Thứ Hai, 13 tháng 10, 2014

Kính gởi: Đồng chí NGUYỄN PHÚ TRỌNG


77 nhận xét:

 1. Thật là khủng khiếp, một tên cường hào cấp tỉnh...một cá nhân tiêu biểu cho sự gian manh của thời đại...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. HÒA ĐẠI NHÂN là Quan tham chứ không phải là Gián Quan, biết cấp trên của mình vô học (chự trâu) sai trái còn xu nịnh bồi thêm sai để có lợi cho cá nhân đúng là anh em sinh đôi với NHẠC BẤT QUẦN. Nhân dân Huế biết bố Hòa đạp xích lô, vợ Hòa giáo viên cấp 1 nhìn các cơ ngơi bất động sản biệt thự của Hòa sau khi Hòa nghỉ hưu thì biết là loại quan gì ? BÁC ƠI BÁC CÓ BIẾT KHÔNG ? THẠCH SANH THỜI ÍT LÝ THÔNG THỜI NHIỀU ! Nếu Chủ tịch nước có phong thêm Danh hiệu ANH HÙNG danh dự thì đề nghị nên phong cho các nhà “báo dân” HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY vì tụi này dũng cảm ngửi thấy mùi đô không biết thối bẻ cong bút bất chấp tất cả cũng xứng đáng!
   Về hưu cũng không thoát. Hiện nay một số quan tham nuôi ảo tưởng “hạ cánh an toàn”, nghỉ hưu rồi thì sẽ không bị đụng đến, nhưng thực tế các cao quan đã nghỉ hưu liên tiếp bị bắt, đã bịt chặt các lối thoát của các quan tham.
   Cái giá phải trả cho cách dùng người dốt của Hồ Xuân Mãn như lực lượng thứ tư thì đi thuê bọn báo dỏm HỮU THU, BẢO HÂN loèn quèn quanh quẩn ở HTVHuế …viết bài hại mình sao địch lại đa đề nhà văn chiến sĩ cách mạng NGUYỄN QUANG HÀ được ! và dưới trướng chỉ thích và dùng hạng người phiên bản của mình…nhưng cũng hại mình thì Tỉnh Thừa Thiên Huế sao mà ngóc đầu lên được, còn bọn này đục khoét tài sản đang gởi ngân hàng nước ngoài… Dân TTHuế còn khổ nữa !!!
   Ngô Hòa tư vấn để ông Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND, trong 4 phiếu của Ban thường vụ tỉnh ủy là của Ngô Hòa…cái mềm mại của bản chất “NGỤY QUÂN TỬ” của ông đã làm “nhục” ông anh cả Hồ Xuân Mãn tội cho anh Mãn vì chự trâu thất học…dốt thì thích nịnh, anh ta chỉ giỏi phá, giỏi cầm phong bao, giỏi xì tẩy, gái gú, uống éo, săn bắn động vật quý hiếm…
   HÒA hay cười nói xuê xoa, hót giỏi với cấp trên, quần chúng giả tạo…ở vị trí của ông một sự mờ nhạt đến vô duyên…Loại dốt nhưng hàm hồ trí trá này ở vị trí chuyên viên cũng không xứng…Mãn đôn lên cao quá…may cho TT Huế này là lí lịch cha đạp xích lô nội thành chứ còn hạt giống đỏ thì còn CÁO hơn MÃN ai mà chịu thấu.
   Trước hết phải khẳng định Hồ Xuân Mãn (hoặc Hồ Xuân Chưa Mãn Cuộc) là “tấm gương tiêu biểu” của bầy sâu hiện nay nhiễm căn bệnh trầm kha đó là Tham lam và Dối trá bởi trong nhà trường nước ta thiếu môn Đạo Đức Học. Đành rằng Giáo dục đạo đức là trách nhiệm của Gia đình, Nhà trường và Xã hội vậy ngài GS-TS Bộ trưởng Bộ GDDT, có viết thư cho các đồng chí Cô, Thầy giáo ngày Nhà Giáo 20/11 năm sau ngài cũng phải nên động não suy nghĩ để viết thư đỡ buồn cười hơn ! Thiếu giáo dục đạo đức chân chính con người sẽ có lòng tham không đáy còn hiểm ác hơn con vật vì nhiễm căn bệnh hãnh tiến, tham lam nhũng nhiễu, chuộng hư vinh, chuộng thành tích, trí trá với đồng đội, với người đã khuất miễn sao đạt được mục tiêu. Do lỗi hệ thống ở đất nước ta mà rất nhiều quan chức từ địa phương tới trung ương đều mắc phải căn bệnh khó chữa này. Bởi ta đánh chuột phải chự bình quý. Điều này khó bưng bít vì người dân hiện nay đã rõ. Tuy nhiên, hiển lộ ra cũng không nhiều. Người có danh phận thường bị thị phi như Hồ Xuân Mãn : bài bạc - gái gú - săn thú - ăn tiền và …khai man cướp công đồng đội bị bắt tại trận xưa nay cũng hiếm thưa các đồng chí chưa bị lộ, vậy thì Ô Man không phải là kẻ cuối cùng !

   Xóa
  2. Ngày 24/10/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định hủy bỏ quyết định tặng danh hiệu AHLLVT đối với ông Hồ Xuân Mãn. Xung quanh chuyện ông Mãn dân Huế còn xôn xao rằng, Hồ Xuân Mãn chưa từng được kết nạp Đảng.
   việc kết nạp Đảng, ông Mãn khai trong lý lịch đầy ẩn số:
   - Không có người giới thiệu vào Đảng.
   - Bí thư Đảng bộ xã không hề biết. Nhất là trong thời kỳ đang kháng chiến thì hết sức chặt chẽ, kỹ càng, không thể lỏng lẻo được.
   - Tổ chức huyện ủy không hề biết chuyện này, chưa hề báo cáo cho Thường vụ Huyện ủy biết để thường vụ chuẩn y?
   - Ngày kết nạp Mãn khai trong lý lịch lại là ngày Mãn đang đi học lớp xã đội trưởng ngoài quân khu, vậy Mãn được kết nạp ở đâu vậy?
   Cứ như phản ảnh của quần chúng, xét về nguyên tắc trong điều lệ Đảng, việc ông Mãn có đúng là Đảng viên không, quần chúng Huế đề nghị: “Các cơ quan có trách nhiệm phải xem xét việc này cho thật rõ ràng, chứ không thể lừa Đảng được”.
   Hiện nay một số quan tham nuôi ảo tưởng “hạ cánh an toàn”, nghỉ hưu rồi thì sẽ không bị đụng đến, nhưng thực tế các cao quan đã nghỉ hưu liên tiếp bị bắt, đã bị bịt chặt lối thoát.
   Ngoài sai trái nghiêm trọng của Hồ Xuân Mãn đã rõ còn phải làm rõ trách nhiệm của Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng của tỉnh Thừa Thiên Huế do Ngô Hòa tư vấn thiết kế để Hồ Xuân Mãn trở thành AHLLVTND, trong 4 phiếu của Ban thường vụ tỉnh ủy là của Ngô Hòa.
   Theo tìm hiểu của phóng viên, hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân của ông Mãn do UBND tỉnh lập.
   Hồ sơ đề nghị gồm có:
   1. Tờ trình của Chủ tịch UBND tỉnh, (Nguyễn Ngọc Thiện ký)
   2. Ý kiến đề nghị của tỉnh ủy, (P.bí thư trực Nguyễn Văn Cường?)
   3. Báo cáo thành tích của ông Mãn có xác nhận, (CVP TU Hồ Viết Bá ký)
   4. Biên bản đề nghị tặng danh hiệu anh hùng của Hội đồng TĐ & KT tỉnh. (Ngô Hòa ký).
   Tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng không ngóc đầu lên được, người dân không có thông tin đáng biết chỉ lo cày để đóng thuế nhưng đám đệ tử CB ngu-ồn do Hồ Xuân Mãn cơ cấu thì…sao ? ! Chỉ có Mãn Cuộc mới biết.

   Xóa
  3. Đại Biểu QH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! Còn lại thì Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình thuộc nhóm 3G (golf - girl - gold) cờ tới tay dại gì không phất nên tranh thủ bán tất tần tật

   Xóa
  4. Qua Đấu tranh của nhân dân cả nước, dẫn đến việc lãnh đạo tỉnh TTHuế dừng thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế rất nguy hiểm đối với ý đồ tụi Tàu trước mắt là thành công, lỡ bỏ tiền vào túi thì đổi địa điểm khác cho nó như dự án Vọng cảnh trước đây chẳng hạn hoặc “Cửa khẻm” không trả tiền lại thì đổi cho tụi Tàu “Cửa mình” của vợ Méo được không ạ. Chứ bồi thường theo hợp đồng quốc tế thì lấy tiền thuế của dân quá khổ cho dân đen. TS. Méo, Hô, Him khẳng định đúng quy trình dám lấy tiền Thủ tướng không ! lãnh đạo tài đức như tụi bây đoạt giải nhì “golf” giải nhất “girl” và “gold” là rất vinh dự cho tỉnh nhà vô phúc, Anh Hèn Hồ Xuân Chưa Mãn Cuộc cũng nở mặt nở mày với đám cẩu đệ của Anh Hèn lắm đấy !

   Xóa
  5. “Cửa khẻm” là của quốc gia
   3g muốn lợi đổi cho “cửa mình”
   Tội chi mà cứ làm thinh
   Để dân cày chịu trăm bề khổ chưa !
   Mai sau cho đến bây giờ
   “Anh hèn” thôi để vết nhơ cho đời !

   Đầu tư ở Huế không khó
   Chỉ khó: nhiều người lòng dạ tham ăn
   Nhìn qua tỉnh bạn cũng ăn
   Nhưng rồi làm lại nên không thiếu gì
   Ai đời như đứt Thần kinh !
   Sinh ra giống quỷ cái gì cũng ăn
   May có thờ đức thánh Trần
   Cửa Khẻm giữ lại kẻo tàu nó tha
   Cũng do Anh Hèn sinh ra
   Cái lũ quỷ dữ mã cha nó cũng cầm !

   Xóa
  6. MÃN: - BÊN KIA LÀ BỜ... HÒA ĐẠI NHÂN À ...
   HÒA: - DẠ, DẠ THƯA ANH BÊN KIA LÀ BỜ Ạ... CHÍNH XÁC LÀ BỜ Ạ.

