Chủ Nhật, 8 tháng 9, 2013

Đề nghị UBKTTW Đảng CSVN kết luận theo quy định vụ Hồ Xuân Mãn

TT - Ngày 16-7, tại trụ sở Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, đoàn công tác của Ủy ban Kiểm tra trung ương do ông Lê Hồng Liêm, phó chủ nhiệm, chủ trì đã có buổi làm việc với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế.
Nguồn tin của Tuổi Trẻ cho hay đoàn công tác đã đưa ra hồ sơ tố cáo để ông Mãn có ý kiến. Ông Mãn đã trình bày sự việc và có những ý kiến phản bác lại đơn tố cáo, đồng thời đưa ra nhiều đề xuất để đoàn công tác giải quyết. 
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Mãn trình bày kiến nghị bằng văn bản để trung ương có cơ sở giải quyết và cho biết nếu ông muốn đối chất với người tố cáo thì cũng sẽ được tạo điều kiện.
Ông Hồ Xuân Mãn từ chối đối chất...

Tóm tắt những điểm chính Bảng thành tích của ông Hồ Xuân Mãn


Họ và tên: Hồ Xuân Mãn
Sinh năm: 1949
Trình Độ: Đại học
Ngày vào Đảng: 11/01/1974-Năm 1964, 15 tuổi, thoát ly ra vùng giải phóng, tham gia vào lực lượng an ninh vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế. 
Thời gian này cùng với đơn vị bảo vệ an toàn Tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo, điển hình năm 1966, đã cùng đơn vị tiêu diệt gọn một tiểu đội biệt kích Mỹ ( 6 tên), bảo vệ an toàn hậu cứ. 
Từ cuối năm 1964, được phân công đưa đón, trinh sát, bảo vệ các đồng chí lãnh đạo về đồng bằng chỉ đạo phá ấp chiến lược.
- Đầu năm 1968, ở Tiểu đoàn trinh sát vũ trang làm nhiệm vụ đặc biệt giải phóng Huế….Được phân công trinh sát các mục tiêu trọng điểm Ty cảnh sát Ngụy, Lao Thừa Phủ, Tỉnh Trưởng … Ngay trong đêm 30 Tết đã tiêu diệt toàn bộ Dinh tỉnh trưởng, Ty cảnh sát,…Cùng lượng đặc công giải phóng lao Thừa Phủ…Được phong tặng “Dũng sĩ diệt Mỹ, diệt ác ôn” và huy hiệu "Tấn công nổi dậy, anh dũng, kiên cường”
- Tháng 4/1968: Chỉ huy tổ 3 người , phục kích diệt gọn 6 tên Mỹ ở Tà Lương, 5/1968, tiêu diệt 9 tên Mỹ, thu vũ khí.
- Tháng 6/1968: đã chỉ huy tổ trinh sát 3 đ/c phục kích địch, diệt 01 tên quận phó và 02 cảnh sát Quận Phong Điền trên QL1A, cây số 26.
-Từ 1969-1975: Tổ chức đơn vị đánh gần 100 trận lớn nhỏ, tiêu diệt 150 tên Mỹ-Ngụy, phá hủy 01 máy bay, 37 xe quân sự...
Điển hình: 4/1970: Chế tạo quả mìn tự tạo bằng đầu đạn ĐKB, làm cháy tại chỗ một máy bay H34, tiêu diệt 34 tên Mỹ…được tặng Dũng sĩ cấp ưu tú, Huân chương chiến công hạng 2.
- Tháng 11/70: Chỉ huy đơn vị giải tán toàn bộ lực lượng phòng vệ dân sự Phong An, đưa 48 thanh niên ra vùng giải phóng.
- 5/1971: Chỉ huy du kích xã Phong An tiêu diệt 23 tên địa phương quân.
-1/1972: Dùng mìn tự tạo tiêu diệt 27/28 tên địa phương quân.
