Thứ Sáu, 12 tháng 4, 2013

Ủy ban KTTƯ: 30/6/2013 giải quyết xong danh hiệu AHLLVTND của ông Hồ Xuân Mãn

Ngày 11/4, đoàn làm việc của Ủy ban Kiểm tra Trung ương do ông Lê Hồng Liêm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, dẫn đầu đã làm việc với ông Hoàng Tiến Dũng, 1 trong những người làm đơn khiếu nại vụ “anh hùng khai man thành tích”.
Tại buổi làm việc, đoàn đã xác định lại chữ ký của ông Dũng trong đơn khiếu nại gửi Trung ương. Đồng thời, yêu cầu ông Dũng ký lại để kiểm tra. Việc một lúc nhiều người ký trong đơn là không đúng với quy định đảng viên, chỉ cần một người ký là đủ. Đồng thời, đoàn cũng chỉ cần gặp 1 người là ông Dũng để phía khiếu nại cung cấp cho đoàn các bằng chứng.
Ông Dũng sau khi được yêu cầu cung cấp bằng chứng về 17 điều chứng minh nguyên Bí thư Hồ Xuân Mãn bịa đặt các công trạng, đã trả lời sẽ gửi theo đường bưu điện ra Ủy ban Kiểm tra Trung ương.

Ông Lê Hồng Liêm
Trao đổi với báo chí, ông Dũng cho biết, bản bằng chứng chứng minh 17 công trạng của ông Mãn là sai đang được phía các cựu chiến binh chỉnh sửa lần cuối trước khi gửi ra trung ương. Trong bản này, dưới mỗi công trạng của ông Mãn là ý kiến phản bác của các nhân chứng liên quan kèm chữ ký, tên họ đầy đủ của từng người khiếu nại ông Mãn.
Trong buổi làm việc, ông Lê Hồng Liêm khuyên các cựu chiến binh nên bình tĩnh làm rõ sự việc, không nên nôn nóng quá mức.
Cũng theo ông Liêm, 80 ngày sau buổi làm việc này, vụ việc ông Mãn sẽ được Ủy ban Kiểm tra Trung ương giải quyết xong và có thông báo cho người đứng đơn. Nếu hết thời hạn mà chưa giải quyết xong sẽ gia hạn thêm 30 ngày nữa.

Ông Hoàng Tiến Dũng được Ủy ban kiểm tra Trung ương yêu cầu cung cấp bằng chứng về việc ông Hồ Xuân Mãn khai man thành tích. 
Sau buổi làm việc với ông Dũng, đoàn đã gặp thêm các ông Lê Văn Uyên, Hoàng Văn Phận, Hoàng Phước Sum (là những người cùng đứng tên trong đơn khiếu nại) để làm rõ thêm sự việc. 
ĐD (BDT)

Ông Lê Hồng Liêm phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra trung ương Đảng. 
Nhà báo và ông Lê Hồng Liêm 
Góc thời sự Hoàng Dũng Huệ

LẮNG NGHE ĐỂ TỰ HOÀN THIỆN

Mùng 6 tết doanh nghiệp khai trương, ngày đại cát, hoàng đạo, tiết trời đang đầu xuân, nắng nhẹ khơi mở đầu năm cho những điềm lành. Nhà báo đã có dịp xông đất nhà ông Lê Hồng Liêm – Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra TW Đảng.
Phỏng vấn nhanh các vấn đề thời sự ngày xuân, nói chuyện gia đình hành phúc Tết Canh Dần 2010.

Nhà báo: Xin ông cho biết vai trò , chức năng và quyền hạn của Ủy ban kiểm tra TW Đảng được hiểu như thế nào cho đúng?
Ông Lê Hồng Liêm:
Ủy ban kiểm tra TW Đảng là cơ quan chuyên trách của Ban chấp hành TW Đảng thực hiện các nhiệm vụ quyền hạn được quy định trong điều lệ Đảng. tham mưu giúp Ban chấp hành TW , Bộ chính trị, Ban bí thư thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thi hành kỷ luật trong Đảng. Quyết định phương hướng nhiệm vụ chủ trì công tác kiểm tra nhiệm kỳ hằng năm, 6 tháng , sơ kết tổng kết công tác kiểm tra, triệu tập và chỉ đạo hội nghị các bộ kiểm tra Đảng toàn quốc. kiểm tra Đảng viên ở bất kỳ cương vị nào khi có dấu hiệu vi phạm tiêu chuẩn Đảng viên, tiêu chuẩn cấp ủy viên và trong việc thực hiện nhiệm vụ Đảng viên. 
Xét kết luận , quyết định thi hành kỷ luật và giải quyết khiếu nại ký luật theo thẩm quyền do điều lệ Đảng quy định. Kiểm tra tài chính của cấp ủy Đảng , cấp dưới và cơ quan tài chính của Ban chấp hành TW Đảng. Trong năm 2010 Ủy ban kiểm tra TW Đảng chú trọng việc giám sát của người dân thông qua kênh thông tin báo chí. Càng công khai minh bạch càng ngăn ngừa được tham nhũng. Có những vụ nhìn vào là thấy có tham nhũng nhưng khi thanh tra kết luận thì lại chưa ! có những vụ đáng lẻ phải xử lý nghiêm nhưng vì nể nang bao che, chạy đầu này đầu kia nên vụ việc lại bị “chìm xuồng”. Có những vụ địa phương đang “rục rịch” thì đối tượng đã chạy thuốc, chạy thầy ngoài TW rồi ! Để việc phòng chống tham nhũng đi vào thực chất thì cần phải xử lý nghiêm. Khi đã “nhẹ trên nặng dưới” thì rất khó kết luận vấn đề. Nên công khai minh bạch cung cấp thông tin cho báo chí , đừng để các anh em tự “mò tìm” dẫn đến nhiều chi tiết không chính xác, ảnh hưởng đến uy tín của Đảng viên và cấp ủy. 
Nhà báo: Tổng kết công tác kiểm tra giám sát khu vực phía Nam. Báo cáo tổng kết năm 2009 cho biết số Đảng viên bị thi hành kỷ luật là 5369 người chiếm 31% số Đảng viên bị thi hành kỷ luật trong cả nước. Tổng số trên số Đảng viên bị khiển trách hơn 2000. Cảnh cáo hơn 220. Cách chức hơn 379 Đảng viên và khai trừ 712 với số Đảng viên là cấp ủy viên các cấp chiếm 32%. Ông nhận định vấn đề này như thế nào ? 
Ông Lê Hồng Liêm: 
Đây là con số công khai minh bạch mà vụ địa phương VII ủy ban kiểm tra TW Đảng đánh giá trong 2009, điều này cho thấy công tác kiểm tra tổ chức Đảng làm rất tốt, đánh giá đúng thực chất vấn đề , kết luận đúng người đúng tội, đúng theo tinh thần điều lệ Đảng. Không bao che , tồn động những vụ việc kéo dài. Chủ động kiểm tra tổ chức Đảng cấp dưới và Đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm, kịp thời giải quyết nhanh đơn thơ tố cáo khiếu nại. Thi hành kủ luật đối với Đảng viên và tổ chức Đảng. Thực hiện đúng quy định công tác giám sát có nhiều chuyển biến tích cực. tuy nhiên báo cáo của vụ địa phuơng VII cũng đánh giá rằng trong xem xét thi hành kỷ luật Đảng còn một số trường hợp không đảm bảo đúng thẩm quyền, còn hiện tượng nể nang thiếu kiên quyết, đùn đẩy trách nhiệm không xử lý hoặc xử lý nhẹ. Trong năm 2010 cần đẩy mạnh hơn nữa việc tuyên truyền công tác kiểm tra Đảng. Giám sát xem đây là bước đột phá. Với các vụ việc cụ thể khi đã có kết luận ở cấp nào thì cấp ủy ở đó cần phải chủ động tuyên truyền ngay để xử lý kỷ luật. không dây dưa kéo dài…có thực hiện như vậy theo tôi mới tạo được sức đề kháng mạnh hơn trong cán bộ Đảng viên. Nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2010 là lưu ý công tác kiểm tra giám sát phải làm rõ nhiệm vụ tư cách đạo đức Đảng viên nhằm phục vụ Đại hội Đảng các cấp sắp đến. Cần chủ động tổ chức nắm bắt tình hình tổ chức Đảng, cán bộ Đảng viên nhất là dự kiến nhân sự mới. Kiên quyết không để cán bộ Đảng viên có biểu hiện tham nhũng, biến chất vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quan liêu , xa dân được tham gia vào cấp ủy khóa mới và đưa vào danh sách đại biểu tham dự đại hội Đảng. Việc tuyên truyền công bố sai phạm của Đảng viên trên báo chí là rất cần thiết nó có tác dụng rất tốt. Nhưng thực tế công việc này còn nhiều lúng túng, mỗi nơi mỗi khác. Vấn đề là công khai tới mức nào ? phạm vi cấp ủy nào? . Điều này ủy ban kiểm tra TW Đảng đang từng bước thực hiện nhanh đồng bộ nhằm tang thêm sức mạnh trong công tác xây dựng Đảng, tạo điều kiện cho người dân giám sát tốt hơn các cán bộ Đảng viên. 
Nhà báo: xin ông giới thiệu một vài suy nghĩ đời thường về gia đình, hạnh phúc trong dịp lễ Tết ? 
Ông Lê Hồng Liêm: 
Trước đây nhiều năm nguời dân Thành Phố tập trung ăn tết …ai ai cũng lo toan chuẩn bị thật nhiều lương thực thực phẩm đủ đầy phục vụ trong 3 ngày tết. Thời điểm đó cuộc sống còn khó khăn nên mọi người tập trung ăn tết . Thời gian gần đây đời sống người dân khá hơn người ta tập trung vào chơi tết. Thị trường chim , cá, kiểng, hoa tết có dịp phát triển. Ai ai cũng kiếm 1 cành mai cành đào để thưởng tết, chơi xuân, cũng dưa hành câu đối đỏ, cùng bánh tét bánh chưng cúng bàn thờ ông bà, cha mẹ. đầy đủ hương hoa trà quả, cũng cầu dừa đủ xoài (ngũ quả). Ngày nay Thành Phố Hồ Chí Minh có đường hoa Nguyễn Huệ, có bắn pháo bông trong đêm giao thừa, có hội hoa xuân Thành Phố người dân đã chuyển sang cảm nhận tết . Theo tôi hạnh phúc lớn nhất của đời người là con cái biết yêu kính ông bà cha mẹ. Nối tiếp được truyền thống văn hóa của gia đình dòng họ, sản sinh ra được những người con người cháu là lớp người trẻ có ích cho xã hội. Giàu có quan chức làm gì mà khi con cái hư hỏng, xìke ma túy, bệnh S, vi phạm pháp luật, con cái ỷ quyền cậy thế cũng không vui ! Sức khỏe tốt là niềm hạnh phúc cao nhất của con người. Ngày tết trực tiếp uống rượu cùng anh em bè bạn , thưởng thức ẩm thực các món ngon của các vùng miền là niềm vui nhất vì không phải ăn kiêng…không phải kè kè mang bên mình máy do đường huyết. máy đo huyết áp, máy đo nhịp tim.v.v…Hạnh phúc lớn nhất của đời người là sức khỏe và trí tuệ. Biết lắng nghe là yếu tố giúp mình tự hoàn thiện 
Nhà báo: Xin cám ơn sự chia sẻ thông tin của ông. 