   Xóa
  7. đúng quá ! toàn là chự trâu Cử nhân, Tiến sĩ dõm học giả bằng thật cả ! luân chuyển cán bộ ngu-ồn trước thềm ĐH đảng dân ta còn khổ nữa ! phải làm mạnh tay như thằng Tập của tàu thử đồng chí ơi, tụi này bị liệt thần kinh xấu hổ như thằng Anh Hèn rồi không nhảy lầu đâu mà nhảy đầm chơi “golf” chơi “girl”…thôi !

   Xóa
  8. Tất cả mọi chế độ xã hội từ xưa đến nay bất cứ ở đất nước nào người ta xếp có hai loại: chính trị và tà trị

   CHÍNH TRỊ : người đứng đầu minh quân, coi trọng phản biện, coi trọng danh dự trách nhiệm, biết xấu hổ, vì dân, công bằng, lắng nghe ý dân không bảo thủ, dân chủ, lấy dân làm gốc, giáo dục đạo đức thực tế từ gia đình, coi trọng ngành giáo dục và y tế là hàng đầu, trọng hiền tài, kích thích sáng tạo phát minh, nói ít làm nhiều, tôn giáo khoa học, thủ đoạn, tham lam, ít dối trá, thích trấn áp thuyết phục, luật pháp rõ ràng, vì lợi ích đất nước, xã hội tiến bộ, đời sống có ý nghĩa, người lương thiện nhiều…

   TÀ TRỊ : người đứng đầu hôn quân, thích bảo thủ, bao che nhược điểm, độc tài, vì cá nhân, không công bằng, mị dân, lấy họ hàng công thần làm gốc, giáo dục đạo đức mơ hồ, coi trọng lực lượng cảnh sát và quân binh, luật pháp dễ vận dụng, không thích dùng người tài, bắt chước thiếu sáng tạo, thích làm hàng giả, nói đường làm nẻo, tôn giáo lệch hướng mạt pháp, chủ nghĩa vị kỹ thực dụng phổ biến, dục vọng thân xác, thủ đoạn, tham lam, dối trá, thích ngu dân (đốt sách chôn học trò), thích trấn áp giam cầm, vì lợi ích phe nhóm, xã hội chậm tiến, mất niềm tin cuộc sống, người gian ác nhiều…

   Xóa
  9. Chung toi do may nguoi ai biet dong chi Man chung ta co may nguoi con.

   Xóa
 2. tuổi trẻ Huế22:26 13 tháng 10, 2014

  Hoan hô và ủng hộ bác Sum.Tuổi trẻ có lương tri Huế sẽ luôn ủng hộ các bác!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thói thường “giàu thì bị ghét, đói rét bị khinh, nâng bi khối người xử dụng”,
   MÃN: - BÊN KIA LÀ BỜ... HÒA ĐẠI NHÂN À ...
   HÒA: - DẠ, DẠ THƯA ANH BÊN KIA LÀ BỜ Ạ... CHÍNH XÁC LÀ BỜ Ạ.
   Bức ảnh này ai chụp được mà hay thế có trang phục cả 2 sếp hình như quân tịch thời ở Tiểu đoàn Trần Cao Vân hay là còn đi lãnh tụ Cu Ba hay Obama nào nữa đây ! và còn nụ cười bí hiểm Mona Lisa hiển lộ bản chất của HÒA ĐẠI NHÂN, LÝ THÔNG, NHẠC BẤT QUẦN đây bạn ơi !
   Ngô Hòa có lỗi trước hết với tập thể thường vụ, lỗi với cấp trên là HỒ XUÂN MÃN và lỗi lớn nhất là lỗi với nhân dân TTHuế vì để lại công trình trọng điểm là ÁN ANH HÙNG.
   HÒA THÂN xuất thân từ dân nghèo thành phố, nhà mặt phố, bố đạp xích lô, anh em đông thất học chỉ có Hòa học cao đẳng loại trung bình nhưng xu nịnh thì xếp loại thượng thừa. Với bản chất Quân Tử Kiếm Nhạc Bất Quần, từ anh giáo viên trường làng, rồi PGD, rồi CVP huyện mon men lên GĐ Đảng Ủy Khối, vì “năng lực” nịnh trên nạt dưới, lập luận hàm hồ, chốt vấn đề trí trá giống mình được Mãn chấp cánh cho bay cao hơn: Phó Chủ tịch UV Thường trực UBND tỉnh - Phụ trách Văn Xã - Chủ tịch HĐ Thi đua Khen thưởng tỉnh TTHuế , sau đó thêm một nhiệm kỳ chức “Trưởng tàu vét Festival” trước khi hạ cánh (dân có mắt chớ vội phủi tay an toàn). Hòa tâng bốc để Mãn làm bậy (không trách người trình độ chự trâu và tháo gở bom mìn), lúc được nịnh thần tung hứng không còn biết mình là ai… nên Mãn sa lầy xuống hầm phân ! Chỉ có mấy cẩu đệ là “nhà báo” Hữu Thu, Bảo Hân, Bảo Thy không biết thối ngửi thấy mùi Đô la lóa mắt đánh đổi tên tuổi mình nên cùng hiệp lực bồi bút cứu chủ đánh lại nhà văn chân chính Nguyễn Quang Hà và Hội CCB khi đầu tàu gặp nạn nhưng đành phải bó tay. Mãn đã nghỉ hưu, hiện nay tuy bị mắc “bệnh hiểm nghèo” (căn bệnh các quan tham sắp bị sờ gáy) đóng cửa luyện công Tu Đạo ngộ được thế thái nhân tình, hiểu được đám Cẩu đệ dưới trướng mình hại mình thật là đáng thương nên Mãn vẫn lạc quan yêu đời “cuộc đời vẫn đẹp sao” vì “người có danh phận thường hay bị thị phi”. Còn việc đảng tịch rõ ràng hay không có HÒA ĐẠI NHÂN tư vấn có lẽ xem như an toàn vì người ta đánh chuột sợ vỡ bình bông, nếu dưới làm căng thì trên chỉ giương cao đánh khẻ. Anh hùng còn làm được mới oai thì ta còn sợ thằng nào nữa ! Như vậy quan tướng thân thần đang ở An toàn khu tội gì tuổi Hạc sẳn tiền của bòn rút của dân bao năm mà không uốn éo, ca hát, gái gú, xì tẩy, săn thú bẩy bướm cho đời thăng hoa !
   Chuyện Ngô Hòa có phạm tội với nhân dân thừa Thiên Huế vì đã góp phần quan trọng trong việc sáng kiến thiết kế cho Hồ Xuân Mãn trở thành Anh hùng lực lượng vũ trang nhưng bị đồng đội bắt tại trận…để lại tiếng nhơ nhớp cho người dân Thừa Thiên Huế , cũng như việc Ăn hạt giống cứu đói người nông dân, Ăn hài cốt liệt sỹ, Ăn chia tượng đài QT, Ăn chia liên hoan Huế Festival, Bán đứt bia Huda cho Tập đoàn Carlsberg, Dự án Trung Quốc trên núi Hải Vân… ở xứ ta cũng là chuyện thường ngày ở huyện bạn ơi !
   Hậu quả của Mãn và đám cẩu đệ 3G do y để lại cho TTHuế, người phải gánh chịu là dân xứ Thần kinh hôm qua, hôm nay và ngày mai !

   Xóa
  2. “CẬU THỦY , CÔ BÍCH HẰNG” mà nhằm nhò gì so với “CẬU MÃN” ở Cố Đô Huế ! Thủy, Hằng chỉ lợi dụng tâm linh “cảm ngoại” nó có phong bao dày được quản lí văn hóa cầm cấp phép công nhận để hành nghề lừa gạt được gia đình liệt sĩ Phùng Thế Kiên và rất nhiều người dẹ dạ thiếu hiểu biết khoa học mê tín dị đoan ở xứ ta trong thời mạc pháp của các tôn giáo họ bỏ nhiều tiền của, tiền mất tật mang làm giàu cho bọn tà đạo ! các Cậu các Cô này nghe danh nhưng chưa học thêm chiêu của “ Cậu Mãn” làm “nghề” zậy sao thành công được ! “ Cậu Mãn Huế” còn lừa gạt được cả đồng đội đang sống, cả liệt sĩ và cả Đảng Cộng Sản nữa mới siêu sao chứ ! Cậu tu luyện đã thành “Hồ Xuân Li Tin” chui sâu leo cao còn cần danh hiệu ANH HÙNG để rồi còn ra TW phụ trách TÔN GIÁO - AN NINH cho chính phủ mới hay chứ ! “ Cậu Mãn” yên tâm bên tay phải Cậu có Mưu sĩ Ngô Hòa (Ngụy Quân Tử thứ thiệt) phủi tay hạ cánh an toàn siêu hơn cả HÒA THÂN đời Càn Long mà còn thua ai ! Bên trái “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO THUỘC NHÓM 3 G (golf - girl - gold), ăn không thích làm, rồi còn có các Nhà “báo dân” HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY là lực lượng thứ tư ai cũng phải nể bảo vệ cho “Cậu Mãn” ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…” Việc gì đến cũng phải đến “Cậu Mãn” bực quá cái zụ ANH HÙNG CỦA CẬU ĐÃ BỊ NHÀ NƯỚC HỦY BỎ trở thành ANH HÈN, thôi xem ra cũng chẳng nhằm nhò gì so với những cái “ Cậu Mãn” đang có. “ Cậu Mãn” ăn ở có tiền nhưng không có hậu (vô hậu) nên nhân dân TT Huế cũng chưa chịu buông tha còn nghi ngờ muốn làm tới hỏi “Cậu Mãn” có phải đảng viên CS hay không ? Hay là “ CẬU CẨN” tái thế ? “Cậu Mãn” đang buồn ngao ngán vì tụi Hữu Thu, Bảo Hân, Quốc Anh, Phan Bùi Bảo Thy lấy tiền xong cũng biết xấu hổ chạy mất dép thì may còn mưu sĩ HÒA THÂN “tư vấn” đóng cổng độc ẩm một mình cáo “BỊ BỆNH K” (nhưng cơ chim vẫn còn hoạt động khỏe) cốt đánh lừa tụi nó để cho lâu cứt trâu hóa bùn cho chìm xuồng cái zụ làm rõ cái “đảng tịt”. Tội nghiệp “ Cậu Mãn” đi đâu cũng nghe dân chửi nhiều, về làng cũng không xong, bán nhà ở Thạch Hãn người mua cũng ngại ngạch đất phong thủy ! bực quá chời “ Cậu Mãn” nhập đồng phán: “CÁI CON C… ĐÃ HỒ 24 VUỐT KHÔNG THẰNG NÀO LÀM GÌ ĐƯỢC TAO ! TAO ĐÃ BẢO RỒI QUÂN TỬ TRẢ THÙ 10 NĂM CHƯA MUỘN “, nghe “ CẬU “ phán zậy thì từ ở trển xuống dưới… ai cũng phải ngán …chắc là cái “đảng tịt” … cũng… tịt luôn ! “Cậu Mãn” tươi lại vì có thông tin hiện nay Trường ĐẠI HỌC VĂN HÓA HN ĐỊNH HƯỚNG NGU DÂN họ chán cảm nội theo cảm ngoại đang cổ xúy “TÂM …LINH TINH” nghe tiếng tăm TRÍ TRÁ của “CẬU” biết “ Cậu Mãn” tốt nghiệp Cử dơn LUẬT …rừng nên sắp mời ‘CẬU “ dạy môn ÔNG ĐỒNG BÀ CỐT cho sinh viên nên thế nào họ cũng phục “ CẬU “ nhập cốt “ÔNG CHÍN THƯỢNG NGÀN NÓI DỐI “ cảm ngoại như cở thằng Thủy con Hằng thế nào nó cũng mang lễ tới ra mắt cảm nội của Sư phụ ! rồi thì việc nổi danh như cồn không bỏ tiền mà người ta PR cho “Cậu” nữa, Nhà xuất bản LAO ĐỘNG - XÃ HỘI thế nào họ cũng trả bản quyền cao vì độc quyền sử dụng ảnh chân dung “CẬU MÃN ” làm bìa mục đích để bán chạy sách, danh hài CÔNG LÝ mà nhằm nhò gì với “CẬU” vì CẬU CHƯA MÃN CUỘC ! “ Cậu Mãn“ nghỉ hưu sẽ không buồn tênh như ‘CẬU TUYÊN, CẬU LÝ, CẬU CƯỜNG , CẬU MÊ, CẬU HÒA THÂN…buồn vì tiền của, biệt thự thì nhiều nhưng không hiểu được mục đích cuộc sống là gì ? buồn vì con ỉ lại nó phá của không chịu học, buồn vì không có bạn, người đàng hoàng có ai mà dám mò tới nhà các “ Cậu ” chơi. Không sướng được như “CẬU MÃN ”, bây chừ “Cậu Mãn” không dạy LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐỌA ĐỨC cho CB và nhân dân được nữa thì cũng là giảng viên ĐH thỉnh giảng cho các trường ĐHVH môn CẢM NGOẠI rất Hot “Cậu Mãn ” sẽ vui vẻ khỏe mạnh vẫn uốn éo rượu tăng lực, ca hát, săn thú, gái gú (“CẬU” không để con em xinh đẹp bằng tuổi con “CẬU” nó hổn lại bợp tai lần nữa đâu), xì tẩy thua đậm kinh nghiệm chinh chiến lên cơ hơn và “CẬU” ca tiếp bài: …“CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO”.

