế đã nghèo còn nghèo thêm. Qua đấu tranh của ND TTHuế CT nước đã tước bỏ DANH HIỆU AHLLVTND của Mãn rồi, sắp tới nhân dân TTHuế yêu cầu TBT đảng CSVN làm rõ vụ ĐẢNG TỊCH Mãn ra nữa thì cỡ như mưu sĩ NGÔ HÒA và lũ bồi bút lấy đô la như HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY cũng hết phép chịu sầu thôi ! HÒA ĐẠI NHÂN tư vấn “chạy” bệnh án K cũng bị lộ rồi. Chỉ còn thành …HỒ XUÂN MÃN PHẦN !

   Xóa
  16. NẾU NGÀY ẤY MÃN ĐỪNG QUEN THAM THÌ NGÀY NAY MÃN LẤY ĐÂU BUỒN ĐAU - chỉ vì tham sân si khổ ải không lối thoát , không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh thay anh Hưởng được mà "chạy" cho nó khổ thân ! thành phần gia đình thì toàn là ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUẾ là phước đức ông cố tổ bảy đời để lại rồi, còn được đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào chui sâu leo cao phá Đảng làm nghèo dân TTHUẾ , tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã đi đâu cũng không cất mặt lên được tội nghiệp cho họ ! Mãn đừng hiểu nhầm KHÔNG PHẢI GIÀU TIỀN VÀ GIÀU QUYỀN LỰC LÀ HẠNH PHÚC ĐÂU, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều …HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC, HÒA ĐẠI NHÂN và NGHIỆN THỌC ơi !

   Xóa
  17. “Cửa khẻm” là của quốc gia
   3g muốn lợi đổi cho “cửa mình”
   Tội chi mà cứ làm thinh
   Để dân cày chịu trăm bề khổ chưa !
   Mai sau cho đến bây giờ
   “Anh hèn” thôi để vết nhơ cho đời !

   Đầu tư ở Huế không khó
   Chỉ khó: nhiều người lòng dạ tham ăn
   Nhìn qua tỉnh bạn cũng ăn
   Nhưng rồi làm lại nên không thiếu gì
   Ai đời như đứt Thần kinh !
   Sinh ra giống quỷ cái gì cũng ăn
   May có thờ đức thánh Trần
   Cửa Khẻm giữ lại kẻo tàu nó tha
   Cũng do Anh Hèn sinh ra
   Cái lũ quỷ dữ mã cha nó cũng cầm !

   Xóa
  18. đúng quá ! toàn là chự trâu Cử nhân, Tiến sĩ dõm học giả bằng thật cả ! luân chuyển cán bộ ngu-ồn trước thềm ĐH đảng dân ta còn khổ nữa ! phải làm mạnh tay như thằng Tập của tàu thử đồng chí ơi, tụi này bị liệt thần kinh xấu hổ như thằng Anh Hèn rồi không nhảy lầu đâu mà nhảy đầm chơi “golf” chơi “girl”…thôi !

   Xóa
 2. Gỡ hết rồi không còn tin nào cả.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. hôm nay đã là 24.10.2014 các báo phải đăng tin mới chớ mô để mãi cái tin nớ mãi.

   Xóa
  2. “ Đất nước bé bằng bàn tay, quan tham nhiều thế, dân làm sao sống nổi ! ”

   THẬT LÀ THẦY NÀO TRÒ NẤY !

   Nhìn Ngô Hòa và cái mũ cối giống hệt như Mãn là một sự bắt chước hợm hĩnh người ta cứ ngỡ là 2 thầy trò đang được trên điều đi bảo vệ cho Phiđen bên Cu ba hay Ủn bên Bắc Triều Tiên gì đó ! …giáo viên cấp tiểu học được đào tạo cấp tốc…chứ phải quân của Bộ QP hay Bộ CA đâu ! nhờ một vài tài vặc đánh máy chữ ngoi lên phòng giáo dục Hương Phú, may mắn gặp ông thầy chự trâu loại ngu dốt khoái nịnh nhưng gian tham bị điếc không sợ súng Hòa Đại Nhân mới tung hứng thầy lên trời bày chiêu làm bậy khai man cướp công đồng đội đem tiếng xấu cho Đảng. Bị đồng đội bắt quả tang không sám hối còn coi trời bằng vung ! Là tay gái gú hạng bét không bằng “Nghiện Thọc”, sẳn tiền của dân đi ăn nhậu mà bị người đẹp bớp tai ? Xì tẩy cũng hạng xoàng, “pha” thì bị lật tẩy, nên không làm Chính trị được thì làm Tà trị sử dụng luật rừng đối với đồng đội và bỏ tiền thuê mấy thằng nhà báo dỏm nghiệp dư chưa đọc Vũ Hạnh như Hữu Thu, Bảo Hân, Phan Bùi Bảo Thy phản pháo 6 “tác phẩm” không ngờ Mãn trúng đòn chịu trận, bọn báo dỏm hết phép biến hết thúc thủ quy hàng rồi. Hòa Đại Nhân thì hạ cánh an toàn dự đám cưới không dám tới cụng ly ông thầy bị nốc ao ! Bản chất của Ngô Hòa là Quân Tử Tàu (Ngụy quân tử) nâng bi có đẳng cấp, đối với cấp trên “Dạ thưa…liên tu bất tận…” đối với cấp dưới hàm hồ hống hách và rất giống tính sếp, ai to mồm thì Hòa mềm mỏng thua, ai hiền lành thì Hòa cứ hiếp “cán bộ nào phong trào ấy” nhờ tố chất “năng lực” đó mà được qui hoạch bay lên như diều gặp gió. Đúng tuổi hưu cũng còn năn nỉ “lái chuyến tàu vét Festival” lần cuối mới chịu hạ cánh “phủi tay kéo màn an toàn”. Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế do Ngô Hòa tư vấn để Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND, trong 4 phiếu của Ban thường vụ tỉnh ủy là của Ngô Hòa.
   Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của ông Mãn do UBND tỉnh lập.
   Hồ sơ đề nghị gồm có:
   1. Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh, (Nguyễn Ngọc Thiện ký)
   2. Ý kiến đề nghị của tỉnh ủy, (P.bí thư trực Nguyễn Văn Cường?)
   3. Báo cáo thành tích của ông Mãn có xác nhận, (CVP TU Hồ Viết Bá ký)
   4. Biên bản đề nghị tặng danh hiệu anh hùng của Hội đồng TĐ & KT tỉnh. (Ngô Hòa ký).
   Hòa Đại Nhân thời nay nhờ tu luyện thành tinh có phép thuật cao cường hơn Hòa Đại Nhân thời Càng Long bị chết thê thảm trong ngục thất vì lấy vàng xây tường không chịu sắm bất động sản đứng tên vợ con anh em... không biết “rửa tiền”. Ngô Hòa để chẳng để lại cho TTHuế công trình gì ngoài công trình trọng điểm là cái án ANH HÙNG DỎM mà lịch sử không bao giờ quên và nhân dân TTHuế chẳng bao giờ tha thứ được ! …
   Mãn đi vào lịch sử…còn Ngô Hòa và đám cẩu đệ do Mãn để lại thì sao ?…có lẽ nhân dân TTHuế muốn ngóc đầu lên được cũng phải cậy các chiến sĩ cách mạng Nguyễn Quang Hà, Lê Văn Uyên, Quang Minh và các Cựu Chiến Binh vào cuộc để giáo dục đạo đức !

   Xóa
  3. Về thời điểm quyết định của TTCP năm 2008 với thời điểm hiện nay 2014, khi mà vấn đề Biển Đông, vấn đề an ninh chủ quyền quốc gia đang bị đe dọa, thì việc triển khai một dự án của một quốc gia nhiều tham vọng, vào một vị trí địa lý hiểm yếu của nước Việt, cho thấy UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế, chỉ vì nhóm lợi ích cá nhân trước mắt, cũng như dự án Đồi Vọng cảnh hay bán đứt nhà máy Bia HUDA cho Đan Mạch trước đây vì lợi ích phát triển kinh tế du lịch mà tỏ ra quá thiếu nhạy cảm do bộ máy lãnh đạo TTHuế hiện nay quá yếu kém, nếu không nói là QUÁ MƠ HỒ VỀ CHÍNH TRỊ VÀ KINH TẾ . Điều mà làm người dân Huế quá khổ sở chậm phát triển vì vấn nạn tham nhũng “Quê em ở giữa hai đèo / Ấm no thỉnh thoảng đói nghèo thường xuyên”. Nhưng người dân Việt nói chung lại rất tỉnh táo, và nhìn thấy rất rõ.

   Được biết, Tỉnh Thừa Thiên-Huế đã cấp giấy chứng nhận đầu tư và giao 200 ha đất ở mũi Cửa Khẻm cho Công ty Trung Quốc Thế Diệu từ tháng 10/2013 với thời hạn 50 năm. Thế Diệu đã giải ngân 80 tỷ để khởi sự thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng du lịch có tổng vốn đầu tư 250 triệu USD. Tại Cửa Khẻm nơi núi Hải Vân vươn ra biển xa nhất, nhà đầu tư Trung Quốc sẽ xây dựng khu nghỉ mát tiêu chuẩn 5 sao với 450 phòng, một trung tâm hội nghị quốc tế 2.000 chỗ ngồi, khu nhà nghỉ dưỡng năm tầng với 220 căn hộ cao cấp, 350 biệt thự và khu du lịch, nhà hàng bãi tắm. Dự án này được triển khai theo ba giai đoạn từ 2013 đến 2023, Thế Diệu đã xây dựng trụ sở điều hành dự án tại khu vực Cửa Khẻm. Còn tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết đã chi 50 tỷ đồng mở con đường 5 km vào Cửa Khẻm.

   Cho tới ngày 17/11/2014 chưa có thông tin về việc thu hồi giấy phép dự án đầu tư trên núi Hải Vân của doanh nghiệp Trung Quốc. Nhưng báo chí phản ứng dư luận hết sức gay gắt đòi dừng ngay dự án vì ảnh hưởng an ninh quốc phòng, đặc biệt có yếu tố Trung Quốc. Theo ý kiến chuyên gia một quyết định hợp lòng dân là điều Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ phải tính tới trong giai đoạn này.

   Xóa
  4. Bạn ko nên so sánh danh hài Công Lý vì anh là nạn nhân của bọn tham tiền, bởi CL là NS hài mang niềm vui cho công chúng, Cậu Thủy Cô Hằng ai dốt, mê tín dị đoan thì tin chưa hại ai nhiều kể cả mụ Vĩnh, mụ Rin, hay mụ Bé, mụ Tăng ở Huế trước đây vì hoàn cảnh phải làm đĩ nay đã hoàn lương nhưng cũng mang niềm vui cho cánh đàn ông họ cũng còn nhân cách, còn Mãn thì không thể so với những người đó được bởi Mãn nhân cách không có bị liệt dây thần kinh xấu hổ nhưng Mãn là người của công chúng và của ĐCS lãnh đạo tỉnh và UVTUĐảng mà khai man cướp công đồng đội dựng lên đám em út dốt và tham làm xơ xác tỉnh TT Huế thế mới gay chứ !

   Xóa
  5. Đừng nói tầm bậy Bí thư, Chủ tịch ăn tiền của tụi Tàu rồi thì chỉ có dân TT Huế còng lưng làm mà trả lại thôi chẳng lẽ Thủ tướng trả ? Dân đói nghèo thì còn đỡ chứ còn nguy cơ sẽ mất nước đó bạn .

   Xóa
  6. Đừng nói tầm bậy Bí thư, Chủ tịch ngu mà ăn tiền của tụi Tàu được à ! chỉ có dân TT Huế còng lưng làm đóng thêm nhiều loại thuế mà trả lại thôi không lẽ Thủ tướng lại trả ? Thời chừ đùn đẩy trách nhiệm đâu có khó, lọt thì chia nhau ăn, bị bắt tại trận thì đúng qui trình nhưng do trên. Dân đói nghèo thì còn đỡ chứ kiểu này mãi có nguy cơ sẽ mất nước đó bạn . Hậu quả của Anh Hèn Hồ Xuân Chưa Mãn Cuộc để lại một đám đệ 3G (golf - girl - gold).

   Xóa
 3. báo điện tử chính phủ,báo VnEPRESS vẫn còn mới các bạn tìm đọc

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tỉnh Thừa Thiên - Huế đã cấp phép cho Cty CP Thế Diệu (thuộc Cty TNHH World Shine Hong Kong, Trung Quốc) xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng ở đèo Hải Vân có vốn đầu tư lên đến 250 triệu USD. Tuy nhiên, địa điểm này được các nhà nghiên cứu xem là khu vực trọng yếu về quốc phòng nên việc triển khai dự án bị dư luận phản ứng rất gay gắt.

   Tìm hiểu của Phóng viên Báo Lao động cho thấy, vào năm 2009, tỉnh này cũng đã cấp 100ha đất cho một Cty nước ngoài thực hiện dự án tương tự, phần đất được cấp ở khu vực Bãi Chuối – sát bên Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế.

   Ông Nguyễn Quê - Phó Trưởng ban phụ trách Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (tỉnh Thừa Thiên - Huế) - cho biết năm 2009 Cty TNHH MTV Bãi Chuối (Tổng giám đốc là ông Lim Kam Lo, dân tộc Hoa) đã được tỉnh Thừa Thiên - Huế cấp 100ha đất ở khu vực Bãi Chuối (thị trấn Lăng Cô, Thừa Thiên – Huế) để xây dựng khu nghỉ dưỡng.

   Dự án này có vốn đầu tư 102 triệu USD, thời hạn thực hiện 50 năm, tiến độ thực hiện qua 2 giai đoạn (khởi công từ tháng 1.2009 đến tháng 8.2014). “Tỉnh đang làm tiến độ với Cty này. Vị trí thực hiện dự án nằm cạnh Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế” – ông Quê nói.

   Như vậy, cả hai dự án được tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp phép xây dựng khu du lịch nghỉ dưỡng ở đèo Hải Vân đều là của Cty nước ngoài - Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine - Huế của nhà đầu tư đến từ Trung Quốc; Khu du lịch nghỉ dưỡng Bãi Chuối của nhà đầu tư có quốc tịch Canada, dân tộc Hoa.


   Nói theo ĐBQH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! còn lại Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình cờ tới tay ai nấy phất tụi nó bán tất tần tật . Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở Bển được thì chỉ có đỗ lỗi do… ở Trển thôi !!!

   Xóa
 4. ỨNG XỬ VỚI DI SẢN: ÔNG NGÔ HÒA & ÔNG NGUYỄN SỰ

  Ông Ngô Hòa ( Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế-Trưởng ban liên tu bất tận về các Festival Huế được tổ chức), ông Nguyễn Sự ( Bí thư Hội An, Quảng Nam), cả hai ông tôi đều quen.
  Tới Huế, cứ cái gì liên quan đến Fetival Huế là người ta đều nhớ đến ông Ngô Hòa, có vẻ như tên tuổi ông bật nổi nhờ chính vào các lần tổ chức Festival Huế chứ không phải các hoạt động khác trên tư cách Phó chủ tịch thường trực. Cho đến kỳ Festival lần thứ 8 này, thì cũng là kỳ cuối cùng ông làm Trưởng ban tổ chức vì đã tới tuổi hưu.
  Hầu như trong diễn văn bế mạc nào ông Ngô Hòa cũng lên phát biểu bế mạc, được trực tiếp trên VTV, và diễn văn nào cũng dài như nhau, thậm chí là rất dài, thậm chí là có người kêu lên là quá dài, nhưng điều mà tôi để ý là nhận định của ông hầu như Festival Huế nào cũng giống nhau như thế này: Đến thời điểm này, chúng ta vui mừng khẳng định rằng, Festival Huế lần thứ…. đã thành công tốt đẹp, được đánh giá là một Festival ấn tượng, thân thiện, an toàn và đầy tính nhân văn, là Festival thành công nhất từ trước đến nay.
  Ông cứ khảng khái say mê nhận định như thế dù mỗi kỳ Festival Huế được tổ chức, các nhà nghiên cứu văn hóa có trách nhiệm, báo chí, dư luận xã hội càng tỏ ra lo lắng hơn với tiêu chí, chất lượng của Festival Huế, dần dần, có vẻ như đây không phải là Festival Huế nữa rồi, mà chính xác là có một Festival đang tổ chức tại Huế thì đúng hơn, nếu thế thì tiêu chí quan trọng nhất, sang trọng và trách nhiệm mà Thủ tướng Chính phủ giao cho tỉnh Thừa Thiên Huế trong Quyết định ký vào năm 2007 là xây dựng Huế phải là thành phố Festival có vẻ như đang ít được chú trọng, đang được ít đẩy sâu, hoàn thiện vào rường cốt, bản ngã chính của Huế, mà có thể vì lợi ích doanh thu du lịch, lợi ích nhãn tiền, thậm chí là cả sự háo danh, khoe mẽ vô lối, Huế đang quên dần mình để dành đất, dành sân nhà cho các hoạt động hội hè khác theo cách festival ở Huế chứ không phải của Huế.
  Nhiều năm qua, ý kiến đóng góp qua mỗi kỳ Festival rất nhiều, rất tâm huyết, rất bài bản, thậm chí nhiều nhà nghiên cứu văn hóa còn viết ra cả những ý kiến tham vấn, gợi mở, xây dựng…nhưng hầu như không được tiếp thu và mỗi ngày Festival Huế càng bị đẩy xa hơn mục tiêu, từ lần đầu tổ chức người ta kỳ vọng đây là kỳ “gieo hạt” cho mùa Festival sau hái quả, nhưng gieo mãi, gieo mãi, gieo đến kỳ thứ 8 rồi mà hình như vẫn đang gieo…chưa thấy hạt, nhưng cũng như các kỳ bế mạc trước, ông Ngô Hòa vẫn hào hứng: “Đến thời điểm này…Festival thành công nhất từ trước đến nay”.
  Cả hai ông tôi quen, đều vô cùng yêu quê hương mình, tự hào vì đó là Di sản thế giới, cả hai ông đều đảm nhiệm những trọng trách có ảnh hưởng rất lớn đến Di sản, nhưng cả hai ông lại có hai cách ứng xử khác nhau.
  Nhưng ông Nguyễn Sự thì khác, ông không chỉ yêu Hội An mà rất “điên” rất “khùng” với Hội An, từ việc ngày xưa ông tổ chức đêm thắp đèn ngày rằm hàng tháng, cho đến việc đối thoại, gặp gỡ , nghe ngóng góp ý, nghe cả những lời chửi bới, để rồi cùng anh em ngồi lại gỡ, sai thì sửa, điều chỉnh dần, mang lại cho chúng ta một Hội An nguyên vẹn và bản sắc như hôm nay.
  Tôi đã ngồi cà phê với ông Nguyễn Sự nhiều lần, ông kể nhiều chuyện lắm, những chuyện liên quan đến ứng xử với phố cổ, với Di sản, trách nhiệm của người lãnh đạo chuyển ngọn lửa yêu Di sản, trách nhiệm với Di sản đến từng người dân, đến du khách là vô cùng khó khăn, nhưng các anh đã làm được.
  Tin nóng nhất là mấy ngày qua, trong việc thu phí tham quan, khách du lịch chửi quá trời, tôi gọi cho ông, chưa để tôi mở mồm, ông nói luôn, biết ngay là ông sẽ gọi, rõ như rứa, sai, chủ trương thu phí tất nhiên là đúng, nhưng anh em thực hiện ẩu, thái độ giải thích không tới nơi tới chốn, sai thì phải sửa sai ngay chớ răng, không thể vì 1 tấm vé tham quan mà Hội An xấu đi trong mắt du khách, phải sửa sai ngay trong tuần này luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vậy thôi, thấy cái gì không hay, không hợp lý, thậm chí sai thì phải sửa, phải điều chỉnh, không bảo thủ, vì thực ra, người ta chẳng hơi sức đâu chõ mồm đi góp ý này nọ nếu cái đó đúng, nếu người ta không tâm huyết, yêu quý mình.
   Thái độ ông Nguyễn Sự trong việc sửa sai không đơn giản là cá nhân ông, nó mang thông điệp thân thiện, cởi mở, không né tránh sai sót của người Hội An.
   Hội An được như hôm nay vì không chạy đua theo thành tích, không chạy theo “ hoành tráng”.
   Huế thì phải cẩn thận hơn.
   Và để được như Hội An, Ban tổ chức Festval Huế trước khi vui mừng “thành công nhất từ trước tới nay” lại phải bắt đầu điềm tĩnh lại, bình tâm cho việc chuẩn bị một Festival lần thứ 9 đúng là Festival của Huế chứ không phải ở Huế.
   “Con sông dùng dằng con sông chảy/Sông chảy vào lòng nên Huế rất sâu…”, nhận xét của nhà thơ Thu Bồn về sông Hương, về Huế như thêm một gợi ý về cách ứng xử với các kỳ Festival Huế tiếp theo?

   Xóa
  2. Nguyễn Sự làm vì tâm, Ngô Hòa làm vì tiền. Một tay xuất thân là thầy giáo nhưng cư xử thì thô lỗ, nhậu gặp ai cũng đập tay vào lưng bôp bốp đau điếng, nhưng gặp các sếp trên lại cúi đầu khom lưng dạ thưa rất cung kính. Ngô Hòa làm liền mấy năm chỉ giỏi vét chứ có biết làm cái gì ra hồn.

   Xóa
  3. Người Việt xấu xí là vậy...người Huế ai cũng vậy...ngẫm mà xem...ếch ngồi đấy giếng nhưng luôn tơ tưởng...chỉ có TA là nhân vật quan trọng...là thầy thiên hạ.01:59 24 tháng 10, 2014

   Người Việt xấu xí là vậy...người Huế ai cũng vậy...ngẫm mà xem...ếch ngồi đấy giếng nhưng luôn tơ tưởng...chỉ có TA là nhân vật quan trọng...là thầy thiên hạ.

   Xóa
  4. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát : Cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn chỉ bị liệt dây thần kinh xấu hổ vì bệnh tham lam, dối trá của mình, hơn nữa ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…, còn việc đảng tịch thì yêm đang mắc “bệnh hiểm nghèo” thì cái con C , thằng nào làm gì được tao ! và cứ ca : Bài ca hi vọng… vì các eng trên sợ …bể pình pông ! vậy đám tiểu đệ eng để lại từ quan lớn tới quan bé vẫn cứ thoải mái (tiền thuế, tiền quà qua lại mà) cứ ăn nhậu…ca hát…gái gú…bài bạc…vơ vét vô tư, và bên ngoài cũng thoải mái vui chơi đồng bóng…ma túy…đỉ điếm…đề đóm…cá độ tràn lan…Các em khai trường ngồi ngoài trời thì thoáng mát, bệnh nhân ba người một giường trò chuyện mới vui vẻ ! Nói theo Đại Biểu QH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! Còn lại thì Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình cờ tới tay dại gì không phất nên tranh thủ bán tất tần tật. Như Hòa Đại Nhân phủi tay mới siêu, có khối bất động sản cho tây thuê còn tranh thủ lái chuyến tàu vét Fes cuối cùng ! Không thì tụi sau nó cũng lại bán cho tập đoàn Carlsberg nữa ! Thời nay đỗ lỗi đùn đẩy trách nhiệm rất dễ. Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở bển được thì chỉ có làm đúng qui trình nhưng lỗi do… ở trển thôi ! vì Thủ tướng ít việc xem ra cũng thông cảm…Huề cả làng cả ! Người Huế có truyền thống đấu tranh hào hùng trong mọi thời đại, giai đoạn lịch sử; được thiên nhiên ưu đãi và kế thừa kiến trúc toàn vẹn do triều Nguyễn để lại. Là trung tâm văn hóa, lịch sử và du lịch nhưng đội ngũ quản lí qua nhiều đời không có tài, không có tầm và tâm dựa bầu sữa Nhà nước “ ăn nhiều làm ít” chưa phát huy thế mạnh đặc trưng như các tỉnh bạn được. Hơn nữa, sau này “Huế của ta hai phần ba ngoài nớ” nên hòa trộn đa hợp nhiều vùng miền người Huế mất dần nét thanh lịch, mất dần bản sắc văn hóa chỉ khổ cho thảo dân : Quê em nằm giữa hai đèo/ Ấm no thì ít, đói nghèo thường xuyên !

   Xóa
  5. “CẬU THỦY , CÔ BÍCH HẰNG” mà nhằm nhò gì so với “CẬU MÃN” ở Cố Đô Huế ! Thủy, Hằng chỉ lợi dụng tâm linh “cảm ngoại” nó có phong bao dày được quản lí văn hóa cầm cấp phép công nhận để hành nghề lừa gạt được gia đình liệt sĩ Phùng Thế Kiên và rất nhiều người dẹ dạ thiếu hiểu biết khoa học mê tín dị đoan ở xứ ta bỏ nhiều tiền của, tiền mất tật mang làm giàu cho bọn tà đạo ! các Cậu các Cô này nghe danh nhưng chưa học thêm chiêu của “ Cậu Mãn” làm “nghề” sao thành đạt được ! “ Cậu Mãn Huế” còn lừa gạt được cả đồng đội đang sống, cả liệt sĩ và cả Đảng Cộng Sản nữa mới siêu sao chứ ! Cậu tu luyện đã thành “Hồ Xuân Li Tin” chui sâu leo cao còn cần danh hiệu ANH HÙNG để rồi còn ra TW phụ trách TÔN GIÁO - AN NINH cho chính phủ mới hay chứ ! “ Cậu Mãn” yên tâm bên tay phải Cậu có Mưu sĩ Ngô Hòa (Ngụy Quân Tử thứ thiệt) phủi tay hạ cánh an toàn siêu hơn cả HÒA THÂN đời Càn Long mà còn thua ai ! Bên trái “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO thích ăn không thích làm, rồi còn có các“NHÀ BÁO DAN” HỮU THU, BẢO HÂN, BẢO THY ủng hộ theo “Cậu Mãn” ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…” Việc gì đến cũng phải đến “Cậu Mãn” bực quá cái dụ ANH HÙNG CỦA CẬU ĐÃ BỊ NHÀ NƯỚC HỦY BỎ thôi xem ra cũng chẳng nhằm nhò gì so với cái “ Cậu Mãn” đang có nhưng mà nhân dân TT Huế cũng không buông tha còn nghi ngờ muốn làm tới hỏi “Cậu Mãn” có phải đảng viên CS hay không ? Hay là “ CẬU CẨN” tái thế ? “Cậu Mãn” ngao ngán đóng cổng buồn độc ẩm một mình cáo “BỊ BỆNH K” (nhưng cơ chim vẫn còn khỏe) cốt để cho nó chìm xuồng cái dụ làm rõ cái “đảng tịt” bực quá “ Cậu Mãn” nhập đồng phán: “CÁI CON C… KHÔNG THẰNG NÀO LÀM GÌ ĐƯỢC TAO ! TAO ĐÃ BẢO RỒI QUÂN TỬ TRẢ THÙ 10 NĂM CHƯA MUỘN “ vậy thì… ai nghe cũng ngán …chắc… tịt luôn ! “Cậu Mãn” có thông tin hiện nay Trường ĐẠI HỌC VĂN HÓA TW ĐỊNH HƯỚNG NGU DÂN hiện đang thiếu Giáo sư Tiến sĩ dạy môn ÔNG ĐỒNG BÀ CỐT cho sinh viên nên thế nào họ cũng mời “Cậu Mãn” ra dạy môn “ÔNG CHÍN THƯỢNG NGÀN” cho bọn thằng Thủy con Hằng nó khiếp ! “ Cậu Mãn“ nghỉ hưu sẽ không buồn như ‘CẬU TUYÊN, CẬU LÝ, CẬU CƯỜNG , CẬU MÊ, CẬU HÒA THÂN…vì không có bạn. “Cậu Mãn” không dạy LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐỌA ĐỨC được nữa thì cũng thỉnh giảng cho các trường ĐHVH môn CẢM NGOẠI “Cậu Mãn ” vui vẻ sẽ lành bệnh ca tiếp bài: “CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO”.

   Xóa
 5. Đề nghị gỡ hết mấy bài baó nói xấu anh hùng đi. Một tấm gương đạo đức HCM, một AHLLVT mà bị bôi xấu dữ qúa, coi như là một trẻ ăn trộm xương máu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ là ăn trộm mà là ăn cướp21:53 23 tháng 10, 2014

   Không chỉ là ăn trộm mà là ăn cướp

   Xóa
  2. NẾU NGÀY ẤY MÃN ĐƯỜNG QUEN THAM THÌ NGÀY NAY MÃN KHÔNG BUỒN ĐAU - chỉ vì tham sân si khổ ải không lối thoát , không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh thay anh Hưởng được mà "chạy" cho nó khổ thân ! thành phần gia đình thì toàn là ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUẾ là phước đức ông cố tổ bảy đời để lại rồi, còn được đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào chui sâu leo cao phá Đảng làm nghèo dân TTHUẾ , tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã đi đâu cũng không cất mặt lên được tội nghiệp cho họ ! Mãn đừng hiểu nhầm KHÔNG PHẢI GIÀU TIỀN VÀ GIÀU QUYỀN LỰC LÀ HẠNH PHÚC ĐÂU, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều …HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC, HÒA ĐẠI NHÂN và NGHIỆN THỌC ơi !

   Xóa
 6. Khi Mãn đã có quyền, nắm tổ chức…hình thành bên cạnh Mãn 3 loại người
  • loại 1: là những người nghiêm túc, trung thành với Đảng;
  • loại 2: là những người chỉ muốn giữ mình, an phận;
  • loại 3: là những kẻ a dua, chơi bời, nhưng rất công thần…
  Từ 1993 Mãn vào tỉnh ủy, là cơ hội cho loại 2, loại 3 thăng tiến…Ngô Hòa thuộc loại 2, được làm việc với HXM là trưởng Ban TCTU; tính tình mềm mại, có năng lực…được lòng HXM, Ngô Hòa thăng tiến nhanh…
  Sáng nay 18-7-2013, kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế khóa VI nhiệm kỳ 2011-2016 HĐND tỉnh đã bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND tỉnh bầu hoặc phê chuẩn.
  Kết quả, Ngô Hòa, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có phiếu tín nhiệm cao nhất 88,46%; tiếp theo là ông Nguyễn Ngọc Thiện, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh với 84,62%.
  Người có số phiếu tín nhiệm thấp nhất là ông Huỳnh Ngọc Sơn, Giám đốc Sở Tài chính với 11,54%.
  Điều này khẳng định tính tốt không mất lòng ai của Ngô Hòa…
  Với tư cách chủ tịch Hội đồng thi đua- khen thưởng của tỉnh, có chức năng tư vấn cho Chủ tịch UBND tỉnh về công tác thi đua…Ngô Hòa đã tư vấn để Hồ Xuân Mãn trở thành Anh hùng lực lượng vũ trang cũng là điều dễ hiểu…
  Ngô Hòa có lỗi trước hết với HXM người đã chắp cánh cho Ngô Hòa bay lên, thứ đến Ngô Hòa có lỗi với nhân dân thừa Thiên Huế vì đã góp phần quan trọng trong việc HXM trở thành anh hùng lực lượng vũ trang nhưng không xứng đáng…để lại tiếng nhơ cho người HUẾ…

  Trả lờiXóa
 7. Vai trò của Ngô Hòa trong chiêu trò của HXM biến mình thành AHLLVT là “nặng kí”, một hình thức trả ơn cho HXM…đành rằng HXM đã thích thì thật là khó cản, khó khuyên…ai ở trong thế buộc ấy cũng thế thôi…
  Ông Hồ Viết Bá, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, lúc đó là Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã ký xác nhận vào bản báo cáo thành tích. Việc làm này không đúng thẩm quyền vì ông Bá không phải là cấp trên của ông Mãn.
  Ông Bá thật thà thú nhận: “Ban Bí thư đã có kết luận rồi và UBKT T.Ư đang làm, tôi nói sẽ không khách quan. Nếu sai đến đâu, kỷ luật ra sao thì tôi xin chịu, chấp hành theo quyết định của UBKT T.Ư, bây giờ biết nói sao?”.
  Bây giờ biết nói sao thật…gặp một thằng thủ trưởng tham lam, háo danh, bất lương…đành phải chịu.
  Chừ biết nói sao mấy anh thường vụ khóa 13 hè…?
  Thôi thì, các anh chịu khó kiểm điểm thật nghiêm túc…nhân dân cũng thông cảm thôi…thời buổi này làm gì có đảng viên trung kiên vì lý tưởng, mục đích của Đảng?
  Đảng viên tự làm cho Đảng suy thoái…nước đã vỡ bờ…chống chổ này…nó be bét chổ khác…Than ôi.