 1. Tránh đi theo vết xe đổ của Hồ Xuân Mãn
 2. Chân lý trước mắt ta thôi
 3. Cán bộ và luân chuyển cán bộ sau 10 năm thực hiện 
 4. Đôi điều suy nghĩ về Huế (tt)
 5. Đôi điều suy nghĩ về Huế
 6. Hồ Xuân Mãn Cuộc
 7. Chỉ có một khả năng...
 8. Tâm tư người lính già
 9. Lý Thông đời mới
 10. Báo chí viết về AHLLVTND HỒ XUÂN MÃN
 11. Buổi gặp gỡ của chiến sĩ an ninh
 12. Tường thuật buổi làm việc của UBKTTW với CCB Phong...
 13. Ngày kị lần thứ 40 ở thôn Phò Ninh
 14. Bàn tay không che được bầu trời
 15. Việt Cộng viếng đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ H...
 16. HỒ VIẾT BÁ & BẢN THÀNH TÍCH CỦA ÔNG HỒ XUÂN MÃN
 17. Gặp người biệt động thành Huế từng lên truyền hình...
 18. Thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng và đình chỉ ch...
 19. Mùa xuân năm 1975, Mãn đứng ở đâu?
 20. Thượng bất chính, hạ tắc loạn
 21. Ủy ban KTTƯ: 30/6/2012 giải quyết xong danh hiệu A...
 22. "Vua"Huế đi săn thời nay
 23. Mãn "ĐI" làm anh hùng chứ không có "CHẠY"...
 24. Xin hỏi Trần Văn Minh người bí thư thầm lặng...27 ...
 25. Bí thư tỉnh ủy Hồ Xuân Mãn tự kể về nhiều cái nhất...
 26. Hồ Xuân Mãn tự viết tạp văn đăng trên Tạp chí Sông...
 27. Bài báo của Quốc Anh - Thảo Nguyên đăng trên báo ...
 28. Bài báo của Phan Bùi Bảo Thy đăng 2 số trên Báo An...
 29. Bài báo của Hữu Thu - Bảo Hân đăng 2 số trên Báo Đ...
 30. Nhân Dân Tự Vệ VNCH
 31. Đơn khiếu nại về thành tích khai man của Bí thư tỉ...
 32. Một bài bình luận về "anh hùng" trên Báo Lao Động
 33. Xào xáo làm báo kiểu Phan Bùi Bảo Thy
 34. Hữu Thu...tự bán rẻ nhân cách với một giá bèo
 35. Mãn lên chức bí thư tỉnh ủy ở phút 89...
 36. Trung tá Hồ Xuân Phương
 37. Chủ nhân của 3.000 USD thưa chuyện với anh Mãn
 38. Từ bài báo "VỀ LẠI PHONG ĐIỀN"
 39. Đất cố đô có "vua"!
 40. XIN HỎI ÔNG BÍ THƯ TỈNH UỶ
 41. BÍ THƯ TỈNH UỶ THỪA THIÊN HUẾ, HỒ XUÂN MÃN

89 nhận xét:

 1. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã xác nhận lại nội dung đơn là “khiếu nại” hay “tố cáo”, đồng thời đề nghị người tố cáo cung cấp bằng chứng, giấy xác nhận của nhân chứng về việc khai man thành tích. Ông Hoàng Tiến Dũng, một trong những người ký đơn, đã xác nhận nội dung đơn bao gồm cả “khiếu nại” và “tố cáo”, trong đó khiếu nại về việc khai man thành tích, đồng thời tố cáo việc cướp công đồng đội.
  Ông Dũng nói sẽ cung cấp chứng cứ chứng minh 17 thành tích của ông Mãn là khai man, và đề nghị trung ương sớm giải quyết vụ việc, nhằm bảo vệ sự trong sạch của Đảng theo tinh thần nghị quyết trung ương 4. Sau khi làm việc với ông Dũng, đoàn kiểm tra cũng đã làm việc với ba người ký đơn khiếu nại và tố cáo khác, với nội dung tương tự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công dân sau 197515:44 30 tháng 4, 2013

   Đất nước cần rất nhiều những tấm gương anh hùng trong công cuộc bảo vệ và xây dựng tổ quốc, nhưng phải là những tấm gương thật, xứng đáng mới có tác dung nêu gương...
   Tấm gương như Hồ Xuân Mãn dù có đau nhưng cũng phải đập vỡ...

   Xóa
 2. Bằng chứng là cái mà cơ quan kiểm tra nghĩ nát óc mới ra đó, quý vị ạ! Nhân chứng thì sờ sờ ra đấy không tin. Tin vào bằng chứng. Cái này các cụ muốn chơi phải tĩnh tâm mà suy nghĩ. Viết chục tờ đơn nữa. Kí thêm 100 chữ kí vào thì giỏi lắm chỉ có một cuộc họp hòa giải nội bộ là hết thôi nhé.

  Bằng chứng phải ra tận kho lưu trữ của Quân khu, hoặc Bộ quốc phòng nhé. Ví dụ vụ giết Hoàng Sớm phải họp rút kinh nghiệm và không được tâng công như các bác đã nói thì phải còn biên bản cuộc họp. Nhé!

  Hoặc là như ai đó bẩu. Mãn đang ôm Hoàng Bằng và ôm luôn chị gái của nó xong cho ra sản phẩm. Thì bằng chứng duy nhất là đem đứa bé đó đi xét ADN để biết nó là con ai. Lúc ấy rút luôn cái "Thành tích học tập đạo đức HCM". Luôn và Ngay!

  Các bác thấy khổ chưa. Bằng chứng, ha ha. UBKT mà đi tìm bằng chứng. Nghe chối lỗ tai dệ sợ. Nếu có bằng chứng thì anh kiện luôn ra tòa án quân sự cho nó mau cho rồi. Việc quái gì phải tố cáo.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CCB tố cáo: Ông Hồ Bàng cha đẻ ông Hồ Xuân Mãn là Toán trưởng Nhân Dân Tự Vệ phụ trách Xây Dựng Nông Thôn Xã Phò Ninh.
   Khi làm lí lịch Đảng Mãn có khai không? Tổ chức có thẩm tra không? CCB tố cáo có đúng không?
   Đề nghị UBKTTW Đảng không bỏ qua chi tiết này...

   Xóa
  2. CCB tố cáo: Ông Hồ Bàng cha đẻ ông Hồ Xuân Mãn là Toán trưởng Nhân Dân Tự Vệ phụ trách Xây Dựng Nông Thôn Xã Phong An.
   Khi làm lí lịch Đảng Mãn có khai không? Tổ chức có thẩm tra không? CCB tố cáo có đúng không?
   Đề nghị UBKTTW Đảng không bỏ qua chi tiết này...

   Xóa
  3. Gieo gì gặt nấy06:07 15 tháng 4, 2013

   4 nhiệm kì vào tỉnh ủy, Mãn được quá nhiều và cuối cùng là mất hết...cái còn lại là tiếng để đời, đây cũng là bài học cho mỗi người...
   Dưới quyền Mãn chỉ là những người biết vâng dạ, biết làm vui lòng Mãn...

   Xóa
 3. ủy ban kiểm tra trung ương có phận sự xem lại hồ sơ để đề nghị nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng lực lượng võ trang nhân dân cho hồ xuân mãn có được lập từ du kích xã phong an lên huyện phong điền và những người tham gia đề nghị,tham gia xác nhận có phải là những chiến sĩ,cán bộ của cái thuở (1964 đến 30.4.1975)nớ hay không!
  ubkttw để tâm nghiên cứu thấu đáo ý kiến của ông Nghĩa nguyên chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh thừa thiên huế,của ông lương nguyên chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện phong điền trong dụ ký hồ sơ của ông mãn làm ahllvtnd !

  Trả lờiXóa
 4. Thưa anh Lê Hồng Liêm, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Trung ưong, hình như anh ở hành tinh khác mới đến, lâu nay anh không nghe gì hết thật sao? Tôi xin anh, nếu giãi quyết vụ việc này mà sự “kém tâm, bất chính, thấp tầm” thì khó lắm. Chưa gì anh đòi bằng chứng, thế nhân chứng đó chưa đủ hay sao? tuổi Đảng các cụ CCB đang kêu gào đó cộng lại hơn 1000 tuổi Đảng đó anh Liêm ơi! Nếu không biết “lắng nghe và thấu hiểu” thì người ta cười khẩy, đúng là “đàn gãy tai trâu”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là mấy thằng UBKTTW đảng láo thật, chắc lại ăn USD của thằng chó Mãn rồi

   Xóa
 5. Bằng chứng là cái quái gì hả mấy cài thằng UBKTTW? Chúng mày không biết cách giải quyết vụ việc sao hay là đã ăn lỡ USD của Mãn. Nhân chứng còn sống sờ sờ nhiều thế sao không tổ chức họp đối chất có Mãn tham gia? Chúng mày chỉ đáng tuổi con của các cụ mà ngạo mạn, rồi sẽ bị trả giá.

  Trả lờiXóa
 6. Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã xác nhận lại nội dung đơn là “khiếu nại” hay “tố cáo”, đồng thời đề nghị người tố cáo cung cấp bằng chứng, giấy xác nhận của nhân chứng về việc khai man thành tích. Ông Hoàng Tiến Dũng, một trong những người ký đơn, đã xác nhận nội dung đơn bao gồm cả “khiếu nại” và “tố cáo”, trong đó khiếu nại về việc khai man thành tích, đồng thời tố cáo việc cướp công đồng đội.

  Ông Dũng nói sẽ cung cấp chứng cứ chứng minh 17 thành tích của ông Mãn là khai man, và đề nghị trung ương sớm giải quyết vụ việc, nhằm bảo vệ sự trong sạch của Đảng theo tinh thần nghị quyết trung ương 4. Sau khi làm việc với ông Dũng, đoàn kiểm tra cũng đã làm việc với ba người ký đơn khiếu nại và tố cáo khác, với nội dung tương tự.

  Trả lờiXóa
 7. chỉ cần kết cục của vụ giải quyết tay MÃN khai gian thành tích để lấy danh hiệu ahllvtnd là đủ đễ cho những người đảng viên cộng sản cùng những người con DÂN VIỆT yêu nước CHXHCNVN bình tâm,định thần,tỉnh trí cho biểu quyết rằng nên hay không cho việc để điều 4 trong HIẾN PHÁP 1992 ./.

  Trả lờiXóa
 8. "ông Lê Hồng Liêm khuyên các cựu chiến binh nên bình tĩnh làm rõ sự việc, không nên nôn nóng quá mức."
  Đung như vậy, không vội...chân lý là khách quan, không ai có thể uốn nắn lịch sử theo ý chí của mình được, CCB cần cung cấp vật chứng, nhân chứng trong điều kiện có thể...không nhằm mục đích vu oan giáng họa cho Hồ Xuân Mãn; Về phía Hồ Xuân Mãn cũng phải giải trình có chứng cứ, có nhân chứng một cách thuyết phục về 17 thành tích của mình...nói theo Hồ Xuân Mãn: KHÔNG THỂ NẶN RA ĐƯỢC.
  Bị khiếu nại và tố cáo, Trước hết Hồ Xuân Mãn phải chứng minh cho được bản thành tích của Mãn là có thật..."ký" chứ không phải "Truyện ký".

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. KEM HIEU BIET . NEU LA NGUOI DAN HUE CHINH GOC THI KHONG AI MA KHONG BIET NHUNG THANH TICH RUNG RON CUA TAY MANG XA NAY . CHI CO LOAI THAN KINH KHONG BINH THUONG NHU CO HIEN NAY MOI PHAT BIEU NHU VAY

   Xóa
 9. Công nhận mấy anh Hà nội giỏi. Chỉ có điều khôn quá hóa ngu.

  Đây không phải là một vụ kiện dân sự hay dân sự... Kiện hay xét chỉ là hệ quả của chuyện kiểm tra này. Đây là liên can đến kỉ luật thi đua khen thưởng. Không phải kiện cáo mà trọng chứng hơn trọng cung. Mấy anh này nghĩ ra trò chứng quả là giỏi nhưng sai về luật khen thưởng thi đua. Sai nguyên tắc. Cái này người ta gọi là khôn quá hóa rồ.