   Xóa
  3. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát : Cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn chỉ bị liệt sợi dây thần kinh xấu hổ vì bệnh tham lam, dối trá của mình thôi, hơn nữa ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…, còn việc đảng tịch thì yêm đang mắc “bệnh hiểm nghèo” thì cái con C , làm gì được nhau, thằng nào làm gì được tao ! và Cậu Mãn cứ ca : Bài ca hi vọng… vì các eng trên sợ …bể pình pông ! vậy đám tiểu đệ eng để lại từ quan lớn tới quan bé vẫn cứ thoải mái (tiền thuế, tiền tập thể, tiền quà qua lại mà) cứ ăn nhậu…ca hát…gái gú…bài bạc…vơ vét tậu nhà lên đời xe hộp vô tư, và bên ngoài cũng cứ thoải mái theo vui chơi phát triển đồng bóng…ma túy…đỉ điếm…đề đóm…cá độ cũng vô tư…Các em khai trường cứ ngồi bệt ngoài trời cho thoáng mát, bệnh nhân ba người một giường trò chuyện mới vui có sao đâu ! Đừng kêu ca Y đức Bác sĩ nó nộp tiền vào rồi thì phải lấy tiền người bệnh chứ lại lấy ai ? chẳng lẽ lấy lại nơi Phú ? Nói theo Đại Biểu QH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! Còn lại thì Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình thuộc nhóm 3G (golf - girl - gold) cờ tới tay dại gì không phất nên tranh thủ bán tất tần tật. Như Hòa Đại Nhân phủi tay hạ cánh mới siêu, có khối bất động sản cho tây thuê còn tranh thủ lái chuyến tàu vét Fes cuối cùng ! Không thì tụi sau nó cũng lại bán Fes cho tập đoàn Carlsberg lần nữa ! Thời nay đỗ lỗi đùn đẩy trách nhiệm dễ ợt. Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở bển được thì chỉ có khẳng định làm đúng qui trình nhưng lỗi do… ở trển thôi ! vì Thủ tướng xem ra cũng ít việc không biết phân cấp cũng thông cảm…Huề cả làng cả ! Người Huế có truyền thống đấu tranh hào hùng trong mọi thời đại, giai đoạn lịch sử; được thiên nhiên ưu đãi và kế thừa kiến trúc toàn vẹn do triều Nguyễn để lại. Là trung tâm văn hóa, lịch sử và du lịch nhưng đội ngũ quản lí lãnh đạo qua nhiều đời đúng là tự hào không nơi nào có được bởi không có Tài, không có Tầm và cũng không có Tâm chỉ dựa bầu sữa Nhà nước “ ăn nhiều làm ít” chưa phát huy thế mạnh đặc trưng như các tỉnh bạn được. Hơn nữa, tình trạng “Huế của ta hai phần ba ngoài nớ” nên hòa trộn đa hợp nhiều vùng miền nên thật không đơn giản, người Huế mất dần nét thanh lịch, mà đang dịu dàng pha lẫn …trầm trây, mất dần bản sắc văn hóa Huế, người tài thì ly hương tha phương cầu thực, chỉ khổ cho thảo dân thấp cổ bé miệng chỉ lo cày mà đóng thuế đến khi bệnh không tiền thì đi đời nhà ma : Quê em nằm giữa hai đèo/ Ấm no thì ít, đói nghèo thường xuyên !

   Xóa
 3. Thừa Thiên Huế hãy học theo như sau:01:06 14 tháng 10, 2014

  Ngày 11/10/2014, hơn 100.000 người dân tỉnh Quý Châu gồm sinh viên, học sinh, công nhân, thương nhân, tài xế taxi, nông dân, trí thức,… tất cả mọi tầng lớp nhân dân đồng loạt đình công, xuống đường giương cao băng rôn, biểu ngữ biểu tình phản đối Đảng CS, Chính quyền CS thối nát, tham nhũng, cướp đất, cướp tiền – vàng, ác ôn với nhân dân.
  Ngay lập tức Phong trào chiếm Trung tâm Hành chính đã được phát huy một cách hiệu quả nhất đến sáng nay vẫn còn rầm rộ, người dân đã chặn các tuyến đường chính, tập trung tại quảng trường trước trụ sở Chính quyền CS để phản đối, hô vang khẩu hiệu “Đả đảo Đảng Cộng sản”, “Đả đảo Quan chức CS tham nhũng, ác ôn”, “Yêu cầu Bí thư, Chủ tịch tỉnh phải từ chức”,…
  Hàng nghìn Cảnh sát CS, Quân đội CS đã được huy động để đàn áp, đánh đập nhân dân nhưng trước sức ép mãnh liệt của hàng trăm nghìn người dân thì bọn man rợ Đảng Cộng sản bước đầu đã không dám manh động. Còn rất nhiều hình ảnh tại đường dẫn bài viết:http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771518738/2014
  Cũng trong ngày, hàng trăm nghìn người dân các tỉnh Hà Bắc, Chiết Giang, Quảng Đông đã xuống đường biểu tình phản đối Đảng, Chính quyền CS tham nhũng, ác ôn, cướp đất, cướp nhà, tăng tô thuế, thủ phí mới,… để bóc lột thậm tệ sức lao động của nhân dân, để sống sung sướng trên mồ hôi, xướng máu của nhân dân.
  Các đường dẫn bài viết:
  Tỉnh Hà Bắc: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771281593/10-11
  Tỉnh Chiết Giang: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771344493/2014
  Tỉnh Quảng Đông: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771416478/2014

  Trả lờiXóa
 4. http://anhmanxx.blogspot.com/2014/10/kinh-goi-ong-chi-nguyen-phu-trong.html#comment-form

  Trả lờiXóa
 5. ''SIÊU BÃO DÂN CHỦ' TỈNH QUÝ CHÂU - TRUNG QUỐC01:16 14 tháng 10, 2014

  http://bongbvt.blogspot.com/2014/10/sieu-bao-dan-chu-tinh-quy-chau-trung.html

  Trả lờiXóa
 6. Lôi Mãn và Thiện ra xử như sau:01:20 14 tháng 10, 2014

  Ngày 11/10/2014, hơn 100.000 người dân tỉnh Quý Châu gồm sinh viên, học sinh, công nhân, thương nhân, tài xế taxi, nông dân, trí thức,… tất cả mọi tầng lớp nhân dân đồng loạt đình công, xuống đường giương cao băng rôn, biểu ngữ biểu tình phản đối Đảng CS, Chính quyền CS thối nát, tham nhũng, cướp đất, cướp tiền – vàng, ác ôn với nhân dân.
  Ngay lập tức Phong trào chiếm Trung tâm Hành chính đã được phát huy một cách hiệu quả nhất đến sáng nay vẫn còn rầm rộ, người dân đã chặn các tuyến đường chính, tập trung tại quảng trường trước trụ sở Chính quyền CS để phản đối, hô vang khẩu hiệu “Đả đảo Đảng Cộng sản”, “Đả đảo Quan chức CS tham nhũng, ác ôn”, “Yêu cầu Bí thư, Chủ tịch tỉnh phải từ chức”,…
  Hàng nghìn Cảnh sát CS, Quân đội CS đã được huy động để đàn áp, đánh đập nhân dân nhưng trước sức ép mãnh liệt của hàng trăm nghìn người dân thì bọn man rợ Đảng Cộng sản bước đầu đã không dám manh động. Còn rất nhiều hình ảnh tại đường dẫn bài viết:http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771518738/2014
  Cũng trong ngày, hàng trăm nghìn người dân các tỉnh Hà Bắc, Chiết Giang, Quảng Đông đã xuống đường biểu tình phản đối Đảng, Chính quyền CS tham nhũng, ác ôn, cướp đất, cướp nhà, tăng tô thuế, thủ phí mới,… để bóc lột thậm tệ sức lao động của nhân dân, để sống sung sướng trên mồ hôi, xướng máu của nhân dân.
  Các đường dẫn bài viết:
  Tỉnh Hà Bắc: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771281593/10-11
  Tỉnh Chiết Giang: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771344493/2014
  Tỉnh Quảng Đông: http://wickedonna2.tumblr.com/post/99771416478/2014