  Trả lờiXóa
 8. bộ dang ngô hòa nhìn mà thảm tệ,cổ hót,má hóp,mắt quầng chớ có hây hẩy,múp máp,phơi phới như hồi còn là chủ tịch hội đồng thi đua của tỉnh TTH.

  Trả lờiXóa
 9. tặng bên thua cuộc02:09 24 tháng 10, 2014

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thằng Dũng bực bội, hai tay nó gỡ lấy 2 chân con Lệ và dạt sang hai bên. Dang rộng háng con Lệ ra,

   Xóa
  2. Mặt Ma...BOM SEX12:45 25 tháng 10, 2014

   Mặt Ma...BOM SEX

   Xóa
  3. “CẬU THỦY , CÔ BÍCH HẰNG” mà nhằm nhò gì so với “CẬU MÃN” ở Cố Đô Huế ! Thủy, Hằng chỉ lợi dụng tâm linh “cảm ngoại” nó có phong bao dày được quản lí văn hóa cầm cấp phép công nhận để hành nghề lừa gạt được gia đình liệt sĩ Phùng Thế Kiên và rất nhiều người dẹ dạ thiếu hiểu biết khoa học mê tín dị đoan ở xứ ta trong thời mạc pháp của các tôn giáo họ bỏ nhiều tiền của, tiền mất tật mang làm giàu cho bọn tà đạo ! các Cậu các Cô này nghe danh nhưng chưa học thêm chiêu của “ Cậu Mãn” làm “nghề” zậy sao thành công được ! “CẬU MÃN HUẾ” không chỉ lừa gạt được liệt sĩ mà cả đồng đội đang sống, và cả Đảng Cộng Sản nữa mới siêu sao chứ ! Cậu tu luyện đã thành “Hồ Xuân Li Tin” chui sâu leo cao còn cần danh hiệu ANH HÙNG LLVTND để rồi Cậu còn ra TW phụ trách TÔN GIÁO - AN NINH cho chính phủ nữa mới hay chứ ! “ Cậu Mãn” rất yên tâm bên tay phải Cậu có Mưu sĩ Ngô Hòa (Ngụy Quân Tử thứ thiệt) phủi tay hạ cánh an toàn siêu hơn cả HÒA THÂN thời Càn Long mà còn thua ai ! Bên trái “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO THUỘC NHÓM 3 G (golf - girl - gold), ăn không thích làm, rồi Cậu còn nuôi các Nhà “báo dân” như HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY là lực lượng thứ tư ai cũng phải nể bảo vệ cho “Cậu Mãn” ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…”. Việc gì đến cũng phải đến “Cậu Mãn” bực quá cái zụ ANH HÙNG LLVTND CỦA CẬU ĐÃ BỊ NHÀ NƯỚC HỦY BỎ trở thành ANH HÈN, thôi xem ra cũng chẳng nhằm nhò gì so với những cái “ Cậu Mãn” đang có. “ Cậu Mãn” ăn ở có tiền nhưng không có hậu (vô hậu) nên nhân dân TT Huế cũng chưa chịu buông tha còn nghi ngờ muốn làm tới hỏi “Cậu Mãn” có phải đảng viên CS hay không ? Hay là “ CẬU CẨN” tái thế ? “Cậu Mãn” đang buồn ngao ngán vì tụi Hữu Thu, Bảo Hân, Quốc Anh, Phan Bùi Bảo Thy lấy tiền xong cũng biết xấu hổ chạy mất dép thì may còn mưu sĩ HÒA THÂN “tư vấn chạy bệnh án” đóng cổng độc ẩm một mình cáo “BỊ BỆNH K” (nhưng cơ chim vẫn còn hoạt động khỏe) cốt đánh lừa tụi nó để cho lâu cứt trâu hóa bùn cho chìm xuồng cái zụ làm rõ cái “đảng tịt”. Tội nghiệp “ Cậu Mãn” đi đâu cũng nghe dân chửi nhiều, về làng cũng không xong, bán nhà ở Thạch Hãn người mua cũng ngại ngạch đất phong thủy ! bực quá chời “ Cậu Mãn” nhập đồng phán: “CÁI CON C… ĐÃ HỒ 24 VUỐT KHÔNG THẰNG NÀO LÀM GÌ ĐƯỢC TAO ! TAO ĐÃ BẢO RỒI QUÂN TỬ TRẢ THÙ 10 NĂM CHƯA MUỘN “, nghe “ CẬU “ phán zậy thì từ ở trển xuống dưới… ai cũng phải ngán …chắc là cái “đảng tịt” … cũng… tịt luôn ! “Cậu Mãn” tươi lại vì có thông tin hiện nay Trường ĐẠI HỌC VĂN HÓA HN ĐỊNH HƯỚNG NGU DÂN họ chán cảm nội theo cảm ngoại đang cổ xúy “TÂM …LINH TINH” nghe tiếng tăm TRÍ TRÁ của “CẬU” biết “ Cậu Mãn” tốt nghiệp Cử dơn LUẬT …rừng nên sắp mời ‘CẬU “ dạy môn ÔNG ĐỒNG BÀ CỐT cho sinh viên nên thế nào họ cũng phục “ CẬU “ nhập cốt “ÔNG CHÍN THƯỢNG NGÀN NÓI DỐI “ cảm ngoại như cở thằng Thủy con Hằng thế nào nó cũng mang lễ tới ra mắt cảm nội của Sư phụ ! rồi thì việc nổi danh như cồn không bỏ tiền mà người ta PR cho “Cậu” nữa, Nhà xuất bản LAO ĐỘNG - XÃ HỘI thế nào họ cũng trả bản quyền cao vì độc quyền sử dụng ảnh chân dung “CẬU MÃN ” làm bìa mục đích để bán chạy sách, danh hài CÔNG LÝ mà nhằm nhò gì với “CẬU” vì CẬU CHƯA MÃN CUỘC ! “ Cậu Mãn“ nghỉ hưu sẽ không buồn tênh như “CẬU TUYÊN, CẬU LÝ, CẬU CƯỜNG , CẬU MÊ, CẬU HÒA THÂN…” buồn vì tiền của, biệt thự thì nhiều nhưng không hiểu được mục đích cuộc sống là gì ? buồn vì con ỉ lại nó phá của không chịu học, buồn vì không có bạn, người đàng hoàng có ai mà dám mò tới nhà các “ Cậu ” chơi. Không sướng được như “CẬU MÃN ”, bây chừ “Cậu Mãn” không dạy LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐỌA ĐỨC cho CB và nhân dân được nữa thì cũng là giảng viên ĐH thỉnh giảng cho các trường ĐHVH môn CẢM NGOẠI cực Hot “Cậu Mãn ” sẽ vui vẻ khỏe mạnh vẫn uốn éo rượu tăng lực, ca hát, săn thú, gái gú (“CẬU” không để con em xinh đẹp bằng tuổi con “CẬU” nó hổn lại bợp tai lần nữa đâu), xì tẩy thua đậm kinh nghiệm chinh chiến lên cơ hơn và “CẬU” ca tiếp bài: …“CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO”.

   Xóa
 10. Tôi nghĩ có được kết quả quan trọng thế này cũng nhờ phần lớn vào tiếng nói của mọi người trong trang này nói riêng và mạng xã hội nói chung.
  Vì lẽ phải, vì sự phồn thịnh đất nước, tương lai con em sau này, rất mong ngày càng có nhiều tiếng nói từ con tim như ri nữa!
  Họ có tên hoặc không có tên…nhưng họ có điểm chung là ghét cái xấu, chống lại cái ác đang càng ngày càng trở thành phổ biến…trở thành việc bình thường…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tôi buồn lăm vi ơ gân nhà tôi cũng có một kẻ xâu như vậy nà nó vân cư đang nhơn nhơ. Tôi không biêt minh phai làm gi. Nó cũng là một dạng ếch ngồi đáy giêng...

   Xóa
 11. "Nhiều quan chức làm 'chuyến tàu vét' trước khi hạ cánh"!
  (Dân trí) - “Có nhiều quan chức vừa rồi, sau khi nghỉ hưu lại ở một vị trí nghe có vẻ thơm thảo hơn, thu nhập lớn hơn với thu nhập chính đáng trước kia. Vì sao? Vì họ có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ rất sớm”, đại biểu Lê Như Tiến nói.
  Bên hành lang Quốc hội sáng nay 24/10, ông Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội đã trao đổi với báo giới về công tác phòng, chống tham nhũng hiện nay.


  Thanh tra Chính phủ vừa có báo cáo về việc lãnh đạo nhiều cơ quan ký quyết định bổ nhiệm cho hàng loạt cán bộ trước khi nghỉ hưu. Quan điểm của ông trước vấn đề này thế nào?
  Tôi đã nhiều lần nói với cơ quan thông tin và cơ quan quản lý là nên có quy định cấm cán bộ lãnh đạo quản lý trước khi nghỉ hưu ký quyết định nhân sự và công trình đầu tư, dự án. Đó chính là phòng ngừa. Chừng nào không phòng ngừa thì vẫn còn xảy ra vì ai cũng nghĩ rằng chuẩn bị nghỉ thì không còn gì để mất và cố làm chuyến tàu vét cuối cùng trước khi hạ cánh. Đó là tâm lý chung.
  Cho nên, nếu chúng ta không có quy định thì công chức, cán bộ vẫn còn làm điều đó, sẽ có kẽ hở và hiện tượng này vẫn tái diễn.
  Vậy ông bình luận gì về việc nhiều quan chức tạo sân sau cho mình khi về hưu?
  Có nhiều quan chức vừa rồi sau khi nghỉ hưu lại ở một vị trí nghe có vẻ thơm thảo hơn, thu nhập lớn hơn với thu nhập chính đáng trước kia. Vì sao? Vì họ có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ rất sớm. Họ có thể chuyển vốn, tài sản một phần của công ty mẹ sang các công ty con, công ty cháu để sau nay họ hưởng lợi từ các công ty đó.

  Họ cũng mua bán, tham gia cổ đông của nhiều công ty, trong khi pháp luật của ta không cầm điều ấy. Anh có tiền, có khả năng thì cứ mua cổ phiếu. Thậm chí, tôi được biết có những công ty, doanh nghiệp trực thuộc bộ đó lại mua hàng vạn cổ phiếu, cổ phần cho các quan chức lãnh đạo. Đó cũng chính là một kẽ hở. Mà họ cũng rất tinh vi, không đứng tên mà lấy tên con cháu, người thân. Đó chính là một hình thức chuyển dịch tài sản cho những người thân của mình.

  Trả lờiXóa
 12. (tt)
  Sau hàng loạt vụ việc xảy ra đối với các quan chức nghỉ hưu, theo ông, chúng ta cần có qui định riêng về quản lý cán bộ nghỉ hưu hay không?
  Tôi nghĩ là cần có những qui định quản lý cán bộ cao cấp sau nghỉ hưu vì ai cũng phải quản lý. Công dân bình thường cũng phải quản lý nữa là cán bộ cao cấp. Trường hợp của ông Hồ Xuân Mãn khi đã nghỉ hưu xuất hiện việc man khai nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang thì cho đến bây giờ Ủy ban kiểm tra Trung ương vẫn làm ra và khẳng định có 8/15 vấn đề không đúng sự thật và quyết định thu hồi lại danh hiệu đó. Việc đó ta vẫn làm được vậy tại sao với ông Truyền và những người khác lại không?
  Vậy với việc của ông Trần Văn Truyền, với khối tài sản lớn như thế mà đến chưa có kết quả điều tra gì. Ông có thấy nghi hoặc gì không?
  Các cơ quan bảo vệ pháp luật phải vào cuộc, vì chúng ta không thể nói mà thiếu căn cứ được. Nhưng các cơ quan này phải vào cuộc khẩn trương vì khối tài sản ấy, những căn cứ pháp lý ấy không phải là cái gì quá phức tạp, quá khó khăn. Nếu đó là tài sản từ công sức, mồ hôi, nước mắt của ông Truyền hoặc từ con cháu ở nước ngoài gửi về hay do người quen biếu tặng thì vô can.
  Theo tôi, muốn phòng, chống tham nhũng phải làm rất rõ việc minh bạch tài sản và nghĩa vụ giải trình. Nghĩa vụ giải trình mà không làm được tốt thì thuộc trách nhiệm người đứng đầu.
  Lâu nay chúng ta có kê khai tài sản nhưng không công khai. Phải công khai ở nơi cư trú và nơi công tác thì các cử tri, cán bộ công chức dưới quyền người ta mới kiểm soát được và hơn ai hết, bất cứ việc gì ở khu dân cư người ta biết ngay (anh có ô tô gì, nhà cửa ra sao, lối sống như thế nào…). Chúng ta cứ nói phát huy vai trò “tai mắt” là nhân dân nhưng thực ra chúng tạo cơ chế cho nhân dân phòng, chống tham nhũng còn rất khiêm tốn.
  Theo ông, chúng ta phải làm gì để kiểm soát được tài sản tăng thêm của quan chức?
  Bản thân quan chức ấy phải có kê khai trung thực và cơ quan cấp trên của quan chức đó phải kiểm soát được và khi người ta có những tài sản chuyển dịch cho người thân trong gia đình hoặc chuyển ra nước ngoài, chính là cơ quan pháp luật phải can thiệp. Chúng ta có điều tra, có cơ quan thanh tra của Chính phủ, các cơ quan kiểm tra của Đảng, các cơ quan giám sát của các cơ quan dân cử. Chúng ta có tầng tầng, lớp lớp các cơ quan chứ không thiếu. Vấn đề là tổ chức thực hiện.
  Nhiều cơ quan thực thi như vậy nhưng đến giờ vẫn chưa xử lý được trường hợp nào cả. Theo đánh giá ông, trách nhiệm của các cơ quan này đến đâu?
  Phải có luật, chế tài tại sao anh quản lý, kiểm tra mà lại để lọt như thế. Việc chuyển tiền ra nước ngoài không phải không kiểm soát được. Tất cả mọi quá trình đều có “tai mắt” của các cơ quan bảo vệ pháp luật và họ biết hết. Nhưng vấn đề là mình có công khai hay không. Công khai có 2 ý nghĩa, một là phòng ngừa, răn đe và đồng thời tiền ấy là tiền rửa hoặc không chính đáng thì còn phải xử lý nữa.
  Xin cảm ơn ông!
  Nguyễn Hiền

  Trả lờiXóa
 13. Đường link đến baiof báo trên Dân Trí:
  http://dantri.com.vn/kinh-doanh/nhieu-quan-chuc-lam-chuyen-tau-vet-truoc-khi-ha-canh-986319.htm

  Trả lờiXóa
 14. Trong Báo cáo công tác phòng, chống tham nhũng năm 2014 tại phiên họp toàn thể lần thứ 14 của Uỷ ban Tư pháp ngày 15.9, trong số 944.425 trường hợp kê khai tài sản thu nhập năm 2013, chỉ có 5 người thuộc diện kê khai phải xác minh và 1 người bị xử lý kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo do kê khai không trung thực.

  Một số liệu cực kỳ hiếm thấy, đáng ghi vào sách kỉ lục Guinness bởi tỉ lệ xấp xỉ 1/1.000.000 về sự trung thực của cán bộ, công chức Việt Nam ta.

  Tuy nhiên, những con số trong báo cáo chuyên đề về kết quả phòng, chống tham nhũng tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIII sáng 20.10 mới đây của Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh cũng không kém phần Guinness.

  Đó là từ đầu năm đến nay, cả nước đã tiến hành gần 8.000 cuộc thanh tra hành chính và 190.000 cuộc thanh tra, kiểm tra chuyên ngành...

  Chỉ đọc mấy con số trên, có thể đã thấy một kỉ lục về tinh thần chống tham nhũng hào hùng, khẩn trương, quyết liệt của lực lượng thanh tra cả nước. Bởi từ đầu năm đến nay (ngày 20/10) mà có đến những 198.000 cuộc thanh tra, kiểm tra hành chính và chuyên ngành. Tức là quãng 20.000 cuộc thanh, kiểm tra mỗi tháng và cũng tức là mỗi ngày có khoảng... 700 cuộc thanh, kiểm tra tính cả thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ.

  Tuy nhiên, báo cáo còn cho thấy một “kỉ lục” khác, đó là cả năm 2014 chỉ có 48 người đứng đầu thiếu trách nhiệm để xảy ra hành vi tham nhũng bị xử lý, trong đó chỉ có 3 người bị xử lý hình sự.
  Có thể nói, đây là những con số “bất thường” chứ không còn “hài hước” hay “hoang đường” nữa.

  Nói bất thường bởi gần 200 ngàn cuộc thanh kiểm tra mà chỉ phát hiện ra được có… 3 đối tượng bị xử lý hình sự? Mà không biết “xử lý hình sự” ở đây mức án là bao nhiêu năm? Có “án treo” như nhiều và rất nhiều vụ án kinh tế không?

  Bất thường bởi liệu có cần đến nhiều cuộc thanh kiểm tra thế không khi mà nói đến thanh tra là người dân nghĩ ngay đến phong bì với câu “ca dao” không mấy hay ho: “Thanh cha, thanh mẹ, thanh dì – Nếu đưa phong bì là sẽ… thanh kiu!”.

  Bất thường bởi sự “ra quân” hùng hậu thế mà tình trạng tham nhũng vẫn không giảm, thậm chí có phần tinh vi hơn, nghiêm trọng hơn và vụ sau lớn hơn vụ trước.

  Nhớ lại cách đây 2 năm, Đại biểu Dương Trung Quốc đã từng thốt lên: “Chúng ta chống tham nhũng như đánh trận giả, khi ra trận súng nổ rất to nhưng đạn không có đầu nên không ai bị gì...”.

  Trong khi xác định tham nhũng là giặc nội xâm mà chống tham nhũng lại “như đánh trận giả”, bắn loại “đạn không có đầu” thì đúng là “hài hước” một cách… “bất thường” và với những con số trên, nói ra ngượng chết!

  Trả lờiXóa
 15. Bản tin VTV tối nay đã công bố QĐ thu hồi danh hiệu AHLLVTND của Hồ Xuân mãn.

  Trả lờiXóa
 16. QUẢ BÁO, ÔNG CHA NÓI RỒI: LỘC BẤT TẬN HƯỞNG. CÁI GÌ CŨNG PHẢI BIÊT ĐỦ, BIẾT DỪNG ĐÚNG LÚC

  Trả lờiXóa
 17. Đời lắm sóng gió - chó mọc thành rừng

  Cuộc sống trôi đi không ngừng

  Chó chạy thành đàn vô vàn tiếng sủa

  Vấn đề muôn thuở - chó không thể bằng người

  Con Người biết nhẫn biết nhịn

  Con chó cũng chỉ biết sủa mà thôi !

  Ừ thì cuộc sống cũng trôi - con chó cũng chỉ theo sau con người !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỔ CHỨC ĐẢNG CÓ TRONG SẠCH MỚI VỮNG MẠNH.
   Kính gửi: Cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ của ĐẢNG CỘNG SẢNG VIỆT NAM ở các cấp Trung ương Đảng, tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, thị ủy Hương Trà, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Hồ Xuân Phương hiện là trưởng công an thị xã Hương Trà có cha đẻ là Hồ Bàng, một phần tử chống phá cách mạng trong cuộc kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ để giành nền độc lập dân tộc, có anh ruột là Hồ Xuân Mãn là một phần tử đảng gian, chui vào Đảng CSVN bằng nhiều thủ đoan tinh vi để chui sâu, leo cao nhằm mục đích phá Đảng từ trong phá ra.
   Do đó, Hồ Xuân Phương tồn tại trong ngành công an là nguy cơ cho sự tồn tại của Đảng. Phải sớm loại trừ Hồ Xuân Phương ra khỏi ngành công an nhân dân.
   Việc để Hồ Xuân Phương ngồi chồm hổm trên cương vị trưởng công an thị xã Hương Trà chính là việc làm coi thường nhân dân, nhân dân mất niềm tin hơn nữa vào công tác cán bộ của Đảng CSVN.
   CU HA

   Xóa
 18. Theo kết luận của UBKT T.Ư, 17 thành tích mà ông Mãn khai chỉ đúng có hai. Tuy nhiên, một trong hai thành tích lại gây hậu quả xấu, đó là diệt giặc nhưng làm tổn hại đến cách mạng, nhân dân địa phương.
  Như vậy, 15 thành tích còn lại ông Mãn khai đều là bịa đặt, gian dối như: Đã tự tổ chức đơn vị đánh gần 100 trận, diệt 150 tên Mỹ - Ngụy, phá hủy 1 máy bay, 37 xe quân sự (1969 - 1975); dẫn đường cho Quân đoàn 2 giải phóng Huế và truy quét ngụy quân, ngụy quyền... Thành tích “láo” đồng nghĩa với những tặng thưởng cũng được nghi vấn là giả mạo: 33 lần được tặng Dũng sĩ diệt Mỹ; Chiến sĩ thi đua; các Huân chương Chiến công, Giải phóng; Kháng chiến các hạng...

  Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên của ông Hồ Xuân Mãn đã gây bất bình trong dư luận và ảnh hưởng không tốt đến việc thực hiện chính sách khen thưởng của Đảng và Nhà nước.

  Do vậy, mới đây, ngày 22/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Tờ trình của Chính phủ gửi Chủ tịch nước về việc hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thành tích thời kỳ kháng chiến đối với ông Hồ Xuân Mãn.
  Như vậy, đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân bị tước danh hiệu.

  Trả lờiXóa
 19. Tối nay VTV thời sự đưa tin Chủ tịch nước đã ký quyết định. Nghe mà ăn ngon miệng hơn thường ngày, làm một lúc 5 chén cơm luôn.kakaa.Chúc mừng các bác cựu chiến binh, mong các bác sức khoẻ để góp phần dựng xây Huế, để những nhân tài Huế ở xa khỏi quặn lòng khi hướng về quê hương!Công lý,lẽ phải đã lên ngôi.Mong rằng Huế sẽ cất cánh từ đây.Sẽ không còn cảnh cụ già 82 tuổi oằn lưng gánh hàng rong với bì cơm trắng lót dạ ở chợ Đông Ba,không còn cảnh cụ già ngồi bên xác con chết không có tiền mua quan tài ở xóm nhà lâ giữa lòng thành phố,không còn thấy con cái quan chức trình độ,đạo đức thấp kém mà ngồi cao!

  Trả lờiXóa
 20. Quyết định số 2721/QĐ-CTN nêu rõ: Hủy bỏ Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Xã đội trưởng xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, do kê khai không đúng thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

  Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký.
  ..............
  Tại sao trong QĐ này không ghi hxm là Nguyên UVTƯ, BTTU nhỉ...?! Chắc là để tiếp tục truy cứu các bước tiếp theo đây...
  Ai có bằng chứng gì thì cung cấp thêm nhé...Tiếp nối các Bác Cựu Chiến Binh Đả Hổ, Diệt Hồ Ly và Đồng bọn...

  Trả lờiXóa
 21. Hủy quyết định phong danh hiệu anh hùng với ông Hồ Xuân Mãn
  Kê khai không đúng thành tích, nguyên Bí thư tỉnh uỷ Thừa Thiên Huế chính thức bị huỷ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân thời kỳ chống Mỹ.
  Ngày 24/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định số 2721 về việc hủy bỏ Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân đối với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Xã đội trưởng xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

  Nguyên nhân của việc này là do ông Mãn kê khai không đúng thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký.

  ttxvn-20141024-hoxuanman-9500-1414164731
  Ông Hồ Xuân Mãn. Ảnh: TTX.
  Trước đó, trong thông báo kết quả kỳ họp thứ 21 của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, ngày 22/11/2013, Ủy ban đã kết luận ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế có khuyết điểm, vi phạm phải được xem xét, xử lý theo quy định. Ủy ban Kiểm tra Trung ương báo cáo Ban Bí thư xem xét, quyết định xử lý việc phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng Vũ trang Nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ để kiến nghị các cơ quan chức năng của Nhà nước xử lý theo thẩm quyền.

  Ngày 22/10, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ký Tờ trình gửi Chủ tịch nước về việc hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân thành tích thời kỳ kháng chiến đối với ông Hồ Xuân Mãn.

  Theo TTXVN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mãn ơi, mày thấy khốn nạn chưa Mãn? Vì mày tham lam quá giờ đệ tử của mày đang sống dở chế dở nè. Thằng Thiện hô, thằng Cao méo chuẩn bị mất chức rồi, 2 thằng nịnh bợ của mày bị điều ra Hà Nội lâu đít cho thiên hạ...Nhục chưa Mãn?

   Xóa
  2. Thiện, Cao đi thì rộng đường Phương lên, lo chi lạ rứa mấy en.
   Nói cho vui rứa chứ Cao lâu nay gom tiền chạy trụ hạng được rồi.

   Xóa
  3. thê a?chăng le ca cao va thien cung bị ddieu tra la. the thi dan tinh xu hue con biet tin ai nưa. hu hu hu...

   Xóa
 22. Ông Ngô Hòa có trách nhiệm đến đâu trong vụ này?
  Một con người “ưu tú, có thành tích xuất sắc” nhưng sau 10 năm làm cách mạng (như ông Mãn đã khai) mới được vào Đảng (năm 1974) và 35 năm sau ngày giải phóng mới được phong tặng danh hiệu Anh hùng, khiến nhân dân nghi ngờ, không phục. Ông Mãn tự làm thành tích, không có đơn vị vũ trang hay tập thể giới thiệu, bầu chọn mà được đơn vị công tác (Tỉnh ủy) xác nhận. Bản báo cáo thành tích được 15 người của Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí với tỷ lệ 100%. Nghiêm trọng hơn, dù không ai biết cụ thể những việc ông Mãn làm, nhưng vẫn nhất trí với thành tích đó. Rồi hồ sơ lần lượt được chuyển đến Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện, Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 4, Bộ Quốc phòng và các ban ngành ở T.Ư.
  Danh hiệu cao quý của Nhà nước trao nhầm người, là lỗi ở người khai đã bịa đặt. Nhưng cũng cần làm rõ trách nhiệm, sai phạm của cá nhân, tập thể đã “tê liệt”, để lọt hồ sơ giả. Trước đây, một số lãnh đạo tỉnh khẳng định với báo chí là việc xét tặng danh hiệu Anh hùng cho ông Mãn được thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc.

  Trả lờiXóa
 23. Đường link đến một số báo đưa tin về QĐ của CT Nước huye danh hiệu AHLLVTND của HXM:
  http://www.qdnd.vn/qdndsite/vi-vn/61/43/trong-nuoc/huy-quyet-dinh-phong-tang-danh-hieu-anh-hung-llvtnd-doi-voi-ong-ho-xuan-man/328269.html
  http://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/huy-quyet-dinh-phong-danh-hieu-anh-hung-voi-ong-ho-xuan-man-3098140.html
  http://nguyentandung.org/huy-quyet-dinh-phong-tang-danh-hieu-anh-hung-voi-ong-ho-xuan-man.html
  http://motthegioi.vn/tieu-diem/chu-tich-nuoc-quyet-dinh-huy-danh-hieu-anh-hung-cua-ong-ho-xuan-man-114416.html

  Trả lờiXóa
 24. Các CCB tiếp tục đề nghị thu hồi danh hiệu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của ông Mãn. Năm 2010, ông Mãn là một trong ba Bí thư Tỉnh ủy tiêu biểu của cả nước được tuyên dương vì có nhiều thành tích trong cuộc vận động này. Bởi theo ông Hoàng Phước Sum: “Mãn khai bịa đặt để được anh hùng thì không đủ tư cách, đạo đức, phẩm chất để cho các thế hệ học tập, noi theo”. Trong lần biểu dương đó, ông Mãn kể lại chuyện trong một lần đi công tác về, được vợ chuyển cho tập tài liệu kèm theo phong bì, bên trong có 3.000 USD. Ông liền mang đến báo cáo cơ quan và công an. Ông Sum nói: “Chuyện này khó tin quá, không ai chứng thực cả. Không ai đi đưa tài liệu cùng phong bì mà không nói tên, nói rõ mục đích”.

  Trả lờiXóa
 25. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn không biết xấu hổ vì sự dối trá của mình…19:33 24 tháng 10, 2014

  Cái tên Hồ Xuân Mãn rất “nổi tiếng”. Những ngày này, người dân bàn tán sôi nổi và bày tỏ vui mừng vì T.Ư kiên quyết thu hồi danh hiệu Anh hùng đã trao nhầm và đang chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục xử lý cán bộ vi phạm.
  Chưa kỷ luật ông Mãn vì căn cứ Quy định 181 của Bộ Chính trị, theo tờ trình của Hội đồng chuyên môn Ban bảo vệ sức khỏe miền Trung thì ông Mãn đang bị bệnh hiểm nghèo.
  Như vậy đến khi nào cơ quan chức năng xác nhận ông Mãn hết bệnh hiểm nghèo thì mới kỷ luật?
  Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn không biết xấu hổ vì sự dối trá của mình…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn không biết xấu hổ vì sự dối trá của mình vậy thì các đệ tử của Mãn để lại từ quan lớn bé thì vẫn ăn nhậu…gái gú…bài bạc…vơ vét, bên ngoài thì đồng bóng…ma túy…đề đóm…cá độ tràn lan…Nói theo ĐBQH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! còn lại Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình cờ tới tay ai nấy phất tụi nó bán tất tần tật. Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở bển được thì chỉ có làm đúng qui trình nhưng lỗi do… ở trển thôi !!!