  Sau vụ này. Người ta có 2 luồng suy nghĩ. Một là các anh ăn dủ tiền rồi nên tìm cách đỡ. Hai là muốn củng cố chứng cứ cụ thể để xác thực hơn.

  Tôi nghiêng về giả thiết 1. Thực tế, nếu cần chứng cứ. Các cụ không lưu trữ hồ sơ lấy mịe gì làm bằng. Cơ quan kiểm tra cũng chả cần hỏi các cụ. Ra quân khu hay Bộ là có hết. Phần còn lại chỉ đối chứng thôi.

  Trả lờiXóa
 10. Chiều 5-3, phóng viên Tuổi Trẻ tại Hà Nội đã liên lạc với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế. Ông Mãn cho biết hiện đang điều trị tại một bệnh viện ở Hà Nội và cho hay nếu ông ở nhà (tại Huế) thì sẽ mời phóng viên qua nhà để “mang bộ hồ sơ ra chứng minh”.
  Cũng theo ông Mãn, hồ sơ phong tặng danh hiệu anh hùng đã làm 4-5 năm nay rồi, theo luật là phải công bố trên báo, làm từ cơ sở làm lên, phải qua cấp quản lý cán bộ, qua hội đồng thi đua khen thưởng. “Từ cái đó tập thể suy tôn, chứ mình không thể nặn ra được”.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là như vậy, Ông Mãn nói quá chính xác, UBKTTW chỉ cần kiểm tra các cơ quan chức năng khi làm AHLLVTND cho Hồ Xuân Mãn có đúng quy trình như ông Mãn nói không?
   TÔI KHÔNG TIN ÔNG MÃN: ÔNG MÃN NÓI MỘT ĐƯỜNG NHƯNG LÀM MỘT NẼO...

   Xóa
  2. Mãn làm xấu hình ảnh người chiến sĩ cách mạng, người đảng viên, làm xấu tổ chức Đảng từ địa phương lên trung ương...
   Phải khai trừ Hồ Xuân Mãn ra khỏi Đảng...Tỉnh đảng bộ Thừa Thiên Huế xấu hỗ với dân vì đã bầu ra một bí thư tỉnh ủy là Hồ Xuân Mãn đến 2 nhiệm kỳ...

   Xóa
  3. Càng bao che cho Mãn, chỉ làm cho Đảng CSVN mất uy tín thêm, dân càng thất vọng về những người lãnh đạo của Đảng.

   Xóa
 11. Chúng tôi chỉ yêu cầu Hồ Xuân Mãn thấy chưa xứng đáng thì tự rút khỏi danh hiệu AHLLVTND.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tay Mãn lúc chưa vô đảng đã có biệt tài gầy dựng chi bộ mật nữa cơ mà mấy quới nhân ơi chắc UBKTTT cũng tin chắc nịch hì.

   Xóa
  2. UBKTTT(ủy ban kiểm tra trên trời)

   Xóa
 12. Lúc đó ông Mãn chỉ là du kích xã, có chức vụ gì đâu mà nói là tổ chức gần 100 trận đánh, diệt hơn 150 tên Mỹ ngụy, phá hủy một máy bay và 37 xe quân sự?”. Những người ký đơn khiếu nại còn nói rằng ông Mãn kê khai thành tích có công “giết chết tên ác ôn Nguyễn Công Đẳng” là khai man thành tích, cướp công đồng đội. Bởi trận đánh ở Bù Mạ, thôn Hiền Sỹ, xã Phong Sơn là do ba du kích xã này đánh mìn, hiện hai người còn sống ở địa phương, một người đã hi sinh.

  Trả lờiXóa
 13. Mãn chẳng còn là cái gì, chỉ là con tép đã bị cắt hết râu ria. Tại sao mấy ông ngoài Trung ương cứ tìm cách bao che cho Mãn vậy? Hay là các ông đã nhận USD của Mãn rồi. Thời còn tại vị, Mãn quan hệ ngoài đó tốt lắm vì thế vụ scandal năm 2004 ầm ĩ nhưng cuối cùng Mãn cũng dẹp được và đường hoàng tiếp nhiệm kỳ thứ 2. Máu gái, lộng quyền nổi tiếng đất Cố Đô nhưng cuối cũng vẫn được lựa chọn là một trong ba Bí thư Tỉnh ủy điển hình "Học tập và làm theo tấm gương Hồ Chủ tịch" trong khí anh Bá Thanh - Đà Nẵng không được, thua Mãn rồi nhé! Mãn ơi, là Mãn chết mệ mày đi cho thiên hạ đỡ bỏ ghét, thương tình thắp cho mày que hương vì trong thời gian mày trị vì đã để lại rất nhiều hệ lụy cho Thừa Thiên Huế; nhiều người rất muốn cầm súng bắn vào đầu mày nhưng chưa được thôi. Hai con vịt trời của mày, thằng rể của mày, em út của mày rồi sẽ bị trả giá.

  Trả lờiXóa
 14. Theo tôi hạnh phúc lớn nhất của đời người là con cái biết yêu kính ông bà cha mẹ. Nối tiếp được truyền thống văn hóa của gia đình dòng họ, sản sinh ra được những người con người cháu là lớp người trẻ có ích cho xã hội. Giàu có quan chức làm gì mà khi con cái hư hỏng, xìke ma túy, bệnh S, vi phạm pháp luật, con cái ỷ quyền cậy thế cũng không vui ! Sức khỏe tốt là niềm hạnh phúc cao nhất của con người. Ngày tết trực tiếp uống rượu cùng anh em bè bạn , thưởng thức ẩm thực các món ngon của các vùng miền là niềm vui nhất vì không phải ăn kiêng…không phải kè kè mang bên mình máy do đường huyết. máy đo huyết áp, máy đo nhịp tim.v.v…Hạnh phúc lớn nhất của đời người là sức khỏe và trí tuệ. Biết lắng nghe là yếu tố giúp mình tự hoàn thiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "Chạy" anh hùng mà làm chi cho mệt anh Liêm nhỉ?

   Xóa
  2. tui biết lúc đương chức ông nọ bà tê Mãn ta đã gây nên cơ man là oán cừu thuộc tầm ác ôn nợ máu nên chi danh hiệu AHLLVTNN là lô cốt vạn năng để khu trú an toàn cho đoạn cuối hoàng hôn của bạo chúa,hung thần./.

   Xóa
  3. AHLLVTNN(anh hùng lực lượng vũ trang NHÀ NƯỚC)!

   Xóa
 15. “Chúng tôi vì hàng triệu bà mẹ Việt Nam anh hùng mất con, hàng triệu chiến sĩ đã hy sinh cho tổ quốc, vì bảo vệ uy tín của Đảng, Nhà nước, chế độ, bảo vệ danh hiệu trong sạch của Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân mà làm việc này để cảnh báo thêm những người có chức có quyền trong cả nước không được tham lam, làm bậy, làm trái với người đã hy sinh cho chúng ta có được độc lập hôm nay”

  Trả lờiXóa
 16. Ông Mãn Kể Công: Những năm tháng đó, Hồ Xuân Mãn đã cùng với đồng đội của mình tổ chức nhiều trận đánh “vô tiền khoáng hậu” đặc biệt là vụ trừng phạt tên Nguyễn Công Đảng là một xã đội phó du kích ở Phong Hòa chiêu hồi địch.
  Ngoài ra, những người tố cáo còn đưa ra một số dẫn chứng nói rằng, ông Mãn đã kê khai thành tích có yếu tố “cướp công” đồng đội. Ngày 5.2. 2013, những người tố cáo ông Mãn đã gửi đơn đến Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế và nhiều cơ quan cấp T.Ư đề nghị xóa tên ông Mãn khỏi danh sách AHLLVTND. Theo ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, cơ quan này đã nhận được đơn khiếu nại và sẽ kiểm tra, xử lý theo quy định.

  Trả lờiXóa
 17. UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành Quyết định số 1519/QĐ-UBND phê duyệt Đề án Phát triển hạ tầng đô thị Thừa Thiên Huế giai đoạn 2011 - 2015, định hướng đến 2020.
  Theo đó, hạ tầng đô thị Thừa Thiên Huế phát triển theo hướng Thành phố bền vững, là “đô thị sinh thái, cảnh quan, di sản, văn hóa và thân thiện với môi trường”, phấn đấu đưa toàn tỉnh trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trước 2014 và đến năm 2020, Thừa Thiên Huế xứng tầm là trung tâm đô thị cấp quốc gia, khu vực và quốc tế, một trong những trung tâm kinh tế, văn hóa, khoa học - công nghệ, y tế, giáo dục đào tạo lớn của cả nước, khu vực Đông Nam Á và quốc tế.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Về mục tiêu xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Nước lưu ý, Thừa Thiên Huế cần phối hợp với các ban, ngành Trung ương liên quan nhằm rà soát các tiêu chí, nghiên cứu và đề xuất sửa đổi một số nội dung phù hợp với đặc thù của địa phương. Thừa Thiên Huế nói chung và Thành phố Huế nói riêng không thể và không cần phải xây dựng các tiêu chí trở thành thành phố trực thuộc trung ương như Hà Nội hay TP Hồ Chí Minh mà phải xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương, một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của cả nước về văn hóa, du lịch, khoa học - công nghệ, y tế chuyên sâu, giáo dục đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao và là trung tâm của khu vực miền Trung.

   Xóa
  2. mới cách ngày ni mấy hôm chính cơ quan truyền thông của NHÀ NƯỚC cho biết một khu dân cư ở Hương Thọ,thị xã HƯƠNG TRÀ đến bựa ni mà vẫn còn leo lét đèn dầu chưa chộ ngọn đèn điện thắp ngược,thắp xuôi ra răng rứa thì mầng răng mà thừa thiên huế nỗi phao thành TP trực thuộc tw được hèo./.

   Xóa
 18. Anh Lê Hồng Liêm chỉ cần kiểm tra:
  -Vụ giết Hoàng Sớm
  -Vụ tấn công trung đội Địa phương quân của Trần Văn Minh.
  -Vụ giết Nguyễn Công Đảng
  Là có thể kết luận và tố cáo của CCB là có cơ sở...
  Như vậy có cơ sở kết luận HỒ XUÂN MÃN GIAN HÙNG
  Khai trừ Hồ Xuân Mãn ra khỏi đảng, trong Đảng CSVN không có gian hùng....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rõ như ban ngày rồi...đòi chứng cứ gì nữa anh Liêm?
   Mãn nó giàu lắm...xử thì xử...nhưng cũng phải tìm cách chấn bớt...

   Xóa
  2. quí đồng chí CCB,lão thành cách mạng VIỆT CỘNG ở Phong Điền đã làm cái chuyện Cú Kêu Ma Ăn ấy mà ; Chắc chuyến ni mấy tay kền kền tha hồ mà đếm tiền từ MÃN hèo !

   Xóa
 19. Thưa anh Vũ Khoan, anh phát biểu: "Nhưng tiếc rằng cho đến nay hầu như chưa phát hiện ra trường hợp nào như vậy cho dù ai cũng biết, ngay trong đợt kiểm điểm theo Nghị quyết TW 4 lần này cũng chưa nghe thấy ở đâu chỉ mặt gọi tên ra trường hợp nào "có máu mặt" cả?"
  Thì đây, Cựu chiến binh Thừa Thiên Huế cử đại diện chỉ mặt, gọi tên: Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên trung ương Đảng Cọng Sản Việt Nam dối trá, khai man thành tích, cướp công đồng đội, để được phong anh hùng.
  Hồ Xuân Mãn thừa nhận để được phong anh hùng trước hết phải từ cấp trên "Nguyên tắc phong anh hùng phải có ý kiến, gợi ý của cấp trên. Thứ hai..."