  Trả lờiXóa
 7. Bác Uyên, 78 tuổi đời - 50 tuổi Đảng
  HUV, Trưởng ban tổ chức huyện ủy Phong Điền những năm chống Mỹ, khi Hồ Xuân Mãn đang là một du kích ở làng Phò Ninh, xã Phong An…
  Phản ánh một việc hệ trọng như vây với tổ chức Đảng có thẩm quyền đã 15 tháng…
  XIN HỎI CÁC ÔNG:
  1. UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện
  2. P. Bí thư trực Đảng Trần Thanh Bình
  3. P. Bí thư, chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao
  4. Trưởng ban TUTU Lê Viết Bá
  5. Chủ nhiệm UBKTTU Bùi Thanh Hà
  Có hay không có vấn đề liên quan đến đảng tịch của đảng viên Hồ Xuân Mãn?
  XIN HỎI CÁC ÔNG:
  1. UVTV, Bí thư thành ủy Huế Nguyễn Kim Dũng
  2. P. Bí thư trực Đảng Lê Quang Dũng
  3. P. Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Huế
  Thành ủy Huế đang quản lý hồ sơ đảng viên Hồ Xuân Mãn, là đơn vị công nhận và trao huy hiệu 40 tuổi Đảng cho đảng viên Hồ Xuân Mãn…có nghĩa là Thành ủy Huế đã công nhận ngày vào Đảng của đảng viên Hồ Xuân Mãn là ngày 11/01/1974.
  Đề nghị Thành ủy Huế khẳng định đảng tịch của đảng viên Hồ Xuân Mãn không có vấn đề nghi vấn, trả lời phản ánh của đ/c Lê Văn Uyên, liên hệ với tổ chức Đảng có liên quan xem xét có hình thức kỷ luật với đảng viên Lê Văn Uyên vì đã nêu vấn đề SAI làm ảnh hưởng đến thanh danh của UVTW Đảng Hồ Xuân Mãn, tổn hại uy tín của Đảng CSVN.

  Trả lờiXóa
 8. TBT Nguyễn Phú Trọng nói “Kiên quyết chống tham nhũng, lãng phí nhưng bình tĩnh, tỉnh táo làm lâu dài bằng nhiều biện pháp, phải tính nhiều mặt, tổng thể. “Chống tham nhũng là “diệt chuột” không để “vỡ bình”, phải bảo vệ được bình hoa”, không để các thế lực lợi dụng chống phá chế độ.”
  Đánh con chuột Hồ Xuân Mãn ta phải tỉnh táo làm lâu dài bằng nhiều biện pháp, phải tính nhiều mặt…chuột bây giờ đã thành bầy đàn…toàn là chuột cống, vừa to, vừa hôi hám, vừa dữ tợn…nó dám tấn công cả mèo…bình hoa đẹp thì đang khô nước trở thành chổ trú ngụ an toàn cho bầy đàng nhà chuột…đánh chuột thì khó giữ bình hoa…trên bàn thờ.
  Không còn cách nào khác, không có gì để mất…kiên trì đánh cho được con chuột cống này…
  Bác HOÀNG HỮU SUM quý mến,
  Sau lưng bác là nhân dân, những người lương thiện đang ủng hộ bác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. yêu lẽ phải08:36 15 tháng 10, 2014

   Đúng vậy, rất nhiều dân có lương tri đang ngầm ủng hộ các bác, mong các bác sức khoẻ tiếp tục đấu tranh cho lẽ phải, quan trọng nhất là cho con cháu mình sau này có cuộc sống tốt đẹp hơn!

   Xóa
  2. ko ăn thua

   Xóa
 9. XIN HỎI CÁC ÔNG:
  1. UVTV, Bí thư thành ủy Huế Nguyễn Kim Dũng
  2. P. Bí thư trực Đảng Lê Quang Dũng
  3. P. Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Thành
  Thành ủy Huế đang quản lý hồ sơ đảng viên Hồ Xuân Mãn, là đơn vị công nhận và trao huy hiệu 40 tuổi Đảng cho đảng viên Hồ Xuân Mãn…có nghĩa là thành ủy Huế đã công nhận ngày vào Đảng của đảng viên Hồ Xuân Mãn là ngày 11/01/1974.
  Đề nghị thành ủy Huế khẳng định đảng tịch của đảng viên Hồ Xuân Mãn không có vấn đề nghi vấn, công bố phản ánh của đ/c Lê Văn Uyên là không có cơ sở, liên hệ với tổ chức Đảng có liên quan xem xét có hình thức kỷ luật với đảng viên Lê Văn Uyên vì đã nêu vấn đề SAI làm ảnh hưởng đến thanh danh của UVTW Đảng, AHLLVTND Hồ Xuân Mãn, tổn hại uy tín của Đảng CSVN.
  CÓ là CÓ, KHÔNG là KHÔNG...sự im lặng của thành ủy Huế là chưa làm hết nhiệm vụ của Đảng giao.
  Trao huy hiệu 40 tuổi Đảng cho Hồ Xuân Mãn mà không có chính kiến về ý kiến của đảng viên lão thành nêu là một sự thỏa hiệp, cơ hội. Thủ tiêu đấu tranh, xa rời và khinh thường quần chúng nhân dân…

  Trả lờiXóa
 10. Hỏi làm gì...chúng nó tê liệt hết rồi...ngọng họng...19:04 14 tháng 10, 2014

  Hỏi làm gì...chúng nó tê liệt hết rồi...ngọng họng...
  Nó đàng hoàng ai mà dám nói, dám hỏi...hảy im lặng, không khéo vở bình hoa chuột nó nhảy ra...

  Trả lờiXóa
 11. Thưa tu sĩ Thích Quảng Pháp,
  Tôi không lạ về ý kiến của Hoàng Phước Sum, vì ông ta là người đứng đơn kiện nhưng còn tu sỹ?
  Tôi nghĩ, tu sỹ đang sống nhờ công đức bố thí của thiên hạ nên rỗi hơi để tham gia chuyện đời mà bỏ rơi nhiệm vụ của mình.
  Hơn nửa, ngôn ngữ của tu sỹ quá du côn và hiện nguyên hình là ác tăng.
  Tốt nhất là tu sỹ nên cởi áo cà sa để " hội nhập" với những người như bác Sum là thích hợp.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tu sĩ cũng là người công dân.tu để giác ngộ ,tường minh sự thật và lúc cần biết dấn thân nhập thế,phân minh chánh tà,thiện ác.
   miễn phân biệt,độc quyền chân lý.

   Xóa
  2. Bạn mới là thằng du côn , chắc cũng là bà con dòng họ hay bào đệ của bọn chự trâu Hồ xuân mãn phải không nhỉ . rả lời anh biết nhé

   Xóa
 12. Không còn cách nào khác, không có gì để mất…kiên trì đánh cho được con chuột cống này…19:49 14 tháng 10, 2014

  Đánh con chuột Hồ Xuân Mãn ta phải tỉnh táo làm lâu dài bằng nhiều biện pháp, phải tính nhiều mặt…chuột bây giờ đã thành bầy đàn…toàn là chuột cống, vừa to, vừa hôi hám, vừa dữ tợn…nó dám tấn công cả mèo…bình hoa đẹp thì đang khô nước trở thành chổ trú ngụ an toàn cho bầy đàng nhà chuột…đánh chuột thì khó giữ bình hoa…trên bàn thờ.
  Không còn cách nào khác, không có gì để mất…kiên trì đánh cho được con chuột cống này…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con cặt...thằng nào không ăn thì lấy đâu chung chi thằng khác tụi bây đừng nói trạng cứ ngồi ghế tau thì biết, tau về rồi mới nói sao trước đây không ?

   Xóa
 13. Hồ Xuân Mãn nếu còn một chút liêm sĩ nên tự nhận những sai lầm của mình để sống những ngày cuối đời cho thanh thản…
  Bởi vì, hành vi của ông không ai chấp nhận…kể cả những người thân thiết của ông…
  Xóm làng
  Dòng họ
  Bạn bè
  Đồng đội
  Đồng chí

  Không ai chấp nhận cái trí trá của ông…
  Ông càng vùng vẫy, tội ác của ông càng bị buộc…không ai cảm thông cho ông cả…
  Chúng tôi là người tu hành không quan tâm nhiều đến chính trị, đến những người như ông…nhưng thông tin thì lan tỏa…tên ông, việc làm của ông lan tỏa đến độ… “bất kỳ từ khóa nào” cũng dễ dàng gặp Hồ Xuân Mãn…
  Ông nên nhận tội…để sống cho thanh thản…chỉ có còn cách nhận tội…cuộc đời mới bỏ qua cho ông một phần tội lỗi…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con cặt... tao vậy đó... đợi về hưu mới nói sao không nói trước đây ?

   Xóa
 14. Mắc TỘI gì mà phải nhận? Ông Mãn chỉ có TỘI duy nhất là bám chiến trường để đánh Mỹ. Thành tích của ông là có thật, vậy thôi.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cứt...cứt...23:00 14 tháng 10, 2014

   Cứt

   Xóa
  2. Phách tấu...

   Xóa
  3. Cái thằng này là HXM hay là đứa bú đít HXM vậy?

   Xóa
  4. bạn này cùng loại chự trâu với Hồ mãng xà , bạn cho ĐC đi để dân Huế ném cức vào ngập nhà ăn cho bớt ngu .

   Xóa
 15. Trâng tráo và láo xược quá!

  Trả lờiXóa
 16. Và cả tôi...nhìn ông như nhìn người ngoài hành tinh.22:46 14 tháng 10, 2014

  Xóm làng
  Dòng họ
  Bạn bè
  Đồng đội
  Đồng chí
  Và cả tôi...nhìn ông như nhìn người ngoài hành tinh.

  Trả lờiXóa
 17. Cái bằng ĐẠI HỌC của ông cũng là có thật chứ?
  Thưa ông, trường đại học nào cấp bằng tốt nghiệp cho ông? Hay là nó như mấy cái giấy DŨNG SĨ DIỆT MÈO mà ông đang có?
  Thưa ông, tôi là thầy giáo chính trị…tôi ghét cay ghét đắng thói thói xão quyệt của ông…bài giảng của tôi ca ngợi chế độ…nhưng ông lại là hình ảnh thật…minh họa cho bài giảng của tôi là không thật…ông Hồ Xuân Mãn ạ…

  Trả lờiXóa
 18. Đi bảo vệ FIDEL CASTRO ở Quảng Trị vào tháng 9/1973 là có thật không. Hồ Xuân Mãn?23:25 14 tháng 10, 2014

  Đi bảo vệ FIDEL CASTRO ở Quảng Trị vào tháng 9/1973 là có thật không. Hồ Xuân Mãn?