   Xóa
 26. Thưa anh Hữu Thu, người Huế biết anh trước khi biết Hồ Xuân Mãn, anh là nhà báo, nghề của thông tin hẳn nhiên anh nghe nhiều, thấy nhiều và viết nhiều, nhiều bài báo chỉ là kết thúc có hậu của những câu chuyện dài, nhà báo chỉ phản ánh đôi điều của cuộc sống thôi, nhiều điều phải cho vào ngăn kéo, mặc dù những điều ấy là sự thật, thà là như vậy khi tác nghiệp, còn hơn làm một nhà báo vô liêm sĩ là những ai tự bẻ cong ngòi bút để biến sai thành đúng, đúng thành sai...
  Những bài viết của Hữu Thu về người anh hùng LLVTND Hồ Xuân Mãn, Hữu Thu đã khẳng định Hồ Xuân Mãn là người anh hùng... Hữu Thu đang dựng tượng bằng chữ cho một anh hùng Hồ xuân Mãn không có thực trong chiến tranh chống Mỹ trên đất Phò Ninh, nơi mà anh em dòng họ, bà con láng giềng, những liệt sĩ, chiến sĩ biết tỏng tòng tong chân tơ kẻ tóc của Hồ Xuân Mãn...viết như thế có hại hơn là không viết gì...những điều Hữu Thu viết đến như Hoàng Bằng, giám đốc Cty Cổ phần 1/5 (con của Hoàng Sớm) rất thân thiết với Hồ Xuân Mãn cũng cười khểnh...Hữu Thu ba toát...chưa uống đã say...
  Phương Tây họ có một câu rất hay: Một nửa ổ bánh mì vẫn là bánh mì, nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. “CẬU THỦY , CÔ BÍCH HẰNG” mà nhằm nhò gì so với “CẬU MÃN” ở Cố Đô Huế ! Thủy, Hằng chỉ lợi dụng tâm linh “cảm ngoại” nó có phong bao dày được quản lí văn hóa cầm cấp phép công nhận để hành nghề lừa gạt được gia đình liệt sĩ Phùng Thế Kiên và rất nhiều người dẹ dạ thiếu hiểu biết khoa học mê tín dị đoan ở xứ ta trong thời mạc pháp của các tôn giáo họ bỏ nhiều tiền của, tiền mất tật mang làm giàu cho bọn tà đạo ! các Cậu các Cô này nghe danh nhưng chưa học thêm chiêu của “ Cậu Mãn” làm “nghề” zậy sao thành công được ! “CẬU MÃN HUẾ” không chỉ lừa gạt được liệt sĩ mà cả đồng đội đang sống, và cả Đảng Cộng Sản nữa mới siêu sao chứ ! Cậu tu luyện đã thành “Hồ Xuân Li Tin” chui sâu leo cao còn cần danh hiệu ANH HÙNG LLVTND để rồi Cậu còn ra TW phụ trách TÔN GIÁO - AN NINH cho chính phủ nữa mới hay chứ ! “ Cậu Mãn” rất yên tâm bên tay phải Cậu có Mưu sĩ Ngô Hòa (Ngụy Quân Tử thứ thiệt) phủi tay hạ cánh an toàn siêu hơn cả HÒA THÂN thời Càn Long mà còn thua ai ! Bên trái “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO THUỘC NHÓM 3 G (golf - girl - gold), ăn không thích làm, rồi Cậu còn nuôi các Nhà “báo dân” như HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY là lực lượng thứ tư ai cũng phải nể bảo vệ cho “Cậu Mãn” ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…”. Việc gì đến cũng phải đến “Cậu Mãn” bực quá cái zụ ANH HÙNG LLVTND CỦA CẬU ĐÃ BỊ NHÀ NƯỚC HỦY BỎ trở thành ANH HÈN, thôi xem ra cũng chẳng nhằm nhò gì so với những cái “ Cậu Mãn” đang có. “ Cậu Mãn” ăn ở có tiền nhưng không có hậu (vô hậu) nên nhân dân TT Huế cũng chưa chịu buông tha còn nghi ngờ muốn làm tới hỏi “Cậu Mãn” có phải đảng viên CS hay không ? Hay là “ CẬU CẨN” tái thế ? “Cậu Mãn” đang buồn ngao ngán vì tụi Hữu Thu, Bảo Hân, Quốc Anh, Phan Bùi Bảo Thy lấy tiền xong cũng biết xấu hổ chạy mất dép thì may còn mưu sĩ HÒA THÂN “tư vấn chạy bệnh án” đóng cổng độc ẩm một mình cáo “BỊ BỆNH K” (nhưng cơ chim vẫn còn hoạt động khỏe) cốt đánh lừa tụi nó để cho lâu cứt trâu hóa bùn cho chìm xuồng cái zụ làm rõ cái “đảng tịt”. Tội nghiệp “ Cậu Mãn” đi đâu cũng nghe dân chửi nhiều, về làng cũng không xong, bán nhà ở Thạch Hãn người mua cũng ngại ngạch đất phong thủy ! bực quá chời “ Cậu Mãn” nhập đồng phán: “CÁI CON C… ĐÃ HỒ 24 VUỐT KHÔNG THẰNG NÀO LÀM GÌ ĐƯỢC TAO ! TAO ĐÃ BẢO RỒI QUÂN TỬ TRẢ THÙ 10 NĂM CHƯA MUỘN “, nghe “ CẬU “ phán zậy thì từ ở trển xuống dưới… ai cũng phải ngán …chắc là cái “đảng tịt” … cũng… tịt luôn ! “Cậu Mãn” tươi lại vì có thông tin hiện nay Trường ĐẠI HỌC VĂN HÓA HN ĐỊNH HƯỚNG NGU DÂN họ chán cảm nội theo cảm ngoại đang cổ xúy “TÂM …LINH TINH” nghe tiếng tăm TRÍ TRÁ của “CẬU” biết “ Cậu Mãn” tốt nghiệp Cử dơn LUẬT …rừng nên sắp mời ‘CẬU “ dạy môn ÔNG ĐỒNG BÀ CỐT cho sinh viên nên thế nào họ cũng phục “ CẬU “ nhập cốt “ÔNG CHÍN THƯỢNG NGÀN NÓI DỐI “ cảm ngoại như cở thằng Thủy con Hằng thế nào nó cũng mang lễ tới ra mắt cảm nội của Sư phụ ! rồi thì việc nổi danh như cồn không bỏ tiền mà người ta PR cho “Cậu” nữa, Nhà xuất bản LAO ĐỘNG - XÃ HỘI thế nào họ cũng trả bản quyền cao vì độc quyền sử dụng ảnh chân dung “CẬU MÃN ” làm bìa mục đích để bán chạy sách, danh hài CÔNG LÝ mà nhằm nhò gì với “CẬU” vì CẬU CHƯA MÃN CUỘC ! “ Cậu Mãn“ nghỉ hưu sẽ không buồn tênh như “CẬU TUYÊN, CẬU LÝ, CẬU CƯỜNG , CẬU MÊ, CẬU HÒA THÂN…” buồn vì tiền của, biệt thự thì nhiều nhưng không hiểu được mục đích cuộc sống là gì ? buồn vì con ỉ lại nó phá của không chịu học, buồn vì không có bạn, người đàng hoàng có ai mà dám mò tới nhà các “ Cậu ” chơi. Không sướng được như “CẬU MÃN ”, bây chừ “Cậu Mãn” không dạy LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐỌA ĐỨC cho CB và nhân dân được nữa thì cũng là giảng viên ĐH thỉnh giảng cho các trường ĐHVH môn CẢM NGOẠI cực Hot “Cậu Mãn ” sẽ vui vẻ khỏe mạnh vẫn uốn éo rượu tăng lực, ca hát, săn thú, gái gú (“CẬU” không để con em xinh đẹp bằng tuổi con “CẬU” nó hổn lại bợp tai lần nữa đâu), xì tẩy thua đậm kinh nghiệm chinh chiến lên cơ hơn và “CẬU” ca tiếp bài: …“CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO”.

   Xóa
 27. Ngày 17 tháng 9 năm 2013, Đoàn kiểm tra đã trở lại Huế gặp riêng Hồ Xuân Mãn, thông báo rằng các nhân chứng đã báo cáo có cơ sở về sự dối trá của Hồ Xuân Mãn, yêu cầu Mãn phải rút khỏi danh hiệu anh hùng.
  Nhưng Mãn không đồng tình, Mãn phản bác…
  Ngày 20/9/2013, Đoàn kiểm tra đã gặp Thường vụ Tỉnh ủy, thông báo kết quả kiểm tra, thừa nhận nhân chứng nói đúng tuy có lúc bị kích động. Đoàn có lấy phiếu thăm dò ý kiến của Ban thường vụ tỉnh ủy, đa số phiếu đề nghị Mãn rút khỏi danh hiệu anh hùng, có 4 phiếu đồng tình cái ahllvtnd của Hồ Xuân Mãn.
  33 cái giấy chứng nhận “Dũng Sĩ Diệt Mỹ” đã được giám định: Phôi giấy là thật, nhưng chữ viết là của Hồ Xuân Mãn, sản xuất ra cùng ngày…Mãn sơ suất…thành “DŨNG SĨ DIỆT NHÁI”.

  Trả lờiXóa
 28. Quyết định số 2721/QĐ-CTN nêu rõ: Hủy bỏ Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Xã đội trưởng xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế, do kê khai không đúng thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
  Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày ký.
  Ngô Hòa tư vấn để ông Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND, trong 4 phiếu của Ban thường vụ tỉnh ủy là của Ngô Hòa…cái mềm mại của ông đã làm “nhục” ông Hồ Xuân Mãn rồi…
  Tại sao ông không tư vấn một cách trung thực? Ông có trách nhiệm chính kiểm tra, giám sát giúp chủ tịch UBND tỉnh ra văn bản đề nghị trên Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với ông Hồ Xuân Mãn…
  Bây giờ Hồ Xuân Mãn nhục như “con cá nục ươn” ông có cảm thấy ân hận không?

  Trả lờiXóa
 29. Cái giá phải trả cho cách dùng người của Hồ Xuân Mãn…Mãn chỉ thích và dùng hạng người ấy…Tỉnh Thừa Thiên Huế không ngóc đầu lên được, nhưng bọn này tài sản đang gởi ngân hàng nước ngoài…
  KHỐN NẠN

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. đúng là khốn nạn thật và vẫn còn nhiều những kẻ khốn nạn như vậy vẫn đang nhởn nhơ,..

   Xóa
 30. Có lẽ hxm chưa bao giờ đọc sách lịch sử, những năm kháng chiến chống Pháp, Chủ tịch Hồ Chí Minh ký quyết định bản án tử hình đại tá, cục trưởng Cục Quân nhu Trần Dụ Châu vì tội tham ô, trụy lạc, đến bây giờ sau hơn 60 năm vẫn còn được nhắc lại, có vở kịch “ Đêm trắng” nói về vấn đề này, liệu 60 năm sau lại có vở kịch hay bộ phim nhắc lại vấn đề hxm

  Trả lờiXóa
 31. Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế nói: “Sắp tới Tỉnh ủy sẽ thực hiện kết luận của Ban Bí thư về thẩm quyền của tỉnh là xem xét sai sót, vi phạm các cơ quan, cá nhân trong tỉnh theo quy định. Dự kiến có thể ra Tết tiến hành kiểm điểm Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân liên quan”.

  TẠI SAO VỤ HỒ XUÂN MÃN KÉO DÀI…KHI BAN BÍ THƯ ĐÃ KẾT LUẬN?
  “Trong Đảng CSVN đang ngấm ngầm tồn tại hai phái theo hai trục trong Đảng, tức là một trục theo Đảng còn một trục theo Chính phủ. Mà nguyên nhân chính theo tôi là do các phe đang tranh giành, đối chọi nhau về lợi ích để giành quyền chi phối của Đảng và nhà nước, giành cái lợi thế trong cuộc đấu tranh vì quyền lực.”
  Những phát biểu của ông Nguyễn Tấn Dũng vừa qua theo tôi là đều không thông qua Bộ Chính trị, mà là phát biểu với tính cách cá nhân nhằm mục đích tạo hình ảnh cá nhân của ông ấy cho ở trong và ngoài nước.

  Đây là hậu quả của sự phân hóa theo ê kíp, phe nhóm thậm chí là ở ngay cùng một cơ quan hay tổ chức.”

  Trả lờiXóa
 32. tÔI CŨNG NGHĨ LÀ NHƯ VẬY22:34 24 tháng 10, 2014

  “Trong Đảng CSVN đang ngấm ngầm tồn tại hai phái theo hai trục trong Đảng, tức là một trục theo Đảng còn một trục theo Chính phủ. Mà nguyên nhân chính theo tôi là do các phe đang tranh giành, đối chọi nhau về lợi ích để giành quyền chi phối của Đảng và nhà nước, giành cái lợi thế trong cuộc đấu tranh vì quyền lực.”

  Trả lờiXóa
 33. Mãn cũng chỉ đến thế thôi...22:39 24 tháng 10, 2014

  Ngô Hòa tư vấn để ông Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND, trong 4 phiếu của Ban thường vụ tỉnh ủy là của Ngô Hòa…cái mềm mại của ông đã làm “nhục” ông Hồ Xuân Mãn rồi…
  Hay cười, xuê xoa, quần chúng giả tạo…ở vị trí của ông một sự mờ nhạt đến vô duyên…
  Loại này chỉ thích hợp ở vị trí chuyên viên…Mãn đôn lên cao quá…

  Trả lờiXóa
 34. Theo kết luận của UBKT T.Ư, 17 thành tích mà ông Mãn khai chỉ đúng có hai. Tuy nhiên, một trong hai thành tích lại gây hậu quả xấu, đó là diệt giặc nhưng làm tổn hại đến cách mạng, nhân dân địa phương.
  Như vậy, 15 thành tích còn lại ông Mãn khai đều là bịa đặt, gian dối như: Đã tự tổ chức đơn vị đánh gần 100 trận, diệt 150 tên Mỹ - Ngụy, phá hủy 1 máy bay, 37 xe quân sự (1969 - 1975); dẫn đường cho Quân đoàn 2 giải phóng Huế và truy quét ngụy quân, ngụy quyền... Thành tích “láo” đồng nghĩa với những tặng thưởng cũng được nghi vấn là giả mạo: 33 lần được tặng Dũng sĩ diệt Mỹ; Chiến sĩ thi đua; các Huân chương Chiến công, Giải phóng; Kháng chiến các hạng...
  Những khuyết điểm, vi phạm nêu trên của ông Hồ Xuân Mãn đã gây bất bình trong dư luận và ảnh hưởng không tốt đến việc thực hiện chính sách khen thưởng của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 35. Lương Quang Châu22:57 24 tháng 10, 2014

  Tại sao vẫn còn nhiều người chưa bỏ Đảng? Trong bài báo “Bỏ Đảng là một cú sốc rất lớn” trên BBC, anh Nguyễn Lân Thắng đã giải thích rằng, ngoài lý do “bảo vệ sổ hưu” như ông Đại Tá kiêm Phó Giáo sư Trần Đăng Thanh đã nêu ra, còn có 3 lý do khác nữa: 1/ Rất khó vượt qua mình; 2/ Chịu một mặc cảm tâm lý “xấu hổ” khi nhìn lại quá khứ hợp tác và phục vụ cho Đảng; 3/ Sợ ảnh hưởng đến công việc của con cái.

  Thử phân tích 3 lý do này:

  1/ Rất khó vượt qua mình.

  Anh Nguyễn Lân Thắng nói: “... tôi nghĩ một phần sâu thẳm hơn ở sâu thẳm những người đảng viên kỳ cựu là họ rất khó vượt qua mình. Bởi vì cả cuộc đời của họ, họ hy sinh cho lý tưởng cộng sản, họ hy sinh thực sự cả sinh mạng của mình cho Đảng Cộng Sản.”

  Thế nhưng, cái “lý tưởng cộng sản” mà họ đã “hy sinh cả cuộc đời” để theo đuổi và bảo vệ ấy là gì vậy? Cái “lý tưởng cộng sản” ấy có dính líu gì đến sự trường tồn của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân Việt Nam hay không?

  Người đọc không thấy anh Nguyễn Lân Thắng giải thích về những điều này. Người đọc chỉ thấy anh nói rằng “họ hy sinh thực sự cả sinh mạng của mình cho Đảng Cộng Sản”. Như vậy, phải chăng cái “lý tưởng cộng sản” ấy và cái Đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ là một?

  Nếu cái “lý tưởng cộng sản” ấy và cái Đảng Cộng Sản Việt Nam chỉ là một, thì bây giờ khi cái Đảng Cộng Sản Việt Nam đã thối nát và bất nhân đến tận cùng và đã trút lên đầu nhân dân Việt Nam vô tận những khổ nạn, thì cái “lý tưởng cộng sản” ấy có còn đáng để họ tiếp tục “hy sinh cả sinh mạng” để bảo vệ nó nữa hay không? Và tại sao họ lại “rất khó vượt qua mình” để từ bỏ cái Đảng ấy? Hay là họ xem cái Đảng ấy lớn hơn tất cả những khổ nạn mà dân tộc Việt Nam đã, đang và sẽ phải chịu đựng?

  2/ Chịu một mặc cảm tâm lý “xấu hổ” khi nhìn lại quá khứ hợp tác và phục vụ cho Đảng.

  À, thì ra cái lý do thứ hai này giải thích cho cái việc “rất khó vượt qua mình”! Nghĩa là những đảng viên kỳ cựu này cũng đã nhận ra rằng Đảng Cộng Sản Việt Nam (cái mà họ đã xem là “lý tưởng” của họ) bây giờ đã thối nát và bất nhân đến tận cùng, nhưng họ vẫn không từ bỏ được nó, vì họ “xấu hổ khi nhìn lại quá khứ hợp tác và phục vụ” cho nó.

  Anh Nguyễn Lân Thắng giải thích thêm: “Thế nhưng bây giờ nếu họ tuyên bố một cách công khai, chính thức việc ra khỏi Đảng là một cú sốc rất lớn và thực sự là họ cũng rất là xấu hổ, bởi vì họ phải thừa nhận những sai lầm của mình.”

  Như thế, họ không thể từ bỏ Đảng chỉ vì họ không muốn cảm thấy “xấu hổ” khi phải “thừa nhận những sai lầm của mình”! Vậy thì quá hiển nhiên là họ xem sự tự ái của cá nhân họ còn lớn hơn tất cả những khổ nạn mà dân tộc Việt Nam phải chịu đựng. Mặc cho dân tộc đã, đang và sẽ tiếp tục đổ bao nhiêu máu và nước mắt để chịu đựng sự cai trị của một cái Đảng tận cùng thối nát và bất nhân, họ vẫn khư khư bám vào cái Đảng đó, để khỏi cảm thấy “xấu hổ”!

  3/ Sợ ảnh hưởng đến công việc của con cái.

  Anh Nguyễn Lân Thắng còn giải thích thêm: “Bởi vì có những người ngoài chuyện cá nhân, họ còn vướng víu rất nhiều vào vấn đề con cái họ còn ở trong hệ thống nhà nước, Và cái việc bố mẹ mà làm thì họ rất sợ ảnh hưởng đến công việc của con cái.”

  Lý do này lại càng tệ hại hơn nữa. Như thế thì họ (những người đã “hy sinh cho lý tưởng cộng sản” và đã “hy sinh thực sự cả sinh mạng của mình cho Đảng Cộng Sản”) giờ đây xem công việc làm ăn của con cái mình còn lớn hơn cả tương lai của dân tộc Việt Nam. Vì “sợ ảnh hưởng đến công việc của con cái”, họ vẫn bám khư khư vào một cái Đảng mà chính họ đã thấy rõ sự thối nát và bất nhân tận cùng của nó. Còn nghịch lý hơn nữa: cái “lý tưởng cộng sản” ấy nghe nói là cao vĩ lắm, giải phóng cả thế giới cơ, khiến họ sẵn sàng “hy sinh cả sinh mạng” cơ, nhưng hoá ra nó cũng không lớn bằng công việc làm ăn của con cái!

  Trả lờiXóa
 36. Lương Quang Châu, Cao đẳng sư phạm cùng thời với Ngô Hoà vì thi Đại học ba lần không đậu, đến liếm chân HXM nên mới được là TUV, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh.

  Trả lờiXóa
 37. Lương Quang Châu gây rất nhiều sai phamjh khi còn làm ở Ban Quản lý các KCN, đề nghị cho thanh tra lại.

  Trả lờiXóa
 38. Châu ký lung tung xác nhận cho các doanh nghiệp vay ngân hàng lừa láo bây giờ vỡ nợ phải lôi Châu ra mà trị.

  Trả lờiXóa
 39. Đang giai đoạn thử việc nhưng Huỳnh Thị Vân Anh được Châu dấu diếm cơ quan cho đi học Cao học và hưởng lương đầy đủ.

  Trả lờiXóa
 40. Châu ký xác nhận cho các Cty lừa : Henry Dũng, Thế Kỷ Mứi, Trúc Thư vay ngân hàng tùm lum

  Trả lờiXóa
 41. hỏi cho biết23:18 24 tháng 10, 2014

  Thừa Thiên Huế có thay đổi về KT,XH đươc không khi HĐND tỉnh TTH vừa bầu ông Đinh Khắc Đính, nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, Ban Dân vận Trung ương đã được bầu làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, nhiệm kỳ 2011-2016.

  Trả lờiXóa
 42. Khi Nguyễn Đình Đấu còn là Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Châu là em rể cọc chèo hay mượn danh để hù dọa anhg em cơ quan. Chó béc giê cắn may đứt cuống họng.

  Trả lờiXóa
 43. Cảm tạ
  Chúng tôi chân thành cám ơn Chủ tịch nước đã nhanh chóng ban hành QĐ thu hồi danh hiệu của HXM.
  Nhân dịp này xin cám ơn anh Nguyễn Quang Hà, Hoàng Phước Sum, Thái Bình Dương...vì đã có công lao to lớn trong quá trình hạ bệ HXM.
  Đồng bái tạ: Nguyễn Thanh Toàn-Thái Công Nguyên.

  Trả lờiXóa
 44. Thằng Hòa hạ cánh không an toàn rổi....! Từ một anh viên chức giáo dục quèn ở phòng Giáo dục huyên Hương Phú (cũ), có cha đạp xích lô, không nịnh bợ, liếm đít Mãn thì làm gì có ngày hôm nay? Hòa biết thân, phận nên diễn vai Hòa đại nhân" đó mà! Chết chưa hết chuyện, Hòa... nhưng sáp thua rồi... !

  Trả lờiXóa
 45. Mãn: -Bên kia là bờ...HÒA ĐẠI NHÂN à...
  Hòa: -Dạ, dạ thưa anh bên kia là bờ ạ...chính xác là bờ ạ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chỉ có hai dòng thôi nhưng nói nhiều điều nhờ tấm ảnh...

   Xóa
  2. “CẬU THỦY , CÔ BÍCH HẰNG” mà nhằm nhò gì so với “CẬU MÃN” ở Cố Đô Huế ! Thủy, Hằng chỉ lợi dụng tâm linh “cảm ngoại” nó có phong bao dày được quản lí văn hóa cầm cấp phép công nhận để hành nghề lừa gạt được gia đình liệt sĩ Phùng Thế Kiên và rất nhiều người dẹ dạ thiếu hiểu biết khoa học mê tín dị đoan ở xứ ta trong thời mạc pháp của các tôn giáo họ bỏ nhiều tiền của, tiền mất tật mang làm giàu cho bọn tà đạo ! các Cậu các Cô này nghe danh nhưng chưa học thêm chiêu của “ Cậu Mãn” làm “nghề” zậy sao thành công được ! “ Cậu Mãn Huế” còn lừa gạt được cả đồng đội đang sống, cả liệt sĩ và cả Đảng Cộng Sản nữa mới siêu sao chứ ! Cậu tu luyện đã thành “Hồ Xuân Li Tin” chui sâu leo cao còn cần danh hiệu ANH HÙNG để rồi còn ra TW phụ trách TÔN GIÁO - AN NINH cho chính phủ mới hay chứ ! “ Cậu Mãn” yên tâm bên tay phải Cậu có Mưu sĩ Ngô Hòa (Ngụy Quân Tử thứ thiệt) phủi tay hạ cánh an toàn siêu hơn cả HÒA THÂN đời Càn Long mà còn thua ai ! Bên trái “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO THUỘC NHÓM 3 G (golf - girl - gold), ăn không thích làm, rồi còn có các Nhà “báo dân” HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY là lực lượng thứ tư ai cũng phải nể bảo vệ cho “Cậu Mãn” ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…” Việc gì đến cũng phải đến “Cậu Mãn” bực quá cái zụ ANH HÙNG CỦA CẬU ĐÃ BỊ NHÀ NƯỚC HỦY BỎ trở thành ANH HÈN, thôi xem ra cũng chẳng nhằm nhò gì so với những cái “ Cậu Mãn” đang có. “ Cậu Mãn” ăn ở có tiền nhưng không có hậu (vô hậu) nên nhân dân TT Huế cũng chưa chịu buông tha còn nghi ngờ muốn làm tới hỏi “Cậu Mãn” có phải đảng viên CS hay không ? Hay là “ CẬU CẨN” tái thế ? “Cậu Mãn” đang buồn ngao ngán vì tụi Hữu Thu, Bảo Hân, Quốc Anh, Phan Bùi Bảo Thy lấy tiền xong cũng biết xấu hổ chạy mất dép thì may còn mưu sĩ HÒA THÂN “tư vấn” đóng cổng độc ẩm một mình cáo “BỊ BỆNH K” (nhưng cơ chim vẫn còn hoạt động khỏe) cốt đánh lừa tụi nó để cho lâu cứt trâu hóa bùn cho chìm xuồng cái zụ làm rõ cái “đảng tịt”. Tội nghiệp “ Cậu Mãn” đi đâu cũng nghe dân chửi nhiều, về làng cũng không xong, bán nhà ở Thạch Hãn người mua cũng ngại ngạch đất phong thủy ! bực quá chời “ Cậu Mãn” nhập đồng phán: “CÁI CON C… ĐÃ HỒ 24 VUỐT KHÔNG THẰNG NÀO LÀM GÌ ĐƯỢC TAO ! TAO ĐÃ BẢO RỒI QUÂN TỬ TRẢ THÙ 10 NĂM CHƯA MUỘN “, nghe “ CẬU “ phán zậy thì từ ở trển xuống dưới… ai cũng phải ngán …chắc là cái “đảng tịt” … cũng… tịt luôn ! “Cậu Mãn” tươi lại vì có thông tin hiện nay Trường ĐẠI HỌC VĂN HÓA HN ĐỊNH HƯỚNG NGU DÂN họ chán cảm nội theo cảm ngoại đang cổ xúy “TÂM …LINH TINH” nghe tiếng tăm TRÍ TRÁ của “CẬU” biết “ Cậu Mãn” tốt nghiệp Cử dơn LUẬT …rừng nên sắp mời ‘CẬU “ dạy môn ÔNG ĐỒNG BÀ CỐT cho sinh viên nên thế nào họ cũng phục “ CẬU “ nhập cốt “ÔNG CHÍN THƯỢNG NGÀN NÓI DỐI “ cảm ngoại như cở thằng Thủy con Hằng thế nào nó cũng mang lễ tới ra mắt cảm nội của Sư phụ ! rồi thì việc nổi danh như cồn không bỏ tiền mà người ta PR cho “Cậu” nữa, Nhà xuất bản LAO ĐỘNG - XÃ HỘI thế nào họ cũng trả bản quyền cao vì độc quyền sử dụng ảnh chân dung “CẬU MÃN ” làm bìa mục đích để bán chạy sách, danh hài CÔNG LÝ mà nhằm nhò gì với “CẬU” vì CẬU CHƯA MÃN CUỘC ! “ Cậu Mãn“ nghỉ hưu sẽ không buồn tênh như ‘CẬU TUYÊN, CẬU LÝ, CẬU CƯỜNG , CẬU MÊ, CẬU HÒA THÂN…buồn vì tiền của, biệt thự thì nhiều nhưng không hiểu được mục đích cuộc sống là gì ? buồn vì con ỉ lại nó phá của không chịu học, buồn vì không có bạn, người đàng hoàng có ai mà dám mò tới nhà các “ Cậu ” chơi. Không sướng được như “CẬU MÃN ”, bây chừ “Cậu Mãn” không dạy LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐỌA ĐỨC cho CB và nhân dân được nữa thì cũng là giảng viên ĐH thỉnh giảng cho các trường ĐHVH môn CẢM NGOẠI rất Hot “Cậu Mãn ” sẽ vui vẻ khỏe mạnh vẫn uốn éo rượu tăng lực, ca hát, săn thú, gái gú (“CẬU” không để con em xinh đẹp bằng tuổi con “CẬU” nó hổn lại bợp tai lần nữa đâu), xì tẩy thua đậm kinh nghiệm chinh chiến lên cơ hơn và “CẬU” ca tiếp bài: …“CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO”.


   Xóa
  3. Nếu ngày ấy Mãn bớt tham dục thì sẽ không sân si khổ ải không lối thoát như hôm nay, không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh được mà "chạy" cho nó khổ ! thành phần gia đình thì toàn ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUE là phước ba đời để lại rồi, còn đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào chui sâu leo cao phá Đảng làm nghèo dân TTHUE là được rồi, tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã tội nghiệp cho họ ! đừng hiểu nhầm không phải giàu tiền và giàu quyền lực là hạnh phúc đâu, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều …Mãn và Ngô Hòa ơi !

   Xóa
 46. Chuyện vui về thói xu nịnh

  1. Khái niệm:

  Xưa nay nịnh bợ, xu nịnh là hành vi a dua theo đuổi kẻ quyền thế, phủ nhận và xuyên tạc sự thât, bất chấp lẽ phải để trục lợi. Ninh là phép xử thế của những kẻ bất tài, kém sức nhưng lại muốn vươn lên bằng thủ thuật nịnh bợ với cấp trên, người có quyền, có tiền hơn mình.
  Nịnh bợ chỉ có một chiều, dưới nịnh bợ trên, không có chuyện người trên nịnh bợ kẻ dưới, ngoại trừ trường hợp dỗ dành trẻ con và trường hợp này thì Nịnh đã biến thành Nựng.

  2. Thực tiễn:

  Trên thế giới từ xưa tới nay có khá nhiều mẩu chuyện điển hình về nịnh bợ:

  Ở Trung Quốc

  - Chuyện thứ 1:

  Theo sử sách Đông – Tây kim cổ, kẻ thành đạt, giàu có có quyền thế bậc nhất nhờ nịnh bợ thì chưa ai vượt qua được Hoà Thân thời vua Càn Long nhà Thanh (TQ).

  Ví dụ: khi Càn Long hứng chí làm thơ, Hoà Thân hết lời ca ngợi “thơ Hoàng Thượng tuyệt đỉnh, chữ viết như rồng bay phượng múa. Triều đình ta nghìn năm chưa có ai làm thơ hay và viết chữ đẹp như thế !” Hoà Thân thích ca tụng “ Công ơn của Hoàng Thượng như trời bể, tài đức sánh ngang với Vua Nghiêu, vua Thuấn” nhờ thế mà Hoà Thân từ một tên quan lại thấp hèn đã leo lên đến Tể Tướng và giàu có tột đỉnh.

  - Chuyện thứ 2:

  Triệu Cao là Tể tướng nhà Tần, rất được lòng Tần Nhị Thế, âm mưu giết hại Thừa tướng Lý Tư. Triệu Cao đem dâng vua một con hươu và bảo đó là con ngựa. Tần Nhị Thế hỏi quần thần “ con vật này là con hươu hay con ngựa”. Bọn xu nịnh Triệu Cao bèn tâu là Ngựa.

  Ở Việt Nam

  - Chuyện thứ 1:

  Một tên đầy tớ có thói quen phỉnh nịnh, chủ nói gì hắn đều nói theo và phóng đại tô màu. Đi chơi, người chủ khen “ lúa đồng làng này tốt quá”, tên đầy tớ ca theo “lúa đồng làng ta tốt gấp mười lần”. Chủ khen cô thôn nữ xinh gái. Tên đầy tớ ca theo “ cô nương nhà ta xinh gấp mười lần !”. Khi gặp bà già, chủ nhận xét bà già xấu xí, tên đầy tớ quen mồm buột miệng “ Bà nhà ta xấu gấp mười lần”(!)

  - Chuyện thứ 2:

  Một tên lính hầu phát hiện trên chòm râu quan huyện có dính hạt cơm. Hắn quỳ tâu: “ Bẩm quan lớn có hạt minh châu vương trên long tu ngài” Quan hiểu ý nhặt bỏ hạt cơm, rất hài lòng khen tên lính chầu thông minh và được cất nhắc….
  3. Bình luận:

  Suy cho cùng, nịnh là để chiếm cảm tình của cấp trên để mưu cầu lợi ích riêng. Các nhà xã hội học đều cho rằng nịnh có hại cho sự phát triển của xã hội, cực kỳ nguy hiểm đối với nhân cách, mạng sống của con người chân chính, làm xói mòn đạo đức, kỷ cương của xã hội. Bởi vậy trên thế giới này vẫn còn vô số người quyền cao, chức trọng vẫn thích nghe những lời tâng bốc, nịnh bợ đến nỗi tan tành sự nghiệp, mất cả mạng sống của mình. Quan Vân Trường oai phong lẫy lừng là thế mà phải bị chặt đầu, mất Kinh Châu bởi vì mất cảnh giác trước những lời tâng bốc và phỉnh nịnh của Lục Tốn - đại tướng thời Tam Quốc.