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cứ nhìn vào thành phố Đà Nẵng, nhìn vào dàn cán bộ ăn theo nói leo của Mãn sắp xếp ở tỉnh TTH là thấy ngay kết quả 20 năm lãnh đạo của Mãn.
   Than ôi...TTH bị trời đày, giáng cho dân Huế một thằng đứng đầu như Mãn...

   Xóa
  2. Đúng vậy bạn ah , TTH cuả mình bị trời đày nên mới giáng cho dân Huế mình thằng chăn trâu đầu lợn Hồ sung mãn làm mưa làm gió hơn 10 năm . Ông bạn của tui mách nước nhỏ : muốn tiêu diệt thằng TQ rất dễ , chỉ cần tìm cách nhét được thằng Mãn vào nội bộ của ĐCS TQ thì chỉ cần vài năm là ta thôn tính cái rẹt .

   Xóa
 20. GÓC NHÌN KS CENTURY02:17 13 tháng 4, 2013

  Sau khi làm việc với các cụ CCB Huyện GIÓ RUỘNG xong ổng Hỏng Liêm vào
  Huế gặp các đ/c lãnh đạo tỉnh ( đệ tử nguyên UVTW,BTTUTTH 2 nhiệm kỳ (!) Gồm BTTU "hô" , CTUBND Tinh "méo", PBTTU "him", CNUBKTTU "cà lăm" tổ chức liên hoan toan tính " phải bảo vệ đại ca" giao cho chủ tịch HHKS Huế Thắng "lon toon" lo chuyện ăn chơi. Anh tên thì Liêm (nhưng có chính không? thì phải chờ) Hùng hồn phát biểu: Tôi yêu cầu các ông CCB huện GIÓ RUỘNG cung cấp bằng chứng, đây là đòn độc chiêu mà kinh nghiệm bao nhiêu năm là PCNUBKTTW mới rút tĩa được. Nếu các cụ cung cấp được bằng chứng chỉ còn cách phải nhờ Phái bộ quân sự Hoa kỳ và đám nguỵ quân nguỵ quyền đi diện HO về cung cấp bằng chứng cho Ông Liêm

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Để vậy xem sao02:28 13 tháng 4, 2013

   Để vậy xem sao...Mãn còn to hơn cả Liêm
   Mãn không liêm thì không thể đòi hỏi Liêm liêm được...

   Xóa
 21. Con đường tiến thân , đổ bê tông cho cái ghế tất nhiên là đầy cam go và thử thách , phải nổ thật to , và thật giòn để đánh bóng quá khứ của mình , ai cũng vậy cũng không khác chi đó là bệnh thành tích , vị này quá xui khi các đồng đội của mình biết tỏng tòng tong , chắc là chơi không đẹp nên mới xảy ra cớ sự này. Thôi cũng chia buồn với vị này, chắc là NỔ quá văng mảnh hơi xa, nên có người tức mình chọt , người dân quèn có biết nổ cũng không dám la làng

  Trả lờiXóa
 22. 5 lần phá CNXH để tồn tại

  Nhà thơ Ngô Minh- Blog NM

  NQL: Hi hi bác Ngô Minh tổng kết thật vui. Câu hỏi đặt ra trước Hội nghị TW7 là: Liệu có phá lần thứ 6 hay không? Chắc không. Khó lắm, khó lắm. Lực lượng các đồng chí lú trong đảng còn rất đông.

  Không ai biết Chủ nghĩa xã hội ( CNXH) là một hình thái xã hội như thế nào. Nó có trong trí tưởng của ai đó hay có ở hành tinh khác. Chỉ nghe thầy giáo chính trị giảng đi giảng lại trong lớp học từ bé lớp một cho đến sinh viên đại học, rằng : Nước ta đang xây dựng CNXH, giai đọn đầu của Chủ nghĩa Cộng sản. Chủ nghĩa xã hội là sung sướng gấp vạn lần, dân chủ, tự do gấp vạn lần chủ nghĩa tư bản. Nhưng thực tế ở nước ta ( và nhiều nước CNXH “anh em” khác như Trung Quốc, Triều Tiên, Cu Ba, các nước Đông Âu , Liên Xô ( cũ) 80 năm qua, càng xây dựng CNXH thì cuộc sống càng đi xuống, bị kềm nén không có tự do báo chí, không có tự do lập hội, thiếu dân chủ.v.v..Chỉ đi xe chục tiếng sang Thái Lan, thấy đời sống nước họ, tự do dân chủ nước họ mà thèm. Đó là chưa nối đến Hà Lan,Thụy Sĩ, Thủy Điển, Đan Mạch… cuộc sống của họ là thiên đường thực sự . Ở xứ ta, chỉ có giai cấp lãnh đạo Đảng, Chính quyền là ngày càng giàu sang và quyền lực. Các nước Đông Âu và Liên Xô đã làm một cuộc “cách mạng mềm” lật đổ CNXH để xây dựng cuộc sống mới. Bốn trăm triệu người ở Liên Xô và Đông Âu được giải phóng, vô cùng hoan hỷ. Nước ta từ năm 1954 ở miền Bắc và từ sau năm 1975 trên cả nước, ai cũng nhận thấy càng xây dựng CNXH thì dân càng đói kém, cuộc sống càng bị o ép khổ cực. Đến bây giờ nước ta vẫn được xếp hạng một trong những nước nghèo nhất thế giới. Nhưng nhân dân ta đã có những cuộc vượt phá chiếc “vòng kim cô” “ CNXH” để mưu sinh và tôn tại rất ngoạn mục

  1. Cuộc “lãn công” vĩ đại dưới thời Hợp tác xã.

  Sau chiến thắng Điện Biên Phủ, ở miền Bắc tiến hành Hợp tác hóa nông nghiệp và cải tạo tiểu thủ công nghiệp. Hợp tác xã là Chủ nghĩa xã hội. Lúc đầu bà con háo hức lắm . Nhưng rồi tham nhũng nảy nòi, được thể chế CNXH khuyến khích : Một người làm việc bằng hai / Để cho chủ nhiệm mua đài mua xe/ Một người làm việc bằng ba / Để cho chủ nhiệm xây nhà xây sân…Đưa ruộng cha ông để lại vào hợp tác rồi, người nông dân không còn ruộng đất canh tác nữa, phải đi làm đồng theo kẻng. Ruộng chung như cha chung không ai khóc, nắng lên khỏi ngọn sào mới lục tục ra đồng, chưa xong đường cày đã giải lao, chiều mặt trời còn con sào đã về. Nên cuối vụ chia công điểm, mỗi công được 2 lạng thóc .Dại gì mà làm cho thằng khác ăn. Thế là đói. Cả xã hội nông thôn lãm công. Người gần rừng thì đi đào củ mài. Người không có rừng thì đào cua bắt ốc ra chợ đổi gạo. Nên cả miền Bắc nông dân lãn công.

  Lãn công đến độ, bờ xôi ruộng mật cũng chẳng ai ngó ngàng đến. Thấy cảnh dân đói quá, các nhà quản lý buộc phải “phá lệ XHCN”, chia “Đất phần trăm” cho nông dân . Đất % là đất được xác định 5% quỹ đất của địa phương chia cho các hộ gia đình để sản xuất rau màu,cấy lúa. Những người sinh từ 1962 trở về trước được chia 2 thước ta tức là 48m2/người và được toàn quyền sử dụng. Trên mảnh đất phần trăm đó, các hộ nông dân đã trong khoai cấy lúa nuôi sống gia đình mình, không cần đến thu nhập của HTX. Đất % tư nhân ấy là cú “phá CNXH” đầu tiên của nông dân Việt Nam.

  2. Khoán hộ Kim Ngọc – cú đấm vào mặt CNXH

  Có đất phần trăm rồi vẫn nhiều hộ đói, vần tiếc ngẩn ngơ hàng triệu hecta đất màu mỡ vào HTX không mang lại thu nhập, bà con ở Vĩnh Phú, theo anh Kim Ngọc nghĩ ra cách khoán hộ, để có người chịu trách nhiệm hiệu quả trên tầng thước đất. Khoán Kim Ngọc ra đời. Tổng bí thư đảng kêu lên :” Khoán hộ là phá CNXH”. Thế là Kim Ngọc bị kiểm điểm. Phá CNXH cũng không chết bằng đói. Thế là phong trào khoán hộ phát triển rầm rộ ở nhiều tỉnh như Hải Phòng, Hải Hưng…Cuối cùng thì Bộ Chính trị buộc phải “phá CNXH” ra nghị quyết “Khoán 10”. Khoán Kim Ngọc như một nắm đấm đấm vỡ mặt Chủ nghĩa xã hội ảo tưởng.

  Trả lờiXóa
 23. (tiếp)
  3. CNXH : PHÂN NHƯ CỨT, CỨT GÌ CŨNG PHÂN

  CNXH được định nghĩ là “nền kinh tế Kế hoạch hóa từ sản xuất đến tiêu dùng”. Nên kế hoạch sản xuất hàng hóa hàng năm giao cho các nhà máy, xí nghiệp. Sản xuất được bao nhiêu nộp cho nhà nước để nhà nước phân phối theo kế hoạch. Nhưng sản xuất không đủ cung cấp cho nhu cầu ngày càng cao. Nên tất cả các nước đều phải áp dụng chế độ tem phiếu một cách triệt để. Chỉ có lãnh đạo cao cấp là được mua theo nhu cầu ,toàn hàng tốt ở của hàng Tông Đản, còn cán bộ, công hnân viên đều có đủ loại tem phiếu, từ mớ củi, bìa đậu phụ, bó rau… đến mét vải màn cho phụ nữ vệ sinh, đều có tem phiếu hoặc sổ mưa hàng . Bắt cởi trần phải cởi trần .Cho may ô mới được phần may ô . Cung cấp thành nếp sống. Lãnh đạo đẩng tuyên bố : “Kế hoạch hoa tiêu dùng chính là bản chất của CNXH”. Buổi sáng nọ, ở công Sở Thương Mại tỉnh nọ có câu đối : Phân thì như cứt. Cứt gì cũng phân. Nhưng đến khi Bộ trưởng thương mại Trần Phương vạch kế hoạch bỏ tem phiếu, TBT kêu lên :” Làm thế thì phá CNXH còn gì ?”. Nhưng dân tộc ta đã “phá CNXH”, từ bỏ được chế độ tem phiếu để tồn tại. Từ bỏ cảnh cung cấp bao năm trời làm đau khổ chị em: Hôm nay mồng tám tháng ba / Chị em phụ nữ đi ra đi vào / Hai tay hai củ xu hào/ Miệng luôn lẩm bẩm: Nên xào hay kho ?

  4. TỰ CHỦ TÀI CHÍNH –CUỘC PHÁ CNXH NGOẠN MỤC

  Sau năm 1975, Bộ Chính trị đảng chỉ đạo tức tốc “cải tạo công thương nghiệp miền Nam, đánh bại bọn tư bản, nếu không thì không thể xây dựng CNXH được”. Thế là đua nhau đập phá, cải tạo. Các nhà máy, xí nghiệp hiện đại đang vận hành êm ru bỗng chốc tiêu điều. Nguyên liệu không có để sản xuất, công nhân không có việc làm, không lương. Nhiều giám đốc tư bản rãy chết bị thay bằng “giám đốc học Trường Đảng Nguyễn Ái Quốc ra”. Cái trường ấy cũng lạ, ai tốt nghiệp trường đó có thể ra làm bất cứ việc gì, từ bí thư, chủ tịch, đến giám đốc nhà máy dệt, giám đốc công ty điện tử êm ro. Không cần sản xuất hàng hóa nhiều, chỉ cần suốt ngày phê bình tự phê bình, đấu tranh giai cấp. Thế là cả một nền kinh tế miền Nam không lồ chỉ vài năm sau thành kiệt quệ. Đói đầu gối phải bò. Anh em công nhân đề xuất chủ trương “tự hạch toán”, “tự chủ tài chính”, “kế hoạch ba”, “xuất khẩu để lấy ngoại tệ mua vật tư nguyên liệu”… TBT đảng hét :” Bọn bây phá chủ nghĩa xã hội à !”. không phá thì chết đối cả nút. Thế là cuộc “phá” CNXH lần thư tư diễn ra không thể đảo ngược.