-Năm 1972: Cải trang lính dù ngụy, tiêu diệt tên ấp trưởng Phò Ninh, xã Phong An, tên ác ôn khét tiếng Hoàng Sớm, 01 tên phó ty chiêu hồi, 01 ấp phó, 02 cảnh sát đặc biệt, 01 địa phương quân, làm quần chúng nức lòng.
Bằng mìn tự tạo, đã diệt tên Nguyễn Công Đáng một tên chiêu hồi và 2 đồng bọn, chuyên chỉ điểm quật hầm cán bộ.
- Năm 1973: Tôi đã tổ chức lực lượng đánh giải vậy cho 01 trung đội thuộc Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 bằng cách đánh thẳng vào đội hình xe tăng địch, sử dụng súng B40 bắn cháy tại chỗ 01 xe M113 và đơn vị tiêu diệt 12 tên biệt động quân, kịp thời giải vậy, đưa trung đội và 5 cáng thương binh ra vùng an toàn.
- Tháng 12/1974: Cùng 2 đồng chí du kích sử dụng mìn định hướng tiêu diệt 1 trung đột nghĩa quân ngụy, 27 tên chết tại chỗ.
- Từ 8/3 đến 26/3/1975: Chỉ huy lực lượng du kích và an ninh xã đánh các chốt quân ngụy, dẫn đường cho lực lượng Quân đoàn 2 tác chiến các mục tiêu An Lỗ, Cầu An Hòa, chốt cột cờ Phu Văn Lâu, giải phóng Huế ngày 26/3/1975.
-Sau 1975 : Tôi đã chỉ huy, chỉ đạo tháo gỡ bom mìn phá hủy hàng ngàn quả mìn địch gài lại. Tổ chức khai hoang đưa dân về làng cũ. Được Tỉnh đội đánh giá cao.
-Đến năm 1976: Được đi đào tạo trường Tuyên huấn TW II, năm 1980, ra trường, được bầu vào các chức vụ : Bí thư huyện đoàn, Ủy viên thường vụ, Trưởng Ban tuyên giáo, Phó bí thư thường trực. Bí thư huện ủy Phong Điền. 
-1990: Vào Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh. 
-1993: Ủy viên Thường vụ tỉnh ủy, phó bí thư trực, Chủ tịch HĐND. 
-2000, được bầu làm bí thư Tỉnh Ủy, Đại hội Đảng toàn quốc IX, X, được bầu vào BCH Trung ương Đảng.
Điển hình là trong 2 nhiệm kỳ qua, tôi đã cùng Ban TVTU chỉ đạo phá nhiều vụ án của các Tổ chức phản động như : Khối “8406”, Đảng Thăng Tiến, Đảng Lạc Hồng cầm đầu là Nguyễn Văn Lý, được quần chúng hoan nghênh, Trung ương khen thưởng.
-Trong chiến đấu được tặng thưởng: 4 Huân chương chiến công, kháng chiến; 2 lần là Chiến sĩ thi đua cấp Quân Khu, 01 lần chiến sĩ thi đưa toàn miền Nam, 33 lần tặng dũng sĩ diệt Mỹ
- Trong thời kỳ đổi mới, được tặng thưởng : 6 huân chương các loại.

Ngày 11/4/2013, Ủy ban Kiểm tra Trung ương do ông Lê Hồng Liêm dẫn đầu đã làm việc với ông Hoàng Tiến Dũng, xác định lại chữ ký của ông Hoàng Tiến Dũng trong đơn khiếu tố gửi Trung ương. 
Ông Lê Hồng Liêm

Trong buổi làm việc, ông Lê Hồng Liêm khuyên các cựu chiến binh nên bình tĩnh, không nên nôn nóng.
Cũng theo ông Liêm, 80 ngày sau buổi làm việc này, vụ việc ông Mãn sẽ được Ủy ban Kiểm tra Trung ương giải quyết xong và có thông báo cho người đứng đơn. 
Nếu hết thời hạn (30/6/2013) mà chưa giải quyết xong sẽ gia hạn thêm 30 ngày nữa.