  Tuy nhiên nói một cách công bằng trong xã hội, có nhiều người ưa nịnh thì cũng có không ít người khẳng khái, không ưa nịnh, luôn giữ bản chất trong sạch của mình trước kẻ cường quyền dù đó là Vua của một nước. Nhan Súc, học giả nổi danh của nước Tề, là một điển hình về sự khảng khái không chịu xu nịnh Tề Tuyên Vương. Chuyện kể rằng khi Tề Tuyên Vương đến nhà Nhan Súc, Vua gọi: “Nhan Súc, lại đây !” Nhan Súc bình tĩnh đáp lại: “Hoàng Thượng, lại đây !” các quan theo hầu vua hạch tội, Nhan Súc giải thích: Vua gọi mà Nhan Súc lại để xum xoe thì Súc là người xu nịnh, ham muốn quyền lực. Súc gọi mà Vua lại thì Vua là người quí trọng hiền sĩ. Nếu để Súc này mang tiếng xu nịnh ham muốn quyền thế thì sao, bằng để nhà Vua được tiếng quí trọng hiền tài !

  Nhưng, hỡi ôi………. sự thật phũ phàng lắm thay: “ Bằng lòng hơn bằng cấp !”, “Mật ngọt chết ruồi” (!).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ để vậy…Huế có một thằng anh HÈN cũng hay…02:57 25 tháng 10, 2014

   Hay

   Xóa
 47. Sau hàng loạt vụ việc xảy ra đối với các quan chức nghỉ hưu, theo ông, chúng ta cần có qui định riêng về quản lý cán bộ nghỉ hưu hay không?

  Tôi nghĩ là cần có những qui định quản lý cán bộ cao cấp sau nghỉ hưu vì ai cũng phải quản lý. Công dân bình thường cũng phải quản lý nữa là cán bộ cao cấp. Trường hợp của ông Hồ Xuân Mãn khi đã nghỉ hưu xuất hiện việc man khai nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang thì cho đến bây giờ Ủy ban kiểm tra Trung ương vẫn làm ra và khẳng định có 8/15 vấn đề không đúng sự thật và quyết định thu hồi lại danh hiệu đó. Việc đó ta vẫn làm được vậy tại sao với ông Truyền và những người khác lại không?

  Trả lờiXóa
 48. Đất nước những năm thật buồn
  Nửa đêm ngồi dậy hút thuốc vặt
  Lần mò trên trang mạng tìm một tin lành
  Như kẻ khát nước qua sa mạc
  Chung quanh yên ắng cả
  Ngoài đường nhựa vắng tiếng xe lại qua
  Người giàu, người nghèo đều ngủ
  Cả bầy ve vừa lột xác
  Sao mình thức ?
  Sao mình mải mê đeo đuổi một ngày mai tốt lành ?
  Bây giờ lá cờ trên Cột cờ Đại Nội
  Có còn bay trong đêm
  Sớm mai còn giữ được màu đỏ ?
  Bây giờ con cá hanh còn bơi trên sông vắng
  Mong gặp một con cá hanh khác ?
  Bao giờ buổi sáng, buổi chiều nhìn ra đường
  Thấy mọi người nhẹ nhàng, vui tươi
  Ấm áp ly cà phê sớm
  Các bà các cô khỏe mạnh yêu đời
  Hớn hở tập thể dục
  Bao giờ giọt nước mắt chảy xuống má
  Không phải gạt vội vì xấu hổ
  Ngước mắt, tin yêu mọi người
  Ai sẽ nắm vận mệnh chúng ta
  Trong không gian đầy sợ hãi ?
  Những cây thông trên núi Ngự Bình thấp thoáng ngọn nến xanh
  Đời đời an ủi
  Cho người đã khuất và người sống hôm nay …

  Trả lờiXóa
 49. Mãn không biết những câu chuyện này...là một lợi thế để Ngô Hòa tranh thủ...anh ạ.
  Suy cho cùng, nịnh là để chiếm cảm tình của cấp trên để mưu cầu lợi ích riêng. Các nhà xã hội học đều cho rằng nịnh có hại cho sự phát triển của xã hội, cực kỳ nguy hiểm đối với nhân cách, mạng sống của con người chân chính, làm xói mòn đạo đức, kỷ cương của xã hội. Bởi vậy trên thế giới này vẫn còn vô số người quyền cao, chức trọng vẫn thích nghe những lời tâng bốc, nịnh bợ đến nỗi tan tành sự nghiệp, mất cả mạng sống của mình. Quan Vân Trường oai phong lẫy lừng là thế mà phải bị chặt đầu, mất Kinh Châu bởi vì mất cảnh giác trước những lời tâng bốc và phỉnh nịnh của Lục Tốn - đại tướng thời Tam Quốc.

  Trả lờiXóa
 50. Anh viết bài thơ về con chó (HXM)
  Ngồi gặm nhấm nỗi buồn
  Và nhìn đời như những khúc xương bỏ lại
  của một thằng bán vé số dạo ăn bún vỉa hè sáng nay

  Anh viết bài thơ về con chó
  về những giọt nước đái
  mà người đời cho là xú ế
  đôi khi chỉ để ngửi tìm đường về

  Anh viết bài thơ về con chó
  Đã một tuần không được ăn
  Và đôi khi mang thêm một lũ rận trên mình
  Một con chó ghẻ đèo bòng . . . không hơn . . . không kém!

  Anh viết bài thơ về con chó
  hay sủa đời bạc bẽo
  mà tên chủ nhà đâu tin
  nên giam mãi sau hè . . .

  Anh viết bài thơ về con chó
  Và những con chó lông xù sáng nay
  không tìm thấy bạn tình
  sủa hoài trong mưa gió . . .

  Trả lờiXóa
 51. Mãn được BBC đưa tin, người anh hùng nổi tiếng co mọi thời đại…từ nay mỗi lần xét thi đua là mỗi lần mọi người nhắc đến bài học Anh Hèn Hồ Xuân Mãn…
  Một cái giá quá đắt…
  Nhớ tới anh hèn HXM thì cũng cần cảnh giác với “quan tư vấn” các cấp…
  Dùng người nịnh thì “lợi bất cập hại”, thích nghe lời thuận tai thì chỉ sướng lỗ tai…một tí, nhưng hậu họa thì “khôn lường”…
  Hồ Xuân Mãn bây giờ mới ngấm đòn…
  Giá như, Ngô Hòa, UVTV, P. chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch HĐTĐ-KT tỉnh TTH tư vấn có lương tâm thì đâu đến nỗi…
  Khi ngộ ra…thì nước đã tràn bờ…

  Trả lờiXóa
 52. Con đường êm ái nhưng đầy nghệ thuật...03:29 25 tháng 10, 2014

  Nịnh tài ăn cá mút xương,
  Tổ cha thằng nịnh tìm đường mà đi…
  Đi đâu?
  Đi lên…
  Bằng cấp không bằng bằng lòng, được bằng lòng là con đường ngắn nhất để đạt mục đích…con đường này còn êm ái hơn cả con đường chịu làm Phò Mã…

  Trả lờiXóa
 53. Ngô Hòa…Không mất lòng ai
  Với tư cách chủ tịch Hội đồng thi đua- khen thưởng của tỉnh, có chức năng tư vấn cho Chủ tịch UBND tỉnh về công tác thi đua…Ngô Hòa đã tư vấn để Hồ Xuân Mãn trở thành Anh hùng lực lượng vũ trang cũng là điều dễ hiểu…

  • Ngô Hòa có lỗi trước hết với HXM người đã chắp cánh cho Ngô Hòa bay lên. Tâng bốc để Mãn cao hứng không còn biết mình là ai…tối tăm nghe lời nịnh bợ…
  • Thứ đến Ngô Hòa có lỗi với nhân dân thừa Thiên Huế vì đã góp phần quan trọng trong việc giúp HXM trở thành anh hùng lực lượng vũ trang nhưng không xứng đáng…để lại tiếng nhơ cho người HUẾ…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỔ CHỨC ĐẢNG CÓ TRONG SẠCH MỚI VỮNG MẠNH.
   Kính gửi: Cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ của ĐẢNG CỘNG SẢNG VIỆT NAM ở các cấp Trung ương Đảng, tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, thị ủy Hương Trà, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Hồ Xuân Phương hiện là trưởng công an thị xã Hương Trà có cha đẻ là Hồ Bàng, một phần tử chống phá cách mạng trong cuộc kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ để giành nền độc lập dân tộc, có anh ruột là Hồ Xuân Mãn là một phần tử đảng gian, chui vào Đảng CSVN bằng nhiều thủ đoan tinh vi để chui sâu, leo cao nhằm mục đích phá Đảng từ trong phá ra.
   Do đó, Hồ Xuân Phương tồn tại trong ngành công an là nguy cơ cho sự tồn tại của Đảng. Phải sớm loại trừ Hồ Xuân Phương ra khỏi ngành công an nhân dân.
   Việc để Hồ Xuân Phương ngồi chồm hổm trên cương vị trưởng công an thị xã Hương Trà chính là việc làm coi thường nhân dân, nhân dân mất niềm tin hơn nữa vào công tác cán bộ của Đảng CSVN.
   CU HẢ

   THẰNG CU à ! “Cậu Mãn” có Mưu sĩ NGÔ HÒA giỏi gian siêu hơn cả HÒA THÂN thời Càn Long mà còn thua ai ! Ngoài ra “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO NHÓM 3G thích ăn không thích làm, zụ DỰ ÁN HẢI VÂN làm zậy là khẳng định ĐÚNG QUI TRÌN ai chửi thì do Thủ tướng vì ổng yếu kém không biết phân cấp, rồi “Cậu ” còn nuôi cả LỰC LƯỢNG THỨ TƯ NHƯ HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY bảo vệ “Cậu ” thì như “CẬU CẨN” ở Huế thời Ngô Đình Diệm cũng chào thua “CẬU MÃN” thôi ! còn “CẬU THỦY, CÔ BÍCH HẰNG” nói tầm bậy kiếm ăn lừa quan chức mê tín và người chết KHÔNG LỪA ĐỒNG ĐỘI VÀ CẢ ĐẢNG ĐƯỢC nhằm nhò chi “ Cậu Mãn” mà so !. “Cậu” nói rồi ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…Lại nữa ở rãnh nói bậy rồi mấy thằng yêm của “Cậu” và nhóm 3G “Cậu Mãn ” để lại tụi nó không giỏi gian sao là LÃNH ĐẠO, là Trưởng Công an thị xã Hương Trà hoặc là Giám đốc sở Thông tin Truyền thông được, bộ đảng này người ta đui hết à !

   Xóa
  2. Ngày trước, khi đọc đến NGỤY QUÂN TỬ HOẶC QUÂN TỬ KIẾM NHẠC BẤT QUẦN, độc giả ai cũng tỏ ra chê ghét và khinh bỉ nhân vật này ghê gớm lắm !
   Bây giờ thử xét lại mỗi con người chúng ta, ai dám tự hào vỗ ngực rằng: Ta không có chất nguỵ quân tử trong người. Tinh tế một chút, chúng ta sẽ thấy ít nhiều chất “Nguỵ quân tử” nó luôn ẩn hiện bàng bạc trong cuộc sống chúng ta qua: làm ăn, giao tiếp, đối nhân xử thế và trong các lãnh vực xã hội cũng như tôn giáo.
   Điều trớ trêu là khi đụng đến Nguỵ quân tử ai cũng dị ứng và dãy nãy lên, không nhận mình là Nguỵ quân tử và mỹ từ này, chỉ muốn dành tặng cho kẻ khác mà thôi.
   Muốn biết chúng ta, ai có chất Nguỵ quân tử hay không, xin hãy xem hội chứng của Nguỵ quân tử dưới đây :
   - Lập lờ giữa cái thiện và cái ác, giả mù sa mưa, trí trá, lươn lẹo, che dấu bản chất không để lộ, dìm kẻ khác để đánh bóng mình, thích làm thầy thiên hạ, dốt nhưng ngộ nhận lãnh đạo toàn diện cái gì cũng biết, chủ quan chẳng chịu mở mang kiến thức, bảo thủ phủ nhận thành tựu trí tuệ người khác, hãnh tiến, không thích kẻ khác hơn mình, không thích dùng người tài, bị bệnh nhớ lâu thù dai. - Nguỵ biện to mồm khi bị đụng quyền lợi, chỉ vì lợi ích cá nhân hơn là tập thể đơn vị mình đang sống. Ba phải, dối trá mị dân, quyền lợi ôm vào, trách nhiệm đùn đẩy cho người khác, trước Quốc hội chất vấn thì biểu lộ thiếu học, thiếu Tâm đạo và Tầm quản lý trả lời ấm ớ, quanh co, đỗ trách nhiệm cho tập thể, thiếu văn hóa từ chức, liệt thần kinh xấu hổ. - Im lặng và đồng loã với điều sai trái, ngư ông đắc lợi, bợ đỡ lòn cúi cấp trên, quan cách, hống hách cấp dưới, biết cấp trên làm sai không can gián vẫn cho “đúng” để chiếm ghế. - Gây mất đoàn kết nội bộ, bằng mặt không bằng lòng, “bỏ bom” sau lưng chiến sĩ, gây bè phái để thăng tiến vinh thân kiếm lợi cá nhân, giả nhân giả nghĩa, đạo đức giả, chạy chức chạy quyền, học giả bằng thật, ... - Đớn hèn, biết sai mà không dám tố cáo, biết đúng mà không dám bênh vực. Cốt nhất là làm đẹp lòng mọi người để hòng tranh thủ tình cảm và từ đó, mưu lợi cho bản thân: Thành đạt tài chánh và chính trị, tranh thủ quyền lực, tham lam danh vọng, lợi nhuận bất chính, chia bè kết nhóm, thích cấu kết với kẻ dốt nát, nịnh bợ, ngu dân để khỏi lộ chân tướng, chuộng hư vinh, bệnh thành tích, thích được sự kính nể nơi mọi người. Đó là tính cách của kẻ Vô Tâm , Vô Tầm và Vô Tài quản lý, lãnh đạo trong mọi thời đại xã hội.
   Xem ra phạm trù của Nguỵ quân tử bao hàm một cách rộng rãi và tinh tế trong cuộc sống của xã hội của chúng ta. Giờ đây các nhà Đạo đức khó tính cách mấy, cũng không thể loại trừ được những kẻ “Nguỵ quân tử” ra khỏi cuộc sống chúng ta nữa rồi ! Tuy nhiên, có còn hơn không, còn nước còn tác, người có chút lương tri với vận nước phải tự đấu tranh từng sac - na để chiến thắng bản thân trong cuộc sống bớt tham dục, vì lợi ích của Đất nước và Dân tộc, hiểu được mục đích của cuộc sống là gì ? để tránh Ô Dề cho hậu thế, tránh Nhân Quả trong nhãn tiền như “HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC”.

   Xóa
  3. Và phải chăng, Nguỵ quân tử là một thực tại sống ? Một cách thế sống của thời đại hôm nay ? một thời đại không coi trọng vì lợi ích trăm năm mà dạy và học làm người, giáo dục đạo đức từ mầm non như các nước tiên tiến, bên họ không chống tham nhũng như nhà Sinh vật cảnh bắt sâu ở cành mà phải bứng tận gốc rễ hoặc họ không như ta quét rác ngược lên cầu thang ! Điều chúng ta dễ nhận thấy: Những người càng Nguỵ quân tử, càng dễ thành đạt trong cuộc sống và càng dễ phá hoại nhiều tài nguyên, môi trường, kinh tế, chính trị, văn hóa và quốc phòng của đất nước. Vì họ khôn khéo, tinh tế, nhạy cảm để sống được lòng kẻ dưới và vừa lòng người trên. Còn như người tài, người quân tử may lắm thì được lòng kẻ dưới, chứ vừa lòng kẻ trên thì quả là hơi bị khó, nếu không đồng hội đồng thuyền thì cho ra khỏi guồng máy vì sợ “lộ hàng” ! vì chữ Tâm chữ Tài thường đi với chữ Tai, bởi họ bộc trực, khẳng khái và chân thật quá nên khó sống được trong xã hội xô bồ, đầy bất trắc, đầy tính chất thực dụng.
   Đến đây, tôi muốn an ủi mình đề cập đến một thứ Nguỵ quân tử tích cực - một thái độ sống như cha ông chúng ta đã nói: “Khôn chết, dại chết, biết sống”.
   Một Ngụy quân tử tích cực mà Trang Tử đã bày tỏ một cách thế sống: “Răng cứng thì gãy, lưỡi mềm thì còn”, cho thấy một triết lý sống thích nghi, mềm mỏng để tồn tại và vươn lên trong cuộc sống.
   Và phải chăng, ngay cả trong Kinh Thánh cũng dạy chúng ta: “Hãy sống thơ ngây như con trẻ và khôn ngoan như con rắn”, đã phác hoạ một hình tượng sống trong cõi vô thường này, một tính chất vừa khôn ngoan tinh tế nhưng trung thực vừa phải. Bởi thế, Ngụy quân tử chắc chắn không thể thiếu trong cuộc sống đầy dâu bể này nữa rồi. Hơn bao giờ hết, Ngụy quân tử là một chất vắc xin đề kháng cần thiết cho cuộc sống. Ngụy quân tử là một chất phụ gia, xúc tác cho cuộc sống được thăng tiến và vươn cao hơn.

   Xóa
  4. Đọc đến đây, có lẽ, nhiều người không đồng quan điểm với tôi, chấp nhận về sự hiện diện của “Ngụy quân tử” trong cuộc sống, và nghĩ rằng tôi cổ suý cho Nguỵ quân tử. Thực ra, tôi không hề có ý đó. Nhưng là dám nhận chân một thực tại hiển nhiên mà cho dẫu chúng ta có phủ nhận thì nó vẫn cứ tồn tại. Sự nhận diện này, cũng rất cấp bách và thiết thực, để chúng ta có liệu pháp ngăn ngừa và chữa trị sự quá trớn của Nguỵ quân tử. Chúng ta cũng đừng mãi lẫn tránh, để rồi nguy hại nhất là đội lốt đạo đức giả làm băng hoại đời sống đạo đức nơi bản thân chúng ta và xã hội.
   Và tôi, cũng chỉ muốn noi gương của nhà vật lý Galilê để nói: “Nói gì thì nói, trái đất vẫn cứ quay xung quanh mặt trời”. Và chúng ta, dẫu có muốn chối bỏ Nguỵ quân tử, thì Nguỵ quân tử vẫn cứ bàng bạc quanh ta, và cả chính chúng ta đang là Nguỵ quân tử mà chúng ta không hay biết đấy thôi.
   Cái khó nhất nơi “Ngụy quân tử tích cực” là, sự chuẩn mực và giới hạn của nó giữa cái thiện và cái ác là rất mong manh và khó phân định nổi ranh giới giữa Quân tử và Tiểu nhân. Muốn chuẩn mực được giới hạn của Nguỵ quân tử, thì cần phải có Tâm Đạo vững vàng để chiến thắng Tâm Ma, muốn được vậy vai trò giáo dục đạo đức thiếu niên nhi đồng của gia đình và xã hội phải là hàng đầu. Có thế thì mới vượt qua được những tham vọng mù quáng, và những phồn vinh huyển ảo của kiếp người. Và như thế, thiết tưởng chúng ta không nên lạm dụng chất vắc xin Nguỵ quân tử một cách thái quá, làm tổn hại đời này và muôn đời sau.
   Ngụy quân tử là một chất xúc tác cần thiết cho cuộc sống, nhưng chưa đủ để tạo thành con người nhân bản được. Chúng ta hãy nghe lời cảnh báo của Kim Dung : “Một trăm tên tiểu nhân, không đáng sợ bằng một tên Ngụy quân tử”.
   Ngày nay, chúng ta thấy Nguỵ quân tử, sống đầy dẫy quanh ta. Nó đội lốt ở nhiều nhân dạng: Các quan viên chức cao cấp, những xếp lớn, xếp nhỏ, những thủ trưởng, giám đốc xúng xính trong các bộ lễ phục, thắt cà vạt trang trọng đứng đọc diễn văn khai mạc sự kiện, lợi dụng tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật phục vụ du lịch, dự án công trình tập thể của tỉnh, dự án của chính phủ tổn hại tài nguyên môi trường kể cả điểm yết hầu trọng yếu quốc phòng để đục nước béo cò còn được mọi người nể phục kính trọng và phủi tay hạ cánh an toàn không mang bản chất của Hòa Đại Nhân, của Nhạc Bất Quần thì là thứ gì ? Nhưng khi phanh phui ra sự thật, bị nhà báo chân chính vào cuộc, công an sờ gáy toàn là những tên đục khoét, sâu mọt, láo toét, khai man cướp công đồng đội, có lối sống xa hoa, trụy lạc rao giảng đạo đức bắt người dân phải học tập, đạo đức suy thoái làm thâm thủng ngân sách của đất nước cả hàng ngàn tỷ đồng làm lòng dân không yên, thiếu niềm tin ở Đảng và chính phủ bởi người dân còn nghèo khó họ phải cày để gánh nợ. Đó chính là những phần tử phản động, là kẻ thù của đảng Cộng sản gây tổn hại cùn mằn bế tắc nguy cơ cho đất nước. Những Giám đốc, Trưởng phòng, Ban, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Quan đầu tỉnh, Quan lớn, Quan bé, từ cấp xã phường đến cấp trung ương, v.v… nhưng trong chính trị, thương trường là những kẻ mưu mô xảo quyệt, không từ một thủ đoạn, hành động tội ác nào để hạ bệ đối thủ.
   Không còn nghi ngờ gì về sự hiện hữu của Nguỵ quân tử trong mỗi chúng ta nữa rồi. Hơn bao giờ hết, mỗi người chúng ta hãy kịp thức tỉnh, để gạn đục khơi trong cái “Nguỵ quân tử tích cực” ra khỏi cái bản chất Nguỵ quân tử man trá đang nương náu trong cái thiện ở mỗi tâm hồn chúng ta đó là bản chất của HÒA ĐẠI NHÂN, của LÝ THÔNG, của NHẠC BẤT QUẦN.


   Xóa
  5. HÒA ĐẠI NHÂN là Quan tham chứ không phải là Gián Quan, biết cấp trên của mình vô học (chự trâu) sai trái còn xu nịnh bồi thêm sai để có lợi cho cá nhân đúng là anh em sinh đôi với NHẠC BẤT QUẦN. Nhân dân Huế biết bố Hòa đạp xích lô, vợ Hòa giáo viên cấp 1 nhìn các cơ ngơi bất động sản biệt thự của Hòa sau khi Hòa nghỉ hưu thì biết là loại quan gì ? BÁC ƠI BÁC CÓ BIẾT KHÔNG ? THẠCH SANH THỜI ÍT LÝ THÔNG THỜI NHIỀU ! Nếu Chủ tịch nước có phong thêm Danh hiệu ANH HÙNG danh dự thì đề nghị nên phong cho các nhà “báo dân” HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY vì tụi này dũng cảm ngửi thấy mùi đô không biết thối bẻ cong bút bất chấp tất cả cũng xứng đáng!
   Về hưu cũng không thoát. Hiện nay một số quan tham nuôi ảo tưởng “hạ cánh an toàn”, nghỉ hưu rồi thì sẽ không bị đụng đến, nhưng thực tế các cao quan đã nghỉ hưu liên tiếp bị bắt, đã bịt chặt các lối thoát của các quan tham.
   Cái giá phải trả cho cách dùng người dốt của Hồ Xuân Mãn như lực lượng thứ tư thì đi thuê bọn báo dỏm HỮU THU, BẢO HÂN loèn quèn quanh quẩn ở HTVHuế …viết bài hại mình sao địch lại đa đề nhà văn chiến sĩ cách mạng NGUYỄN QUANG HÀ được ! và dưới trướng chỉ thích và dùng hạng người phiên bản của mình…nhưng cũng hại mình thì Tỉnh Thừa Thiên Huế sao mà ngóc đầu lên được, còn bọn này đục khoét tài sản đang gởi ngân hàng nước ngoài… Dân TTHuế còn khổ nữa !!!
   Ngô Hòa tư vấn để ông Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND, trong 4 phiếu của Ban thường vụ tỉnh ủy là của Ngô Hòa…cái mềm mại của bản chất “NGỤY QUÂN TỬ” của ông đã làm “nhục” ông anh cả Hồ Xuân Mãn tội cho anh Mãn vì chự trâu thất học…dốt thì thích nịnh, anh ta chỉ giỏi phá, giỏi cầm phong bao, giỏi xì tẩy, gái gú, uống éo, săn bắn động vật quý hiếm…
   HÒA hay cười nói xuê xoa, hót giỏi với cấp trên, quần chúng giả tạo…ở vị trí của ông một sự mờ nhạt đến vô duyên…Loại dốt nhưng hàm hồ trí trá này ở vị trí chuyên viên cũng không xứng…Mãn đôn lên cao quá…may cho TT Huế này là lí lịch cha đạp xích lô nội thành chứ còn hạt giống đỏ thì còn CÁO hơn MÃN ai mà chịu thấu.

   Xóa
  6. Trước hết phải khẳng định Hồ Xuân Mãn (hoặc Hồ Xuân Chưa Mãn Cuộc) là “tấm gương tiêu biểu” của bầy sâu hiện nay nhiễm căn bệnh trầm kha đó là Tham lam và Dối trá bởi trong nhà trường nước ta thiếu môn Đạo Đức Học. Đành rằng Giáo dục đạo đức là trách nhiệm của Gia đình, Nhà trường và Xã hội vậy ngài GS-TS Bộ trưởng Bộ GDDT, có viết thư cho các đồng chí Cô, Thầy giáo ngày Nhà Giáo 20/11 năm sau ngài cũng phải nên động não suy nghĩ để viết thư đỡ buồn cười hơn ! Thiếu giáo dục đạo đức chân chính con người sẽ có lòng tham không đáy còn hiểm ác hơn con vật vì nhiễm căn bệnh hãnh tiến, tham lam nhũng nhiễu, chuộng hư vinh, chuộng thành tích, trí trá với đồng đội, với người đã khuất miễn sao đạt được mục tiêu. Do lỗi hệ thống ở đất nước ta mà rất nhiều quan chức từ địa phương tới trung ương đều mắc phải căn bệnh khó chữa này. Bởi ta đánh chuột phải chự bình quý. Điều này khó bưng bít vì người dân hiện nay đã rõ. Tuy nhiên, hiển lộ ra cũng không nhiều. Người có danh phận thường bị thị phi như Hồ Xuân Mãn : bài bạc - gái gú - săn thú - ăn tiền và …khai man cướp công đồng đội bị bắt tại trận xưa nay cũng hiếm thưa các đồng chí chưa bị lộ, vậy thì Ô Man không phải là kẻ cuối cùng !
   Ngày 24/10/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định hủy bỏ quyết định tặng danh hiệu AHLLVT đối với ông Hồ Xuân Mãn. Xung quanh chuyện ông Mãn dân Huế còn xôn xao rằng, Hồ Xuân Mãn chưa từng được kết nạp Đảng.
   việc kết nạp Đảng, ông Mãn khai trong lý lịch đầy ẩn số:
   - Không có người giới thiệu vào Đảng.
   - Bí thư Đảng bộ xã không hề biết. Nhất là trong thời kỳ đang kháng chiến thì hết sức chặt chẽ, kỹ càng, không thể lỏng lẻo được.
   - Tổ chức huyện ủy không hề biết chuyện này, chưa hề báo cáo cho Thường vụ Huyện ủy biết để thường vụ chuẩn y?
   - Ngày kết nạp Mãn khai trong lý lịch lại là ngày Mãn đang đi học lớp xã đội trưởng ngoài quân khu, vậy Mãn được kết nạp ở đâu vậy?
   Cứ như phản ảnh của quần chúng, xét về nguyên tắc trong điều lệ Đảng, việc ông Mãn có đúng là Đảng viên không, quần chúng Huế đề nghị: “Các cơ quan có trách nhiệm phải xem xét việc này cho thật rõ ràng, chứ không thể lừa Đảng được”.
   Hiện nay một số quan tham nuôi ảo tưởng “hạ cánh an toàn”, nghỉ hưu rồi thì sẽ không bị đụng đến, nhưng thực tế các cao quan đã nghỉ hưu liên tiếp bị bắt, đã bị bịt chặt lối thoát.
   Ngoài sai trái nghiêm trọng của Hồ Xuân Mãn đã rõ còn phải làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế do Ngô Hòa tư vấn thiết kế để Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND, trong 4 phiếu của Ban thường vụ tỉnh ủy là của Ngô Hòa.
   Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của ông Mãn do UBND tỉnh lập.
   Hồ sơ đề nghị gồm có:
   1. Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh, (Nguyễn Ngọc Thiện ký)
   2. Ý kiến đề nghị của tỉnh ủy, (P.bí thư trực Nguyễn Văn Cường?)
   3. Báo cáo thành tích của ông Mãn có xác nhận, (CVP TU Hồ Viết Bá ký)
   4. Biên bản đề nghị tặng danh hiệu anh hùng của Hội đồng TĐ & KT tỉnh. (Ngô Hòa ký).
   Tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng không ngóc đầu lên được, người dân không có thông tin đáng biết chỉ lo cày để đóng thuế nhưng đám đệ tử CB ngu-ồn do Hồ Xuân Mãn cơ cấu thì…sao ? ! Chỉ có Mãn Cuộc mới biết.

   Xóa
 54. Muốn bò lên chức vị cao
  Phải biết luồn lách cúi đầu liếm mông
  Tâng bốc bọn chủ nhân ông
  Bằng không có lẽ khó hòng tiến thân!

  Bọn bất tài, khéo lăng xăng
  Vuốt ve, nịnh nót... thăng quan đều đều
  Đâu cần làm việc chi nhiều
  Công lao kẻ khác bao nhiêu gom về

  Để làm thành tích riêng nhe
  Tường trình, báo cáo sếp nghe khen liền
  Khỏi cực và chẳng muộn phiền
  Béo bở, sung sướng kiếm tiền khỏe ru!

  Nghĩ lại càng thấy mình ngu
  Đầu tắt, mặt tối, mệt đừ người luôn
  Mấy năm chừng ấy mức lương
  Bị chúng bóc lột tủy xương tận cùng!

  Trả lờiXóa
 55. Ai chịu trách nhiệm về vần đề này? Báo chí trong nước, ngoài nước…đơn thư khiếu tố nhiều năm, dư luận râm rang khắp nước...
  Ngô Hòa càng ngày càng khệnh khạng…coi thường nhân dân…Ngô Hòa quên rằng ông chỉ là một giáo viên “lưu dung” để dùng lại…ông biết gì để nâng bi cho Hồ Xuân Mãn?
  Ai là người chịu trách nhiệm chính khi Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND?
  Phải còn một chút liêm sĩ…đừng vội phủi tay…
  Hãy dũng cảm, mềm mại nhận lỗi với nhân dân, với anh hùng liệt sĩ…

  Trả lờiXóa
 56. Khi nào thì tỉnh TT-Huế sẽ tổ chức buổi công bố quyết định Hủy danh hiệu AHLLVTND Hồ Xuân.. .Mãn Cuộc một cách không thể thảm hại hơn nhỉ? Liệu lãnh đạo tỉnh TT- Huế với những Thiện "hô", Cao "méo", Bình "him" - vốn là những cán bộ được Mãn nhào nặn vừa "hồng" vừa "chuyên" có "dám" làm điều này? em Loan - PGĐ Sở Nội vụ mô rồi? Răng không nghe em Loan "thư ký của Thường vụ" lên tiếng nhỉ?

  Trả lờiXóa
 57. Sao người ta lại có thể say danh vọng đến mức ấy?