  Trả lờiXóa
 19. ngu bỏ mẹ, đó là lời nói láo của Nguyễn Quang Hà khi nghe tầm bậy.
  Năm 1973 ông Mãn ra Cồn Tiên-Qủng Trị dự Đại hội anh hùng chiến sĩ thi đua, mãi đến năm 2004 mới sang CU BA và gặp Fidel Cartro.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thằng này lỡ ăn cức của Mãn rồi , thương thay ,

   Xóa
 20. Hiến kế diệt Chuột01:30 15 tháng 10, 2014

  Lời phát biểu của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dấy lên một cuộc hội luận về “Quan hệ giữa việc đánh chuột và bảo vệ chiếc bình quý”. Tôi lấy làm mừng vì chiếc bình quý này cũng chính là chiếc bình…phong mà chúng ta đã nhiều lần nhắc tới! Lời nói tận đáy lòng của ông Tổng bí thư đã dẫn chúng ta đến chỗ cần phải đến.


  Nhiều bài tham luận khắp nơi, trong và ngoài nước gộp lại, đã làm sáng tỏ được 2 điều: thực tiễn nước ta hiện nay không có Bình nào là bình “quý” cả , vì Bình chẳng những là nơi ẩn nấp của Chuột mà còn là nơi sinh ra Chuột. Cuối cùng thì chính Bình còn tệ hại hơn Chuột, Bình mới là cái cần diệt trước rồi mới diệt được Chuột.

  Tác giả Nguyễn Huy Canh (2) kết luận “Tham nhũng ở VN, nó được sinh ra từ chế độ đảng trị-toàn trị” (và chế độ này đang được đại diện bởi Bộ Chính trị mả Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng là người đứng đầu, giữ ổn định cho “cái bình quý” chính là giữ ổn định ghế cho bộ phận đầu não này thôi ! HSP). Nhà báo Phạm Chí Dũng cũng chính thức nêu câu hỏi “nhiều đảng viên cao cấp lão thành đã tranh luận công khai về việc chỉ cần “diệt chuột” hay nên “đập bình” để xóa đi làm lại tất cả”?. Và như để giải đáp luôn, phải đập bình làm lại từ gốc là duy nhất đúng, ông đã thách thức “Hãy chờ xem những người bên đảng có dám đứng thẳng để “đập bình diệt chuột” hay không”?

  Đến đây, xin được nối tiếp câu chuyện bằng những suy nghĩ riêng mà bấy lâu nay tôi đã từng bước đề cập.

  Muốn đánh “địch” phải nhận diện địch cho rõ (địch chẳng qua là yếu tố cản bước tiến của dân tộc thôi, không phải kẻ thù) . Ta vừa nói “địch” ở đây là cả Chuột lẫn Bình, nhưng Chuột là những ai, và Bình là những ai?

  Không phải ngẫu nhiên mà cả Hồ Chí Minh và các hậu duệ như ông Nguyễn Phú Trọng đều đề cao danh ngôn “đánh chuột phải cẩn thận, kẻo vỡ cái bình quý”. Giữ BÌNH đây chính là giữ cho mình (3) (4). “Mình” ở đây không chỉ là các cá nhân rời rạc mà là toàn bộ cái hệ thống chính trị Mác-xít đã mắc “lỗi hệ thống”, hệ thống các vua tập thể mà các Tổng bí thư luôn là người đại diện cao nhất, tức cái hệ thống độc đảng toàn trị, lấy chủ nghĩa Mác-Lê và Hồ Chí Minh làm kim chi nam và làm chỗ dựa không gì thay thế được.

  Nếu BÌNH đã là cả một hệ thống như vậy thì CHUỘT cũng là một hệ thống khổng lồ không kém. Đối với nhân dân Việt Nam hiện nay thì lũ CHUỘT tàn phá đất nước phải gồm cả 3 loại: tham nhũng, phát xít đàn áp dân và bọn bán nước cầu vinh, mà gộp chung lại là giặc NỘI XÂM. Như vậy thì một bộ phận không nhỏ của BÌNH cũng chính là CHUỘT rồi.

  Quan hệ giữa tập đoàn BÌNH và tập đoàn CHUỘT rõ là quan hệ gắn bó tương sinh, tương dưỡng, bởi đã có định luật bất di bất dịch: Quyền lực tuyệt đối thì Tham nhũng tuyệt đối! Nói cái BÌNH đẻ ra CHUỘT là vì vậy.

  Trả lờiXóa
 21. Hiến kế diệt Chuột01:31 15 tháng 10, 2014

  BÌNH chẳng những che chở cho CHUỘT mà từng bộ phận cũng biến thành CHUỘT luôn (về cả hai mặt tham nhũng kinh tế và bán rẻ chủ quyền đất nước), ngược lại CHUỘT cũng phải nhẩy vào BÌNH chiếm lấy quyền cho chắc ăn. Cứ thế BÌNH và CHUỘT ngày càng hòa trộn, rất khó tách biệt, dẫu có giận nhau vì ăn chia không đều nhưng cuối cùng vẫn phải đứng chung trong một chiến hào, sau một cái BÌNH… PHONG chung là Mác-Lê và Hồ Chí Minh. Cái BÌNH PHONG ấy mới là cái BÌNH lớn nhất mà cả BÌNH và CHUỘT đều phải giữ cho kỳ được. BÌNH PHONG còn thì tất cả còn, BÌNH PHONG mất thì cả BÌNH lẫn CHUỘT cũng mất!.

  Khi cả hai tập đoàn CHUỘT và BÌNH đều quá khổng lồ, lại dựa vào nhau thì sức mạnh nào có thể chống trực tiếp? Bao lâu nay đảng thì hô chống tham nhũng, những người dân chủ thì hô chống độc tài nhưng kết quả chưa được bao nhiêu chính là vì thế.

  Nhưng “thiên bất dung gian”, người khổng lồ nào, nhất là khổng lồ gian dối, tất cũng có “gót chân Achilles”. Gót chân Achilles của tập những đoàn cướp ngày là bắt buộc phải có quyền tuyệt đối, có con dấu, dựa trên một danh nghĩa, một điểm tựa tiền định, như một tiền đề mặc nhiên không cần chứng minh, không cần và không được phép dựng phản đề. Đó chính là cái bàn thờ, là cái BÌNH PHONG Mác-Lê-Hồ, mà trong ba ngôi đó thì Mác và Lê đã lu mờ dần về vị trí thứ yếu. Cái gì mà đối phương cố sống cố chết giữ cho bằng được, như một thứ bất biến được sử dụng để ứng vạn biến thì đó chính là cái gót chân Achilles của họ. Rất dễ nhận ra gót chân Achilles ở đây là cái BÌNH PHONG đã được thần thánh hóa mà toàn dân phải quỳ lạy.

  Vậy xin tiếp lời nhà báo TS Phạm Chí Dũng, muốn “đập cả cái bình (vĩ đại) và diệt lũ chuột (khổng lồ)” không còn cách nào khác là phải làm đổ cho được cái BÌNH PHONG đang bao trùm và che chắn cho cả hai “kẻ địch” ấy. Cứ đổ cái BÌNH PHONG là cả CHUỘT lẫn BÌNH đều phải chường cái MẶT THẬT trước thanh thiên bạch nhật, cả hai sẽ mất hết nội lực, bài bản cướp ngày bị cháy vở ngay, hàng ngũ CHUỘT sẽ tan rã trong nháy mắt, sẽ chạy mất giép nếu không muốn đầu hàng trước SỰ THẬT mà trở về với nhân dân, làm ăn lương thiện! Chẳng tin cứ thử mà xem!

  Khi cái BÌNH PHONG đã thành lá chắn vạn năng, thành pháo đài bất khả xâm phạm của cả BÌNH và CHUỘT thì trước mắt vì sự tồn vong của dân tộc, hãy cất cái BÌNH PHONG ấy đi, tạm xếp vào viện bảo tàng để hạ hồi phân giải, mặc dù tư liệu hiện nay kể cũng đã khá phong phú. Tất nhiên cả BÌNH và CHUỘT đều không chấp nhận từ bỏ nơi ẩn nấp này, sẽ tìm mọi cách giữ cho BÌNH…PHONG khỏi vỡ. Nhưng kỷ nguyên của thông tin và sự thật sẽ cho lẽ phải một sức mạnh hơn bom nguyên tử.

  Cuối cùng, thái độ đối với cái BÌNH PHONG HCM ấy chính là thước đo cả TRÍ, cả TÂM và hiệu quả thực tế của bất cứ một phác đồ điều trị nào nếu muốn “lành mạnh hóa” xã hội để giải phóng nhân dân và đất nước vậy.

  Trả lờiXóa
 22. Không thể tin được trong Đảng lại có một đảng viên cao cấp mà đảng tịch không rõ ràng.

  Tôi là một đoàn viên TNCSHCM, chỉ cần gương mẫu trong sinh hoạt, cố gắng trong học tập, đến năm thứ hai trong nhà trường là tôi đã được kết nạp vào Đảng.

  Ông Hồ Xuân Mãn có 11 năm ở chiến trường, trở thành Anh hùng lưc lượng vũ trang nhân dân…con người này có thành tích vượt trội, đặc biệt xuất sắc…nhưng đến 10 năm chiến đấu vẫn chưa được kết nạp Đảng. Tại sao?

  Tôi còn thắc mắc lớn hơn…đến ngày 11/01/1974 mới được kết nạp vào đảng viên dự bị, nhưng những người làm công tác tổ chức lại không biết. TẠI SAO?

  Đề nghị Bác Thiện, UVTW Đảng, Bí thư tỉnh ủy Thừa Thiên Huế trả lời thắc mắc của đảng viên trẻ…
  Đã hỏi rồi nhưng các Bác không chịu trả lời...chúng tôi hỏi và tin ai đây?
  Các Bác là thế hệ đi trước...đừng để niềm tin vào chế độ của chúng tôi bị đổ vở...