  Trả lờiXóa
 24. (tiếp)
  5. CNXH LÀ KHÔNG ĐƯỢC CÓ NHÀ 2 TẦNG TRỞ LÊN

  Qua 4 lần “phá CNXH”, đời sống của nhân dân khá lên đôi chút. Có người buôn bán có tiền làm nhà lầu vài ba tầng. Thế mà một lãnh đạo đảng hét lên :” Giàu như rứa là trái với bản chất chủ nghĩa xã hội”. Thế khoảng tháng 3 năm 1983, chỉ thị Z30 một chỉ thị miệng ra đời, nhằm tịch thu nhà, tài sản của những gia đình có nhà hai tầng trở lên tại các thành phố . Chỉ thị mật, không rõ của Ban Bí thư hay của Chính phủ ra lệnh , không có người ký, không có văn bản, không dựa trên bất kỳ một điều khoản pháp luật hiện hành, chỉ truyền miệng qua hệ thông Công an. Thế mà ở Hà Nội đã tịch thu 105 nhà, không cần tòa án và cũng không có bất cứ một bằng chứng nào để có thể khẳng định đó là tài sản bất minh. Có một gia đình bị tịch thu, cả nhà đội khăn tang, bị đẩy lên xe, khóc sướt mướt. May mà có một số người đã phá cái lệnh CNXH đó. Nguyễn Văn An bí thư Hà Nam Ninh đã đốt danh sách (khoảng 100 quyết định) do công an tỉnh lập để tiến hành tịch thu, đã được đóng dấu ngay trước đêm định thực hiện trong danh sách 200 gia đình xếp theo ABC . Hải Phòng, TP Hồ Chí Minh cũng không tuân lệnh “bảo vệ CNXH” ấy.

  Đấy, CNXH là rứa đó, nhân dân ta đã bao nhiêu năm điêu đứng , lầm than vì nó, đã 5 lần vùng lên “phá CNXH”, cố thoát ra khỏi cái ách đó , mà không thể thoát được. CNXH lại biến thành cái đuôi đằng sau cái khái niệm : Kinh tế thị trường định hướng XHCN, pháp chế XHCN.v.v..với kinh tế nhà nước là chủ đạo. Thế là tha hồ cho bọn tham lam hốt tiền ngân sách. Các tập đoán nhà nước đã thất thoát hơn triệu tỷ đồng, bọn bán biệt tự Hà Nội trốn thuế 1.400 tỷ đồng, những Vinashine, Vinaline… mọc lên như nấm.Bây giờ thì CNXH đã lộ nguyên hình là một hình thái xã hội tham nhũng, ăn cắp. Ăn đất, ăn biển, ăn rừng, ăn dự án, ăn chức, ăn quyền… ăn cả học vị và học hàm giáo sư, tiến sĩ. ĂN CẮP CẢ XƯƠNG MÁU ĐỒNG ĐỘI ĐỂ CÓ DANH HIỆU ANH HÙNG. Đau đớn thay ! Nhưng nhân dân Việt Nam vốn thông minh và dũng cảm, nhất định sẽ tìm cách để vứt bỏ chiếc vòng kim cô CNXN vô lý đang thít chặt quanh đầu mình …

  Trả lờiXóa
 25. TY THUONG NGHIEP BTT05:24 13 tháng 4, 2013

  Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 26. Bước qua đồng chí để thăng tiến...
  Bước lên vai thủ trưởng để vinh danh...
  Gom công, cướp công đồng đội để làm thành tích...
  Mãn: Một con người mưu mô, hảnh tiến...Mãn?
  Hồ Xuân Mãn đứng ở đâu để nhận anh hùng trong thời chống Mỹ?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

   Xóa
  2. Xin lỗi,
   Trang này có trách nhiệm chỉ ra con sâu của Đảng, chống các biểu hiện suy thoái làm yếu Đảng...chỉ chấp nhận phê phán các hành vi có hại cho sự tồn tai và phát triển của Đảng, không chấp nhận các ý kiến có tính chất bài xích lẫn nhau...moi móc đời tư của nhau.
   Chúng tôi xin phép xóa những nhận xét không phù hợp.
   Cảm ơn.

   Xóa
 27. Cả đời cống hiến cho nghệ thuật, mang lại niềm vui cho khán giả cả nước, nhưng đến cuối đời, nghệ sĩ Văn Hiệp vẫn chưa được công nhận bất kì một danh hiệu cao quý nào. Có lẽ, ông không màng đến những danh hiệu đó, và với ông được khán giả yêu mến mỗi khi diễn hài và cảm mến con người ông là niềm hạnh phúc to lớn nhất.
  Trong lễ tang hôm nay, những người nghệ sĩ đồng nghiệp đã kí vào văn bản đề nghị phong tặng danh hiệu trình lên các cấp lãnh đạo, để phong tặng cho nghệ sĩ Văn Hiệp như là lời cảm ơn, lời tri ân chân thành nhất của những người đồng nghiệp, người hâm mộ đến người nghệ sĩ cả đời đã cống hiến hết mình cho nghệ thuật.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Người của công chúng, có công, có nhân cách, dù khi sống họ không cần gì nhưng khi chết đi...cộng đồng tự phát kí vào văn bản đề nghị phong tặng danh hiệu...

   Xóa
  2. Hiếm có một nghệ sĩ nào được bạn bè, đồng nghiệp yêu quý và kính trọng như Văn Hiệp, cũng hiếm có một nghệ sĩ nào được người hâm mộ nhiều thế hệ, trong đó có cả những khán giả trẻ yêu mến và gọi ông là người nghệ sĩ của nhân dân như Văn Hiệp.
   Một nghệ sĩ cả đời làm nghệ thuật, không màu mè, không tiền bạc, không danh xưng nhưng lại được nhắc đến với cả lòng tôn kính. Ông ra đi ở tuổi 72, không còn quá trẻ nhưng vẫn khiến nhiều người bàng hoàng, tiếc thương một con người tài năng, giản dị và tử tế.
   Nhiều người gọi ông là nghệ sĩ nhân dân bởi những vai diễn của ông trên màn ảnh, dù chỉ trong những tiểu phẩm hài nhỏ cũng khiến người ta nhớ tới bởi diễn xuất chân thật, giản dị như chính con người Văn Hiệp. Vậy mà ở cái tuổi 72, sau cả nửa thế kỷ làm diễn viên ông vẫn chưa được nhận một danh hiệu nào chỉ vì ông không có đủ huân chương, giải thưởng để được xét duyệt.

   Xóa
  3. Giá trị thật của một con người...19:31 13 tháng 4, 2013

   Nhân dân cuối cùng rất công bằng, giá trị thật của một con người là anh đã cống hiến cho cuộc đời cái gì, chứ không phải anh đã được cái gì...

   Xóa
 28. Đất Huế nổi tiếng nhiều thứ, và bây giờ nổi tiếng thêm thương hiệu Hồ Xuân Mãn. Mãn chơi gái, Mãn lộng quyền, Mãn săn bắt hái lượm, Mãn anh hùng láo toét...Đất Huế hội tụ các điều kiện thuận lợi trước đây nhưng ngày càng tụt dốc thê thảm vì những loại lãnh đạo ngu dốt, lộng quyền như Mãn. Bia Huda và xi măng Luks đóng góp vào ngân sách cho tỉnh rất lớn nhưng Mãn chỉ đạo bán cho nước ngoài hết để kiếm chác chia nhau. Năm vừa rồi chỉ tiêu của hai ngành trên đóng vào ngân sách rất thấp, rồi phải giơ mặt mo mà ra Trung ương xin hỗ trợ ngân sách thôi.

  Trả lờiXóa
 29. Mãn bán lúa non...20:48 13 tháng 4, 2013

  Đây đúng là chỉ đạo của Mãn, nói chủ trương của thường vụ là nói cho vui vậy thôi, cái AHLLVTND của Mãn cũng có chủ trương của thường vụ, thường vụ còn nhất trí cao, Bia Huda và xi măng Luks bị bán, đây chỉ là hình thức bán lúa non, Mãn sắp về bán...bán được cái chi thì bán...để lại làm chi?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đại lý độc quyền20:52 13 tháng 4, 2013

   Cái chợ chức quyền...Mãn làm đại lý độc quyền...ai mua thì mua...không nói chuyện đắt rẻ...

   Xóa
  2. Mậu Chi bắt đầu có lãi

   Xóa
  3. Mãn còn có nghề lobby21:21 13 tháng 4, 2013

   Mãn về rồi nhưng Đinh La Thăng cũng cho Mãn một gói ở đường tránh Huế...chạy được gói thầu này...Mãn chơi cả đời không hết...cứ nghe mấy anh lục lộ than vãng mà buồn...Mãn có tài lobby từ thời Phan Văn Khải.

   Xóa
 30. Theo tôi, nếu lần này Chính phủ nước ta không quyết liệt ra tay thì có lẻ dân Huế sẽ không còn tin tưởng vào chính quyền nữa. Còn nếu như chỉ để trong nội bộ Tỉnh giải quyết thì chỉ cần 15 ngày là mọi chuyện êm xuôi. Vì mấy vị lãnh đạo Tỉnh đa phần cũng do Cụ Mãn đưa lên mà !?.Hy vọng ở Huế sẽ không còn một cụ Mãn thứ hai nữa. Và sau khi xem xét xong vụ Cụ Mãn thì cũng nên xem xét luôn việc lợi dụng chức vụ để chạy chức chạy quyền cho 2 người con gái ông Mãn, mà một người bây giờ cũng đang giữ chức vụ không nhỏ trong Đại học Huế, còn người em trai và người con rễ cũng đang làm quan to tại Huế nữa....
  (Bao Công)
  Mãn không đủ đạo đức, phẩm chất cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư như Bác Hồ dạy; 35 năm sau chiến tranh, Mãn không có bằng tốt nghiệp cấp 2 BTVH, UBKTTƯ Đảng đã kết luận Mãn không có bằng, chỉ có mấy cái chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức QLKT vớ vẩn thôi, thì không thể gọi là cần được, Uống rượu chivas 38 còn chêm thêm mật bò tót cho sung thì không thể gọi là kiệm được, công khai việc 3.000 USD vô chủ hối lộ thì không thể gọi là liêm được, bị nữ tiếp viên nhà hàng bạt tai giữa bàn dân thiên hạ, khi ra ứng cử HĐND tỉnh, đã man khai lí lịch có bằng Cử nhân Luật thì không thể gọi là chính được, chạy cho con vào đại học bằng đường cử tuyển, xếp em không có bằng cấp tương ứng làm giám đốc sở TT&TT, can thiệp để thằng em lem nhem làm Trưởng phòng CSGT tỉnh, lươn lẹo để con rễ lên làm đến giám đốc sở KH&ĐT...thì không thể gọi là chí công vô tư được...
  (Quang Minh)
  Chưa biết nội tình đúng sai thế nào nhưng quả thật cướp công của những người đã nằm xuống và cả những người đang còn sống liệu có đáng mặt làm 1 bí thư không? Xin ngài bí thư đã về hưu xuất hiện, chứng minh cho mọi người thấy, hãy ngẩng mặt cao đầu như đương chức đừng lủi thủi ẩn nấp ngài ơi!
  (châu tinh tinh)
  dân này càng chứng kiến những việc kinh khủng của một bộ phận không nhỏ đảng viên thoái hóa biến chất, dối trên lừa dưới, cướp công đồng đội, thu vén lợi ích cá nhân. đây là một trong vụ như thế, hoan hô các bác có hành động dũng cảm như vậy. đề nghị đảng chính phủ nhân rộng điển hình này có cơ chế bảo vệ và giải quyết vụ việc quyết liệt. dân tin rằng sẽ còn rất nhiều vụ sẽ bị phơi bày khiến không ít người phải kinh hoàng. không biết còn bao nhiêu ông quan như thế này đang yên vị chui sâu vào cơ quan công quyền luôn tiềm ẩn nỗi bất an cho dân cho nước xói mòn nòng tin của cả thế hệ trẻ
  (bùi đán)
  "Theo ông Hoàng Tiến Dũng, tại cuộc gặp, đại diện Tỉnh ủy khuyên những đảng viên tố cáo đừng gửi đơn đến các cơ quan khác nữa và nếu có gửi thì chỉ nên gửi cho Tỉnh ủy thôi vì vụ việc đang được giải quyết" . "Ông Bình cho biết không có chuyện những người tổ chức cuộc gặp khuyên những đảng viên đại diện đứng đơn tố cáo không nên gửi đơn đến các cơ quan khác nữa" . Ai nói láo đây ?
  (na 9)