  Phạm Kinh Bắc/ VOV.VN/ Một thế giới

  Ảnh bên:Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký quyết định hủy bỏ Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với ông Hỗ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế

  Sự trơ tráo của vị cán bộ cao cấp này khiến tôi cứ thắc mắc: Sao người ta lại có thể say danh vọng đến mức ấy?
  Ngày hôm qua (24.10), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định số 2721/QĐ-CTN về việc hủy bỏ Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với ông Hỗ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế.
  Lý do là ông Hồ Xuân Mãn kê khai không đúng thành tích để được phong tặng danh hiệu, nói khác đi là khai man, dối trá với tổ chức và nhân dân.
  Quyết định này đã trả lại công bằng cho lịch sử, cho những đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu anh dũng thật, hy sinh thật. Đặc biệt là cho những đồng chí đồng đội từng ở cùng ông Mãn, biết rõ con người thật của ông, sau này, cực chẳng đã, họ lại phải tiến hành một cuộc đấu tranh khác, cũng khó khăn phức tạp không kém thời chiến sinh tử, để cho xã hội biết được sự thật: ông Hồ Xuân Mãn là một anh hùng rởm.
  Việc Hồ Xuân Mãn khai man để được phong anh hùng là một bê bối thi đua khen thưởng. Không cần phân tích nhiều, ai cũng hiểu những tác động rất tiêu cực của vụ bê bối này. Làm sao mà ông Mãn lại có được danh hiệu cao quí đó, và thực ra là còn nhiều danh hiệu khác nữa?


  Theo tinh thần thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những người liên quan trong qui trình xét tặng danh hiệu cho ông Mãn phải chịu trách nhiệm.
  Quan trọng hơn là sau đây những sơ hở của qui trình này phải được khắc phục triệt để, nhằm đảm bảo không có một anh hùng rởm thứ hai nữa.
  Sự trơ tráo của vị cán bộ cao cấp này khiến tôi cứ thắc mắc: Sao người ta lại có thể say danh vọng đến mức ấy? Hình như lâu nay, danh-vọng-có-chứng-nhận được nhiều người dùng như một công cụ để thăng tiến và tư lợi.
  Có lẽ, nếu đi kèm danh hiệu được tôn vinh, không có các khuyến khích vật chất hay các điều kiện mang lại lợi lộc khác (ví như kéo dài tuổi công tác, thời gian tại vị…) thì chưa chắc người ta đã bất chấp liêm sỉ như vậy?
  Cho nên, với những người thuộc diện quan chức có thành tích đáng được tôn vinh, liệu có nên hướng tới một sự “tôn vinh thuần khiết” để tránh tiêu cực hay không?
  Điều đáng nói là thời nay, số lượng cán bộ lãnh đạo, quản lý được khen chiếm tỷ lệ cao quá, nhiều nơi là áp đảo. Ít thấy bóng dáng của những người lao động bình thường.
  Khen thế thực tế có thể cũng không sai, tuy vậy có khi cũng chưa được thuyết phục cho lắm. Nói cách khác là nghe sao sao ấy!
  Có ai đó đã nói nhân dân tinh tường lắm, những người một lòng vì nước vì dân thì dù không có huân chương đỏ ngực nhưng vẫn được dân tin yêu, quí trọng, tôn thờ. Ngược lại, thì chỉ làm bia miệng để người đời khinh bỉ .

  Theo Một thế giới

  Trả lờiXóa
 58. Mộng ước thay anh Hưởng, trợ lý Thủ tướng về AN NINH & TÔN GIÁO…05:41 25 tháng 10, 2014

  Sự trơ tráo của vị cán bộ cao cấp này khiến tôi cứ thắc mắc: Tại sao người ta lại có thể say danh vọng đến mức ấy? Hình như lâu nay, danh-vọng-có-chứng-nhận được nhiều người dùng như một công cụ để thăng tiến và tư lợi.
  Mãn không có học hàm, học vị…Mãn con cao vọng lên trung ương trước cả Nguyễn Bá Thanh…
  Mãn đã lót gạch…đến tận Ninh Bình…
  Đi kèm danh hiệu được tôn vinh, Hồ Xuân Mãn bất chấp liêm sỉ làm anh hùng với mộng ước thay anh Hưởng, trợ lý Thủ tướng về AN NINH & TÔN GIÁO…


  Trả lờiXóa
 59. Phải làm rõ nguyên Bí thư Hồ Xuân Mãn có phải là đảng viên hay không?
  "Chuyện ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế vào đảng là chuyện khó tin, không có thật nên Trung ương cần truy lại quá trình vào đảng của ông Mãn”, một cựu chiến binh nói.
  Sau khi Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định hủy danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang (AHLLVT) đối với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế, nhiều cựu chiến binh dũng cảm tố giác về sự gian dối của ông Mãn hết sức vui mừng.
  Tuy nhiên, họ vẫn chưa thỏa mãn, khi nội dung tố cáo ông Mãn không chỉ dừng tại đây.
  “Ông mãn không phải là đảng viên”
  Cựu chiến binh Hoàng Phước Sum, một trong 4 người đứng đơn tố giác nói: “Việc hủy quyết định phong tặng danh hiệu AHLLVT đối với ông Hồ Xuân Mãn là việc làm đúng, mang lại niềm vui hết sức to lớn đối với các cựu chiến binh như chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn chưa thỏa mãn khi vẫn còn nhiều điều chưa được làm rõ”.
  ụ thể, như việc ông Hồ Xuân Mãn khai man ngày vào đảng là 11.01.1974, trong khi thời kỳ đó tôi là Đội trưởng đội an ninh huyện Phong Điền, và trong suốt khoảng thời gian này (1974-1975) tôi ở với ông Mãn. Trong thời điểm này, ông Mãn đang đi học quân sự tại khu ủy, không có chi bộ nào kết nạp đảng cho ông Mãn cả. Thời điểm đó, cả nước đang tập trung cho chiến dịch năm 1975, thời gian này ông Mãn chỉ là trợ lý ở Huyện đội Phong Điền.
  “Ông Lê Văn Uyên (người đứng đơn tố giác), nguyên huyện ủy viên, Trưởng ban tổ chức huyện ủy (1968-1975) xác nhận không hề kí cho ông Mãn kết nạp Đảng. Cho nên chuyện ông Mãn vào đảng là chuyện khó tin, không có thật nên Trung ương cần truy lại quá trình vào đảng của ông Mãn”, ông Sum đề nghị.
  Cựu chiến binh Hoàng Văn Phận nói: “Tôi vừa nhận được tin hủy quyết định phong tặng danh hiệu AHLLVT đối với ông Hồ Xuân Mãn hôm qua. Đây là một tin vui đối với các cựu chiến binh dám đứng lên đấu tranh cho sự thật.
  Cuối đời rồi, mình tố cáo là vì mình là người lính cụ Hồ, mình là người chứng kiến lịch sử, nên phải có nhiệm vụ phản ánh với đảng để làm trong sạch bộ máy. Ông Mãn là một du kích bình thường nhưng đã gian dối làm nên chuyện động trời, gây chấn động cả nước.
  Nhưng nếu chỉ hủy danh hiệu AHLLVT thôi là chưa đủ, mà phải xem xét lại chuyện ông Mãn khai khống là đã kết nạp đảng vào ngày 11.01.1974 và phải xem lại ông Hồ Xuân Mãn có xứng đáng là 1 trong 3 bí thư tiêu biểu được tuyên dương trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương của Bác hay không”.
  Theo ông Phận, ông Mãn đã có mưu đồ “chui sâu leo cao” từ trước. Lừa trên, dối dưới. Việc hủy quyết định danh hiệu AHLLVT với ông Mãn là chính đáng, dù có muộn. Có lúc làm cho các cựu chiến binh nản chí, đáng ra phải ra quyết định sớm vì chúng tôi đã tố cáo quá lâu (năm 2003), mạnh nhất là năm 2005.
  Chính việc chậm trễ đã làm cho ông Mãn dám thách thức, trắng trợn, lộng hành tuyên bố với chúng tôi “quân tử trả thù mười năm chưa muộn”, làm gì được tao. Trong quá trình tố cáo, thì các cựu chiến binh bị xã hội đen đến đánh đập, dọa dẫm bằng tin nhắn. Ai cũng biết, ông Mãn không phải là đảng viên, chưa kết nạp đảng nhưng không ai trả lời cho cựu chiến binh biết”.
  Còn cựu chiến binh Nguyễn Văn Phong thì tuyên bố khẳng khái: “Có những lúc bắt con chuột đừng đập vỡ bình, nhưng với ông Mãn thì cần thiết phải đập vỡ bình để bắt con chuột. Anh em chúng tôi vẫn chưa thỏa mãn với việc chỉ hủy quyết định phong tặng danh hiệu AHLLVT với ông Mãn, lẽ ra phải thu hồi và trả lại tiền thưởng cho nhà nước mà ông Mãn đã nhận từ năm 2010 đến nay.
  Ông Mãn chỉ là con sâu đã làm rầu nồi canh. Mình không ghét bỏ gì ông Mãn, chúng tôi luôn là anh em, nhưng cướp công đồng đội để được anh hùng thì không được”.

  Trả lờiXóa
 60. Nguyễn Văn Phong, CCB PHONG ĐIỀN06:10 25 tháng 10, 2014

  Nguyễn Văn Phong:
  Bài thơ tặng ông Mãn.
  NGẬM NGÙI
  Vẫn còn đó bao người còn sống
  Cùng một thời lăn lộn chiến trường xưa
  Trang sử chép chiến công chưa ráo mực
  Sao vội vàng để quá khứ thương đau
  Sao không nhớ một thời thanh xuân hăm hở sống quên mình
  Đêm từng đêm chân đất, đầu trần băng rừng lội suối
  Cùng đồng đội chia nhau từng khói thuốc
  Từng bát cơm, ngụm nước dưới hầm sâu
  Sao không thương đồng chí, đồng đội đã âm thầm ngã xuống, nhường cho ta sự sống
  Lại đem lòng tráo trở cướp công nhau....
  Thắp nén hương thơm vái tạ những linh hồn
  Bao chiến sỹ đã anh dũng hy sinh quên mình vì dân vì nước
  Đất nước hết chiến tranh bao người đi không trở lại
  Lặng lẽ âm thầm với những nhớ thương
  Thương nhớ các anh trách kẻ láo lường
  Trời cho sống sao đem lòng tham tranh công đồng đội
  Xây lâu đài bằng tiền, của nhân dân
  Bằng cóp nhặt chiến công xương máu từng đồng chí
  Từng một thời lặn lội sống bên nhau
  Thôi đành vậy kiếp này xin tạm biệt
  Hẹn kiếp sau làm bạn với anh hùng
  Trường Sơn (bút danh cựu chiến binh Nguyễn Văn Phong).

  Trả lờiXóa
 61. Trước đó, trả lời phỏng vấn báo chí, ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên -Huế nói, tỉnh sẽ triển khai những phần việc thuộc về trách nhiệm của tỉnh. Trong đó, tỉnh sẽ xem xét trách nhiệm của các cơ quan tham mưu cho tỉnh trong việc xác nhận hồ sơ đề nghị phong tặng danh hiệu anh hùng của ông Mãn.
  Việc xem xét và xử lý cụ thể sẽ có thông báo sau. Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có thông báo .
  Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của ông Mãn do UBND tỉnh lập.
  Hồ sơ đề nghị gồm có:
  1. Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh, (Nguyễn Ngọc Thiện ký)
  2. Ý kiến nhất trí đề nghị bằng văn bản của tỉnh ủy, (?)
  3. Báo cáo thành tích của ông Mãn có xác nhận của tỉnh ủy, (Hồ Viết Bá ký)
  4. Biên bản đề nghị tặng danh hiệu anh hùng của hội đồng thi đua & khen thưởng tỉnh. (Ngô Hòa ký)

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Trần Thanh Bình làm gì mà lơn xơn như gà mắc đẻ?06:48 25 tháng 10, 2014

   Trần Thanh Bình làm gì mà lơn xơn như gà mắc đẻ?

   Xóa
 62. Hoàng Văn Phận12:37 25 tháng 10, 2014

  Chính việc chậm trễ hủy QĐ AH đã làm cho ông Mãn dám thách thức, trắng trợn, lộng hành tuyên bố với chúng tôi “quân tử trả thù mười năm chưa muộn”, làm gì được tao. Trong quá trình tố cáo, thì các cựu chiến binh bị xã hội đen đến đánh đập, dọa dẫm bằng tin nhắn.
  Ông Mãn có phải là đảng viên không? Kết nạp đảng còn mù mờ…

  Trả lờiXóa
 63. Việc ông Hồ Xuân Mãn khai man để được phong anh hùng là một bê bối thi đua khen thưởng. Không cần phân tích nhiều, ai cũng hiểu những tác động rất tiêu cực của vụ bê bối này. Làm sao mà ông Mãn lại có được danh hiệu cao quí đó, và thực ra là còn những danh hiệu khác nữa?

  Theo tinh thần thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những người liên quan trong qui trình xét tặng danh hiệu cho ông Mãn phải chịu trách nhiệm. Quan trọng hơn là sau đây những sơ hở của qui trình này phải được khắc phục triệt để, nhằm đảm bảo không có một anh hùng rởm thứ hai nữa.

  Sự trơ tráo của vị cán bộ cao cấp này khiến tôi cứ thắc mắc: Sao người ta lại có thể say danh vọng đến mức ấy? Hình như lâu nay, danh-vọng-có-chứng-nhận được nhiều người dùng như một công cụ để thăng tiến và tư lợi. Có lẽ, nếu đi kèm danh hiệu được tôn vinh, không có các khuyến khích vật chất hay các điều kiện mang lại lợi lộc khác (ví như kéo dài tuổi công tác, thời gian tại vị…) thì chưa chắc người ta đã bất chấp liêm sỉ như vậy?

  Trả lờiXóa
 64. Thực ra, HXM cũng rất khổ tâm, khi đang có chức quyền, nhiều tay vây lại, tưng hô bảo làm thành tích, Trần Thanh Bình đang mộng tưởng phó bí thư trực…nên dù cha sắp chết cũng quên…lo cái AH cho anh đã, bây giờ “giậu đổ bìm leo”, Bình đang quyền cao chức trọng…liệu còn cứu được anh không?
  Người đời khi lên voi cần phòng khi xuống chó, đang đương chức thì chắc không việc gì, nhưng khi hết quyền hành…thì đảng gian là gian…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NẾU NGÀY ẤY MÃN ĐỪNG QUEN THAM THÌ NGÀY NAY MÃN LẤY ĐÂU BUỒN ĐAU - chỉ vì tham sân si khổ ải không lối thoát , không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh thay anh Hưởng được mà "chạy" cho nó khổ thân ! thành phần gia đình thì toàn là ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUẾ là phước đức ông cố tổ bảy đời để lại rồi, còn được đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào chui sâu leo cao phá Đảng làm nghèo dân TTHUẾ , tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã đi đâu cũng không cất mặt lên được tội nghiệp cho họ ! Mãn đừng hiểu nhầm KHÔNG PHẢI GIÀU TIỀN VÀ GIÀU QUYỀN LỰC LÀ HẠNH PHÚC ĐÂU, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều …HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC, HÒA ĐẠI NHÂN và NGHIỆN THỌC ơi !

   Xóa

 65. của nặng hơn người
  Tác giả: Nguyễn Bỉnh Khiêm
  Ðời nay nhân nghĩa tựa vàng mười
  Có của thì hơn hết mọi lời
  Trước đến tay không, nào thiết hỏi
  Sau vào gánh nặng, lại vui cười
  Anh anh, chú chú, mừng hơn hớn
  Rượu rượu, chè chè, thế tả tơi
  Người của, lấy cân ta thử nhắc
  Mới hay rằng của nặng hơn người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuộc đời rất khắc nghiệt…cái gì cũng có cái giá của nó…16:25 25 tháng 10, 2014

   Ðời nay nhân nghĩa tựa vàng mười
   Có của thì hơn hết mọi lời
   Trước đến tay không, nào thiết hỏi
   Sau vào gánh nặng, lại vui cười
   Anh anh, chú chú, mừng hơn hớn
   Rượu rượu, chè chè, thế tả tơi
   Người của, lấy cân ta thử nhắc
   Mới hay rằng của nặng hơn người.

   Xóa
 66. Anh anh, chú chú, mừng hơn hớn
  Rượu rượu, chè chè, thế tả tơi

  Trả lờiXóa
 67. ( Vẹt)

  Chúng ăn như lợn ngũ như heo
  Chia chát, chúng xơi của dân nghèo
  Đường sá, vĩa hè ...chúng lượm tuốt
  Dân nghèo bản xứ cứ đói meo.

  Trả lờiXóa
 68. Bài mới trên trang điện tử Một Thế Giới, đề nghị đăng trên blog để mọi người xem:
  Vụ hủy danh hiệu anh hùng ‘dỏm’:
  Phải làm rõ nguyên Bí thư Hồ Xuân Mãn có phải là đảng viên hay không?
  Đường link:
  http://motthegioi.vn/tieu-diem/phai-lam-ro-nguyen-bi-thu-ho-xuan-man-co-phai-la-dang-vien-hay-khong-114718.html

  Trả lờiXóa
 69. Theo một số thống kê, tổng nợ công của Việt Nam là hơn 1,6 triệu tỷ đồng, tính trên dân số hơn 90,5 triệu người, trung bình mỗi người Việt hiện đang gánh trên vai số nợ hơn 17,6 triệu đồng, gần 900 USD (1). Nguy hiểm hơn, chúng ta lại đang vay mới để trả nợ cũ và vay để tiêu dùng, là một kiểu vay nợ nguy hiểm. Bình thường, vay tiền để đầu tư thì mới có sản phẩm mới, có lợi nhuận và có tiền trả nợ.

  Theo ông Bùi Ngọc Sơn, Trưởng phòng Kinh tế Quốc tế, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính trị Thế giới, cách tính nợ công của Việt Nam “không giống ai”: Nợ công Việt Nam chỉ tính đến nợ của Chính phủ và bộ máy công quyền, không kể đến nợ của doanh nghiệp nhà nước, các xí nghiệp công ích và bảo hiểm xã hội (2).

  Theo báo cáo của Chính phủ, nợ công của Việt Nam đang ở mức “suýt soát” 64% GDP, nghĩa là còn trong mức cho phép chưa quá ngưỡng 65% GDP (3), ông Bùi Ngọc Sơn cho rằng nguy hiểm hay không là do tiềm lực từng quốc gia. Ví dụ nợ công với GDP: Nhật nợ tới 200%, Mỹ nợ 100% mà không vấn đề gì, trong khi Argentina vỡ nợ khi nợ công ở mức 54%!!! Một điều quan trọng là tốc độ gia tăng nợ nhanh hay chậm so với tốc độ tăng trưởng GDP và triển vọng phát triển của nền kinh tế. Argentina vỡ nợ vì tốc độ gia tăng nợ rất nhanh, không kiểm soát được chi tiêu của chính quyền địa phương, phát hành trái phiếu vay nước ngoài ồ ạt, trong khi xuất khẩu lại rất kém (2).

  Trả lờiXóa
 70. Tại buổi gặp mặt, thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã ghi nhận và đánh giá cao quá trình công tác, cống hiến của Hòa thân trong hơn 30 năm công tác, chúc Hòa thân sức khỏe và mong muốn Hòa thân tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của quê hương.
  Trưởng thành từ người cán bộ công chức Nhà nước, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo khác nhau, Hòa thân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt từ năm 2004 khi được điều động công tác tại UBND tỉnh với chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Hòa thân đã cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh hoàn thành nhiều nhiệm vụ, chủ trương quan trọng của tỉnh, trong đó đặc biệt là xây dựng đề án xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo tổ chức thành công các kỳ Festival Huế...góp phần đưa kinh tế - xã hội của Tỉnh ngày càng khởi sắc.
  Với tình cảm đồng chí, đồng nghiệp, Hòa thân chân thành cám ơn UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt này, Hòa thân cho biết về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước, bản thân sẽ tiếp tục có những hoạt động ở địa phương nơi cư trú để xây dựng một khu dân cư văn minh, an ninh trật tự, đồng thời tiếp tục nghiên cứu để có những đóng góp cho Tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

  Trả lờiXóa
 71. Những vụ tham ô của Hòa Thân dần hé mở khi vua Càn Long thoái vị vào tháng 1/1796. Trong 24 năm từ khi Hòa Thân bắt đầu được hoàng đế Càn Long để mắt và sủng ái, vị đại thần này đã thâu tóm, vơ vét được một số tài sản lớn tới khó tin. Sự giàu sang của ông ta được thể hiện qua số tài sản bị tịch thu khi hoàng đế Gia Khánh lên ngôi gồm có: Những dinh thự, đất đai có tổng cộng 3.000 phòng, 8.000 mẫu (32 km2) đất; 42 ngân hàng; 75 hiệu cầm đồ. Ngoài ra, còn có: 60.000 lạng vàng bọc đồng, 100 thỏi vàng lớn nguyên chất (1.000 lạng mỗi thỏi), 56.600 thỏi bạc cỡ vừa (100 lạng mỗi thỏi), 9 triệu thỏi bạc nhỏ (10 lạng mỗi thỏi), 58.000 cân tiền ngoại, 1.500.000 đồng tiền xu, 600 cân nhân sâm Cát Lâm thượng hạng, 1.200 miếng ngọc bội, 230 chuỗi ngọc trai (mỗi viên ngọc trai có cỡ gần tương đương quả anh đào lớn), 10 viên ngọc trai lớn (cỡ tương đương quả mơ), 10 viên hồng ngọc, 40 viên ngọc bích lớn, 40 bàn đựng bộ đồ ăn bằng bạc (10 bộ mỗi bàn), 40 bàn đựng bộ đồ ăn bằng vàng (10 bộ mỗi bàn), 11 tảng san hô (mỗi tảng cao hơn 1m), 14.300 xấp lụa tốt, 20.000 tấm len lông cừu loại tốt, 550 tấm da cáo, 850 tấm da gấu, 56.000 tấm da cừu và da gia súc độ dày khác nhau, 7.000 bộ quần áo tốt (mặc trong cả bốn mùa), 361.000 bình bằng đồng và thiếc, 100.000 đồ sứ được làm bởi các nghệ nhân có tiếng, 24 giường bằng vàng ròng có trang trí tinh xảo (mỗi giường có cẩn 8 loại đá quý khác nhau), 460 đồng hồ tốt của châu âu cùng với 606 gia nhân, 600 tì thiếp trong phủ...

  Tổng cộng gia sản của Hòa Thân ước lượng vào khoảng 1.100 triệu lạng bạc, nhiều lời đồn cho rằng nó còn tương đương số tiền mà quốc khố nhà Thanh phải mất 15 năm mới thu được. Tuy nhiên, sau khi hoàng đế Càn Long băng hà chỉ có 15 ngày, Hòa Thân đã phải phụng chỉ tự thắt cổ chết trong ngục thất, kết thúc cuộc đời khét tiếng gian tham của mình.

  Trả lờiXóa
 72. Bài mới trên báo điện tử "Một Thế Giới":
  Anh hùng “rởm” Hồ Xuân Mãn bị hủy danh hiệu anh hùng:
  Sao người ta lại có thể say danh vọng đến mức ấy?
  http://motthegioi.vn/xa-hoi/phat-ngon/sao-nguoi-ta-lai-co-the-say-danh-vong-den-muc-ay-114648.html

  Trả lờiXóa
 73. Ông Lê Xuân Tánh, cán bộ hưu trí phường Tây Lộc, thành phố Huế cho rằng, đã là một Bí thư Tỉnh ủy mà khai gian dối thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là không thể chấp nhận được.

  Ông Tánh thẳng thắn: “Làm Bí thư của một tỉnh mà không làm gương. Bây giờ, khi Nhà nước mà có quyết định thu hồi danh hiệu Anh hùng rồi thì tỉnh phải làm kịp thời để nhân dân người ta tin tưởng”.

  Như nhiều người dân thành phố Huế khác, ông Nguyễn Thái Sơn, tâm sự: “Riêng cá nhân tôi thấy sai lầm đáng tiếc của ông Mãn là bài học cho mọi người, bởi chỉ vì “cái danh”. Việc ông Mãn sai thì nhà nước xử lý để làm gương cho thế hệ sau và lấy đó làm một cái bài học cho con cháu”./.
  Tác giả bài viết: Phạm Kinh Bắc- Lê Hiếu
  Nguồn tin: VOV

  Trả lờiXóa
 74. Vì trên đời này có nhiều kẻ thích nghe nịnh nên mới sinh ra những kẻ nịnh bợ. Có cầu thì mới có cung. Nịnh mà được lợi thì dại gì mà không nịnh?
  Trách kẻ u mê nghe những lời nịnh nọt mà làm những điều sai trái.
  Vua nghe nịnh thần mất nước.
  Con quạ vì nghe cáo nịnh có giọng hót hay mà làm mất miếng phó mát.
  Vậy con quạ đáng chê hơn hay con cáo đáng chê hơn? Con quạ thiệt hay con cáo thiệt?
  Vua sáng thì sẽ có tôi trung. Đâu còn đất cho nịnh thần?
  Nịnh bợ là nói và làm theo kiểu "bợ đỡ" "lấy lòng". Người bản lĩnh cương trực, thông minh thì thấy ngay đâu là thật giả, kẻ ngu ngốc thì mê muội tin theo. Hệ quả của hai loại nhận thức ấy thế nào hẳn không cần bàn.
  Vì vậy, có thể kết rằng:
  Ở đâu có kẻ ưa nịnh, ở đó có kẻ nịnh bợ.
  Ở đâu có đất cho kẻ nịnh bợ, ở đó không có sự công bằng, và sẽ dẫn đến suy vong.
  Thiết nghĩ không cần bàn đến việc nên hay không nên “nịnh”, phải không bạn?

  Trả lờiXóa
 75. Nịnh bợ là cách làm người khác vừa lòng.
  Thế nhưng, nịnh bợ chỉ làm cho con người ta vui tam thời, vừa lòng tạm thời, u mê vì những lời nói ngon ngọt, là cơ hội để những kẻ "gió chiều nào theo chiều ây" phát huy cái gọi là tài khéo léo của mình.
  Đến khi biết được những sự thật ẩn mình bên trong những lời nói hoa mĩ kia, thì người thiệt thòi lại là những nạn nhân của những kẻ chuyên nịnh bợ ...
  Hồ Xuân Mãn chỉ cần có 01 trong 15 anh có lời khuyên chân thành, tôi tin rằng Hồ Xuân Mãn không lâm vào cảnh khốn nạn như hiện nay…
  Nhân dân không nhiều người ghét Hồ Xuân Mãn, nhưng đám “cẩu đệ” của Hồ Xuân Mãn thì không nhiều người trọng…
  Bọn này thường mượn cứt hùm dọa khỉ…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

   Xóa
  2. Hồ Xuân Mãn chỉ cần có 01 trong 15 anh thường vụ, một vài người bạn tốt có lời khuyên chân thành, tôi tin rằng Hồ Xuân Mãn không lâm vào cảnh khốn nạn như hiện nay…
   Nhân dân không nhiều người ghét Hồ Xuân Mãn, nhưng đám “cẩu đệ” của Hồ Xuân Mãn thì không nhiều người trọng…
   Hồ Xuân Mãn không có bạn, chỉ có những người thích dựa dẩm, lợi dụng Hồ Xuân Mãn mà thôi…Mãn đang cô độc, từ nay còn ai đến với Mãn?
   Bọn này thường mượn cứt hùm dọa khỉ…

   Xóa
 76. Nịnh bợ còn một từ nữa rất khó nghe đó là "nâng bi".
  Người khôn tránh xa loại người này, vì chơi thân với hạng người này thi không bao giờ ta thấy khuyết tật của bản thân để sửa chữa…
  Bọn nịnh bợ chỉ biết luồn cúi làm sao để đạt được mục đích của họ, có lợi cho họ là được…
  Việt vương Câu Tiễn còn dám nếm cứt của Ngô Phù Sai…để tính toan việc lớn…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việt vương Câu Tiễn dám nếm phân là để Ngô Phù Sai mất cảnh giác...tin rằn Câu Tiễn đã khuất phục...khác với kiểu nịnh hiện đại.

   Xóa
 77. Thói đời 1:

  Thế gian biến đổi vũng nên đồi
  Mặn nhạt, chua cay lẫn ngọt bùi
  Còn bạc, còn tiền còn đệ tử
  Hết cơm, hết rượu hết ông tôi
  Xưa nay đều trọng người chân thực
  Ai nấy nào ưa kẻ đãi bôi
  Ở thế mới hay người bạc ác
  Giàu thì tìm đến khó tìm lui.

  Thói đời 2:

  Vụng khéo nào ai chẳng có nghề
  Khó khăn phải lụy đến thê nhi
  Ðược thời, thân thích chen chân đến
  Thất thế, hương lân ngảnh mặt đi
  Thớt có hôi tanh, ruồi muỗi đậu
  Sanh không mật mỡ, kiến bò chỉ
  Ðời nay những trọng người nhiều của
  Bằng đến tay không, mấy kẻ vì.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tam Nguyên Yên Đổ thấu hiểu thói đời...

   Xóa
 78. Tại buổi gặp mặt, thay mặt UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đã ghi nhận và đánh giá cao quá trình công tác, cống hiến của Hòa thân trong hơn 30 năm công tác, chúc Hòa thân sức khỏe và mong muốn Hòa thân tiếp tục có những đóng góp cho sự phát triển của quê hương.
  Trưởng thành từ người cán bộ công chức Nhà nước, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo khác nhau, Hòa thân luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt từ năm 2004 khi được điều động công tác tại UBND tỉnh với chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Hòa thân đã cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh hoàn thành nhiều nhiệm vụ, chủ trương quan trọng của tỉnh, trong đó đặc biệt là xây dựng đề án xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo tổ chức thành công các kỳ Festival Huế...góp phần đưa kinh tế - xã hội của Tỉnh ngày càng khởi sắc.
  Với tình cảm đồng chí, đồng nghiệp, Hòa thân chân thành cám ơn UBND tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt này, Hòa thân cho biết về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước, bản thân sẽ tiếp tục có những hoạt động ở địa phương nơi cư trú để xây dựng một khu dân cư văn minh, an ninh trật tự, đồng thời tiếp tục nghiên cứu để có những đóng góp cho Tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương.

  Trả lờiXóa
 79. "đồng thời tiếp tục nghiên cứu để có những đóng góp cho Tỉnh trong sự nghiệp xây dựng và phát triển quê hương"
  Khi tại chức thì khơi khơi ăn nhậu, golf, gái gú...đã nghỉ hưu...thì còn biết "con mẹ gì nữa mà nhiên cứu?"...Phách tấu.

  Trả lờiXóa
 80. Nịnh bợ là cách làm người khác vừa lòng.
  Thế nhưng, nịnh bợ chỉ làm cho con người ta vui tạm thời, vừa lòng tạm thời, u mê vì những lời nói ngon ngọt, là cơ hội để những kẻ "gió chiều nào theo chiều ấy" phát huy cái gọi là tài khéo léo của mình.
  Đến khi biết được những sự thật ẩn bên trong những lời nói hoa mĩ kia, thì người thiệt thòi lại là nạn nhân của những kẻ chuyên nịnh bợ ...
  Hồ Xuân Mãn chỉ cần có 1/15 anh thường vụ, một vài người bạn tốt có lời khuyên chân thành, tôi tin rằng Hồ Xuân Mãn không lâm vào cảnh khốn nạn như hiện nay…
  Suy cho cùng, nịnh là để chiếm cảm tình của cấp trên để mưu cầu lợi ích riêng. Các nhà xã hội học đều cho rằng nịnh có hại cho sự phát triển của xã hội, cực kỳ nguy hiểm đối với nhân cách, sự nghiệp, mạng sống của con người chân chính, làm xói mòn đạo đức, kỷ cương của xã hội. Bởi vậy trên thế giới này vẫn còn vô số người quyền cao, chức trọng vẫn thích nghe những lời tâng bốc, nịnh bợ đến nỗi tan tành sự nghiệp, mất cả mạng sống của mình. Quan Vân Trường oai phong lẫy lừng là thế mà phải bị chặt đầu, mất Kinh Châu bởi vì mất cảnh giác trước những lời tâng bốc và phỉnh nịnh của Lục Tốn - đại tướng thời Tam Quốc.
  Nhân dân không nhiều người ghét Hồ Xuân Mãn, nhưng đám “cẩu đệ” của Hồ Xuân Mãn thì không nhiều người trọng…họ nhờ “ba tất lưỡi” và xão thuật đời thường để “vinh thân phì gia”.
  Bọn này thường mượn oai hùm dọa khỉ…Thói đời càng nghĩ càng đau.