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
Tứ Hạ, ngày 30.7.2013
Kính gởi: Uỷ ban kiểm tra trung ương Đảng CSVN; 
Uỷ ban kiểm tra tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.

ĐƠN XIN PHẢN ẢNH 

Tôi tên là LÊ VĂN UYÊN 
Sinh năm 1937 
Quê quán Phong Sơn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế. 
Hiện trú tại phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, Thừa Thiên Huế. 
Tôi tham gia hai cuộc kháng chiến cứu nước cho đến nay đã gần 50 năm tuổi Đảng. 
Năm 1972 cho đến sau ngày giải phóng tôi là huyện ủy viên, trưởng ban tổ chức huyện ủy Phong Điền. 
Tôi xin cung cấp để các chức năng điều tra làm rõ việc vào Đảng của đồng chí Hồ Xuân Mãn. 
Tôi đã nhiều lần gặp đồng chí Hoàng Chí Công (Đợi) ở cùng quê đồng chí Hồ Xuân Mãn. 
Từ 1965 đến 1975 đồng chí Hoàng Chí Công đã làm Bí thư Chi Đảng bộ xã Phong An nhiều năm, đã hai lần đồng chí nói với tôi rằng đồng chí Hồ Xuân Mãn vào Đảng lúc nào, ở Chi bộ nào, ai là người giới thiệu đồng chí Hồ Xuân Mãn mà đồng chí không biết. Nếu kết nạp đầu năm 1974 thì cả năm 1974 đồng chí Hồ Xuân Mãn chưa hề sinh hoạt với Chi Đảng bộ thôn Phò Ninh và xã Phong An. 
Đồng chí Thái Bình Dương cũng làm Bí thư Chi Đảng bộ xã Phong An nhiều năm nhưng đồng chí cũng nói đồng chí Hồ Xuân Mãn vào Đảng do ai giới thiệu và chi bộ nào kết nạp đồng chí Thái Bình Dương cũng không biết.
Gần đây đồng chí Thái Bình Dương ở Huế có gặp đồng chí Trần Văn Minh cũng đã làm Bí thư Chi Đảng bộ xã Phong An nhiều năm, đồng chí Trần Văn Minh nói với đồng chí Thái Bình Dương, việc vào Đảng của đồng chí Hồ Xuân Mãn do ai giới thiệu và Chi bộ nào kết nạp đồng chí Trần Văn Minh cũng không biết. 
Riêng tôi, năm 1972 vẫn là Trưởng ban tổ chức huyện ủy Phong Điền là người chịu trách nhiệm tập hợp hồ sơ lý lịch đề nghị kết nạp của các Chi Đảng bộ trong huyện để báo cáo cho Thường vụ huyện ủy chuẩn y. 
Việc vào Đảng của đồng chí Hồ Xuân Mãn ngày 11 tháng 01 năm 1974 theo đồng chí Hồ Xuân Mãn khai, thì cả năm 1974 hoặc cuối năm 1973 tôi chưa hề nắm hồ sơ đề nghị kết nạp của đồng chí Hồ Xuân Mãn lần nào để báo cáo cho Thường vụ huyện ủy chuẩn y. 
Vậy tôi xin phản ảnh để các cấp xem xét lại. 
Người phản ảnh 
LÊ VĂN UYÊN


Những vấn đề công luận quan tâm

-Hồ Xuân Mãn năm 1964 hay 1967?
-Ai giới thiệu Hồ Xuân Mãn vào Đảng? Chi bộ kết nạp? Cơ quan ra quyết định kết nạp?
-Mãn tốt nghiệp đại học gì? Bằng tốt nghiệp số…Năm…? Trường...?
-Mãn học ở Trường NAQ hay là trường Tuyên huấn TƯ2? Hệ trung cấp hay cao cấp?
-Khai man những gì?