  Trả lờiXóa
 23. Bây giờ ra trường, muốn có việc là phải có vàng ư?
  Không lẽ cái chế độ này đang dung dưỡng bầy chuột thối tha như thế ư?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cặc đây bú đi Tôn nử Hoàng Lan17:43 17 tháng 10, 2014

   Đây là tư thế mà vợ chàng thích nhất, Thanh nằm xuống đất, Nga ngồi lên người chàng, tay Nga cầm cặc chàng đút vào lồn nàng, cặc Thanh vừa vào Nga đã rên lên: em sướng quá, em ra mất. Nga bắt đầu lắc lư trên người chồng: bóp vú em đi anh, 2 tay Thanh bắt đầu nhào nặn vú vợ, Nga bắt đầu rung mạnh hơn, nàng không ngừng rên rỉ: sướng quá… em sướng… em sắp ra đây, rung em đi. Thanh làm theo lời vợ, vì đây là tư thế sẽ giúp vợ đạt cực khoái, 2 tay chàng ôm eo vợ rồi rung nhanh dần. Sướng quá anh ơi… Nga nói trong hơi thở, 2 tay nàng đang tự bóp vú mình. Cảnh tượng này làm Thanh bị kích thích quá, chàng càng rung mạnh hơn. Oh… mạnh nữa lên anh, đúng rồi… kìa, buồi anh đang chạm vào làm em sướng ah… ah… chậm lại đi anh, không em ra mất. Em ra đi rồi anh địt tiếp – Thanh nói. Không, em chưa muốn ra, em muốn sướng nữa cơ, Nga nũng nịu. Em không ra là anh ra đấy – Thanh nói, từ náy đến giờ chàng cũng mấy lần suýt ra, may mà kìm chế được không thì làm vợ chàng mất hứng, sẽ phải mất cả đêm dỗ dành ấy chứ. Thanh làm theo lời Nga, lúc nhanh lúc chậm theo yêu cầu của nàng, còn Nga thì không còn biết trời đất gì nữa, nàng đang kìm chế để không phải ra. Được 1 lúc Thanh noi: nào chúng mình cùng ra nào, nga rên rỉ, em ra anh có cho tiếp nữa không, có, em ra đi rồi anh địt tiếp, thật nhé Nga hổn hển, thế thì địt em đi. 2 tay Thanh rung mạnh hơn, mông chàng cũng nẩy lên cùng nhịp. Nga không còn chịu nổi nữa: oh… sao mà sướng thế, chết em mất, em ra mất anh ơi, vỡ lồn em mất. Thanh cũng bị kích thich: nói nhỏ thôi em, con nó nghe thấy bây giờ.

   Xóa
  2. Đừng viết bậy nhé...

   Xóa
  3. viết gì cũng ok đừng tục tỉu vô văn hóa buồn nôn quá !

   Xóa
 24. Thế hệ chúng tôi chỉ nghe kể lại, đọc và hiểu về chiến tranh…chúng tôi luôn tin tưởng, học tập và làm theo các bác để xây dựng và bảo vệ tổ quốc…
  Tuổi 30 nhiều ước mơ, kỳ vọng…nhưng, những người đi trước mà nói và làm như Bác Mãn làm cho chúng tôi thất vọng…
  Bác Mãn…nếu quả thật là anh hùng thì Đảng và Nhà nước nên khẳng định lại một lần nữa là bác xứng đáng, nếu vì hiếu danh mà khai man để làm anh hùng thì Nhà nước phải tước danh hiệu.
  Thế giới và trong nước đã tước nhiều học vị tiến sĩ chỉ vì sử dụng một đoạn văn của người khác mà không nói rõ ràng nguồn gốc…
  Cứ bao che, cứ nhập nhằng như việc của bác Mãn vừa kéo dài sự đau khổ của bác Mãn vừa mất giá trị danh hiệu ANH HÙNG…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. cái lồn mạ mi chứ con nít mà biết chi, có nấng lồn thì đem cho Mãn đụ mọt cấy, nói mần chi được mà noi

   Xóa
 25. Trong lúc chờ sự trả lời dứt khoát của Chủ tịch nước về danh hiệu AHLLVTND, của Ban thường vụ tỉnh ủy Thừa Thiên Huế về uẩn khúc ở đảng tịch của mình, bác mãn nên lên diễn đàn này giải thích cho công chúng sự thật…sự im lặng của bác có nghĩa là chấp nhận mình có man khai…
  Công chúng đang hiểu như vậy…cho đến nay chưa có cơ quan truyền thông nào bênh vực bác Hồ Xuân Mãn…

  Trả lờiXóa
 26. Đừng chờ Mãn công khai thú tội mà mệt…22:15 15 tháng 10, 2014

  Hồ Xuân Mãn thuộc họ Hồ ly tinh…con cáo thành tinh, giống này chỉ hành sự trong bóng tối…chỉ thích ăn đêm…có lên diễn đàn này nhưng chỉ “nặc danh” thôi, chỉ sủa vài câu là bỏ chạy…
  Đừng chờ Mãn công khai thú tội mà mệt…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thang do ma dc nhu Ho ly tinh thi dan con do kho

   Xóa
 27. Hữu Thu và Phan Bùi Bảo Thy chạy mất dép rồi…đừng mong…Mãn vổ ngực nhận “anh hùng”…núp rồi…

  Trả lờiXóa
 28. Tại phiên họp của Ủy Ban Thường Vụ Quốc Hội CSVN, nợ của Việt Nam ngày càng tăng, 72% ngân sách phải chi thường xuyên, 28% ngân sách còn lại vừa phải chi cho phát triển, trả nợ, làm việc khác..., đã khiến người dân rất lo lắng bởi chắc chắn viễn cảnh tương lai sẽ rất nặng nề.

  Theo Ðất Việt, với tỉ lệ chi “khủng” thường xuyên như trên, nhiều người dân than thở: “Nghèo nhưng xài sang là căn bệnh của phần lớn các tỉnh, thành ở Việt Nam hiện nay.”

  Tỉnh, thành nào cũng ồ ạt chi tiêu mà không ngần ngại nhìn vào nguồn thu của quốc gia thế nào. Chỉ nhìn vào trụ sở, bãi xe của các cơ quan nhà nước cấp tỉnh là đã thấy rất rõ việc này.

  Hàng loạt tỉnh lao vào xây trụ sở mới, cái nào cũng ngàn tỷ thì ngân sách nào chịu nổi?

  Việc xây trụ sở mới đã trở thành mốt của rất nhiều địa phương, từ Ðà Nẵng, Bình Dương, Ðồng Nai cho đến những tỉnh nghèo “rớt mồng tơi” như Lai Châu cũng xin hơn 550 tỷ đồng để xây trụ sở mới. Gần đây nhất, tỉnh Hải Dương vừa kiến nghị xây trụ sở mới hơn 2,000 tỷ đồng.

  Hiện nay, phần lớn địa phương vẫn sống bám vào ngân sách trung ương, thế nhưng “bệnh” xài sang thì chẳng kém cạnh ai. “Xây trụ sở thì dùng tiền ngân sách mà tiền ngân sách thì do dân đóng. Ngồi trong trụ sở hoành tráng chính là ngồi trên 'vai' của người dân lam lũ,” ông Nguyễn Khuê, một quan chức về hưu ta thán!

  Một trong những nguồn chi lớn nhất của ngân sách chính là tiền lương cho công chức. Trong những cuộc họp gần đây, các cơ quan chức năng CSVN cũng đã đưa ra con số khoảng 30% công chức làm việc “có cũng như không.”

  Tại nhiều nơi, mỗi xã có đến vài trăm người hưởng lương từ ngân sách. Thế nhưng, để tinh giản những “cán bộ” này thì không có biện pháp. Nói cách khác, 30% tiền lương đã bị phung phí.

  Nguồn chi thì thế, còn nguồn thu thì sao? Con số hơn 51,000 doanh nghiệp giải thể, phá sản, gần 19,000 doanh nghiệp tạm dừng hoạt động và 213,000 doanh nghiệp kê khai lỗ trong 9 tháng đầu năm 2014 đã cho thấy thực trạng của nguồn thu không mấy sáng sủa.

  Chi cao, nguồn thu tăng chậm, nợ ngày càng lớn... quả là một viễn cảnh tối tâm. Ðáng ngại hơn là cho đến lúc này, nhà cẩm quyền CSVN vẫn chưa có giải pháp cụ thể, căn cơ cho vấn đề trên. (Tr.N)

  Trả lờiXóa
 29. Một quốc gia hơn 90 triệu dân, đứng thứ 14 trên thế giới, mà thu nhập quốc dân bình quân theo đầu người của Việt Nam chỉ đứng thứ 136/191 vùng quốc gia lãnh thổ (số liệu của Ngân hàng thế giới và Quỹ tiền tệ quốc tế ngày 13-2-2014). Tổng thu nhập quốc nội (GDP) của Việt Nam đạt khoảng 170 tỷ USD trong khi Singgapore (5 009 236 người) có GDP là 293 tỷ USD, còn Thái Lan (66 982 746 người) là 370 tỷ USD, và Malaysia (27 763 309 người) đạt 290 tỷ USD.
  Đau xót nhất không phải là thứ hạng về thu nhập GDP, mà là tiềm lực công nghiệp – cột sống của sức mạnh kinh tế quốc gia – trống rỗng. Đến cái bu lông cũng không sản xuất được. Vừa qua hãng Samsung đưa ra đơn đặt hàng phụ kiện, nhưng các doanh nghiệp Việt Nam không cung cấp được thậm chí chỉ vỏ điện thoại… là một bằng chứng vô cùng đớn đau.
  Chỉ cần nói đến các quốc gia Bắc Âu. Thụy Điển với số dân 9 592 552 người (2013) mà GDP đạt 557,94 tỷ USD. Điều quan trọng hơn là Thụy Điển có nền công nghiệp hàng đầu với những tập đoàn công nghiệp nổi tiếng như Volvo, Ericsson... Năm 2013 xuất khẩu vũ khí của Thụy Điển xếp hàng thứ 11 thế giới. Na Uy có số dân 5 109 059 người, nhưng đạt GDP 512,6 tỷ USD thuộc loại giàu có nhất thế giới. Na Uy có tập đoàn dầu khí khổng lồ Statoil với doanh số 111,6 tỷ USD, tập đoàn thiết bị công nghiệp Norsk Hydro doanh số 16,3 tỷ USD. Còn Đan Mạch (dân số 5 591 000 người) có công nghệ đóng tàu vận tải container bậc nhất thế giới, tập đoàn Novo Nordisk về thiết bị y tế doanh thu 11,6 tỷ USD, có công nghệ xi măng và tourbin gió nhiều nước phải đặt hàng. Phần Lan với dân số 5,4 triệu người và GDP 256,84 tỷ USD (2013), có tập đoàn Nokia danh giá (doanh thu 50,1 tỷ USD), có nền công nghệ lọc dầu Neste Oil tiên tiến (doanh thu 20 tỷ USD). Các nước Bắc Âu, chẳng được “dưới sự lãnh đạo” của ai cả, chẳng phải “định hướng” về đâu cả, mà có nền kinh tế và đời sống xã hội phồn hoa giàu có bậc nhất địa cầu.
  Có thể lấy một thí dụ khác là Israel. Dân số vỏn vẹn có 8 252 500 người, nhưng GDP của Israel xếp thứ 16 trên thế giới với 291,36 tỷ USD. Tuy có GDP xấp xỷ Singgapore và thu nhập bình quân đầu người đứng sau Singapore, nhưng Israel xếp thứ 8 về xuất khẩu vũ khí. Tiềm lực của Israel rất khác biệt với Singapore. Singapore giàu có cơ bản vì thương mại, còn Israel hùng mạnh vì khoa học và công nghiệp. Israel xứng đáng là một cường quốc.
  Còn Việt Nam thân yêu chúng ta? Càng nghĩ càng ứa nước mắt.