  Trả lờiXóa
 81. Kinh nghiệm thực tiễn trong công tác xây dựng đảng cho thấy, chỉ trên cơ sở Đảng vừa là người lãnh đạo, vừa là người đày tớ thật trung thành của nhân dân thì cách mạng mới đi đến thành công. Ngược lại, ở đâu và lúc nào Đảng và cán bộ, đảng viên quan liêu, xa rời nhân dân, “cách xa dân chúng, không liên hệ chặt chẽ với dân chúng, cũng như đứng lơ lửng giữa trời, nhất định thất bại”
  Tính quần chúng không phải là nụ cười kệch cỡm, cái véo tay, cái xuê xoa…mà là phải hiểu tâm tư, nguyện vọng của nhân dân mà hành động…
  Đứng trên nhân dân, trên đồng đội, trở mặt với lịch sử là phải trả giá…

  Trả lờiXóa
 82. Nguyễn Phương16:01 26 tháng 10, 2014

  Xưa Ngài Thánh Gióng giúp nước với công trạng vĩ đại là thế, nhưng khi dẹp xong giặc Ân thì bay về trời chứ không ở lại chờ hưởng ân Vua lộc nước ! Vậy nên được truy phong Phù Đổng Thiên Vương. Nay có kẽ mạo nhận công trạng để tô hòng sự nghiệp ! Há phải chăng đây cũng là hành vi "Ăn cắp", nhưng gay là chổ ăn cắp công trạng bằng máu của đồng chí anh em ! Thôi nói vậy biết vậy cùng nhau !

  Trả lờiXóa
 83. Dối Đảng, lừa dân.
  Cán bộ mà như thế thì đất nước đi về đâu.
  Hội đồng thi đua khen thưởng lamfkhoong hết trách nhiệm.
  Kiểm điểm những ai đã đề nghị ông Mẫn như thế . Còn nhiều lắm nơi đâu đó có trường hợp như ông Mẫn.

  Trả lờiXóa
 84. Thời gian đang trôi dần về cuối năm lai chuẩn bị hop hành bình xét, rồi kết quả lại như bao năm cũ cán bộ càng cao thì càng được khen thưởng lăm còn chiến sĩ thì bị phê tơi bời. sao không bình xét từ dưới lên nhỉ? Cấp dưới kém thì cấp trên phải chịu trách nhiệm chứ?

  Trả lờiXóa
 85. Pham Phúc Hải16:19 26 tháng 10, 2014

  Gian dối như Hồ Xuân Mãn, cậy là bí thư Tỉnh ủy gây áp lực để cấp dưới làm hồ sơ láo xin phong tặng anh hùng, thật là tham lam cả danh tiếng, còn đụcc khoét vật chất thì chắc rồi, những người như vậy phải đuổi ngay ra khỏi Đảng.Tội gian dối ấy có thể bị coi là tội lừa đảo gây hậu quả nghiêm trọng (về mặt tinh thần, danh dự cho Đảng).

  Trả lờiXóa
 86. Những người kiên trì đấu tranh với trò bịp của ông Mãn thật đáng khen, còn những cá nhân ,tập thể đề nghị và xác minh 'thành tích'của ông Mãn xử thế nào đây?

  Trả lờiXóa
 87. Tôi hoan nghêng Đảng ta quyết tâm chống tiêu cực. Cậy quyền cậy thế làm càn, mất lòng tin nhân dân, đề nghị khai trừ khỏi Đảng.

  Trả lờiXóa
 88. Anh viết bài thơ về con chó (HXM)
  Ngồi gặm nhấm nỗi buồn
  Và nhìn đời như những khúc xương bỏ lại
  của một thằng bán vé số dạo ăn bún vỉa hè sáng nay

  Anh viết bài thơ về con chó
  về những giọt nước đái
  mà người đời cho là xú ế
  đôi khi chỉ để ngửi tìm đường về

  Anh viết bài thơ về con chó
  Đã một tuần không được ăn
  Và đôi khi mang thêm một lũ rận trên mình
  Một con chó ghẻ đèo bòng . . . không hơn . . . không kém!

  Anh viết bài thơ về con chó
  hay sủa đời bạc bẽo
  mà tên chủ nhà đâu tin
  nên giam mãi sau hè . . .

  Anh viết bài thơ về con chó
  Và những con chó lông xù sáng nay
  không tìm thấy bạn tình
  sủa hoài trong mưa gió . . .

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NẾU NGÀY ẤY MÃN ĐỪNG QUEN THAM THÌ NGÀY NAY MÃN LẤU ĐÂU BUỒN ĐAU - chỉ vì tham sân si khổ ải không lối thoát , không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh thay anh Hưởng được mà "chạy" cho nó khổ thân ! thành phần gia đình thì toàn là ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUẾ là phước đức ông cố tổ bảy đời để lại rồi, còn được đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào chui sâu leo cao phá Đảng làm nghèo dân TTHUẾ , tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã đi đâu cũng không cất mặt lên được tội nghiệp cho họ ! Mãn đừng hiểu nhầm KHÔNG PHẢI GIÀU TIỀN VÀ GIÀU QUYỀN LỰC LÀ HẠNH PHÚC ĐÂU, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều …HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC, HÒA ĐẠI NHÂN và NGHIỆN THỌC ơi !

   Xóa
  2. đúng quá ! toàn là chự trâu Cử nhân, Tiến sĩ dõm học giả bằng thật cả ! luân chuyển cán bộ ngu-ồn trước thềm ĐH đảng dân ta còn khổ nữa ! phải làm mạnh tay như thằng Tập của tàu thử đồng chí ơi, tụi này bị liệt thần kinh xấu hổ như thằng Anh Hèn rồi không nhảy lầu đâu mà nhảy đầm chơi “golf” chơi “girl”…thôi !

   Xóa
 89. Bí thư Hồ Xuân Mãn phát biểu chỉ đạo hội nghị, theo TTH
  Rao giảng đạo đức

  Baron Trịnh/ Blog Baron Trinh

  Bí thư Hồ Xuân Mãn phát biểu chỉ đạo hội nghị, theo TTH
  An-nam - xứ man di nhưng lại thích giáo điều. Bởi lẽ, các tủ lạnh rất ưa áp đặt tư tưởng của bạn Khổng Khâu để cai trị cần lao thối tai khai bẹn.

  Chính vậy, cái từ "quan phụ mẫu" nó hằn sâu trong tâm thức An-na-mít, đến mức trong tử vi, cung quan lộc luôn được quan tâm đặc biệt.

  Đã là "cha mẹ" cần-lao, thì lại luôn thích rao giảng, dạy dỗ cho cần lao. Thế nên xứ An-nam mọi rợ này luôn có trò "phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo", từ loại "lãnh đạo" lìu tìu rẻ rách như "trưởng phòng bảo vệ" ở cơ quan công quyền và bán công quyền đến các tủ lạnh ở thượng tầng. Lớn nhỏ đều thế cả.

  Đặc biệt, cái đám "bề trên" này rất thích rao giảng đạo đức. Mặc dù phần lớn các bạn í đều là loại thiếu đạo đức nhất. Bởi lẽ vấn đề đạo đức các bạn í rao giảng hay xoay quanh vấn đề lối sống, hay huỵch toẹt ra là ăn cắp, tham nhũng, chạy chức chạy quyền, bằng giả bằng dởm, kèn cựa, ném đá dấu tay, đâm bị thóc chọc bị gạo và gái gú. Dĩ nhiên, những món này lại chỉ có ở các cơ quan công quyền và bán công quyền, và các bạn í luôn là một nghệ sĩ, tỷ dụ món bàn tay vàng trong quán karaoke ôm chẳng hạn.

  Đơn giản đến mức, ngày khai giảng ở trường mầm non, một bạn đại diện cho chính quyền phường/xã cũng cầm tờ giấy nhàu nhĩ lên bục tập đánh vần mấy câu rao giảng đạo đức cho các cháu mini-nhi đồng đang tập nói và thường xuyên ị đùn ra quần vì mải chơi. Và càng ở mức lớn hơn, các bạn cầm tờ giấy lên bục đánh vần cũng to hơn, oai hơn, quyền lực hơn. Thế mới thấy, cái xứ mọi rợ này hình thức, giáo điều, dốt nát và bần tiện như thế nào.

  Sự kiện me-sừ Mãn - cựu trung ương ủy viên, cựu bí thư tỉnh ủy TT - Huế bị tước danh hiệu anh hùng do khai man được báo chí lẫn zang-hồ mạng ồn ào mấy ngày qua, xét cho cùng chỉ là do me-sừ này "quá nhọ" mà thôi. Chứ nói trắng ra, bạn nào mà chả như thế. Phần thưởng, danh hiệu bao giờ chả thuộc về lãnh đạo, còn đám dân đen cứ ngóng cổ mà trông nhé. Bần tiện đến mức như me-sừ Người Tốt cố kiếm cái danh hiệu "nhà giáo ưu tú" là cùng chứ gì.

  Điều đáng băn khoăn là vì các bạn ấy hay giảng đạo đức quá, nên khi bị lộ là loại đạo đức giả thì mới chết đám cần-lao thối tai khai bẹn. Bởi lẽ những gì các bạn í phun từ mồm ra lâu nay tuyền là nhời hay, ý đẹp. Là hiện thân của tấm gương về đạo đức mà cần lao "kính cẩn" học hỏi.

  Tầm bí thư tỉnh ủy như me-sừ Mãn thì chắn chắn bất cứ cuộc thăm viếng, hội họp nào cũng rao giảng, dạy dỗ và hô hào cần-lao trong tỉnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Hay nói cụ tỷ hơn là me-sừ này dạy đạo đức cho cả tỉnh Thừa Thiên - Huế. Nếu mà cần-lao cả tỉnh này lâu nay vẫn học tập theo đạo đức của me-sừ cựu bí thư tỉnh ủy thì quả là bi kịch.

  Và chắc chắn, trường hợp me-sừ Mãn không còn là "con sâu làm rầu nồi canh" nữa.

  Theo blog Baron Trịnh

  Trả lờiXóa
 90. Chủ tịch Nguyễn Văn Cao khen P. chủ tịch Ngô Hòa:
  "Trưởng thành từ người cán bộ công chức Nhà nước, trải qua nhiều cương vị lãnh đạo khác nhau, đồng chí Ngô Hòa luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt từ năm 2004 khi được điều động công tác tại UBND tỉnh với chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Ngô Hòa đã cùng tập thể lãnh đạo UBND tỉnh hoàn thành nhiều nhiệm vụ, chủ trương quan trọng của tỉnh, trong đó đặc biệt là xây dựng đề án xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, chỉ đạo tổ chức thành công các kỳ Festival Huế...góp phần đưa kinh tế - xã hội của Tỉnh ngày càng khởi sắc."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát : Cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn chỉ bị liệt sợi dây thần kinh xấu hổ vì bệnh tham lam, dối trá của mình thôi, hơn nữa ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…, còn việc đảng tịch thì yêm đang mắc “bệnh hiểm nghèo” thì cái con C , làm gì được nhau, thằng nào làm gì được tao ! và Cậu Mãn cứ ca : Bài ca hi vọng… vì các eng trên sợ …bể pình pông ! vậy đám tiểu đệ eng để lại từ quan lớn tới quan bé vẫn cứ thoải mái (tiền thuế, tiền tập thể, tiền quà qua lại mà) cứ ăn nhậu…ca hát…gái gú…bài bạc…vơ vét tậu nhà lên đời xe hộp vô tư, và bên ngoài cũng cứ thoải mái theo vui chơi phát triển đồng bóng…ma túy…đỉ điếm…đề đóm…cá độ cũng vô tư…Các em khai trường cứ ngồi bệt ngoài trời cho thoáng mát, bệnh nhân ba người một giường trò chuyện mới vui có sao đâu ! Đừng kêu ca Y đức Bác sĩ nó nộp tiền vào rồi thì phải lấy tiền người bệnh chứ lại lấy ai ? chẳng lẽ lấy lại nơi Phú ? Nói theo Đại Biểu QH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! Còn lại thì Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình thuộc nhóm 3G (golf - girl - gold) cờ tới tay dại gì không phất nên tranh thủ bán tất tần tật. Như Hòa Đại Nhân phủi tay hạ cánh mới siêu, có khối bất động sản cho tây thuê còn tranh thủ lái chuyến tàu vét Fes cuối cùng ! Không thì tụi sau nó cũng lại bán Fes cho tập đoàn Carlsberg lần nữa ! Thời nay đỗ lỗi đùn đẩy trách nhiệm dễ ợt. Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở bển được thì chỉ có khẳng định làm đúng qui trình nhưng lỗi do… ở trển thôi ! vì Thủ tướng xem ra cũng ít việc không biết phân cấp cũng thông cảm…Huề cả làng cả ! Người Huế có truyền thống đấu tranh hào hùng trong mọi thời đại, giai đoạn lịch sử; được thiên nhiên ưu đãi và kế thừa kiến trúc toàn vẹn do triều Nguyễn để lại. Là trung tâm văn hóa, lịch sử và du lịch nhưng đội ngũ quản lí qua nhiều đời không có Tài, không có Tầm và không có Tâm chỉ dựa bầu sữa Nhà nước “ ăn nhiều làm ít” chưa phát huy thế mạnh đặc trưng như các tỉnh bạn được. Hơn nữa, tình trạng “Huế của ta hai phần ba ngoài nớ” nên hòa trộn đa hợp nhiều vùng miền nên thật không đơn giản, người Huế mất dần nét thanh lịch, mà đang dịu dàng pha lẫn …trầm trây, mất dần bản sắc văn hóa Huế, người tài thì ly hương tha phương cầu thực, chỉ khổ cho thảo dân thấp cổ bé miệng chỉ lo cày mà đóng thuế đến khi bệnh không tiền thì đi đời nhà ma : Quê em nằm giữa hai đèo/ Ấm no thì ít, đói nghèo thường xuyên !

   Xóa
  2. Đừng nói tầm bậy Bí thư, Chủ tịch ăn tiền của tụi Tàu rồi thì chỉ có dân TT Huế còng lưng làm mà trả lại thôi chẳng lẽ Thủ tướng trả ? Dân đói nghèo thì còn đỡ chứ còn nguy cơ sẽ mất nước đó bạn .

   Xóa
 91. Khó đấy.Chắc chắn Đảng không dám quyết liệt làm vấn đề này đâu vì nếu làm thẳng thắn ,khách quan thì nhất định sẽ đi đến kết luận là tay Mãn này không phải đảng viên. Nếu làm như vậy thì thế ra chẳng lẽ một thằng không phải đảng viên mà khai gian dối đã leo lên đến chức uỷ viên TW Đảng, Bí thư tỉnh uỷ thì còn ra gì công tác TỔ CHỨC ĐẢNG từ dưới cơ sở lên đến cấp chóp bu cao nhất.Mặt khác sẽ còn lòi ra rất nhiều Hồ Xuân Mãn khác nữa đấy chứ chẳng phải một thằng này đâu. Thôi, cứ nhì nhằng xử lý con chuột này bằng chổi lông để bảo vệ cái bình vậy. Dân chúng có tin hay không thì tuỳ, đảng chẳng thèm để ý.

  Trả lờiXóa
 92. Chúng ta tham lam nuốt lấy lời nói dối tâng bốc, nhưng chúng ta chỉ nhấp miệng từng chút sự thật cay đắng.

  We swallow greedily any lie that flatters us, but we sip only little by little at a truth we find bitter.

  Trả lờiXóa
 93. Nên biết rằng tất cả kẻ xu nịnh đều sống nhờ vào những người lắng nghe chúng.

  Be advised that all flatterers live at the expense of those who listen to them.

  Trả lờiXóa
 94. Không phải đảng viên thiệt thì xử lý răng các bác hè. Bắt trả lại thẻ đảng à, chứ khi đó có phải đảng viên mô mà khai trừ, rồi còn phải trả lại đảng phí cho anh nữa chứ, bấy lâu ni anh nộp nhầm.
  Mi sống tệ bạc quá chừng. Bây giờ đã cái đời mi chưa.

  Trả lờiXóa
 95. Không thể tin được trong Đảng lại có một đảng viên cao cấp mà đảng tịch không rõ ràng.

  Tôi là một đoàn viên TNCSHCM, chỉ cần gương mẫu trong sinh hoạt, cố gắng trong học tập, đến năm thứ hai trong nhà trường là tôi đã được kết nạp vào Đảng.

  Ông Hồ Xuân Mãn có 11 năm ở chiến trường, trở thành Anh hùng lưc lượng vũ trang nhân dân…con người này có thành tích vượt trội, đặc biệt xuất sắc…nhưng đến 10 năm chiến đấu vẫn chưa được kết nạp Đảng. Tại sao?

  Tôi còn thắc mắc lớn hơn…đến ngày 11/01/1974 mới được kết nạp vào đảng viên dự bị, nhưng những người làm công tác tổ chức lại không biết. TẠI SAO?

  Đề nghị Bác Thiện, UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trả lời thắc mắc của đảng viên trẻ…
  Đã hỏi rồi nhưng các Bác không chịu trả lời...chúng tôi hỏi và tin ai đây?
  Các Bác là thế hệ đi trước...đừng để niềm tin vào chế độ của chúng tôi bị đổ vở...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. THẬT LÀ THẦY NÀO TRÒ NẤY !

   Nhìn Ngô Hòa và cái mũ cối giống hệt như Mãn là một sự bắt chước hợm hĩnh người ta cứ ngỡ là 2 thầy trò đang được trên điều đi bảo vệ cho Phiđen bên Cu ba hay Ủn ỉn bên BắcTriều Tiên gì đó ! …giáo viên cấp tiểu học được đào tạo cấp tốc…chứ phải quân của Bộ QP hay Bộ CA đâu ! nhờ một vài tài vặt đánh máy chữ ngoi lên phòng giáo dục Hương Phú, may mắn gặp ông thầy chự trâu loại ngu dốt khoái nịnh nhưng gian tham bị điếc không sợ súng Hòa Đại Nhân mới tung hứng thầy lên trời bày chiêu làm bậy khai man cướp công đồng đội đem tiếng xấu cho Đảng. Bị đồng đội bắt quả tang không sám hối còn coi trời bằng vung ! Là tay gái gú hạng bét không bằng “Nghiện Thọc” của nhóm lãnh đạo 3 G (golf - girl - gold) sẳn tiền thuế của dân đi ăn nhậu làm bậy bị người đẹp tuổi bằng cháu bớp tai ? Xì tẩy cũng hạng xoàng, “pha” thì bị lật tẩy, nên không làm Chính trị được thì làm Tà trị sử dụng luật rừng đối với đồng đội và bỏ tiền thuê mấy thằng nhà báo dỏm nghiệp dư chưa đọc Vũ Hạnh chưa biết luật nhân quả như Hữu Thu, Bảo Hân, Quốc Anh, Phan Bùi Bảo Thy phản pháo hàng loạt 6 “tác phẩm” không ngờ Mãn lại trúng đòn chịu trận, bọn báo dỏm cuổm tiền hết phép biến hết thúc thủ quy hàng rồi. Hòa Đại Nhân thì hạ cánh an toàn dự đám cưới không dám tới cụng ly ông thầy bị nốc ao ! Bản chất của Ngô Hòa là Quân Tử Tàu (Ngụy quân tử) nâng bi có đẳng cấp, đối với cấp trên “Dạ thưa…liên tu bất tận…” đối với cấp dưới hàm hồ hống hách và rất giống tính sếp, ai to mồm thì Hòa mềm mỏng thua, ai hiền lành thì Hòa cứ hiếp “cán bộ nào phong trào ấy” nhờ tố chất “năng lực” đó mà được qui hoạch ngu-ồn bay lên như diều gặp gió. Đúng tuổi hưu cũng còn năn nỉ “lái chuyến tàu vét Festival” lần cuối mới chịu hạ cánh “phủi tay kéo màn an toàn” không thì tụi sau nó sẽ lại cũng bán như Huda. Cứ nhìn Ngô Hòa qua nhiều nhiệm kì vét Fes và đóng góp cho TTHuế vào án ANH HÙNG DỎM này sẽ rõ: Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng cho tỉnh Thừa Thiên Huế do Ngô Hòa tư vấn để Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND, trong 4 phiếu của Ban thường vụ tỉnh ủy là của Ngô Hòa.
   Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của ông Mãn do UBND tỉnh lập.
   Hồ sơ đề nghị gồm có:
   1. Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh, (Nguyễn Ngọc Thiện ký)
   2. Ý kiến đề nghị của tỉnh ủy, (P.bí thư trực Nguyễn Văn Cường?)
   3. Báo cáo thành tích của ông Mãn có xác nhận, (CVP TU Hồ Viết Bá ký)
   4. Biên bản đề nghị tặng danh hiệu anh hùng của Hội đồng TĐ & KT tỉnh. (Ngô Hòa ký).
   Hòa Đại Nhân thời nay nhờ tu luyện thành tinh có phép thuật cao cường hơn Hòa Đại Nhân thời Càn Long bị chết thê thảm trong ngục thất vì lấy vàng xây tường không chịu sắm bất động sản biệt thự đứng tên vợ con anh em cháu chắt... không biết “rửa tiền”. Ngô Hòa để chẳng để lại cho TTHuế công trình gì ngoài công trình trọng điểm là cái án ANH HÙNG DỎM mà lịch sử không bao giờ quên và nhân dân TTHuế chẳng bao giờ tha thứ được ! …
   Mãn đi vào lịch sử…còn Ngô Hòa và đám cẩu đệ do Mãn để lại thì sao ?…có lẽ nhân dân TTHuế muốn ngóc đầu lên được cũng phải cậy các chiến sĩ cách mạng Nguyễn Quang Hà, Lê Văn Uyên, Quang Minh và các Cựu Chiến Binh vào cuộc để giáo dục đạo đức cho tụi dòi bọ chuột cống này!

   Xóa
 96. Cháu yên tâm, có thể chậm nhưng tổ chức Đảng phải trả lời thôi…không trả lời thì nói ai nghe…cái gì cũng từ từ.
  Sinh mệnh chính trị của mỗi người là như nhau, đã kết luận thì phải khách quan, chính xác…không được oan sai…
  Thẩm tra đảng tịch của Bác Mãn không khó…công bố trong thời gian thích hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có vấn đề rồi...nếu HXM là đảng viên thật thì ông ta đã truy tố bác LÊ VĂN UYÊN tội vu khống rồi...

   Xóa
  2. Nếu Mãn là đảng viên thật thì nên sớm công khai ai là người giới thiệu, hướng dẫn và kết nạp. Kết nạp năm nào, khi nào, ở đâu để dập tắt dư luận không hay về mình. Nếu không thì chứng tỏ là thành phần cơ hội, chui sâu phá hoại.
   Về cái tội của Mãn thì làm dân thường không xứng chứ đừng nói là đảng viên.

   Xóa
  3. “CẬU THỦY , CÔ BÍCH HẰNG” mà nhằm nhò gì so với “CẬU MÃN” ở Cố Đô Huế ! Thủy, Hằng chỉ lợi dụng tâm linh “cảm ngoại” nó có phong bao dày được quản lí văn hóa cầm cấp phép công nhận để hành nghề lừa gạt được gia đình liệt sĩ Phùng Thế Kiên và rất nhiều người dẹ dạ thiếu hiểu biết khoa học mê tín dị đoan ở xứ ta trong thời mạc pháp của các tôn giáo họ bỏ nhiều tiền của, tiền mất tật mang làm giàu cho bọn tà đạo ! các Cậu các Cô này nghe danh nhưng chưa học thêm chiêu của “ Cậu Mãn” làm “nghề” zậy sao thành công được ! “ Cậu Mãn Huế” còn lừa gạt được cả đồng đội đang sống, cả liệt sĩ và cả Đảng Cộng Sản nữa mới siêu sao chứ ! Cậu tu luyện đã thành “Hồ Xuân Li Tin” chui sâu leo cao còn cần danh hiệu ANH HÙNG để rồi còn ra TW phụ trách TÔN GIÁO - AN NINH cho chính phủ mới hay chứ ! “ Cậu Mãn” yên tâm bên tay phải Cậu có Mưu sĩ Ngô Hòa (Ngụy Quân Tử thứ thiệt) phủi tay hạ cánh an toàn siêu hơn cả HÒA THÂN đời Càn Long mà còn thua ai ! Bên trái “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO THUỘC NHÓM 3 G (golf - girl - gold), ăn không thích làm, rồi còn có các Nhà “báo dân” HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY là lực lượng thứ tư ai cũng phải nể bảo vệ cho “Cậu Mãn” ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…” Việc gì đến cũng phải đến “Cậu Mãn” bực quá cái zụ ANH HÙNG CỦA CẬU ĐÃ BỊ NHÀ NƯỚC HỦY BỎ trở thành ANH HÈN, thôi xem ra cũng chẳng nhằm nhò gì so với những cái “ Cậu Mãn” đang có. “ Cậu Mãn” ăn ở có tiền nhưng không có hậu (vô hậu) nên nhân dân TT Huế cũng chưa chịu buông tha còn nghi ngờ muốn làm tới hỏi “Cậu Mãn” có phải đảng viên CS hay không ? Hay là “ CẬU CẨN” tái thế ? “Cậu Mãn” đang buồn ngao ngán vì tụi Hữu Thu, Bảo Hân, Quốc Anh, Phan Bùi Bảo Thy lấy tiền xong cũng biết xấu hổ chạy mất dép thì may còn mưu sĩ HÒA THÂN “tư vấn” đóng cổng độc ẩm một mình cáo “BỊ BỆNH K” (nhưng cơ chim vẫn còn hoạt động khỏe) cốt đánh lừa tụi nó để cho lâu cứt trâu hóa bùn cho chìm xuồng cái zụ làm rõ cái “đảng tịt”. Tội nghiệp “ Cậu Mãn” đi đâu cũng nghe dân chửi nhiều, về làng cũng không xong, bán nhà ở Thạch Hãn người mua cũng ngại ngạch đất phong thủy ! bực quá chời “ Cậu Mãn” nhập đồng phán: “CÁI CON C… ĐÃ HỒ 24 VUỐT KHÔNG THẰNG NÀO LÀM GÌ ĐƯỢC TAO ! TAO ĐÃ BẢO RỒI QUÂN TỬ TRẢ THÙ 10 NĂM CHƯA MUỘN “, nghe “ CẬU “ phán zậy thì từ ở trển xuống dưới… ai cũng phải ngán …chắc là cái “đảng tịt” … cũng… tịt luôn ! “Cậu Mãn” tươi lại vì có thông tin hiện nay Trường ĐẠI HỌC VĂN HÓA HN ĐỊNH HƯỚNG NGU DÂN họ chán cảm nội theo cảm ngoại đang cổ xúy “TÂM …LINH TINH” nghe tiếng tăm TRÍ TRÁ của “CẬU” biết “ Cậu Mãn” tốt nghiệp Cử dơn LUẬT …rừng nên sắp mời ‘CẬU “ dạy môn ÔNG ĐỒNG BÀ CỐT cho sinh viên nên thế nào họ cũng phục “ CẬU “ nhập cốt “ÔNG CHÍN THƯỢNG NGÀN NÓI DỐI “ cảm ngoại như cở thằng Thủy con Hằng thế nào nó cũng mang lễ tới ra mắt cảm nội của Sư phụ ! rồi thì việc nổi danh như cồn không bỏ tiền mà người ta PR cho “Cậu” nữa, Nhà xuất bản LAO ĐỘNG - XÃ HỘI thế nào họ cũng trả bản quyền cao vì độc quyền sử dụng ảnh chân dung “CẬU MÃN ” làm bìa mục đích để bán chạy sách, danh hài CÔNG LÝ mà nhằm nhò gì với “CẬU” vì CẬU CHƯA MÃN CUỘC ! “ Cậu Mãn“ nghỉ hưu sẽ không buồn tênh như ‘CẬU TUYÊN, CẬU LÝ, CẬU CƯỜNG , CẬU MÊ, CẬU HÒA THÂN…buồn vì tiền của, biệt thự thì nhiều nhưng không hiểu được mục đích cuộc sống là gì ? buồn vì con ỉ lại nó phá của không chịu học, buồn vì không có bạn, người đàng hoàng có ai mà dám mò tới nhà các “ Cậu ” chơi. Không sướng được như “CẬU MÃN ”, bây chừ “Cậu Mãn” không dạy LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐỌA ĐỨC cho CB và nhân dân được nữa thì cũng là giảng viên ĐH thỉnh giảng cho các trường ĐHVH môn CẢM NGOẠI rất Hot “Cậu Mãn ” sẽ vui vẻ khỏe mạnh vẫn uốn éo rượu tăng lực, ca hát, săn thú, gái gú (“CẬU” không để con em xinh đẹp bằng tuổi con “CẬU” nó hổn lại bợp tai lần nữa đâu), xì tẩy thua đậm kinh nghiệm chinh chiến lên cơ hơn và “CẬU” ca tiếp bài: …“CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO”.

   Xóa
  4. NẾU NGÀY ẤY MÃN ĐỪNG QUEN THAM THÌ NGÀY NAY MÃN LẤY ĐÂU BUỒN ĐAU - chỉ vì tham sân si khổ ải không lối thoát , không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh thay anh Hưởng được mà "chạy" cho nó khổ thân ! thành phần gia đình thì toàn là ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUẾ là phước đức ông cố tổ bảy đời để lại rồi, còn được đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào chui sâu leo cao phá Đảng làm nghèo dân TTHUẾ , tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã đi đâu cũng không cất mặt lên được tội nghiệp cho họ ! Mãn đừng hiểu nhầm KHÔNG PHẢI GIÀU TIỀN VÀ GIÀU QUYỀN LỰC LÀ HẠNH PHÚC ĐÂU, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều …HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC, HÒA ĐẠI NHÂN và NGHIỆN THỌC ơi !

   Xóa
 97. không ai sướng như anh MÃN được các báo ,đài làm PR mà không trả tiền dịch vụ ,làm TO kể cũng sướng

  Trả lờiXóa
 98. Chế thơ Trần Tế Xương00:36 27 tháng 10, 2014

  chúc nhau
  Lẳng lặng mà nghe nó chúc nhau:
  Chúc nhau trăm tuổi bạc đầu râu.
  Phen này ông quyết đi buôn cối
  Thiên hạ bao nhiêu đứa đội đầu.


  Lẳng lặng mà nghe nó chúc giàu:
  Trăm, nghìn, vạn mớ để vào đâu ?
  Phen này, ông quyết lên thường vụ
  Đồng chí, đồng môn lắm đứa cầu.


  Lẳng lặng mà nghe nó chúc sang:
  Đứa thì mua tước, đứa mua quan.
  Phen này ông quyết đi buôn “láp”,
  Vừa bán vừa la cũng đắt hàng.


  Lẳng lặng mà nghe nó chúc con:
  Không đậu thì xin chán chổ còn.
  Luân chuyển đôi vòng lên tỉnh ủy,
  Cần chi bằng đỏ với bằng son...


  Bắt chước ai ta chúc mấy lời
  Chúc cho khắp hết ở trong đời
  Vua, quan, sĩ, thứ, người muôn nước
  Sao được cho ra cái giống người.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. NẾU NGÀY ẤY MÃN ĐƯỜNG QUEN THAM THÌ NGÀY NAY MÃN KHÔNG BUỒN ĐAU - chỉ vì tham sân si khổ ải không lối thoát , không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh thay anh Hưởng được mà "chạy" cho nó khổ thân ! thành phần gia đình thì toàn là ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUẾ là phước đức ông cố tổ bảy đời để lại rồi, còn được đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào chui sâu leo cao phá Đảng làm nghèo dân TTHUẾ , tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã đi đâu cũng không cất mặt lên được tội nghiệp cho họ ! Mãn đừng hiểu nhầm KHÔNG PHẢI GIÀU TIỀN VÀ GIÀU QUYỀN LỰC LÀ HẠNH PHÚC ĐÂU, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều …HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC, HÒA ĐẠI NHÂN và NGHIỆN THỌC ơi !