20 nhận xét:

 1. Phát biểu vắn tại hội nghị UBTƯMTTQVN lần thứ 6 tại Hà Nội ngày 5.9.2013
  Tương Lai

  Trả lờiXóa
 2. Ông Lê Văn Uyên viết: Ông Hồ Xuân Mãn khai vào Đảng ngày 11/01/1974, thì cuối năm 1973 và cả năm 1974, tôi chưa hề nắm hồ sơ đề nghị kết nạp của ông Hồ Xuân Mãn của chi bộ nào để báo cáo cho Thường vụ huyện ủy Phong Điền chuẩn y.

  Trả lờiXóa
 3. qua vụ việc hồ xuân mãn cho thấy Chính Kiến Chính Trị Lê Hiếu Đằng là bức thiết cho xã hội VIỆT NAM ngay nay!!!

  Trả lờiXóa
 4. Xin hoi anh cao & anh mãn06:03 8 tháng 9, 2013

  u chao ơi mấy bác CCB ơi ! tui xem ảnh ông cao ký bán huda ( hồng gỗ ) người đứng thư7 bên phải sang giữ chức chi ở tỉnh TTH mà dự lễ chưng kiến bán huda hè. Không lẽ ông cao & ong mãn mời hồng gỗ sang DANMACH dự lễ. Tổn thọ rồi mấy bac ơi ! thật là tỉnh TTH vô phúc săm bộ sậu lãnh đạo tỉnh cở như "hồng gỗ" thì đại hoạ rồi (!)

  Trả lờiXóa
 5. Hồng "gỗ" là đệ của anh Mãn, đám lâu la xăng dầu, gỗ, khách sạn...

  Trả lờiXóa
 6. Thuở ra sân khấu không làm rộn,/ Khi hạ vai tuồng ít hổ ngươi.13:39 8 tháng 9, 2013

  Vì cho ta như Vua...chia lãnh địa, phân phát bỗng lộc cho mọi người...
  Mãn phải trả giá...
  Mãn bây giờ như con chuột chù...vừa hôi hám... vừa sợ ánh sáng...
  Đi dự đám cưới Con P. BT Ngọc tại Full House...Mãn ngồi một mình, nói chuyện một mình, uống một mình, tất nhiên là về trước một mình...

  Trả lờiXóa
 7. mãn quá bậy

  Trả lờiXóa
 8. ai lai rủ hồng gổ đi theo như rứa một thăng lâm tăc lại đứng ngan hàng vơi eng cao vói eng tuyên và các eng lãnh đạo tinh như rứa được
  sao khôg mời mụ vĩnh ở Đào Duy Từ đứng vào cho vào cho có ông có bà