  Trả lờiXóa
 30. Tiến sĩ không theo dõi, HXM có đăng báo…chuyện dài nhiều tập “HẮC DIỆN THẦN KÌ” ca ngợi người con ưu tú đất Phò Ninh…đang đem bịt mặt khủng bố trưởng họ Hồ Nghĩa…

  Trả lờiXóa
 31. Cũng lạ cho các cán bộ lãnh đạo VN. Khi đang lên như diều, tiền tham nhũng của các "dự án lớn" nuốt bao nhiêu cũng trôi và khi được thăng chức thì ông nào cũng khỏe như vâm, nhưng khi bị điều tra là đổ "bệnh nặng" như Phạm Quí Ngọ, sau khi thay gan, tưởng ông về hưu điền viên giữ sức khỏe, nhưng không, ông vẫn hoàn toàn khoẻ mạnh tiếp tục bám ghế và được thăng chức để vẫn có cơ hội nhận bổng lộc và hối lộ. Thế rồi khi bị Phạm Chí Dũng khai ra, bỗng dưng tin ông trở bệnh nặng, phải cấp cứu bệnh viện và..... đảng vì "nhân đạo" không truy tiếp.....Vụ án Phạm Chí Dũng vội vã chấm dứt tại đó. Vụ ông "vua con" của Thừa Thiên Huế cũng y chang kịch bản. Khi tặng danh hiệu anh hùng và là "Tấm gương tiêu biểu sáng chói học tập tư tưởng đạo đức HCM" ông khoẻ như voi. Tới lúc bị thanh tra, ông đột ngột bị "Viêm thận cấp" nhưng không chết được, nên chuyển sang bệnh "gút" mãn tính, sắp chết..... và lại được đảng "nhân đạo" không kết tội, mặc dù tội của ông đáng xử chém. Hiện ông ta dù bị "bệnh nặng sắp chết" vẫn tiếp tục gái gú, ăn uống phè phỡn khắp nơi .

  Trả lờiXóa
 32. Trích: “Ông Hồ Xuân Mãn, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế tâm sự, ông học ở Bác phong cách dám làm, dám chịu trách nhiệm, khi khó khăn nhất thì người lãnh đạo phải dũng cảm đi đầu …
  … Về bản thân mình, ông Hồ Xuân Mãn, với vai trò của một người lãnh đạo, ông nêu lên việc học tập Bác ở quan niệm ‘Dĩ bất biến, ứng vạn biến’”.
  Có lẽ ông đã “ứng vạn biến” nên mới thoát vụ “dê gái” ô nhục?
  Thế rồi nay ông lại đang đối mặt với cái “án” khai man lý lịch.
  Tại sao những câu chuyện đó lại có thể xảy ra và kéo dài dây dưa tới nhiều năm trời như vậy, giờ vẫn chưa tới hồi kết?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bác Mãn nên trả lời, như đã từng trả lời trên báo "Khó trăm lần không dân cũng chịu...mình từ nhân dân...mình nhờ dân đùm bọc...mình nhận lương của dân...
   Dân thắc mắc thì phải trả lời...mấy hôm nay bên Tàu dân đốt Công An như "thui chó" đó bác HXM ạ...

   Xóa
 33. Ông Hồ Xuân Mãn đã xuất hiện trên nhiều tờ báo trong nước để tự giới thiệu về mình với tư cách một “tấm gương tiêu biểu”, trong việc “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, đồng thời công bố một số số liệu nhằm chứng minh, tỉnh Thừa Thiên – Huế, nơi đang được ông lãnh đạo đã đạt nhiều thành tích quan trọng: Chẳng hạn, trước đây, tỷ lệ người nghèo ở Thừa Thiên – Huế là 28% nhưng nay chỉ còn 8%. Thừa Thiên – Huế đã giúp 31.000 người thiểu số có nhà “4 cứng”. Thừa Thiên – Huế luôn là địa phương “nói đi đôi với làm”…
  Ngay sau đó, một cư dân của Thừa Thiên Huế là ông Hà Văn Thịnh – hiện đang giảng dạy tại Đại học Khoa học Huế – đã viết bài “Xin hỏi ông Bí thư Tỉnh ủy”, gửi cho báo điện tử VietNamNet. Về tính chất, “Xin hỏi ông Bí thư Tỉnh ủy” trên VietNamNet giống như “thư chất vấn” của một trí thức sống tại Huế, gửi cho ông Hồ Xuân Mãn.
  Trong “thư chất vấn” ấy, ông Hà Văn Thịnh nêu ra hàng loạt vấn đề, chẳng hạn: Nếu Thừa Thiên – Huế đã giảm được trên 70% số hộ nghèo chỉ trong một nhiệm kỳ lãnh đạo thì đó là một kỷ lục, không chỉ đối với Việt Nam mà là cả thế giới!
  Đây là thành tích cần phải được nhân rộng cho 62 tỉnh, thành khác học tập. Và, tôi cho rằng nếu bỏ qua điều này là một sự lãng phí tài năng ghê gớm. Vấn đề là ở chỗ dư luận muốn biết bằng cách nào, kinh phí lấy từ nguồn nào, các công đoạn của nó được tiến hành ra sao, bởi vì trên thực tế, không thấy tỉnh Thừa Thiên – Huế có những đổi thay đột biến để tạo nên đột biến ghê gớm kể trên?

  Ông Hà Văn Thịnh nhấn mạnh: Người viết bài này đã sống và làm việc ở tỉnh Thừa Thiên – Huế 33 năm, đã chứng kiến sự thay đổi của nhiều lãnh đạo nhưng chưa hề thấy bất kỳ sự thay đổi thực sự nào từ ý tưởng, cách làm việc của những người lãnh đạo ấy.
  Tôi sẵn sàng tranh luận với bất kỳ vị lãnh đạo nào về đề tài này.

  Trả lờiXóa
 34. Đảng cộng sản đã đên kỳ thối nát rồi, đừng trông chờ vào nữa các cụ ơi.

  Trả lờiXóa
 35. GHÉT CHUỘT

  Trời sinh ra loài người

  Ấm no theo lòng dục

  Ô! Xưa đời thánh nhân

  Dạy dân giồng ngũ cốc

  Cha mẹ được nuôi nấng

  Vợ con có dưỡng dục

  Chuột lớn kia bất nhân

  Gặm khoét thật thâm độc

  Đồng ruộng trơ lúa khô

  Kho đục hết gạo thóc

  Nông phụ cùng nông phu

  Bụng đói miệng gà khóc

  Mệnh người dám coi thường

  Chuột mi sao tàn khốc

  Ỷ thành và làm càn

  Thần, nhân đều hằn học

  Mi làm mất lòng người

  Tát bị người tru lục

  Thây phơi chôn thị triều

  Thịt cho cú vọ rúc

  Khiên cho dân điêu tàn

  Thái bình được hưởng phúc

  Trả lờiXóa
 36. Tới nhiêm kỳ của ông Thiện thì còn chi nữa để làm..03:21 16 tháng 10, 2014

  Hồ Xuân Mãn nói, nhờ sự lãnh đạo của Mãn tỷ lệ người nghèo ở Thừa Thiên – Huế là 28% nhưng nay chỉ còn 8%.
  Thừa Thiên – Huế đã giúp 31.000 người thiểu số có nhà “4 cứng”.
  Thừa Thiên – Huế luôn là địa phương “nói đi đôi với làm”…
  Tới nhiêm kỳ của ông Thiện thì còn chi nữa để làm...thế là đi chơi thôi...g...hết golf ..LÔN...thôi...

  Trả lờiXóa
 37. Phẩm chất người anh hùng
  Ngày cập nhật 16/10/2014 14:28
  (TTH) - Có những người chưa được phong anh hùng (AH) nhưng trong suy nghĩ của nhiều người, họ xứng đáng với danh hiệu cao quý đó.

  Bố của bạn tôi là Trung tướng Phạm Tâm, người từng vào sinh ra tử trong các cuộc chiến tranh giải phóng và bảo vệ đất nước. Ông là Trung đoàn trưởng 27 rồi Sư đoàn trưởng 325, từng chiến đấu bảo vệ Thành cổ Quảng Trị suốt mùa hè năm 1972 và tham gia giải phóng Huế xuân 1975. Năm 1979, ông được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân đoàn 14 rồi Phó Tư lệnh Quân khu I, bảo vệ biên giới phía Bắc; trước khi về hưu là Phó Chánh Thanh tra Bộ Quốc phòng… Có nhà văn đề nghị ông kể để viết hồi ký nhưng bị từ chối, với lý do, đã hồi ký thì phải nói về cái tôi, trong khi ông không thích thế. Những người biết ông trong chiến tranh đều bảo ông xứng đáng được phong AH nhưng vị tướng này thì không nghĩ vậy, bằng chứng là chẳng bao giờ nghe ông nói về chiến công của mình, kể cả với con cháu. Giờ đây, khi ông đang trải qua những ngày cuối cùng trên giường bệnh thì những đồng đội cũ của ông ở Sư đoàn 325 (Quân đoàn 2) đang làm hồ sơ đề nghị cấp trên phong tặng ông danh hiệu AH LLVTND và họ mong ông sớm được nhận danh hiệu cao quý này.
  Một vị tướng khác là Châu Khải Địch, nguyên là thành viên đội du kích Ba Tơ, đã làm nên cuộc khởi nghĩa Ba Tơ nổi tiếng ở Nam Trung bộ trước cách mạng Tháng Tám 1945. Trong suốt hai cuộc chiến tranh giải phóng đất nước, ông lăn lộn khắp các chiến trường, trong đó có nhiều năm ở binh chủng Đặc công, nơi ông từng là Phó Tư lệnh binh chủng. Sau năm 1975, ông là Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rồi Phó Tư lệnh Quân khu. Ngày ông được phong tướng, người thân không dám chúc mừng vì thấy ông cứ buồn lặng lẽ, thức suốt đêm. Nghe con gặng hỏi, ông thổ lộ rằng, trong giờ phút đáng ra rất vui thì ông lại buồn khi nhớ thương những đồng đội đã ngã xuống trước ngày toàn thắng. Theo lời ông, trong số họ có nhiều người tài giỏi và nhiều công trạng lắm… Gần 20 năm sau ngày ông về hưu, cấp có thẩm quyền lập hồ sơ đề nghị Nhà nước phong tặng ông danh hiệu AH LLVTND. Những cán bộ làm công tác chính sách nhiều lần gặp gỡ, đề nghị ông kể lại những thành tích trong chiến tranh nhưng đều bị từ chối, với lý do ông chưa xứng đáng. Thấy họ phải đi lại nhiều lần để năn nỉ, ông đồng ý lập hồ sơ đề nghị phong AH với điều kiện: trước hết nên tặng danh hiệu cao quý này cho một số đồng đội mà ông cho là rất xứng đáng, còn ông thì để sau. Thế là, thay vì kể về thành tích của mình, ông kể thành tích những đồng đội đã hy sinh. Vì lẽ đó, đến nay hồ sơ đề nghị phong AH cho ông chưa thể hoàn thành.
  Hai vị tướng ấy có thể được phong AH, cũng có thể không. Nhưng cách ứng xử của họ đã toát lên phẩm chất cao quý của những người AH đáng kính.
  Nguyễn Cảnh Tường