   Xóa
 99. Cái gì đến đã đến, gieo nhân là gặt quả…
  Cái gì HXM chạy đều được…riêng “HỦY” thì thua thật rồi, bây giờ thì phải đóng của, đắp chăn…rên…hừ…hừ…mới thoát lên thớt…
  Hù nhau “quân tử thù nhau 10 năm chưa muộn…”, “cuộc đời vẫn đẹp sao…” có còn làm được không?
  Gieo phúc đức gặt phúc đức, gieo ân oán gặt ân oán.
  Thế thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát : Cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn chỉ bị liệt sợi dây thần kinh xấu hổ vì bệnh tham lam, dối trá của mình thôi, hơn nữa ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…, còn việc đảng tịch thì yêm đang mắc “bệnh hiểm nghèo” thì cái con C , làm gì được nhau, thằng nào làm gì được tao ! và Cậu Mãn cứ ca : Bài ca hi vọng… vì các eng trên sợ …bể pình pông ! vậy đám tiểu đệ eng để lại từ quan lớn tới quan bé vẫn cứ thoải mái (tiền thuế, tiền tập thể, tiền quà qua lại mà) cứ ăn nhậu…ca hát…gái gú…bài bạc…vơ vét tậu nhà lên đời xe hộp vô tư, và bên ngoài cũng cứ thoải mái theo vui chơi phát triển đồng bóng…ma túy…đỉ điếm…đề đóm…cá độ cũng vô tư…Các em khai trường cứ ngồi bệt ngoài trời cho thoáng mát, bệnh nhân ba người một giường trò chuyện mới vui có sao đâu ! Đừng kêu ca Y đức Bác sĩ nó nộp tiền vào rồi thì phải lấy tiền người bệnh chứ lại lấy ai ? chẳng lẽ lấy lại nơi Phú ? Nói theo Đại Biểu QH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! Còn lại thì Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình thuộc nhóm 3G (golf - girl - gold) cờ tới tay dại gì không phất nên tranh thủ bán tất tần tật. Như Hòa Đại Nhân phủi tay hạ cánh mới siêu, có khối bất động sản cho tây thuê còn tranh thủ lái chuyến tàu vét Fes cuối cùng ! Không thì tụi sau nó cũng lại bán Fes cho tập đoàn Carlsberg lần nữa ! Thời nay đỗ lỗi đùn đẩy trách nhiệm dễ ợt. Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở bển được thì chỉ có khẳng định làm đúng qui trình nhưng lỗi do… ở trển thôi ! vì Thủ tướng xem ra cũng ít việc không biết phân cấp cũng thông cảm…Huề cả làng cả ! Người Huế có truyền thống đấu tranh hào hùng trong mọi thời đại, giai đoạn lịch sử; được thiên nhiên ưu đãi và kế thừa kiến trúc toàn vẹn do triều Nguyễn để lại. Là trung tâm văn hóa, lịch sử và du lịch nhưng đội ngũ quản lí lãnh đạo qua nhiều đời đúng là tự hào không nơi nào có được bởi không có Tài, không có Tầm và cũng không có Tâm chỉ dựa bầu sữa Nhà nước “ ăn nhiều làm ít” chưa phát huy thế mạnh đặc trưng như các tỉnh bạn được. Hơn nữa, tình trạng “Huế của ta hai phần ba ngoài nớ” nên hòa trộn đa hợp nhiều vùng miền nên thật không đơn giản, người Huế mất dần nét thanh lịch, mà đang dịu dàng pha lẫn …trầm trây, mất dần bản sắc văn hóa Huế, người tài thì ly hương tha phương cầu thực, chỉ khổ cho thảo dân thấp cổ bé miệng chỉ lo cày mà đóng thuế đến khi bệnh không tiền thì đi đời nhà ma : Quê em nằm giữa hai đèo/ Ấm no thì ít, đói nghèo thường xuyên !

   Xóa
 100. Kẻ xu nịnh còn đáng sợ hơn là kẻ thù của chúng ta
  Xu nịnh tức khen ngợi quá đáng hay hoang tưởng nảy sinh từ quyền lợi riêng tư, có thể được định nghĩa: “Đó là cử chỉ đáng kinh bỉ. Đó là quà tặng xấu xa và chỉ là bài học của những kẻ hợm hĩnh”.

  Kẻ nịnh hót thường là những tên ích kỉ nguy hiểm. Nó cố nhét vào trí óc con người những điều hư ảo hòng kiếm chác ân huệ hay đổi lại sự giúp đỡ thực lòng. Đó là kẻ xấu xa nhất trong số những kẻ thù. Nó vừa là tội phạm, vừa là nhân chứng: “Kẻ này lừa dối người phân xử, kẻ kia lừa dối chúng ta”. Một triết gia nói rằng: “Trong số những con thú hoang dã thì con thú gièm pha là đáng sợ nhất, còn trong số những người trong nhà thì đáng sợ nhất là kẻ xu nịnh”. Kẻ nịnh hót chỉ tìm kiếm cái lợi ích riêng tư và nó sống nhờ vào những kẻ đã lắng nghe nó.

  Những kẻ chân chính thường ít bị lường gạt bởi sự nịnh hót, bởi tâm địa của kẻ tìm kiếm cái lợi ích riêng tư và sống nhờ vào những kẻ đã lắng nghe nó. Trong một số bức thư với lời lẽ dịu dàng, Louis Veuillot kể rằng hàng ngày ông nhận được những lời tán dương của biết bao bạn bè thân, sơ. Rồi cùng hàng ngày, đứng trước tấm gương để cạo mặt, ông tự hỏi: “Ta sẽ cạo nhẵn bao nhiêu người?”.

  Một người có chức vị, không muốn bị kẻ thuộc quyền khống chế, phải đương đầu chống lại bọn xu phụ, nịnh hót. Chúng cố nắm chỗ yếu của anh ta, làm cho anh ta tin phục, và coi những người khác đều là thù nghịch.
  Một hôm, vua Henry V đi ngang qua Amiens nghe thấy một vị quan tòa đang diễn thuyết. Ông ta ráng gân cổ trình bày những tiêu đề như: “Rất lớn, rất mạnh, rất tốt, rất nhân từ, rất cao thượng”. Nhà vua bèn nói: “Hãy thêm là rất mệt!”. Nhà vua làm ông quan tòa sửng sốt.

  Người tự trọng không bao giờ nịnh hót. Sự ca ngợi là lời nói bùi tai, cách gợi cảm ngọt ngào cốt để cho người nghe thấy dề chịu và nhấn mạnh vào sự thành công đích thực của người đó.

  Công tước De Morny nổi tiếng về nghệ thuật tỏ lời khen tặng. Vào năm 1862, tại Cleront Ferrand, ông kết thuc bài diễn văn bằng lòng khen ngợi hoàng hậu “là người đã đưa nhiều ân huệ lên ngai vàng, và hàng ngày ban bố xuống thần dân biết bao nhiêu lòng nhân ái”.

  Lời khen ngợi phải chân thực, thích hợp, xúc động. Nó mở ra những lời tán dương mà người ta chưa diễn đạt hết và cũng tìm thấy ở đó đầy sự khoan dung. Nhưng nếu khen tặng lộ liễu thì có khi làm tổn thương tới tính khiêm tốn. Nếu nói thái quá thì trở thành kì cục, đôi khi còn bị người nghe phản đối. Sự khen tặng phải được cân nhắc cho hợp lí và công bằng, nhất là khi hạ thấp giá trị của người này để khen tặng người kia. Chẳng hạn có kẻ nói: “Anh cũng rộng rãi như A, còn B thì hà tiện”. Phải trân trọng lời khuyên răn và cần lánh xa lời xiểm nịnh. Người được khen lắng nghe và có thái độ khiêm tốn, không nên tỏ vẻ vui mừng thái quá và chỉ tỏ vẻ cảm ơn bằng cách nói: tôi chỉ làm hết bổn phận. Có lẽ khôn ngoan hơn là đừng nói gì cả…

  Trả lờiXóa
 101. Tục ngữ có câu:
  "Nhà giàu yêu kẻ thật thà,
  nhà quan yêu kẻ vào ra nịnh thần",
  nên để được những người có quyền lực "yêu" thì người ta phải biết nịnh.
  Người ta cần có những mối quan hệ rộng rãi để giải quyết rất nhiều nhu cầu của cuộc sống.
  Đã là con người thì người ta cần phải giải toả cuộc sống theo khuôn khổ trong các mối quan hệ quyền lực của công việc, nơi luôn luôn phải giữ gìn, tránh những cạm bẫy.
  Người ta phải có bạn bè để giải toả và thường là có các loại bạn bè rất phong phú.
  Có quan hệ rộng thì mới giúp được nhiều phương diện, từ chữa bệnh, giải trí, giải quyết những điều kín đáo.
  Đó là những lãnh địa bao la để những người xu nịnh hoạt động.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CẬU MÃN chự trâu và gỡ mìn bằng cấp 1 còn chưa có mà phải mua, còn mua thêm Cử nhân Luật...rừng để leo cao, Cậu Mãn KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC làm sao biết Chương trình Đại học của Chế độ cũ được ? giáo dục của “ngụy” là NỀN GIÁO DỤC hiện đại mô hình các nước tiên tiến phương Tây, đầu vào nhiều (dễ) đầu ra ít (khó) theo hình chóp (TỐT NGHIỆP ÍT VÀ GIỎI, AI CŨNG CÓ VIỆC LÀM) họ chú trọng chất lượng chứ không VÀO ĐƯỢC RA ĐƯỢC như bây chừ vẫn lạc hậu theo Liên xô cũ, CHẠY THEO SỐ LƯỢNG VÌ BỆNH THÀNH TÍCH quen thói dối trá để ngu dân. (Bộ trưởng GDĐT dốt còn lấy tiền dân đi học bổ túc tiếng Anh trước khi hưu ! Mới đây viết cái thư gửi chúc Thầy cô giáo 20/11 thì không ra hồn mà toàn là GS-TS cả ! ) SV VN ra trường thì hàng loạt mà yếu kém như gà công nghiệp nên KHÔNG CÓ VIỆC LÀM VÌ HỌC GIẢ BẰNG THẬT ! BỘ HỌC đào tạo hàng loạt TS GIẤY, sv ta ra nước ngoài càng xấu hổ thêm ! QUÂN SỰ HỌC ĐƯỜNG hàng năm trước đây thì cũng như SV các trường ĐH hiện nay về Phú Bài học GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG đó thôi ! Chế độ nào cũng vậy. Ngô Yên Thi không Nhân Dân Tự Vệ như cả gia đình Cậu Mãn mà học ĐH để làm thầy giáo. Trước 1975 bất cứ ai có học ĐHCĐ cũng vậy thì khai vào lí lịch làm gì ? Rất tiếc mấy eng trên CÁI…VỤ THƯỜNG THƯỜNG cũng dốt đặc lòi ra không ai học ĐH cả, có học thì cũng tại chức chính trị bổ túc văn hóa a dua xu nịnh theo kẻ trí trá với đồng đội, KHAI MAN LỪA ĐẢNG đánh Ngô Yên Thi để LÊN CHỨC BÍ THƯ PHÚT 89 Thi mới oan ! HÒA ĐẠI NHÂN học cao đẳng chế độ cũ cũng biết nhưng bản chât ngụy quân tử nên theo đám này. TÉ RA MỚI BIẾT LÀ CẢ LŨ NGU. Bây chừ thì CẬU MÃN bị quả báo nhân quả nhãn tiền, thân bại danh liệt thật LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG ông trời có mắt ! làm TÀ TRỊ hại Hồng Phiếu nâng Mậu Chi vì Chi chung nhiều rồi bán luôn Huda v.v…, rồi dựng đám cẩu đệ HÔ, MÉO, HIM lên v.v…tha hồ tung hoành vơ vét làm TTHuế đã nghèo còn nghèo thêm. Qua đấu tranh của ND TTHuế CT nước đã tước bỏ DANH HIỆU AHLLVTND của Mãn rồi, sắp tới nhân dân TTHuế yêu cầu TBT đảng CSVN làm rõ vụ ĐẢNG TỊCH Mãn ra nữa thì cỡ như mưu sĩ NGÔ HÒA và lũ bồi bút lấy đô la như HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY cũng hết phép chịu sầu thôi ! HÒA ĐẠI NHÂN tư vấn “chạy” bệnh án K cũng bị lộ rồi. Chỉ còn thành …HỒ XUÂN MÃN PHẦN !

   Xóa
 102. Không trường lớp nào lại dạy cho người ta cách thức xu nịnh, lấy lòng người khác, và người ta chỉ dạy cái gọi là nghệ thuật ứng xử. Như thế chưa đủ liều lượng. Để xu nịnh, người ta sẵn lòng nhận bố nuôi, mẹ nuôi, các anh chị em nuôi đối với những người có quyền thế. Người ta còn làm nhiều hơn thế bằng các hành động trong một thời gian dài, tận tâm để tỏ lòng trung thành, sự thành kính, biết ơn với nhau. Những điều này đem, lại sự nâng đỡ về quyền lực, vì người ta phải có trách nhiệm giới thiệu những người có năng lực với các cấp có thẩm quyền, và chỉ có sự thân thiết người ta mới chỉ bảo, đưa đường dẫn lối cho nhau.

  Trả lờiXóa
 103. Chẳng khó khăn gì để dẫn ra hàng chục triều đại trong lịch sử, cả ph­ương Đông lẫn phư­ơng Tây, bị sụp đổ mà nguyên nhân do nịnh thần. Cũng không khó khăn gì khi vẽ chân dung một kẻ nịnh thần. Tr­ước hết đấy là một kẻ bất tài, khiếm khuyết về mặt nhân cách, coi nói dối và nghệ thuật nói dối nh­ư là ph­ương thức tốt nhất để tồn tại và tiến thân. Kẻ nịnh thần thư­ờng để lộ ra những mặt hèn kém nhất của mình và đôi khi tận dụng luôn cả nỗi xấu hổ này như­ một sở tr­ường. Hình ảnh có thể đem ra so sánh là con l­ợn, con giun, con bọ hung... Và vì thế, xét ở khía cạnh con ngư­ời với nhau thì kẻ nịnh thần là kẻ đáng th­ương hại.

  Như­ng một chân dung như­ vậy mới chỉ là “họa bì” (vẽ cái bên ngoài). Bởi vì nếu chỉ nh­ư vậy thì sử sách chẳng đến nỗi mất nhiều giấy mực viết về những tên đầy tớ, thậm chí đầy tớ mạt hạng ấy. Những tên đầy tớ này có một tâm địa quỷ sứ, thích đ­ược thấy đồng loại đau khổ, khoái cảm với những mư­u mô tai quái do mình đặt ra một cách giấu mặt. Tên đầy tớ này coi ông chủ như­ một thứ bung xung để thỏa mãn lòng hận thù đồng loại của hắn. Điều này giải thích vì sao mà bất cứ kẻ nịnh thần nào cũng cực kỳ ác mó, chỉ có hứng tàn hại ng­ười khác, thậm chí cả một dân tộc, một quốc gia. Thời của nịnh thần bao giờ cũng là thời của những bậc đế vư­ơng dốt nát, ngu muội, háo danh hoặc đầu óc hoang tưởng. Hy hữu cũng có bậc Đế vương đư­ợc coi là minh quân như­ng vẫn nuôi nịnh thần, như­ng là “nh­ư nuôi một con chó”, để đ­ược cảm thông với nỗi khổ Đế vư­ơng. Càn Long là một ví dụ.
  Thời của nịnh thần là mạt vận của chính nhân quân tử; đó là thời của nói dối, bóp méo sự thật, thời của những cuộc giết chóc ngầm, của nỗi lầm than đư­ợc thi vị hóa, là thời mà mọi sự thật bị bư­ng bít, xuyên tạc, nhân tài bị ruồng rẫy. Mỗi triều đại chỉ cần có một kẻ nịnh thần đã đủ để nghiêng ngửa, khốn nạn.
  Nịnh thần (th­ường cũng là gian thần) và tham nhũng, là tai họa đẻ ra bởi quyền lực không bị kiểm soát, giống như­ con vắt sống bám vào việc hút máu. Nhưng nếu tham nhũng là hiện thân cho nỗi hổ thẹn, thì nịnh thần là biểu t­ượng của suy đồi đạo đức và chính trị. Nó sinh sôi cùng với sự suy tàn và để tạo ra sự suy tàn.
  Một nền chính trị tử tế, một chính thể mạnh đồng nghĩa với việc không có nịnh thần và căn bệnh xu nịnh. Nó không chỉ đòi hỏi phải sáng suốt mà còn cần sự cảnh giác cao độ. Bởi vì bất kể ai trong chúng ta cũng có những giây phút đau ốm về mặt tinh thần. Lũ xiểm nịnh - giống như­ vi rút - chỉ chờ những cơ hội như­ vậy để thâm nhập. Cũng giống như­ vi rút, chúng giấu mình ở khắp nơi, luôn luôn với cái vẻ bề ngoài khả tin khả ái.

  Trả lờiXóa
 104. Một triết gia nói rằng: “Trong số những con thú hoang dã thì con thú gièm pha là đáng sợ nhất, còn trong số những người trong nhà thì đáng sợ nhất là kẻ xu nịnh”. Kẻ nịnh hót chỉ tìm kiếm cái lợi ích riêng tư và nó sống nhờ vào những kẻ đã lắng nghe nó.
  Mãn dựng lên một đám người biết lắng nghe và thực hiện một cách máy móc theo ý Mãn…
  Mãn phải trả giá cho sự u mê vì không hiểu thói đời…
  Ham ăn, ham chơi, ham tiền, ham gái là miếng đất màu mỡ cho Ngô Hòa và dạng như Ngô Hòa canh phá…
  Thực ra, Mãn tưởng mình khôn ngoan nhưng ngược lại chính Mãn bị đám “cẩu đệ” xỏ mũi từ lâu lắm…
  Chỉ cần một lời khuyên chân thành…Mãn sẽ là con chim họa mi đang hót líu lo…
  Bây giờ Mãn chỉ còn là “con cáo” cụt đuôi…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỔ CHỨC ĐẢNG CÓ TRONG SẠCH MỚI VỮNG MẠNH.
   Kính gửi: Cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ của ĐẢNG CỘNG SẢNG VIỆT NAM ở các cấp Trung ương Đảng, tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, thị ủy Hương Trà, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Hồ Xuân Phương hiện là trưởng công an thị xã Hương Trà có cha đẻ là Hồ Bàng, một phần tử chống phá cách mạng trong cuộc kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ để giành nền độc lập dân tộc, có anh ruột là Hồ Xuân Mãn là một phần tử đảng gian, chui vào Đảng CSVN bằng nhiều thủ đoan tinh vi để chui sâu, leo cao nhằm mục đích phá Đảng từ trong phá ra.
   Do đó, Hồ Xuân Phương tồn tại trong ngành công an là nguy cơ cho sự tồn tại của Đảng. Phải sớm loại trừ Hồ Xuân Phương ra khỏi ngành công an nhân dân.
   Việc để Hồ Xuân Phương ngồi chồm hổm trên cương vị trưởng công an thị xã Hương Trà chính là việc làm coi thường nhân dân, nhân dân mất niềm tin hơn nữa vào công tác cán bộ của Đảng CSVN.
   CU HẢ

   THẰNG CU à ! “Cậu Mãn” có Mưu sĩ NGÔ HÒA giỏi gian siêu hơn cả HÒA THÂN thời Càn Long mà còn thua ai ! Ngoài ra “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO NHÓM 3G thích ăn không thích làm, zụ DỰ ÁN HẢI VÂN làm zậy là khẳng định ĐÚNG QUI TRÌN ai chửi thì do Thủ tướng vì ổng yếu kém không biết phân cấp, rồi “Cậu ” còn có cả LỰC LƯỢNG THỨ TƯ NHƯ HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY bảo vệ “Cậu ” thì như “CẬU CẨN” ở Huế thời Ngô Đình Diệm cũng chào thua “CẬU MÃN” thôi ! còn “CẬU THỦY, CÔ BÍCH HẰNG” nói tầm bậy kiếm ăn lừa quan chức mê tín và người chết KHÔNG LỪA ĐỒNG ĐỘI VÀ CẢ ĐẢNG ĐƯỢC nhằm nhò chi “ Cậu Mãn” mà so !. “Cậu” nói rồi ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…Lại nữa ở rãnh nói bậy rồi mấy thằng yêm của “Cậu” và nhóm 3G “Cậu Mãn ” để lại tụi nó không giỏi gian sao là LÃNH ĐẠO, là Trưởng Công an thị xã Hương Trà hoặc là Giám đốc sở Thông tin Truyền thông được, bộ đảng này người ta đui hết à !

   Xóa
 105. Bài này có thể chiếm kỉ lục số người tham gia bình luận…và không còn bị BOM SEX.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Qua Đấu tranh của nhân dân cả nước, dẫn đến việc lãnh đạo tỉnh TTHuế dừng thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế rất nguy hiểm đối với ý đồ tụi Tàu trước mắt là thành công, lỡ bỏ tiền vào túi thì đổi địa điểm khác cho nó như dự án Vọng cảnh trước đây chẳng hạn hoặc “Cửa khẻm” không xong thì đổi cho tui Tàu “Cửa mình” cũng được. Chứ bồi thường sai hợp đồng lấy tiền dân thì cũng khổ dân đen. TS. Méo, Hô, Him chẳng lẽ lấy tiền Thủ tướng ! lãnh đạo tài đức như các xếp đoạt giải nhì “golf” giải nhất “girl” và “gold” là vinh dự cho tỉnh nhà, Anh Hèn HXM cũng nở mặt lắm đấy !

   Xóa
 106. Đất nước những năm thật buồn
  Nửa đêm ngồi dậy hút thuốc vặt
  Lần mò trên trang mạng tìm một tin lành
  Như kẻ khát nước qua sa mạc
  Chung quanh yên ắng cả
  Ngoài đường nhựa vắng tiếng xe lại qua
  Người giàu, người nghèo đều ngủ
  Cả bầy ve vừa lột xác
  Sao mình thức ?
  Sao mình mải mê đeo đuổi một ngày mai tốt lành ?
  Bây giờ lá cờ trên Cột cờ Đại Nội
  Có còn bay trong đêm
  Sớm mai còn giữ được màu đỏ ?
  Bây giờ con cá hanh còn bơi trên sông vắng
  Mong gặp một con cá hanh khác ?
  Bao giờ buổi sáng, buổi chiều nhìn ra đường
  Thấy mọi người nhẹ nhàng, vui tươi
  Ấm áp ly cà phê sớm
  Các bà các cô khỏe mạnh yêu đời
  Hớn hở tập thể dục
  Bao giờ giọt nước mắt chảy xuống má
  Không phải gạt vội vì xấu hổ
  Ngước mắt, tin yêu mọi người
  Ai sẽ nắm vận mệnh chúng ta
  Trong không gian đầy sợ hãi ?
  Những cây thông trên núi Ngự Bình thấp thoáng ngọn nến xanh
  Đời đời an ủi
  Cho người đã khuất và người sống hôm nay …

  Trả lờiXóa
 107. Bây giờ Mãn chỉ còn là “con cáo” cụt đuôi…02:35 27 tháng 10, 2014

  Mãn dựng lên một đám người biết lắng nghe và thực hiện một cách máy móc theo ý Mãn…
  Mãn phải trả giá cho sự u mê vì không hiểu thói đời…
  Ham ăn, ham chơi, ham tiền, ham danh, ham gái là miếng đất màu mỡ cho Ngô Hòa và dạng như Ngô Hòa canh phá…
  Thực ra, Mãn tưởng mình khôn ngoan đã sắp được một bầy CỪU, nhưng ngược lại chính Mãn bị đám “cẩu đệ” xỏ mũi từ lâu lắm…chúng nó đang chơi “bài điếm” điều hành lại Mãn phục vụ cho ý đồ sâu xa của họ…trò tung hứng, hai bên đều có lợi…chỉ có nhân dân tốn tiền trả lương cho một bầy vô tích sự…làm nghèo đất nước.
  Chỉ cần một lời khuyên chân thành…Mãn sẽ là con chim họa mi đang hót líu lo…
  Bây giờ Mãn chỉ còn là “con cáo” cụt đuôi…

  Trả lờiXóa
 108. 100% HXM không còn ai công nhận là anh hùng, chắc chắn là anh HÈN…lần đầu tiên trong lịch sử Viêt Nam có một ANH HÈN.
  Những tên ngày hôm qua tưng ông lên anh hùng…họ sẽ ngồi kiểm điểm…chừ tui biết nói răng? Được anh tin tưởng giao cho ký…tại sao tôi không ký…ngu chi mà không ký…nhờ anh tin tưởng tui mới có ngày hôm nay…anh ưng vợ tui tui cũng dâng nữa là…KÝ.

  Trả lờiXóa
 109. Dư luận Thừa Thiên-Huế thất vọng về Anh hùng "rởm” Hồ Xuân Mãn
  Thứ 7, 21:02, 25/10/2014
  VOV.VN - Dư luận ở Huế cho rằng việc ông Hồ Xuân Mãn khai man thành tích để có được danh hiệu trên là khó chấp nhận.

  Ngày 24/10, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có Quyết định về việc hủy bỏ Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Xã đội Trưởng xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, do kê khai không đúng thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

  Hầu hết các thành tích trong số 17 thành tích của ông Hồ Xuân Mãn - nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế khai để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đều không đúng. Theo kết quả thẩm tra, xác minh của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, có đến 15/17 thành tích không đúng thực tế.

  Cựu chiến binh Hoàng Phước Sum, nguyên Đội trưởng An ninh huyện Phong Điền, một trong những người đứng đơn tố cáo việc khai man thành tích của ông Hồ Xuân Mãn cho hay: Khi hay tin ông Hồ Xuân Mãn được phong Anh hùng, nhân dân Phong Điền và anh em cựu chiến binh phản ứng dữ dội.

  Ông Hoàng Phước Sum nói: “Chúng tôi không có thành kiến gì với ông Mãn hết, vì trong quá trình công tác với nhau, ăn ở cực khổ sống hàng giây, hàng phút, hàng ngày, nhưng làm như thế là giả dối. Trong 17 thành tích là toàn gian dối, vì chiến đấu chỗ nào là chúng tôi đều biết”.

  Ông Lê Xuân Tánh, cán bộ hưu trí phường Tây Lộc, thành phố Huế cho rằng, đã là một Bí thư Tỉnh ủy mà khai gian dối thành tích để được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là không thể chấp nhận được.

  Ông Tánh thẳng thắn: “Làm Bí thư của một tỉnh mà không làm gương. Bây giờ, khi Nhà nước mà có quyết định thu hồi danh hiệu Anh hùng rồi thì tỉnh phải làm kịp thời để nhân dân người ta tin tưởng”.

  Như nhiều người dân thành phố Huế khác, ông Nguyễn Thái Sơn, tâm sự: “Riêng cá nhân tôi thấy sai lầm đáng tiếc của ông Mãn là bài học cho mọi người, bởi chỉ vì “cái danh”. Việc ông Mãn sai thì nhà nước xử lý để làm gương cho thế hệ sau và lấy đó làm một cái bài học cho con cháu”./.

  Lê Hiếu/VOV-Miền Trung

  Trả lờiXóa
 110. Chuyện anh hùng "rởm" Hồ Xuân Mãn bị 'lột' danh hiệu
  Thứ 7, 13:56, 25/10/2014
  VOV.VN -Những sơ hở của qui trình xét tặng danh hiệu phải được khắc phục triệt để nhằm đảm bảo không có một anh hùng rởm thứ hai nữa.

  Ngày hôm qua (24/10/2014), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ký Quyết định số 2721/QĐ-CTN về việc hủy bỏ Quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân đối với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế.

  Lý do là ông Hồ Xuân Mãn kê khai không đúng thành tích để được phong tặng danh hiệu, nói khác đi là khai man, dối trá với tổ chức và nhân dân.

  Quyết định này đã trả lại công bằng cho lịch sử, cho những đồng bào, chiến sĩ đã chiến đấu anh dũng thật, hy sinh thật. Đặc biệt là cho những đồng chí đồng đội từng ở cùng ông Mãn, biết rõ con người thật của ông, sau này, cực chẳng đã, họ lại phải tiến hành một cuộc đấu tranh khác, cũng khó khăn phức tạp không kém thời chiến, để cho xã hội biết được sự thật: ông Hồ Xuân Mãn là một anh hùng rởm.


  Ông Hồ Xuân Mãn. Ảnh: Vietnamnet
  Việc ông Hồ Xuân Mãn khai man để được phong anh hùng là một bê bối thi đua khen thưởng. Không cần phân tích nhiều, ai cũng hiểu những tác động rất tiêu cực của vụ bê bối này. Làm sao mà ông Mãn lại có được danh hiệu cao quí đó, và thực ra là còn những danh hiệu khác nữa?

  Theo tinh thần thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương, những người liên quan trong qui trình xét tặng danh hiệu cho ông Mãn phải chịu trách nhiệm. Quan trọng hơn là sau đây những sơ hở của qui trình này phải được khắc phục triệt để, nhằm đảm bảo không có một anh hùng rởm thứ hai nữa.

  Sự trơ tráo của vị cán bộ cao cấp này khiến tôi cứ thắc mắc: Sao người ta lại có thể say danh vọng đến mức ấy? Hình như lâu nay, danh-vọng-có-chứng-nhận được nhiều người dùng như một công cụ để thăng tiến và tư lợi. Có lẽ, nếu đi kèm danh hiệu được tôn vinh, không có các khuyến khích vật chất hay các điều kiện mang lại lợi lộc khác (ví như kéo dài tuổi công tác, thời gian tại vị…) thì chưa chắc người ta đã bất chấp liêm sỉ như vậy?

  Cho nên, với những người thuộc diện quan chức có thành tích đáng được tôn vinh, liệu có nên hướng tới một sự “tôn vinh thuần khiết” để tránh tiêu cực hay không?

  Điều đáng nói là thời nay, số lượng cán bộ lãnh đạo, quản lý được khen chiếm tỷ lệ cao quá, nhiều nơi là áp đảo. Ít thấy bóng dáng của những người lao động bình thường. Khen thế thực tế có thể cũng không sai, tuy vậy có khi cũng chưa được thuyết phục cho lắm. Nói cách khác là nghe sao sao ấy!

  Có ai đó đã nói nhân dân tinh tường lắm, những người một lòng vì nước vì dân thì dù không có huân chương đỏ ngực nhưng vẫn được dân tin yêu, quí trọng, tôn thờ. Ngược lại, thì chỉ làm bia miệng để người đời khinh bỉ ./.

  Phạm Kinh Bắc/VOV.VN

  Trả lờiXóa
 111. Ai tiếp tay phong Anh hùng Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế Hồ Xuân Mãn
  Ban Bí thư vừa kết luận xem xét hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân của ông Hồ Xuân Mãn (nguyên Ủy viên Trung ương (UVTƯ) Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế). Ông Mãn khai man, gian dối, ‘chạy” thành tích và có sự “tiếp tay” của không ít cán bộ. Phóng viên đã tìm ra nhiều sự thật xung quanh vụ việc này.
  Tin tức liên quan:
  • Cựu Bí thư tỉnh ủy Thừa thiên Huế khai man thành tích là đúng sự thật
  • Cựu Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế bị tố khai man lí lịch: Đâu là sự thật?
  KHAI MAN ĐỂ ĐƯỢC PHONG ANH HÙNG

  Trong Đại hội thi đua yêu nước tỉnh Thừa Thiên - Huế lần thứ ba vào ngày 21-8-2010, ông Hồ Xuân Mãn được trao tặng danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân (gọi tắt là danh hiệu Anh hùng). Đây là vinh dự lớn không chỉ của ông Mãn mà đối với toàn thể nhân dân cố đô Huế. Một tháng sau, ông Mãn về hưu sau hai nhiệm kỳ làm Bí thư Tỉnh ủy (2000 - 2010).