  Trả lờiXóa
 9. nhà văn NGUYỄN QUANG HÀ19:07 9 tháng 9, 2013

  MỘT CUỘC LỪA DỐI KINH TỞM
  Anh Thái Công Nguyên,nguyên giám đốc công ty Di tích HUẾ đến tận nhà tôi,bảo tôi:
  -Trước đây anh hỏi:Sao khi bà DOAN trao danh hiệu AHLLVT cho Hồ Xuân Mãn,nhân dân xã PHONG AN bực mình,điên tiết lên thế,mà sao im lặng vậy?Bây giờ tôi trả lời được câu hỏi của anh rồi-Nguyên chìa ra trước mắt tôi một xấp giấy-Có nhân chứng vật chứng rồi đây,chúng tôi đã tìm ra bản thành tích khai láo của Hồ Xuân Mãn.Hôm nay xin anh theo tôi đi gặp nhân chứng,anh sẽ rõ.
  Tôi lên ô tô của Thái Công Nguyên ra nhà Hoàng Văn Phận ở PHONG AN.Anh em đã ngồi chật nhà.Anh em ào ra:
  -Nguyên đến đây rồi.Đọc ngay bản thành tích của Mãn xem hắn khai như thế nào mà được tặng danh hiệu AHLLVT.Mãn mà được tặng danh hiệu anh hùng thì cả PHONG ĐIỀN này anh hùng hết.
  Đúng là lâu nay không có bằng chứng nên anh em đành im lặng.Tôi rất muốn những nhân chứng đây cho biết sự thật thành tích của Mãn.Anh em ngồi quây lấy Nguyên.Nguyên tom tắc,Mãn khai 17 thành tích cả thảy.Nguyên bắt đầu đọc:
  -Thành tích thứ nhất:"Cùng đơn vị bảo vệ an toàn tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo,điển hình năm 1966 đã cung đơn vị tiêu diệt gọn một tiểu đội biệt kích Mỹ 6 tên,bảo vệ an toàn hậu cứ".
  Anh Thái Bình Dương,nguyên là một trong ba bí thư xã PHONG AN thời chống Mỹ đứng phắt dậy vẻ bực dọc:
  -Thật là trắng trợn.Nhà tôi cách nhà Mãn mấy bước chân,tôi biết rõ ràng,vì trong lý lịch Mãn cũng khai tháng 4 năm 1966 mới thoát ly,năm 1966 còn chự trâu,sao dám nói cùng đơn vị diệt 6 biệt kích Mỹ.Khai láo mà không biết xấu hổ.
  Đợi Thái Bình Dương dứt lời,Nguyên đọc tiếp:
  -Thành tích thứ hai:"Năm 1968 tôi chuyển qua tiểu đoàn trinh sát vũ trang,được sự giúp đỡ của tiểu đội,cùng với lực lượng đặc công tiêu diệt toàn bộ dinh tỉnh trưởng,ty cảnh sát,giải phóng lap Thừa Phủ".
  Anh Nguyễn Trung Chính,nguyên phó bí thư tỉnh ủy THỪA THIÊN HUẾ giơ tay xin nói.Anh nói:
  -Anh Trần Phong,nguyên chính trị viên tiểu đoàn trinh sát vũ trang cho biết:Hồ Xuân Mãn không có mặt trong tiểu đoàn này.Nay tiểu đoàn còn sống 59 đồng chí,không có tên Hồ Xuân Mãn.Đúng ra tiểu đoàn 815 của trung đoàn 9 đã đánh vào dinh tỉnh trưởng và giải phóng lao Thừa Phủ.7 chiến sĩ trong tiểu đoàn dẫn đường cho 815,không có Mãn.Đúng là bịa đặt.Đã vậy Mãn có khai được tặng danh hiệu dũng sĩ diệt Mỹ và huy hiệu "Tấn công nỗi dậy,anh dũng kiên cường"là hoàn toàn sai.
  Trong phòng người nọ nhìn người kia lắc đầu,bĩu môi dè bỉu.Thái Công Nguyên đọc tiếp:
  .....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. nhà văn NGUYỄN QUANG HÀ19:56 9 tháng 9, 2013