  Trả lờiXóa
 31. Ông Tạ Hồng Quang - nguyên du kích xã Phong Sơn (huyện Phong Điền) cho biết, chính ông đã cùng ông Phạm Dương và ông Trương Văn Thành (đã hy sinh) tiêu diệt tên ác ôn Nguyễn Công Đảng. Khi tên Đảng cùng quân lính đi lùng sục dấu vết Việt cộng thì bị vấp mìn do ông Quang trực tiếp cài nên bị chết.
  “Chuyện chúng tôi tiêu diệt tên Đảng ai cũng biết, không phải công của ông Hồ Xuân Mãn. Việc ông Mãn biến công của tôi thành công của ông ta là không thể chấp nhận được”- ông Quang nói.

  Trả lờiXóa
 32. Tới đây, Chủ tịch tập đoàn Google sẽ sang thăm gặp Mãn vì nhờ Mãn mà lượng người truy cập vào Google ngày càng tăng.

  Trả lờiXóa
 33. Thiện, Cao, Bình, Bá, Hà...lo mà giữ ghế cho mình đi; đừng vì sư phụ Mãn mà mang họa vào thân. Sư phụ bây giờ đang chui nhủi ở đâu không biết, hay là đang chơi gái tại biệt phủ của Nguyễn Trường Tô.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cảm ơn ông đã dặn dò, mong ông an tâm-Hậu sanh khả ố mà.
   Mấy việc râu ria sân sau để vợ con lo, không như Bác cả vì ôm đồm mà nhọc xác.

   Xóa
 34. Ông Lê Văn Uyên- Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Phong Điền giai đoạn 1967-1975 cho biết, năm 2010, khi ông Mãn được phong tặng danh hiệu AHLLVTND, ông và hàng loạt người từng chiến đấu với ông Mãn đã rất bức xúc. Phải đến cuối năm 2012, khi có trong tay bản thành tích tự khai của ông Mãn, ông Uyên và những đảng viên khác mới có cơ sở tố cáo.
  Cùng với ông Uyên, các ông Hồ Văn Nghĩa (Trưởng ban An ninh huyện Phong Điền giai đoạn 1969-1973), Hoàng Văn Phận (Trung đội trưởng Công binh lực lượng vũ trang huyện Phong Điền 1969-1973), Hoàng Tiến Dũng (Đội phó Lực lượng vũ trang huyện Phong Điền 1967-1975), Hoàng Phước Sum (Đội trưởng An ninh huyện Phong Điền 1970-1975), đại diện cho hàng chục cán bộ, chiến sĩ từng sống, chiến đấu với ông Mãn đã ký đơn khiếu nại.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. tui thường nói với các cụ CCB,lão thành cách mạng :Cu Hả Tà Mài Đài+Trương Văn Truyền+Huỳnh Quốc Pháp... quí CHÚ chính là những chiến sĩ quyết tử cho cuộc kháng chiến lần thứ 3 ở PHONG ĐIỀN ở THỪA THIÊN HUẾ nhằm diệt trừ lũ giặc cướp đất dự án trồng cao su tiểu điền dành cho nông dân thoát nghèo,bọn ê kíp cướp công đồng đội cho Mãn làm anh hùng llvtnd nhằm tiện bề thao túng chính trường TTH và xa hơn là cả nước .
   Các cụ nhất định giành được sự ủng hộ của DÂN,của anh em là VIỆT CỘNG chỉ biết làm cán bộ của DÂN,không làm quan!

   Xóa
 35. Năm 1967, ông Mãn mới thoát ly, Mãn khai năm 1964 đã “được phân công bảo vệ các đồng chí lãnh đạo tỉnh về đồng bằng” và năm 1966 “diệt gọn một tiểu đội biệt kích Mỹ gồm 6 tên”.
  Theo bản khai thành tích của ông Mãn, năm 1968, ông chuyển qua tiểu đoàn trinh sát vũ trang làm nhiệm vụ giải phóng Huế và được phong tặng Dũng sĩ diệt Mỹ và huy hiệu “Tấn công, nổi dậy, anh dũng, kiên cường”.
  Theo bản khai của ông Mãn, năm 1969, ông được phân công về Huyện đội Phong Điền và trực tiếp bám trụ địa bàn xã Phong An, giữ chức vụ xã đội trưởng, kiêm trưởng công an xã.
  Ông Mãn khai từ 1969 đến 26.3.1975, ông tổ chức đơn vị đánh gần 100 trận lớn nhỏ, tiêu diệt 150 tên Mỹ ngụy, phá hủy 1 máy bay, 37 xe quân sự.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Thành tích số 13 là Hồ Xuân Mãn diệt Hoàng Sớm.
   Trong trận này, Ông nội Mãn bị thương...Hoàng Bằng là sân sau kinh tế rừng của Mãn, cũng là ông cậu ruột của con Mãn...Hoàng Sớm được làm ông ngoại Họ Hồ...

   Xóa
  2. tui có nghe thiên hạ tán rằng cái mụn qoái tử của Mãn cũng đã hãnh tiến ở hàm úy ,tá CA chi mơ đó rồi./.

   Xóa
 36. Hồ Xuân Mãn phát biểu với đoàn làm phim Cuba trên TRT “-Năm 1973, tôi là sĩ quan an ninh của khu ủy, được điều động ra Cam Lộ bảo vệ Chủ tịch Phi-đen Cát-xtơ-rô và Thủ tướng Phạm Văn Đồng”.

  Trả lờiXóa
 37. Nếu còn được tiếp tục tại vị lộng quyền thì Mãn sẽ tìm cách đưa thằng Phương phò mã lên một trong bốn vị trí tứ trụ triều đình của tỉnh Thừa Thiên Huế, thằng Phương em trai lên làm Giám đốc Sở Công an, thằng Phán lên làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh phụ trách văn xã; một vịt trời của Mãn lên làm GĐ hoặc PGĐ Đại học Huế, vịt trời khác lên làm GĐ hoặc PGĐ Sở Giáo dục - Đào tạo. Đúng là mã của thằng Trưởng toán - cha Mãn phát thiệc nhưng bây giờ bị động rồi, chuẩn bị mạt vận hết.

  Trả lờiXóa
 38. Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan bàn về chạy chức, chạy quyền...16:43 14 tháng 4, 2013

  Hôm dự Đại hội XI của Đảng, khi nghe đoạn nói về tình trạng "chạy chức, chạy quyền, chạy chỗ, chạy tội, chạy tuổi, chạy bằng cấp, chạy huân chương" mà cười ra nước mắt, lòng đau như cắt.
  Tôi cứ băn khoăn, day dứt, không biết vì sao lại nên nông nỗi này? Nghĩ đi nghĩ lại thì những chuyện như vậy đều liên quan đến hai chuyện:
  Một là có gì đó bất ổn trong cơ chế (và có lẽ những điều bất ổn ấy không ít và không nhỏ tý nào).
  Hai là con người bị tha hóa, mất lòng tự trọng mà tôi hay nói đùa rằng không có "gien ngượng".

  Trả lờiXóa
 39. Đây nì...con sâu RÓM16:45 14 tháng 4, 2013

  Thưa anh Vũ Khoan, anh phát biểu: "Nhưng tiếc rằng cho đến nay hầu như chưa phát hiện ra trường hợp nào như vậy cho dù ai cũng biết, ngay trong đợt kiểm điểm theo Nghị quyết TW 4 lần này cũng chưa nghe thấy ở đâu chỉ mặt gọi tên ra trường hợp nào "có máu mặt" cả?"
  Thì đây, Cựu chiến binh Thừa Thiên Huế cử đại diện chỉ mặt, gọi tên: Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên trung ương Đảng Cọng Sản Việt Nam dối trá, khai man thành tích, cướp công đồng đội, để được phong anh hùng.

  Trả lờiXóa
 40. Trên cao thì có đồng chí X, ở dưới loại như Mãn nhiều lắm bác Khoan ơi, sao lại không có? Bao biện, che giấu tội lỗi cho nhau đó là thực trạng của chế độ VN hiện nay vì rút dây thì động cả rừng, thôi thì cứu mày sống để tao còn yên vị kiếm chác thêm USD chứ. Hãy khách quan nắm bắt tâm tư của người dân thì phải đến 99% cảm thấy bi quan, chán nản với thực trạng xã hội hiện nay: đời sống ngày càng khó khăn, tham nhũng tràn lan hoành hành, tội phạm gia tăng...........

  Trả lờiXóa
 41. Giáo Sư Tương Lai04:16 15 tháng 4, 2013

  Cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “đã đi vào chiều sâu, mang tính phổ biến, đạt kết quả cụ thể và thuyết phục” như ông Trưởng ban Tuyên Giáo TƯ vừa khẳng định.
  Cho nên, việc nêu những tấm gương tiêu biểu của việc “học tập và làm theo” ấy sẽ vừa là sự chứng minh sống động cho “kết quả cụ thể và thuyết phục”, vừa giục giã mọi người, đặc biệt là lớp trẻ soi vào tấm gương ấy để mà rèn luyện mình. Và chắc chắn là khi đã có “nhân vật tiêu biểu” là tấm gương điển hình vừa được biểu dương, thì báo chí và các phuong tiện truyền thông đại chúng sẽ phỏng vấn, đưa tin và bản thân nhân vật tiêu biểu cũng phải tranh thủ trả lời phỏng vấn, hoặc đăng đàn diễn thuyết để phát huy sức mạnh nêu gương.
  Quả thật, từ thành quả của một phong trào có bề rộng, thì chọn lựa điển hình để phát huy chiều sâu là tuyệt đối cần thiết, và làm càng nhiều càng tốt. Chỉ có điều, phải hết sức thận trọng để không biểu dương nhầm. Đơn giản là vì, khi nhận được thông tin về nhân vật tiêu biểu thì đương nhiên công chúng sẽ hướng vào để “học tập’, để “noi gương”. Chẳng may, họ lại phát hiện ra ở nhân vật tiêu biểu ấy không “tiêu biểu” như người ta tưởng. Tệ hơn nữa, họ lại phát hiện ra ở đó những nét “tiêu biểu” của tấm gương phản diện đã từng có tì vết mà công chúng đã am tường, thì sẽ rất gay go.