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bài này báo TTH đăng chậm quá, HXM không biết để học tập...cái AHLLVTND của HXM đã nấu thành cơm...nhưng bị khê...
   Đổ cho chó, chó cũng chê...

   Xóa
 38. Làm quan dưới chế độ đảng trị này quá dễ, chỉ cần tí “mẹo vặt”, tí “mưu mô” cầm cho được “quyền” là cầm cả giang sơn…
  Ưa chi được nấy…
  Mãn cũng vậy…ưa chi được nấy.
  Giá như Mãn được học chỉ cần đến lớp 11 (Tú tài 1) thì Mãn đã biết dừng lại, biết chốn quan trường là gai góc…biết Nguyễn Công Trứ đã nói gì…

  Tri túc tiện túc, đãi túc, hà thời túc,
  Tri nhàn tiện nhàn, đãi nhàn, hà thời nhàn ?
  Cầm kỳ thi tửu với giang sơn,
  Dễ mấy kẻ xuất trần xuất thế.

  Đã biết người từng lên voi xuống chó ấy nhắc nhỡ cái gì…

  Thoát sinh ra thì đà khóc chóe,
  Trần có vui sao chẳng cười khì ?
  Khi hỷ lạc, khi ái ố, lúc sầu bi,
  Chứa chi lắm một bầu nhân dục.

  Âu cái giá đời Mãn phải trả…cho cái trí trá của một kẻ tầm thường…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. con cặt... tao vậy đó... đợi về hưu mới nói sao không nói trước đây ?

   Xóa
 39. “Cửa khẻm” là của quốc gia
  3g muốn lợi đổi cho “cửa mình”
  Tội chi mà cứ làm thinh
  Để dân cày chịu trăm bề khổ chưa !
  Mai sau cho đến bây giờ
  “Anh hèn” thôi để vết nhơ cho đời !

  Đầu tư ở Huế không khó
  Chỉ khó: nhiều người lòng dạ tham ăn
  Nhìn qua tỉnh bạn cũng ăn
  Nhưng rồi làm lại nên không thiếu gì
  Ai đời như đứt Thần kinh !
  Sinh ra giống quỷ cái gì cũng ăn
  May có thờ đức thánh Trần
  Cửa Khẻm giữ lại kẻo tàu nó tha
  Cũng do Anh Hèn sinh ra
  Cái lũ quỷ dữ mã cha nó cũng cầm !

  Trả lờiXóa
 40. đúng quá ! toàn là chự trâu Cử nhân, Tiến sĩ dõm học giả bằng thật cả ! luân chuyển cán bộ ngu-ồn trước thềm ĐH đảng dân ta còn khổ nữa ! phải làm mạnh tay như thằng Tập của tàu thử đồng chí ơi, tụi này bị liệt thần kinh xấu hổ như thằng Anh Hèn rồi không nhảy lầu đâu mà nhảy đầm chơi “golf” chơi “girl”…thôi !

  Trả lờiXóa
 41. NGANG SỨC NGANG TÀI

  CẬU MÃN hơn CẬU TRUYỀN : được CTNước phong danh hiệu Anh hùng LLVTND năm 2010, đào tạo tham nhũng hiệu quả đám cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO, HÒA ĐẠI NHÂN, dũng sĩ diệt ác ôn và ôn nội, được chự trâu, đảng tịch không rõ ràng, dấu diếm tài sản, rửa tiền khá hiệu quả, cá nhân tiêu biểu học tập làm theo tấm gương đạo đức…về sự trí tá tham lam, chui sâu leo cao, khai man, phá rừng, gái gú, bài bạc, rượu chè, mang nhiều người nhà thiếu năng lực vào bộ máy nhà nước, phát ngôn thô thiển, giang hồ vặt, bệnh u xơ tiền liệt tuyến, lừa cả dân lừa cả đảng, được nhà báo dỏm ủng hộ và bất chấp liêm sỉ vào bậc nhất TTHuế,…

  CẬU TRUYỀN hơn CẬU MÃN : học hết cấp 3 (Mãn cấp 1), không được chự trâu, quân nhân chế độ cũ lên cấp Bộ, bề nổi tài sản, nhiều bất động sản giá trị, nhiều biệt thự khủng rất thời thượng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Bí thư Ban Cán sự đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ, khai man trở thành Bộ trưởng, đảng tịch rõ ràng đảng viên đang sinh hoạt, chưa có bệnh K như Mãn, dũng cảm cung cấp thông tin để minh định tài sản, bị kiểm điểm đầu tháng 12/2014, lừa cả dân lừa cả nhà nước, không được nhà báo ủng hộ, học hết cấp 3 nên hùng biện chống tham nhũng rất ấn tượng vào bậc nhất nước, …

  QUAN CHỨC VỀ HƯU CŨNG CẦN KÊ KHAI TÀI SẢN

  Trả lờiXóa
 42. Thiện hô, Cao méo, Bình him
  Cử dơn, Tiến sĩ Sịa Phong Điền
  Tế đàn tiên đế xin phù trợ
  Cho bán Bàn thờ để kiếm thêm

  Nhập hội 3 gờ sướng như tiên
  Khỏi làm không thiếu khối kim tiền
  Lừa dân gửi trứng cho thằng ác
  Nói ngược nói ngang dân chịu phiền

  Không lẽ Tao - Mày phải trắng răng
  Anh hèn đã dạy cứ khăng khăng
  Đùn trên không đặng thì đỗ dưới
  Trót lọt dân đen cũng chịu phiền

  Anh hèn thì có Anh ba
  Thiện hô, Cao méo, bây chừ cậy ai ?
  Rửa tiền dấu diếm Hòa Thân giỏi
  Chớ để lộ thiên như thằng Truyền !

  Y đức giỏi, gian như thằng Phú
  Một giường ba bịnh để ăn tiền
  Cơ chế thị trường thời hội nhập
  Dân đen đau khổ cũng chịu phiền

  Ta “bịnh” ta tìm nơi vắng vẻ
  Người khôn người tìm chốn vui chơi
  Các yêm đừng dại như eng
  Có tiền ve gái bợp tai để đời
  Ăn xong phải biết chùi môi
  Tham lam là bịnh cấp côi chức quyền
  Khai man trí trá lù mù
  Quanh qua quẩn lại lộ thằng chự trâu
  Cậy thằng báo dõm Hữu Thu
  Giúp eng chẳng đặng suýt đi tù
  May mà eng Ba cho thuốc giải
  Bình Phương cứng chỗ đó Vụ thường
  Yên bình “cuộc đời sao vẫn đẹp”
  Săn thú tìm vú chẳng muốn đi mô

  Thôi thì các chú Him Hô…
  Không ăn dân được thì về chự trâu
  Đừng như Mãn tính chịu sầu
  Mãn Truyền để lại cho đời ngày sau

  Cũng đừng ỷ lại bình hoa
  Chắn che các chú để chơi 3 gờ
  Sự đời gian dối điêu ngoa
  Tiền nhiều mua được cũng vào bịnh k

  Ngộ ra mới thấy xót xa
  Mùa xuân Mãn cuộc nhưng chưa Mãn… phần
  Sống dở chết dở dân khinh
  Về quê cũng sợ ra ngoài cũng e !

  Cũng vì cái tội đam mê
  Sân si, trí trá làm ma cõi người
  Mai sau cho đến bao giờ
  Vết dơ xóa được hết người cười chê !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rửa tiền dấu diếm Hòa Thân giỏi
   Không để lộ thiên như thằng Truyền !
   Hạ cánh an toàn chơi xe xẹp
   Ô tô xe xịn gửi đi liền

   Anh hèn bài bạc không mưu mẹo
   Bắt bài lộ tẩy để liệt danh
   Sân si trí trá không biết chuyện
   Hòa thân chưa dạy thuật xài tiền !

   Mãn Truyền đệ tử thích ăn chơi
   Cửa khẻm cho thuê cửa mình bơi
   Một lỗ chưa bưa mười tám lỗ
   Cong lưng đóng thuế chết dân thôi !

   Chuyện người anh hèn cũng tạm xong
   Ra năm tổ chức làm dân mong
   Tiếp tục xăm xoi thằng xấu xí
   Làm càng làm bậy để tiếng đời !

   Xóa
 43. Chúng tôi yêu cầu Ông LÊ TRƯỜNG LƯU _ CHỦ TỊCH HĐND TỈNH THỪA THIÊN HUẾ trả lời 3 việc:
  1/. Ông Hồ Xuân Mãn có phải đảng viên Đảng CSVN không?
  2/.Theo yêu cầu của Ban bí thư phải kỷ luật những cá nhân, tổ chức đã tiếp tay cho Hồ Xuân Mãn man khai để trở thành AHLLVTND. Tại sao chưa thực hiện?
  3/. Trách nhiệm của Bí thư tỉnh uỷ Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ Tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao đến đâu trong dự án cho Trung Quốc thuê đất thời hạn 50 năm tại Cửa Khẻm…
  DÂN HUẾ XIN CẢM ƠN

  Trả lờiXóa