   MỘT CUỘC LỪA DỐI KINH TỞM
   (tiếp theo)
   Trong phòng người nọ nhìn người kia lắc đầu,bĩu môi dè bỉu.Thái Công Nguyên đọc tiếp:
   -Thành tích thứ ba:"Điển hình là trận đánh tháng 6 năm 1968,được sự giúp đỡ của nội tuyến,đã chỉ huy tổ trinh sát 3 đồng chí phục kích ban ngày ở quốc lộ 1A/khu vực cây số 26,tiêu diệt 1 tên quân phó và 2 tên cảnh sát đặc biệt quận PHONG ĐIỀN,bảo vệ lực lượng an toàn".
   Anh Hoàng Tiến Dũng,nguyên du kích xã PHONG SƠN,kề ngay bên xã PHONG AN đứng phắt dậy:
   -Thế là Hồ Xuân Mãn lại cướp công của anh em.Trận đánh này do lực lượng vũ trang huyện PHONG ĐIỀN mai phục,do đồng chí Lê Chí Nguyện chỉ huy,bắn chết tên quận trưởng Tôn Thất Hoàng cùng 2 tên cảnh sát.Đồng chí Phạm Ân trong tổ mai phục này đang còn sống.Sao Mãn dám nói bậy như vậy.
   Thái Công Nguyên đọc tiếp:
   -Thành tích tư,Mãn khai:"Để phá tan chiến dịch Phượng Hoàng,chúng càn vào chổ ở của du kích,tôi đã ngụy trang nghi binh bố trí một quả mìn tự tạo bằng đầu đạn B40 không nỗ,kèm 4 lạng TNT.Mìn nỗ,diệt tên Đảng cùng hai tên khác".
   Thái Công Nguyên chưa dứt lời.anh Tạ Hồng Quang,nguyên bí thư xã PHONG SƠN vỗ ngực bình bịch đứng dậy:
   -Trận đánh này có,song không phải của du kích PHONG AN,mà của PHONG SƠN,gài mìn tại đường Lội,xóm Nghiêm,thôn Hiền Sĩ,do tôi,Tạ Hồng Quang chỉ huy cùng hai chiến sĩ nữa là Phạm Dương,Dương văn Thành.Tôi và Dương đang còn sống giữa mặt trời đây,sao Mãn dám nói Mãn đánh.Không hiểu sao Mãn bỉ ổi đến thế.
   Thái Công Nguyên để cho anh Quang nói hết,trong phòng trật tự,anh đọc tiếp:
   -Thành tích thứ năm:"Từ năm 1969 đến 26.3.1975 tôi vừa bám trụ xây dựng phong trào,tôi đã tự tổ chức đơn vị đánh gần 100 trận,diệt 150 tên Mỹ Ngụy,phá 1 máy bay,37 xe quân sự".
   Hoàng Văn Phận,người chiến sĩ quả cảm nhất của PHONG AN đứng phắt dậy:
   -Hồ Xuân Mãn là du kích của PHONG AN này,du kích PHONG AN chỉ đánh hơn hai chục trận,vậy Mãn đánh đâu mà 100 trận,diệt 150 tên Mỹ Ngụy.Xác những tên Mỹ ấy chôn ở đâu?Chuyện này,nếu người Mỹ nghe được,họ đến đây tìm mộ,thì hỏi chúng ta nhục nhường nào.Lại còn phá 1 máy bay,37 xe quân sự,thật nói khống mà không biết nhục.
   Kiểm 17 thành tích Mãn khai nêu ra,thì có tới 7 thành tích cướp công của đồng đội,7 thành tích khai khống.Ví như Mãn khai tháng 5 năm 1971 phục kích lúc 8 giờ sáng tại cầu Trẹc thôn Đồng Dạ,địch đi ngang qua tiêu diệt 23 tên,thu nhiều vũ khí,thì anh em PHONG AN và PHONG SDOWN nói rằng chưa hề cóp một trận nào du kích hai xã đánh ở cầu Trec cả.Rõ ràng Mãn khai láo.Cũng kiểu vậy,Mãn khai năm 7o địch đỗ bộ,Mãn gài mìn diệt 14 tên Mỹ,năm 1971 dùng mìn tự tạo dụ địch vào ổ phục kích diệt gọn 27/28 tên lính địa phương.Anh Sum,nguyên trung tá công an cho biết thời gian từi 1969 đến tháng 11 năm 1970 Mãn đi học quân sự ở QUẢNG BÌNH cùng với Sum,1971 về đi cần vụ cho anh Lê Sáu,thì làm gì có những trận đánh trong thời gian này.
   .....