  Chính vì thế, trong chuyện này, cần “học tập và làm theo” lời căn dặn của Bác Hồ: “Phải đưa chính trị vào giữa dân gian”. Trước kia, việc gì cũng từ “trên dội xuống”. Từ nay việc gì cũng phải từ “dưới nhoi lên”. “Dưới nhoi lên” chính là thực thi việc mở rộng dân chủ một cách thiết thực nhất, cụ thể nhất. Càng đặc biệt quan trọng khi nêu gương những người lãnh đạo của một tỉnh, thì càng phải chú ý lắng nghe dư luận của công chúng đánh giá về “nhân vật tiêu biểu của họ”.
  Chính ở đây, hình ảnh những người tiêu biểu cho việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh sẽ có ý nghĩa rất trực tiếp, giàu tính thuyết phục để nói lên sức hấp dẫn thực sự của những tấm gương ấy. Ngược lại, nếu không “từ dưới nhoi lên” mà chỉ là “từ trên dội xuống”, chẳng may mà sự dội xuống đó lại là kết quả của một sự thiếu sâu sát và quan liêu thì hệ lụy của nó sẽ rất khó lường!
  Cho nên, hơn ở đâu hết, việc nêu gương nhân vật tiêu biểu cần phải được thật sự lắng nghe dư luận quần chúng và dám trung thực phản ánh tâm trạng và nguyện vọng của quần chúng như Bác Hồ đã chỉ ra : “Dân chúng biết giải quyết nhiều vấn đề một cách giản đơn, mau chóng, đầy đủ, mà những người tài giỏi, những đoàn thể to lớn nghĩ mãi không ra” . Mà làm được như vậy “vì tai mắt họ nhiều, việc gì họ cũng nghe, cũng thấy. Vì sự so sánh kỹ càng đó, mà cách giải quyết của dân chúng bao giờ cũng gọn gàng, hợp lý, công bình. Đối với cán bộ cũng vậy. Cán bộ nào xấu, cán bộ nào có lầm lỗi mà có thể sửa đổi, ai làm việc gì hay, việc gì quấy, dân chúng cũng do cách so sánh đó mà họ biết rõ ràng”.*
  Xem ra đây là một việc cần làm ngay để đảm bảo rằng cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đúng là “đã đi vào chiều sâu, mang tính phổ biến, đạt kết quả cụ thể và thuyết phục”.

  Trả lờiXóa
 42. Phải giải quyết sớm, dứt điểm vụ Hồ Xuân Mãn. Mất thời gian, sức lực của biết bao nhiều người. Không để ý thì không được, mà để ý thì quá căm ghét sự xảo trá man khai của Mãn.

  Trả lờiXóa
 43. .....” Theo tôi hạnh phúc lớn nhất của đời người… là sức khỏe tốt là niềm hạnh phúc cao nhất của con người… Ngày tết trực tiếp uống rượu cùng anh em bè bạn , thưởng thức ẩm thực các món ngon của các vùng miền là niềm vui lớn nhất… “
  Thật thế à (!) Anh là một trong những người lãnh đạo của Nước nhà mà vô tâm, vô cảm trước đồng loại thế sao? Tết người dân Việt khổ lắm anh Liêm ơi! Tết là biểu hiện đỉnh cao của “văn hoá nợ nầng”. Tội lắm, mọi người, mọi nhà, nam phụ lão ấu, mọi tổ chức, mọi doanh nhân, doanh nghiệp đều phải trả nợ. Anh nghĩ mà xem Tết họ đến thăm và biếu anh những gì (có không ?);rồi anh cũng khổ sở phải tính toán những gì để biếu cấp trên, nói trại đi là ân nhân của anh (đúng không nào?) đó là gì, có phải nợ nầng không hè?. Thật là xót xa, ai bày ra cái trò “nợ nầng” này, e nhân dân anh hùng hả (!)?
  Thôi đó là chuyện của anh, bình luận tí đở buồn. Lần này anh về Huế chả dui dẻ gì, chỉ mong Anh bằng sự “chính tâm” giãi quyết một cách cẩn trọng, khách quan, rốt ráo mà lâu nay nhân dân và CBCC TTHuế phải gạt nước mắt ngậm ngùi, xót xa bởi một tập đoàn “thân tộc, phe nhóm” của nguyên UVTW-BTTU 2 nhiêm kỳ, thao túng trên trên chính trường chính trị, kinh tế của Tỉnh nhà. Đó là hậu hoạ và nay đang hiển hiện là hiểm hoạ của TTH nói riêng và nước Việt nói chung.

  Trả lờiXóa

 44. Kính gữi anh Lê Hồng Liêm PCNUBKTTƯ Đảng CSVN.
  Lần này anh về Huế chả dui dẻ gì, chỉ mong Anh bằng sự “chính tâm” giãi quyết một cách cẩn trọng, khách quan, rốt ráo mà lâu nay nhân dân và CBCC TTHuế phải gạt nước mắt ngậm ngùi, xót xa bởi một tập đoàn “thân tộc, phe nhóm” của nguyên UVTW-BTTU 2 nhiêm kỳ, thao túng trên trên chính trường chính trị, kinh tế của Tỉnh nhà. Đó là hậu hoạ và nay đang hiển hiện là hiểm hoạ của TTH nói riêng và nước Việt nói chung. Chúng Tôi đang nhìn sự “chính tâm “ của Anh đây.

  Trả lờiXóa
 45. Kính gữi anh Lê Hồng Liêm PCNUBKTTƯ Đảng CSVN.
  Lần này anh về Huế chả dui dẻ gì, chỉ mong Anh bằng sự “chính tâm” giãi quyết một cách cẩn trọng, khách quan, rốt ráo mà lâu nay nhân dân và CBCC TTHuế phải gạt nước mắt ngậm ngùi, xót xa bởi một tập đoàn “thân tộc, phe nhóm” của nguyên UVTW-BTTU 2 nhiêm kỳ, thao túng trên trên chính trường chính trị, kinh tế của Tỉnh nhà. Đó là hậu hoạ và nay đang hiển hiện là hiểm hoạ của TTH nói riêng và nước Việt nói chung. Chúng Tôi đang nhìn sự “chính tâm “ của Anh đây.

  Trả lờiXóa
 46. .....” Theo tôi hạnh phúc lớn nhất của đời người… là sức khỏe tốt là niềm hạnh phúc cao nhất của con người… Ngày tết trực tiếp uống rượu cùng anh em bè bạn , thưởng thức ẩm thực các món ngon của các vùng miền là niềm vui lớn nhất… “
  Thật thế à (!) Anh là một trong những người lãnh đạo của Nước nhà mà vô tâm, vô cảm trước đồng loại thế sao? Tết người dân Việt khổ lắm anh Liêm ơi! Tết là biểu hiện đỉnh cao của “văn hoá nợ nầng”. Tội lắm, mọi người, mọi nhà, nam phụ lão ấu, mọi tổ chức, mọi doanh nhân, doanh nghiệp đều phải trả nợ. Anh nghĩ mà xem Tết họ đến thăm và biếu anh những gì (có không ?);rồi anh cũng khổ sở phải tính toán những gì để biếu cấp trên, nói trại đi là ân nhân của anh (đúng không nào?) đó là gì, có phải nợ nầng không hè?. Thật là xót xa, ai bày ra cái trò “nợ nầng” này, e nhân dân anh hùng hả (!)?
  Thôi đó là chuyện của anh, bình luận tí đở buồn. Lần này anh về Huế chả dui dẻ gì, chỉ mong Anh bằng sự “chính tâm” giãi quyết một cách cẩn trọng, khách quan, rốt ráo mà lâu nay nhân dân và CBCC TTHuế phải gạt nước mắt ngậm ngùi, xót xa bởi một tập đoàn “thân tộc, phe nhóm” của nguyên UVTW-BTTU 2 nhiêm kỳ, thao túng trên trên chính trường chính trị, kinh tế của Tỉnh nhà. Đó là hậu hoạ và nay đang hiển hiện là hiểm hoạ của TTH nói riêng và nước Việt nói chung.

  Trả lời

  Trả lờiXóa
 47. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. thế gian TA có câu:Có ăn nhạt mới biết thương meo!
   lớp quan chức thời nay còn lâu mới thấu suốt tri tường câu dạy đượm đà chất nhân văn ấy của thế gian!
   tôi có những bâc tiền bối đã dẫn dắt tôi vào Đảng CS,các đồng chí ấy hoạt động cách mạng ở cái thuở:chui buị,lủi bờ,ăn cơm siu cơm hẩm với nước ruốt,hút thuốc vấn lá chuối(PHAN LAN,TRẦN BÁ CÁO,NGUYỄN THỊ BÀU(vợ LÂM MỘNG QUANG)...nên lúc về hưu thì không kỳ kèo suất đất ưu tiên,không kiên cường bám phố họ chỉ xin về Làng sống trong căn nhà cấp 4 cùng vợ con cháu và thổi rơm để nấu cơm,nấu nước chè xanh và lúc 100 tuổi họ thanh thản với cỏi về trong tình làng nghĩa xóm,họ tộc không một tiếng vo ve ồn ào,dầu rằng các đồng chí ấy đều là tiền khởi nghĩa có trên 50 tuổi đảng mới từ trần;Bởi họ là cán bộ của DÂN của Bác Hồ,của Đảng!
   còn thời nay không rứa;Bởi chúng làm quan,có đứa còn mặc cả hoàng bào trong các tuồng fertival tế xã tắc,tế nam giao nữa tê! vua hề,trò hề mà bọn hắn tưởng rằng ghê!
   ghê mà gớm,gớm mà ghê!

   Xóa
 48. ĐẤT THẦN KINH02:29 16 tháng 4, 2013

  Tôi đề nghị Bộ Chính trị, Chính Phủ kéo tập đoàn " thân tộc và phe nhóm" của nguyên UVTW - BTTT 2 nhiệm kỳ (2001-2010) này ra nọc trước PHÚ VĂN LÂU để nhân dân khi đi qua đét cho nó mỗi đứa một roi hoặc nhổ mỗi người một bãi nước bọt vào mặt cho nó chừa cái thói cục bộ, huênh hoan, bệnh hoạn, thách thức với công luận, học đòi " trưởng giã học làm sang". Bọn này bỏ tùốn không sợ đâu vì rất giỏi chạy chọt, AHLLVT cũng chạy được cơ mà. Ngay đã qui ước " luật bất thành văn" ở TTH: "Công an Hương Thuỷ - chính quyền và Tỉnh uỷ Phong Điền" nhưng bọn này tiểu nhân, ham hố chớp lấy thời cơ, lợi dụng vụ " waterget" Hùng Dinh đám đệ tử BTTU-hô, CTUBND-méo, PBTTTTU-him chồm lên đoạt luôn cả chức GĐ Công An, cho nên bây giờ mới sinh ra cơ sự này. Đã không làm gì được cho Quê Hương là có lỗi rồi. Đằng này đưa "bọ ngoẹ" bôi vào NÚI SÔNG BỜ CỎI của cha ông để lại. Tội lỗi này, làm ảnh hưởng đến uy danh của một tỉnh "vâng mệnh trời" . Ôi ! Đất Thần Kinh linh thiêng chứng giám tội ác của tập đoàn "thân tộc và phe nhóm" này và phù hộ cho nó sống lâu để nghe nhân dân nguyền rủa !

