Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016

Học sinh năng động thôi...có chi mà buồn? Hồ Xuân Mãn làm nhục cả tỉnh Thừa Thiên Huế nhưng có ai buồn đâu?

Giám đốc Sở GD-ĐT Thừa Thiên Huế: "Clip chế giễu thi đã quá trớn, quá mức"

Dân trí Ngày 6/7, PV Dân trí đã có cuộc trao đổi với TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế về quan điểm đối với sự việc nhóm làm clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia 2016 gây xôn xao dư luận.
 >> Nhóm làm clip chế giễu thi THPTQG lên tiếng xin lỗi mọi người
 >> Điều tra nhóm thanh niên làm clip chế giễu kỳ thi THPT Quốc gia

Theo TS. Hùng, ngành giáo dục sau khi xem clip này vào sáng hôm qua (5/7) thì cảm giác rất buồn, cá nhân mỗi người đều buồn nhưng bố mẹ các cháu đó cũng quá buồn, xã hội cùng buồn.
“Một bộ phận nhỏ trong giới trẻ Huế đạo đức đã xuống nghiêm trọng. Clip các cháu vui, đùa giỡn theo cách các cháu nhưng nó quá trớn, quá mức.
Giả sử một góc nhỏ, một không nhỏ trong đời thường là khác nhưng khi đưa lên mạng thì những lời nói tục, chửi thề như trong clip sẽ lan xa, làm mất đi văn hóa Huế”, TS Hùng nói.
TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi vụ clip với PV Dân trí
TS. Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế trao đổi vụ clip với PV Dân trí
Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế trong ngày 5/7 đã chỉ đạo các trường ở phạm vi TP Huế cùng ban giám hiệu, bí thư đoàn trường làm rõ, xem các thanh thiếu niên trong clip có phải là học sinh của trường mình không. Qua clip thấy các em ở trong tuổi học trò nhưng sở phải xác định rõ đây có phải là học sinh không?
Tuy nhiên hiện chưa có phản hồi các trường lên sở vì trong thời gian nghỉ hè, giáo viên và học sinh đang nghỉ nên khó cho công tác tìm hiểu. Nhưng giải pháp là nếu phát hiện các em là học sinh của trường, Sở hướng dẫn trường sẽ mời các em lên, khuyên răn vì đây là vấn đề liên quan đến đạo đức, văn hóa.
Cũng vào sáng nay, sau khi TS. Hùng xem xong clip các em nhóm xin lỗi thì thấy trong lòng vơi đi: “Một số cháu đã đứng ra nhận xin lỗi khá chân thành khiến mình nhẹ nhõm đôi chút”.
Theo TS. Hùng tuy là clip chỉ dài 3 phút 27 giây nhưng đây là hồi chuông dài, báo hiệu về đạo đức đang có vấn đề trong giới học sinh. Qua đó, ngành giáo dục phải làm chặt chẽ, chu đáo hơn trong công tác giáo dục học sinh.
Riêng về việc báo công an vào cuộc tìm hiểu nhóm làm clip, TS. Hùng cho biết quan điểm, vì câu chuyện trong clip liên quan đến thi cử, đặc biệt có nội dung nói về tiêu cực ở kỳ thi, trong khi Sở GD-ĐT tỉnh là thành phần chính trong kỳ thi năm nay nên phải báo công an để tìm hiểu, xem rõ mục đích, động cơ của những thanh thiếu niên làm clip và tung clip lên mạng là gì, từ đó để chấn chỉnh.
Đại Dương

1 nhận xét:

  1. thằng giáo sư tiến sĩ thần kinh học này chir biết buôn lậu gổ chứ biêt gì. Nó là sản phẩm của Hồ cặc lọ để lại cho Huế đó

    Trả lờiXóa