  Ngày 2-1-2014, đoàn công tác Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) Đảng có buổi làm việc thông báo kết luận với nội dung: Ban thi đua - khen thưởng T.Ư báo cáo các cơ quan chức năng Nhà nước có thẩm quyền xem xét hủy bỏ quyết định phong tặng danh hiệu Anh hùng và thu hồi hiện vật, tiền thưởng của ông Mãn; đồng thời UBKT T.Ư chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm điểm làm rõ trách nhiệm và xử lý theo quy định đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đã để xảy ra các vi phạm, khuyết điểm trong việc xét đề nghị phong tặng danh hiệu Anh hùng cho ông Mãn. Theo kết luận của UBKT T.Ư, 17 thành tích mà ông Mãn khai chỉ đúng có hai. Tuy nhiên, một trong hai thành tích lại gây hậu quả xấu, đó là diệt giặc nhưng làm tổn hại đến cách mạng, nhân dân địa phương.

  Như vậy, 15 thành tích còn lại ông Mãn khai đều là bịa đặt, gian dối như: đã tự tổ chức đơn vị đánh gần 100 trận, diệt 150 tên Mỹ - Ngụy, phá hủy 1 máy bay, 37 xe quân sự (1969 - 1975); dẫn đường cho Quân đoàn 2 giải phóng Huế và truy quét ngụy quân, ngụy quyền... Thành tích “láo” đồng nghĩa với những tặng thưởng cũng được nghi vấn là giả mạo: 33 lần được tặng Dũng sĩ diệt Mỹ; Chiến sĩ thi đua; các Huân chương Chiến công, Giải phóng; Kháng chiến các hạng...

  Kết quả trên gây chấn động dư luận, nhưng không làm mọi người bất ngờ bởi chuyện danh hiệu Anh hùng của ông Mãn đã bị nghi ngờ và tố cáo từ lâu. Gần 20 cựu chiến binh (CCB), cán bộ hưu trí là những “nhân chứng sống”, những đồng đội, có người là chỉ huy của ông Mãn tố cáo ông cựu bí thư khai man, bịa đặt, cướp công đồng đội để được phong tặng danh hiệu Anh hùng.

  Những nhân chứng sống vạch trần sự gian dối của ông Mãn

  Lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam, một anh hùng sẽ bị tước danh hiệu. Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết: “Sắp tới Tỉnh ủy sẽ thực hiện công việc theo kết luận của Ban Bí thư về thẩm quyền của tỉnh là xem xét sai sót, vi phạm các cơ quan, cá nhân trong tỉnh theo quy định. Dự kiến có thể ra Tết tiến hành kiểm điểm Ban Thường vụ Tỉnh ủy và các cá nhân liên quan”.

  Trả lờiXóa
 112. NHỮNG CÁ NHÂN, ĐƠN VỊ LIÊN QUAN SAI PHẠM

  Một con người “ưu tú, có thành tích xuất sắc” nhưng sau 10 năm làm cách mạng (như ông Mãn đã khai) mới được vào Đảng (năm 1974) và 25 năm sau ngày giải phóng mới được phong tặng danh hiệu Anh hùng, khiến nhân dân nghi ngờ, không phục. Ông Mãn tự làm thành tích, không có đơn vị vũ trang hay tập thể giới thiệu, bầu chọn mà được đơn vị công tác (Tỉnh ủy) xác nhận. Bản báo cáo thành tích được 15 người của Thường vụ Tỉnh ủy nhất trí với tỷ lệ 100%. Nghiêm trọng hơn, dù không ai biết cụ thể những việc ông Mãn làm, nhưng vẫn nhất trí với thành tích đó. Rồi hồ sơ lần lượt được chuyển đến Ban chỉ huy quân sự (CHQS) huyện, Bộ CHQS tỉnh, Quân khu 4, Bộ Quốc phòng và các ban ngành ở T.Ư.

  Danh hiệu cao quý của Nhà nước trao nhầm người, là lỗi ở người khai đã bịa đặt. Nhưng cũng cần làm rõ trách nhiệm, sai phạm của cá nhân, tập thể đã “tê liệt”, để lọt hồ sơ giả. Trước đây, một số lãnh đạo tỉnh khẳng định với báo chí là việc xét tặng danh hiệu Anh hùng cho ông Mãn được thực hiện đúng quy trình, nguyên tắc. Thế nhưng những người tố cáo nói hồ sơ này đi trái nguyên tắc: từ trên xuống chứ không phải dưới lên (cơ sở đề nghị, cấp trên xét duyệt) và người ký chỉ việc ký, không được đọc, sao lưu...

  Ông Hồ Viết Bá, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy, lúc đó là Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã ký xác nhận vào bản báo cáo thành tích. Việc làm này không đúng thẩm quyền vì ông Bá không phải là cấp trên của ông Mãn. Ông Bá cho biết: “Ban Bí thư đã có kết luận rồi và UBKT T.Ư đang làm, tôi nói sẽ không khách quan. Nếu sai đến đâu, kỷ luật ra sao thì tôi xin chịu, chấp hành theo quyết định của UBKT T.Ư, bây giờ biết nói sao?”.

  Thượng tá Nguyễn Văn Lương, nguyên Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phong Điền (đã nghỉ hưu) viết xác nhận: “Khi đang đương chức, là chỉ huy trưởng tôi có ký hồ sơ của anh Mãn và một số người khác nữa. Tôi có đọc thành tích của anh Mãn nhưng lâu rồi nên không nhớ hết”.

  Đại tá Đặng Ngọc Nghĩa, Phó tham mưu trưởng Quân khu 4, nguyên Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên - Huế (giai đoạn 2005 - 2011, một trong 15 người thuộc Thường vụ Tỉnh ủy từng ký xác nhận hồ sơ cho ông Mãn) thừa nhận: “Tôi ký vào tờ trình chấp hành theo nghị quyết của Thường vụ Tỉnh ủy. Lúc đó 100% thường vụ đều nhất trí, không ai phản đối gì. Ngành quân đội làm chặt chẽ từ Ban CHQS huyện lên tỉnh, sau đó đề nghị ra Quân khu 4, Tổng cục Chính trị - Bộ Quốc phòng rồi Nhà nước. Lúc đó ông Mãn là Bí thư Tỉnh ủy, ông cũng có công qua hai nhiệm kỳ. Tôi là lớp hậu sinh, ông Mãn khai thế nào thì biết vậy và ông ấy phải chịu trách nhiệm về lời khai”.

  Thường vụ Tỉnh ủy lúc đó gồm 15 người là cán bộ chủ chốt của Đảng, chính quyền, lực lượng vũ trang và các ban ngành của tỉnh, hiện đa số đều đang đương chức hoặc chức vụ cao hơn. Với câu hỏi: 15 người nhất trí với hồ sơ của ông Mãn mà không phát hiện ra bất thường, không ai phản đối gì mặc dù không rõ về thành tích của ông Mãn?
  Tiếp tục liên hệ với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Hội đồng cùng Ban thi đua khen thưởng tỉnh để tìm hiểu về tờ trình, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng cho ông Mãn, chúng tôi đều nhận được câu trả lời là “bận họp” hoặc gặp “UBKT T.Ư mà hỏi”. Chiều 6-1-2014, phóng viên liên hệ với ông Lê Hồng Liêm, Phó chủ nhiệm UBKT T.Ư thì ông nói đang họp ở Hà Nội và không thể trả lời qua điện thoại.

  Trả lờiXóa
 113. “ÔNG MÃN MÀ ANH HÙNG THÌ HUẾ CÓ HÀNG NGHÌN NGƯỜI”

  Các CCB, cán bộ hưu trí - những người vạch trần sự gian dối của ông Hồ Xuân Mãn đã nói như thế. Ông Hoàng Phước Sum (trung tá), nguyên Đội trưởng An ninh huyện Phong Điền) cho biết: “Hay tin Mãn được phong anh hùng, nhân dân Phong Điền và nhiều nơi trong nước phản ứng dữ lắm. Mãn mà anh hùng thì hàng nghìn người ở Huế cũng là anh hùng. Chúng tôi (gần 20 cán bộ hưu trí, CCB) là những đồng đội, nhiều người là cấp trên của Mãn, cùng chiến đấu, cùng quê với Mãn, quá hiểu về Mãn. Lúc đó, anh em đã làm đơn khiếu nại nhưng không được trả lời, giải quyết. Đến khi có bản báo cáo thành tích của Mãn, anh em mới có cơ sở để tố cáo. Nay Ban Bí thư có kết luận Mãn bịa đặt thành tích và đang xem xét thu hồi danh hiệu. Anh em phấn khởi lắm vì vụ việc nhạy cảm và phức tạp đã được T.Ư giải quyết khách quan, nghiêm minh”.
  Các CCB cho biết nguyên nhân vạch trần Hồ Xuân Mãn là vì uy tín, sự trong sạch của Đảng; vì danh dự của quân đội, trách nhiệm đối với những liệt sĩ; vì sự thật chứ không hề có tư thù cá nhân. Trong quá trình chống tiêu cực, những người tố cáo tự bỏ tiền túi ra đi nhiều nơi để thu thập tài liệu, chứng cứ; tìm thêm nhân chứng; gặp lãnh đạo, ban ngành có liên quan. Trong thời gian đó, họ đối diện với nhiều cạm bẫy, nguy hiểm: bị mua chuộc, dụ dỗ, tung tin thất thiệt, đe dọa, hành hung... Việc này đã được báo cáo đến cơ quan ban ngành từ T.Ư đến địa phương đề nghị làm rõ, nhưng nay vẫn chưa có kết quả.

  Thật đau đớn khi những người cùng chiến đấu với Hồ Xuân Mãn không ai xem là đồng đội, bởi ông ta đã cướp công của chính đồng đội mình. Ông Mãn còn bị chính người trong dòng tộc tố cáo, tẩy chay. Ông Hồ Văn Nghĩa, nguyên Trưởng ban an ninh huyện Phong Điền, chú ông Mãn cho rằng bị ông Mãn lừa, cho người bịt mặt đến hành hung mình. “Mãn gian dối, bịa đặt thành tích. Chạy đua để nhận anh hùng làm chi cho nhục. Giờ nó còn mặt mũi nào về quê nhìn anh em, họ hàng, làng xóm”, ông Nghĩa nói.

  Các CCB tiếp tục đề nghị thu hồi danh hiệu “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” của ông Mãn. Năm 2010, ông Mãn là một trong ba Bí thư Tỉnh ủy tiêu biểu của cả nước được tuyên dương vì có nhiều thành tích trong cuộc vận động này. Bởi theo ông Hoàng Phước Sum: “Mãn khai bịa đặt để được anh hùng thì không đủ tư cách, đạo đức, phẩm chất để cho các thế hệ học tập, noi theo”. Trong lần biểu dương đó, ông Mãn kể lại chuyện trong một lần đi công tác về, được vợ chuyển cho tập tài liệu kèm theo phong bì, bên trong có 3.000 USD. Ông liền mang đến báo cáo cơ quan và công an. Ông Sum nói: “Chuyện này khó tin quá, không ai chứng thực cả. Không ai đi đưa tài liệu cùng phong bì mà không nói tên, nói rõ mục đích”.

  Trả lờiXóa
 114. CHUYỆN VỀ ÔNG “VUA CỐ ĐÔ”

  Cái tên Hồ Xuân Mãn rất “nổi tiếng”. Những ngày này, người dân bàn tán sôi nổi và bày tỏ vui mừng vì T.Ư kiên quyết thu hồi danh hiệu Anh hùng đã trao nhầm và đang chỉ đạo cơ quan chức năng tiếp tục xử lý cán bộ vi phạm. Ban Bí thư chưa kỷ luật ông Mãn vì căn cứ Quy định 181 của Bộ Chính trị, theo tờ trình của Hội đồng chuyên môn bệnh viện sức khỏe miền Trung thì ông Mãn đang bị bệnh hiểm nghèo. Như vậy đến khi nào cơ quan chức năng xác nhận ông Mãn hết bệnh hiểm nghèo thì mới kỷ luật?

  Những người tố cáo lại cho biết, ông Mãn vẫn đi lại bình thường và vẫn xuất hiện ở nhiều nơi. Ông Hoàng Tiến Dũng, một người đứng đơn tố cáo cho biết: "Tháng trước, Mãn đi dự đám cưới con của một lãnh đạo huyện tại xã Phong Hiền, cũng có ăn nhậu. Ông Mãn hát ba bài, trong đó có bài “Cuộc đời vẫn đẹp sao”... Ngày 21-12-2013, ông Mãn ăn nhậu tại nhà cộng đồng thôn Vĩnh Hương, xã Phong An, cũng hát hò". Ngày 3-3-2013, ông Mãn có mặt trong buổi lễ trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS.TS Bùi Đức Phú, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế. Và người dân xôn xao mỉa mai: Anh hùng dỏm đi dự lễ của anh hùng thật. Ngày 31-12, có mặt trong buổi lễ kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Đại tướng Nguyễn Chí Thanh, ông Mãn ngồi ở một góc hội trường với vẻ buồn rầu...

  Lúc còn đương chức, quyền lực ông Mãn đi kèm với tai tiếng. Trong bài “Đất cố đô có vua” (Báo Lao Động ngày 26-11-2005) và một số bài báo khác nói về ông cán bộ to nhất tỉnh đi nhậu ở một nhà hàng. Đoạn cao trào, “vua” ghì đầu cô gái hôn vào má trước mặt nhiều người. Cô gái vừa chửi “đồ mất dạy” vừa tát vào mặt “vua”. “Vua” liền hô hào nói chủ nhà hàng đuổi ngay cô tiếp viên. Vụ việc trên vẫn còn được nhiều người kể đến hôm nay. Ông Thương (trú phường Vỹ Dạ, TP.Huế), chủ một nhà hàng cho biết: “Trước đây, một số báo viết về ông Bí thư sàm sỡ nhân viên ở nhà hàng C.A, phường V., TP.Huế. Nhà hàng tôi tên Châu Anh, mọi người tưởng là xảy ra ở đó. Rồi khách vắng dần, tôi buôn bán không được phải trả lại mặt bằng, đi chỗ khác làm ăn. Có thể sự việc xảy ra ở một nhà hàng thân thiết của ông Bí thư. Tôi được nghe ông bí thư có “bảo kê” cho một người tên M. mở nhà hàng “Nhất Hồ”, nghĩa là: nhất Hồ Xuân Mãn và khu ăn chơi giải trí lớn ở thị xã Hương Trà. Thằng M. vốn sửa xe dạo, lang thang bụi đời nhờ có cha thân với ông bí thư mà phất lên nhanh chóng. Rồi M. thành lập Công ty vận tải Nhất Hồ nhưng sau đó tan rã từ khi ông bí thư về hưu”.

  Ông Mãn có thú tiêu khiển là săn bắn chim. Cách đây 19 năm, trong một lần đi săn, đạn lạc làm chị H.T.T.P (43 tuổi, trú huyện Phong Điền) bị trọng thương. Sau chuyện đó, người dân mỗi lần thấy ông Mãn xách súng đi bắn chim thì tránh xa kẻo... lãnh đạn.
  Hoàng Quân
  Theo Báo CATPHCM

  Trả lờiXóa
 115. Trần Mạnh Hảo.12:33 27 tháng 10, 2014

  Hóa ra, ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên trung ương đảng cộng sản VN, cựu bí thư tỉnh Thừa Thiên Huế, từng là tên lừa đảo lớn, một tên lưu manh sừng sỏ...đã khai man bao nhiêu thành tích chống Mỹ đểu để lừa toàn đảng toàn dân...Hiện còn mấy trăm mấy nghìn ông to bà lớn trung ương đểu, anh hùng đểu, bí thư đểu...chưa bị phát hiện...? Cách đây nhiều năm trước, Hồ Xuân Mãn là một trong ba bí thư tỉnh ùy được Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng khen thưởng về thành tích học tập đạo đức Bác Hồ...một cách xuất sắc nhất !

  Lại nhớ cách đây lâu lắm rồi, khi ông Hoàng Văn Hoan từng nhiều năm là Ủy viên Bộ chính trị đảng CS VN, đàn em thân tín của ông Hồ, qua đường Pakistan chạy sang Trung Quốc lộ mắt Việt gian làm tay sai cho giặc Trung Cộng...bị báo Nhân Dân viết bài chửi ông này là cục cứt...

  Lúc đó, kẻ viết bài này đang hớt tóc ở tiệm hớt tóc lề đường chỗ vườn hoa phố Hàng Đậu, Hà Nội. Ông hớt tóc đưa tờ " Nhân Dân" cho mình chú ý về tìm đọc, đoạn bình luận :

  - Bái phục Bộ chính trị và trung ương đảng ta, bao nhiêu năm ngồi họp với cục cứt to tướng là ông Hoàng Văn Hoan mà mũi các cụ hỏng hết, không ngửi thấy mùi thối...

  Nay, mượn lời ông bạn hớt tóc năm xưa mà tát nước theo mưa về vụ ông Hồ Xuân Mãn, rằng :

  - Bái phục trung ương đảng ta, bao năm ngồi họp, bắt tay bắt chân, ôm hôn một thằng đểu cáng, một thằng đại lưu manh như thế mà tuyệt nhiên vẫn cứ chân chính như ai...

  Nhân đây, cho tôi phục thêm chú em Nguyễn Quang Lập, khi ông trời con Hồ Xuân Mãn còn làm bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế, Lập đã dám đưa tin ông Mãn vào quán bia ôm ở Huế, chưa gì đã thò tay bóp vú em tiếp viên đẹp nhất, bị em này tát bốp vào mặt, đáng đời loài trung ương ủy viên... Hi hi hi he he he

  Sài Gòn 26-10-2014

  Trả lờiXóa
 116. Nhìn Ngô Hòa và cái mũ côi là một sự hợm hĩnh…giáo viên cấp tiểu học được đào tạo cấp tốc…nhờ một vài tài vặc ngoi lên phòng giáo dục Hương Phú, gặp may…gặp thầy thuộc loại ngu dốt tha hồ cho Hòa múa tay “trong bị”…
  Cuộc đời của Ngô Hòa là tiếng “Dạ thưa…liên tu bất tận…” và chỉ đến thế…
  Về hưu, Ngô Hòa để cho đời cái gì…ngoài cái án ANH HÙNG mà lịch sử không bao giờ quên…
  Mãn đi vào lịch sử…thì Ngô Hòa cũng phải đi theo mới công bằng…

  Trả lờiXóa
 117. Quang Minh thân mến nên để trương mục này không đổi tên vì: còn chưa thu ngay danh hiệu HỌC TẬP TẤM GƯƠNG BÁC HỒ,việc này làm được ngay không cần đợi do hệ quả xấu xa dan dối khai nhận ANH HÙNG,còn việc có phải ĐẢNG VIÊN cần phải có thời gian thẩm tra xác minh(tuy nhiên theo những gì CCB Phong điền nói thì đã quá r)còn việc kiểm điểm các cá nhân liên quan cũng phải làm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng, không cần đổi tên, nên giữ nguyên "HỒ XUÂN CƯA MÃN CUỘC", chưa cần đăng bài mới...hãy dừng lại ở bài "ĐỪNG PHỦI TAY..." mọi người tham gia bình luận...

   Xóa
  2. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát : Cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn chỉ bị liệt sợi dây thần kinh xấu hổ vì bệnh tham lam, dối trá của mình thôi, hơn nữa ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…, còn việc đảng tịch thì yêm đang mắc “bệnh hiểm nghèo” thì cái con C , làm gì được nhau, thằng nào làm gì được tao ! và Cậu Mãn cứ ca : Bài ca hi vọng… vì các eng trên sợ …bể pình pông ! vậy đám tiểu đệ eng để lại từ quan lớn tới quan bé vẫn cứ thoải mái (tiền thuế, tiền tập thể, tiền quà qua lại mà) cứ ăn nhậu…ca hát…gái gú…bài bạc…vơ vét tậu nhà lên đời xe hộp vô tư, và bên ngoài cũng cứ thoải mái theo vui chơi phát triển đồng bóng…ma túy…đỉ điếm…đề đóm…cá độ cũng vô tư…Các em khai trường cứ ngồi bệt ngoài trời cho thoáng mát, bệnh nhân ba người một giường trò chuyện mới vui có sao đâu ! Đừng kêu ca Y đức Bác sĩ nó nộp tiền vào rồi thì phải lấy tiền người bệnh chứ lại lấy ai ? chẳng lẽ lấy lại nơi Phú ? Nói theo Đại Biểu QH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! Còn lại thì Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình thuộc nhóm 3G (golf - girl - gold) cờ tới tay dại gì không phất nên tranh thủ bán tất tần tật. Như Hòa Đại Nhân phủi tay hạ cánh mới siêu, có khối bất động sản cho tây thuê còn tranh thủ lái chuyến tàu vét Fes cuối cùng ! Không thì tụi sau nó cũng lại bán Fes cho tập đoàn Carlsberg lần nữa ! Thời nay đỗ lỗi đùn đẩy trách nhiệm dễ ợt. Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở bển được thì chỉ có khẳng định làm đúng qui trình nhưng lỗi do… ở trển thôi ! vì Thủ tướng xem ra cũng ít việc không biết phân cấp cũng thông cảm…Huề cả làng cả ! Người Huế có truyền thống đấu tranh hào hùng trong mọi thời đại, giai đoạn lịch sử; được thiên nhiên ưu đãi và kế thừa kiến trúc toàn vẹn do triều Nguyễn để lại. Là trung tâm văn hóa, lịch sử và du lịch nhưng đội ngũ quản lí lãnh đạo qua nhiều đời đúng là tự hào không nơi nào có được bởi không có Tài, không có Tầm và cũng không có Tâm chỉ dựa bầu sữa Nhà nước “ ăn nhiều làm ít” chưa phát huy thế mạnh đặc trưng như các tỉnh bạn được. Hơn nữa, tình trạng “Huế của ta hai phần ba ngoài nớ” nên hòa trộn đa hợp nhiều vùng miền nên thật không đơn giản, người Huế mất dần nét thanh lịch, mà đang dịu dàng pha lẫn …trầm trây, mất dần bản sắc văn hóa Huế, người tài thì ly hương tha phương cầu thực, chỉ khổ cho thảo dân thấp cổ bé miệng chỉ lo cày mà đóng thuế đến khi bệnh không tiền thì đi đời nhà ma : Quê em nằm giữa hai đèo/ Ấm no thì ít, đói nghèo thường xuyên !

   Xóa
 118. Ông Hồ Xuân Mãn và chuyện “quy trình đúng”
  Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Gia Lai Huỳnh Ngọc Tục bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng, vì đã sử dụng bằng giả. Ông Tục tốt nghiệp Đại học Luật Hà Nội hệ tại chức, nhưng bằng chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 hệ bổ túc văn hóa lại là đồ giả. Vị giám đốc này còn khai man trình độ văn hóa 12/12 để đi học cao cấp lý luận chính trị.
  Tỉnh ủy Gia Lai vừa có văn bản đề nghị Trường Đại học Luật Hà Nội và Học viện Chính trị khu vực III thu hồi bằng đại học và bằng cao cấp lý luận chính trị đã cấp cho ông Tục.
  Thu hồi hai cái bằng “rởm” đó hay không cũng chẳng có nghĩa gì. Cái chức giám đốc sở mới là quan trọng.
  Cán bộ sử dụng bằng giả nhiều kể không hết, nhưng tới chức vụ giám đốc sở (bị phát hiện) quả hơi hiếm. Đằng sau câu chuyện này là gì nhỉ! Chưa học hết bổ túc nhưng vẫn lấy được cử nhân luật. Quá tài. Trò cũng tài mà thầy cũng tài. Cái bằng cử nhân luật tại chức của Trường Đại học Luật Hà Nội quả thật có giá.
  Tỉnh Gia Lai cũng tài. Cả tỉnh có biết bao nhiêu người học hành tử tế không được làm giám đốc sở, lại “tìm” cho được một người chưa học bổ túc. Cán bộ lãnh đạo chức vụ giám đốc sở, phải sàng lọc qua bao nhiêu quy trình trước khi bổ nhiệm, vậy mà vẫn lọt được hết. Quy trình đúng, chỉ có con người được tuyển chọn từ quy trình đó là “không đúng”.
  Mới đây, Chủ tịch Nước ký quyết định hủy danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang đối với ông Hồ Xuân Mãn - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế. Chuyện khai man thành tích, giành công đồng đội của ông Mãn tưởng cũng không cần phải kể thêm. Chỉ lạ một điều, để “chọn” một anh hùng lực lượng vũ trang cũng không đơn giản, vậy mà ông Mãn vẫn gian dối được. Quy trình đúng, chỉ có anh hùng là “rởm”.
  Vụ thu hồi bằng cấp của ông Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Gia Lai và hủy danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang của ông Hồ Xuân Mãn cho thấy, sẽ không có quy trình nào là đúng, một khi con người không trung thực.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tài thì có tài
   Nhưng chỉ là học trò "mọn" của Hồ Xuân Mãn...

   Xóa
  2. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát : Cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn chỉ bị liệt sợi dây thần kinh xấu hổ vì bệnh tham lam, dối trá của mình thôi, hơn nữa ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…, còn việc đảng tịch thì yêm đang mắc “bệnh hiểm nghèo” thì cái con C , làm gì được nhau, thằng nào làm gì được tao ! và Cậu Mãn cứ ca : Bài ca hi vọng… vì các eng trên sợ …bể pình pông ! vậy đám tiểu đệ eng để lại từ quan lớn tới quan bé vẫn cứ thoải mái (tiền thuế, tiền tập thể, tiền quà qua lại mà) cứ ăn nhậu…ca hát…gái gú…bài bạc…vơ vét tậu nhà lên đời xe hộp vô tư, và bên ngoài cũng cứ thoải mái theo vui chơi phát triển đồng bóng…ma túy…đỉ điếm…đề đóm…cá độ cũng vô tư…Các em khai trường cứ ngồi bệt ngoài trời cho thoáng mát, bệnh nhân ba người một giường trò chuyện mới vui có sao đâu ! Đừng kêu ca Y đức Bác sĩ nó nộp tiền vào rồi thì phải lấy tiền người bệnh chứ lại lấy ai ? chẳng lẽ lấy lại nơi Phú ? Nói theo Đại Biểu QH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! Còn lại thì Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình thuộc nhóm 3G (golf - girl - gold) cờ tới tay dại gì không phất nên tranh thủ bán tất tần tật. Như Hòa Đại Nhân phủi tay hạ cánh mới siêu, có khối bất động sản cho tây thuê còn tranh thủ lái chuyến tàu vét Fes cuối cùng ! Không thì tụi sau nó cũng lại bán Fes cho tập đoàn Carlsberg lần nữa ! Thời nay đỗ lỗi đùn đẩy trách nhiệm dễ ợt. Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở bển được thì chỉ có khẳng định làm đúng qui trình nhưng lỗi do… ở trển thôi ! vì Thủ tướng xem ra cũng ít việc không biết phân cấp cũng thông cảm…Huề cả làng cả ! Người Huế có truyền thống đấu tranh hào hùng trong mọi thời đại, giai đoạn lịch sử; được thiên nhiên ưu đãi và kế thừa kiến trúc toàn vẹn do triều Nguyễn để lại. Là trung tâm văn hóa, lịch sử và du lịch nhưng đội ngũ quản lí qua nhiều đời không có Tài, không có Tầm và không có Tâm chỉ dựa bầu sữa Nhà nước “ ăn nhiều làm ít” chưa phát huy thế mạnh đặc trưng như các tỉnh bạn được. Hơn nữa, tình trạng “Huế của ta hai phần ba ngoài nớ” nên hòa trộn đa hợp nhiều vùng miền nên thật không đơn giản, người Huế mất dần nét thanh lịch, mà đang dịu dàng pha lẫn …trầm trây, mất dần bản sắc văn hóa Huế, người tài thì ly hương tha phương cầu thực, chỉ khổ cho thảo dân thấp cổ bé miệng chỉ lo cày mà đóng thuế đến khi bệnh không tiền thì đi đời nhà ma : Quê em nằm giữa hai đèo/ Ấm no thì ít, đói nghèo thường xuyên !

   Xóa
  3. NẾU NGÀY ẤY MÃN ĐỪNG QUEN THAM THÌ NGÀY NAY MÃN LẤY ĐÂU BUỒN ĐAU - chỉ vì tham sân si khổ ải không lối thoát , không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh thay anh Hưởng được mà "chạy" cho nó khổ thân ! thành phần gia đình thì toàn là ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUẾ là phước đức ông cố tổ bảy đời để lại rồi, còn được đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào chui sâu leo cao phá Đảng làm nghèo dân TTHUẾ , tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã đi đâu cũng không cất mặt lên được tội nghiệp cho họ ! Mãn đừng hiểu nhầm KHÔNG PHẢI GIÀU TIỀN VÀ GIÀU QUYỀN LỰC LÀ HẠNH PHÚC ĐÂU, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều …HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC, HÒA ĐẠI NHÂN và NGHIỆN THỌC ơi !

   Xóa
 119. Gia Lai:
  Đề nghị thu hồi bằng ĐH, cao cấp lý luận chính trị một giám đốc sở
  Đăng Bởi Thạch Châu - 16:55 27-10-2014
  Ông Huỳnh Ngọc Tục (đứng). Ảnh: internet.

  Ông Huỳnh Ngọc Tục (đứng). Ảnh: internet.
  Ngày 27.10, Tỉnh ủy Gia Lai cho biết, đã ra quyết định kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với ông Huỳnh Ngọc Tục (hiện là Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Công thương Gia Lai) vì đã sử dụng bằng cấp 3 giả và nhiều sai phạm khác.
  Cụ thể, ông Tục đã sử dụng giấy chứng nhận tốt nghiệp cấp 3 hệ bổ túc văn hóa không hợp pháp để làm hồ sơ dự tuyển, học và tốt nghiệp đại học Luật Hà Nội hệ tại chức (1992-1996).
  Đồng thời, khai man trình độ văn hóa 12/12 trong lý lịch đảng viên và hồ sơ cán bộ công chức để được học lớp cao cấp lý luận chính trị.

  Trong thời gian đương chức, ông Tục đã thiếu khách quan trong việc chỉ đạo xác minh lý lịch, làm hồ sơ, thủ tục đề nghị kết nạp đảng cho một quần chúng chưa đảm bảo gây dư luận không tốt trong cơ quan.

  Ông Tục cũng lợi dụng sự ảnh hưởng của cá nhân chỉ đạo làm hồ sơ, thủ tục đề nghị đầu tư bổ sung công trình cấp điện nông thôn Hàm Rồng đi vào khu vực có rẫy của gia đình mình nhằm hưởng lợi từ dự án.
  Sau khi thanh tra và phát hiện việc sử dụng bằng cấp 3 giả, Thường trực ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy Gia Lai đã có văn bản đề nghị trường đại học Luật Hà Nội và học viện Chính trị khu vực III thu hồi bằng đại học và bằng cao cấp lý luận chính trị đã cấp cho ông Huỳnh Ngọc Tục.
  Thạch Châu

  Trả lờiXóa
 120. “Cửa khẻm” là của quốc gia
  3g muốn lợi đổi cho “cửa mình”
  Tội chi mà cứ làm thinh
  Để dân cày chịu trăm bề khổ chưa !
  Mai sau cho đến bây giờ
  “Anh hèn” thôi để vét nhơ cho đời !

  Trả lờiXóa
 121. Đầu tư ở Huế không khó
  Chỉ khó: nhiều người lòng dạ tham ăn
  Nhìn qua tỉnh bạn cũng ăn
  Nhưng rồi làm lại nên không thiếu gì
  Ai đời như đứt Thần kinh !
  Sinh ra giống quỷ cái gì cũng ăn
  May có thờ đức thánh Trần
  Cửa Khẻm giữ lại kẻo tàu nó tha
  Cũng do Anh Hèn sinh ra
  Cái lũ quỷ dữ mã cha nó cũng cầm !

  Trả lờiXóa