  Trả lờiXóa
 49. Nói với Nguyễn Văn Cao20:42 16 tháng 4, 2013

  Con đường hoạn lộ của Ông nhân dân TTH biết hết, nhất là việc ông tạo "phe nhóm thân hữu" giữa vợ ông với gia đình Hồ Xuân Mãn như thế nào, đưa vợ ông Mãn đi Hoa kỳ tiền ai đưa, đi với ai để xin chức chủ tich UBND tỉnh,( mặc dù bị Trung ương gác lại do có dấu hiệu tham nhũng, đất đai nhà cửa quá nhiều) nhưng do tài đạo diễn chạy chọt của ông Mãn nên ông đã toại nguyện. Đã thế, lẽ ra ông phải tu chí lo công việc để góp sức xây dựng Quê Hương; đằng này ngày càn bộc lộ tính tham lam, ham hố, háu danh, bất cứ dự án XDCB nậy, nhỏ, lớn bé ông vơ hết, (chủ tịch các huyện, trưởng các ban QLDA than thở : Trước ông Thiện ham hố như thế nhưng còn kiếm một chút xái, bây giờ ông Cao rồi qua vợ ông Cao chỉ đạo nữa thì chịu hết nỗi). Thế chưa đủ, ông còn bày đặt làm thơ, lấy tiền ngân sách thuê nhạc sĩ phổ nhạc, thuê ca sĩ vào dàn dựng tổ chức biểu diễn, giao Đoàn ca kịch huế dàn dựng chương trinh biễu diễn ( TRT phát trực tiếp ngay trong phiên hop HĐND tinh ngày 17/4/2013) Nghe buồn nôn quá đi thôi, sao không biết xấu hỗ hè?
  Quá tội nghiệp cho ông Cao lên chủ tịch UBND tỉnh đã vinh quang trên lĩnh vực XDCB, nay định toã sáng trên lĩnh vực văn học nghệ thuật, sáng tác thơ, nhạc, chuẩn bị cho ra mắt triển lãm hội hoạ. Đúng là Đại hoạ cho TTH , quá háu danh bây giờ đã, đang và sẽ hư danh như quan thầy Hồ Xuân Mãn.

  Trả lờiXóa
 50. Nhận xét này đã bị quản trị viên blog xóa.

  Trả lờiXóa
 51. Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Lê Hồng Liêm, hiện có một số cán bộ, đảng viên có chức quyền câu kết làm “sân sau” cho một số doanh nghiệp để trục lợi dưới nhiều hình thức, thủ đoạn. Ông Liêm nói: “Đang có những quan chức quyền hành như “thái thượng hoàng”, nói gì cấp dưới phải nghe răm rắp, tự ý bố trí nhân sự, đất nông nghiệp sờ sờ ra đó nhưng vẫn chuyển sang đất chuyên dùng để thu lợi cho doanh nghiệp hàng trăm tỉ đồng, còn doanh nghiệp thì lại quả vài căn nhà tiền tỉ cho quan chức”.

  Trả lờiXóa
 52. HỒ XUÂN MÃN chự trâu và gỡ mìn bằng cấp 1 còn chưa có mà phải mua, còn mua thêm Cử nhân Luật...rừng để leo cao chui sâu nữa, MÃN KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC làm sao biết Chương trình Đại học của Chế độ cũ được ? giáo dục của “ngụy” là NỀN GIÁO DỤC hiện đại mô hình các nước tiên tiến phương Tây, đầu vào nhiều (dễ) đầu ra ít (khó) theo hình chóp (TỐT NGHIỆP ÍT VÀ GIỎI, AI CŨNG CÓ VIỆC LÀM) họ chú trọng chất lượng chứ không VÀO ĐƯỢC RA ĐƯỢC như bây chừ vẫn lạc hậu theo Liên xô cũ, CHẠY THEO SỐ LƯỢNG VÌ BỆNH THÀNH TÍCH quen thói dối trá để ngu dân. (Bộ trưởng GDĐT dốt còn lấy tiền dân đi học bổ túc tiếng Anh trước khi hưu ! Mới đây viết cái thư gửi chúc Thầy cô giáo 20/11 thì không ra hồn mà toàn là GS-TS cả ! ) SV VN ra trường thì hàng loạt mà yếu kém như gà công nghiệp nên KHÔNG CÓ VIỆC LÀM VÌ HỌC GIẢ BẰNG THẬT ! BỘ HỌC đào tạo hàng loạt TS GIẤY VÀ DÕM, sv ta ra nước ngoài càng xấu hổ thêm ! QUÂN SỰ HỌC ĐƯỜNG hàng năm trước đây thì cũng như SV các trường ĐH hiện nay về Phú Bài học GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG đó thôi ! Chế độ nào cũng vậy. Ngô Yên Thi không Nhân Dân Tự Vệ chống phá CM như cả gia đình Mãn mà học ĐH để làm thầy giáo. Trước 1975 bất cứ ai có học ĐHCĐ cũng vậy thì khai vào lí lịch làm gì ? Rất tiếc mấy eng trên CÁI…VỤ THƯỜNG THƯỜNG cũng dốt đặc lòi ra không ai học ĐH cả, có học thì cũng tại chức chính trị bổ túc văn hóa a dua xu nịnh theo kẻ trí trá với đồng đội, KHAI MAN LỪA ĐẢNG ĐÁNH NGÔ YÊN THI ĐỂ LÊN CHỨC BÍ THƯ PHÚT 89 Thi thân cô thế cô mới oan ! HÒA ĐẠI NHÂN học cao đẳng chế độ cũ cũng biết nhưng bản chât ngụy quân tử nên ăn theo đám này. TÉ RA MỚI BIẾT LÀ CẢ LŨ NGU. Bây chừ thì MÃN bị quả báo nhân quả nhãn tiền, thân bại danh liệt thật LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG ông trời có mắt ! làm TÀ TRỊ hại Hồng Phiếu nâng Mậu Chi vì Chi chung nhiều rồi bán xi măng Luks bán luôn cả Huda v.v…, rồi dựng đám cẩu đệ HÔ, MÉO, HIM lên v.v…tha hồ tung hoành vơ vét làm TTHuế đã nghèo còn nghèo thêm dân đen phải cày để bồi thường thiệt hại cho thằng Tàu vụ DỰ ÁN CHO THẰNG CÓ TIỀN ÁN TIỀN SỰ THUÊ BÀN THỜ CỬA KHẺM cả nước phản ứng, bị lộ đùn đẩy trách nhiệm cho nhau làm rối lên thì chỉ có tiền thuế của dân chịu. Qua đấu tranh của ND TTHuế và cả nước CT nước đã tước bỏ DANH HIỆU AHLLVTND của Mãn rồi, sắp tới nhân dân TTHuế đề nghị TBT đảng CSVN làm rõ vụ ĐẢNG TỊCH Mãn ra nữa KHÔNG LẼ HỒ XUÂN MÃN THAY TỔ CHỨC TỰ KẾT NẠP CHO MÌNH ? thì cỡ như mưu sĩ HÒA ĐẠI NHÂN và lũ bồi bút lấy đô la như HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY cũng hết phép chịu sầu thôi ! HÒA ĐẠI NHÂN tư vấn “chạy” bệnh án K cũng bị lộ rồi. Chỉ còn thành …HỒ XUÂN MÃN PHẦN !

  Trả lờiXóa
 53. Thiện hô, Cao méo, Bình him
  Cử dơn, Tiến sĩ Sịa Phong Điền
  Tế đàn tiên đế xin phù trợ
  Cho bán Bàn thờ để kiếm thêm

  Nhập hội 3 gờ sướng như tiên
  Khỏi làm không thiếu khối kim tiền
  Lừa dân gửi trứng cho thằng ác
  Nói ngược nói ngang dân chịu phiền

  Không lẽ Tao - Mày phải trắng răng
  Anh hèn đã dạy cứ khăng khăng
  Đùn trên không đặng thì đỗ dưới
  Trót lọt dân đen cũng chịu phiền

  Anh hèn thì có Anh ba
  Thiện hô, Cao méo, bây chừ cậy ai ?
  Rửa tiền dấu diếm Hòa Thân giỏi
  Chớ để lộ thiên như thằng Truyền !

  Y đức giỏi, gian như thằng Phú
  Một giường ba bịnh để ăn tiền
  Cơ chế thị trường thời hội nhập
  Dân đen đau khổ cũng chịu phiền

  Ta “bịnh” ta tìm nơi vắng vẻ
  Người khôn người tìm chốn vui chơi
  Các yêm đừng dại như eng
  Có tiền ve gái bợp tai để đời
  Ăn xong phải biết chùi môi
  Tham lam là bịnh cấp côi chức quyền
  Khai man trí trá lù mù
  Quanh qua quẩn lại lộ thằng chự trâu
  Cậy thằng báo dõm Hữu Thu
  Giúp eng chẳng đặng suýt đi tù
  May mà eng Ba cho thuốc giải
  Bình Phương cứng chỗ đó Vụ thường
  Yên bình “cuộc đời sao vẫn đẹp”
  Săn thú tìm vú chẳng muốn đi mô

  Thôi thì các chú Him Hô…
  Không ăn dân được thì về chự trâu
  Đừng như Mãn tính chịu sầu
  Mãn Truyền để lại cho đời ngày sau

  Cũng đừng ỷ lại bình hoa
  Chắn che các chú để chơi 3 gờ
  Sự đời gian dối điêu ngoa
  Tiền nhiều mua được cũng vào bịnh k

  Ngộ ra mới thấy xót xa
  Mùa xuân Mãn cuộc nhưng chưa Mãn… phần
  Sống dở chết dở dân khinh
  Về quê cũng sợ ra ngoài cũng e !

  Cũng vì cái tội đam mê
  Sân si, trí trá làm ma cõi người
  Mai sau cho đến bao giờ
  Vết dơ xóa được hết người cười chê !

  Trả lờiXóa
 54. CHÚC MỪNG NĂM MỚI ! Ất Mùi-2015
  Chúc mọi người vui vẻ như Chim Sẻ, khỏe mạnh như Đại Bàng, giàu sang như chim Phụng, làm lụng như chim Sâu, không tham lam như Chim Xuân Mãn !

  Thú vị thật, VẺ ĐẸP HUẾ CHẲNG NƠI NÀO CÓ ĐƯỢC :
  1. Bí thư được “con gái” bạt tai
  2. Bí thư để uỷ viên thường vụ hắt bia vào mặt
  3. Bí thư bị bắt quả tang “ăn cướp”…
  4. Bí thư “chun” vô Đảng.
  5. Bí thư cũng có ...HẬU DUỆ...
  ÔNG HỒ XUÂN MÃN KHÔNG KẾT NẠP MÀ TRỞ THÀNH ĐẢNG VIÊN, LÀ ỦY VIÊN TRUNG ƯƠNG HAI KHÓA ?

  Đuổi Mãn, Đảng cũng sợ phiền
  Trung ương mà vậy, người hiền cười chê
  Thôi thì… để nó tự phê
  Về sau kết luận, khen chê vài dòng
  Đôi khi cũng phải lòng vòng…
  Khó thay vì chuyện biến “còng” thành cua
  Ở đời phúc hoạ đong đưa
  Sống trong gian trá, không lừa được ai
  Mãn thì ai dám oan sai…
  Khơi trong gạn đục, cũng loài mặt ra
  Đời con, cho đến đời cha
  Đời ông, đời cháu xót xa ngậm ngùi
  Thiên hạ nói mãi không thôi
  Người ta thành CHUỘT, hỡi ôi ANH HÙNG.
  Để vậy thì cứ lùng bùng !
  Trong đảng sao có thằng khùng chui vô ?
  Trả lời dân khó chi mô
  Thu một tám một biến cua thành còng
  Đảng không nên để lòng vòng
  Suy thoái đạo đức dự phòng hay sao ?
  Mãn Truyền lớp trẻ chọng chao !...
  Đầy tớ thời đại dân coi khinh thường
  Để lâu tai hại khôn lường
  ANH HÙNG thành CHUỘT, hỡi ôi ANH HÈN
  Khi lên đánh trống, thổi kèn
  Khi xuống CHỒN ĐÈN thấy đuốt cụp đuôi.
  ENG CHƯA MÃN CUỘC chịu xuôi
  Đen – Trắng nỏ chộ chưa uôi Chồn đèn
  Khai man không chỉ Anh Hèn
  Hiện tượng phổ biến Ai chèn thí quân !
  Dân cần lãnh đạo chuyển luân
  Bớt tham trí trá ĐỂ XUÂN MUÔN ĐỜI !

  Trả lờiXóa