   Xóa
  2. nhà văn NGUYỄN QUANG HÀ21:57 9 tháng 9, 2013

   MỘT CUỘC LỪA DỐI KINH TỞM
   (tiếp theo)
   17 thành tích đánh giặc Mãn kể,chỉ duy nhất có một trận Mãn tham gia,đó là trận diệt Hoàng sớm ác ôn khét tiếng ở PHÒ NINH.Hắn thách du kích đúc đạn vàng cũng không giết nỗi hắn,tổ du kích đã tập kích vào một đám giỗ để giết Sớm,nhưng làm 9 người dân chết theo,trong đó có hai cơ sở của ta và 3 em bé.Huyện PHONG ĐIỀN đánh giá đây là một trận ta thất bại.Vậy sao Mãn dám khai lên thành tích của mình.Thật là ngạo mạn hết chỗ nói.Mãn toàn khai láo mà không biết ngượng,chắc Mãn cho rằng bản thành tích này phải giữ bí mật nên khai lung tung.Đại loại như Mãn khai"tháng 12.1974 tôi cùng hai đồng chí du kích sử dụng một quả mìn định hướng,phục kích tiêu diệt gọn 1 trung đội địch,27 tên chết tại chỗ". Tất cả anh em,nào Thái Bình Dương,nào Phận,Quyền,Cầu đều xác nhận là PHONG AN không có trận này.Hai đồng chí đánh với Mãn là ai vậy,đánh ở địa điểm nào,sao không ai biết?
   Trong cuộc gặp mặt ở nhà Phận,anh em đặt câu hỏi:Tại sao Mãn lại dám khai láo lếu vậy?Câu trả lời được định vị là:Mãn đang có quyền,những kẻ dưới quyền không ai dám bắt bẻ Mãn.Chính vì vậy qui trình làm báo cáo cũng không đúng.Lẽ ra phải làm từ xã trở lên,đằng này Mãn làm từ trên xuống.Anh Sĩ Đài kể:
   -Có hai người đàn ông và một người đàn bà đem báo cáo của Mãn về cho huyện ký.Người ký không được đọc,phải ký,mà không có bản lưu.Còn xã thì chẳng biết gì về chuyện này.Ba đồng chí bí thư xã thời chiến ấy gồm Thái Bình Dương,Trần Văn Minh và chí Công không ai được hỏi một câu nào hết về chuyện Mãn làm báo cáo xin phong tặng anh hùng LLVT.
   Rõ ràng Hồ Xuân Mãn đã dùng quyền lực của mình để lướt qua việc làm một báo cáo dối trá để xin phong tựng danh hiệu AHLLVT.
   Đây là một báo cáo lừa trên,gạt dưới,lừa cả chính phủ và cả Đảng,lừa cả hội đồng thi đua và Chủ tịch nước để thông qua báo cáo này.
   Trước tình hình vì uy tín của ĐẢNG,vì danh dự của quân đội,vì trách nhiệm đối với máu của những liệt sĩ đã vì nước quên thân,vì giá trị chân chính của người anh hùng quân đội,những nhân chứng sống ở PHONG AN đã làm đơn kiến nghị phân tích sự dối trá của Hồ Xuân Mãn trong 17 thành tích Mãn khai gửi lên bí thư tỉnh ủy Nguyễn Ngọc thiện,gửi lên Ban Thường vụ tỉnh ủy,xin gặp và báo cáo cho Sở Công An biết.Tất cả đều im lặng,và câu trả lời không bằng văn bản mà chỉ trả lời bằng miệng rằng : đồng chí Hồ Xuân Mãn là ủy viên trung ương Đảng,thì việc này không còn là việc của tỉnh nữa,mà Bộ Chính Trị giải quyết.
   .....

   Xóa
  3. nhà văn NGUYỄN QUANG HÀ23:38 9 tháng 9, 2013

   MỘT CUỘC LỪA DỐI KINH TỞM
   (tiếp theo)Anh em nhân chứng đã làm kiến nghị gửi đồng chí Tổng bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG,đồng chí Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG và tất cả các đồng chí trong BỘ CHÍNH TRỊ,đề nghị vì danh dự của Đảng và quân đội,yêu cầu các đồng chí vào cuộc,vì cuộc lừa dối kinh tởm này đã làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với Đảng và chính phủ.
   Anh em nhân chứng là cựu chiên binh làm kiến nghị trong tình thế Hồ Xuân Mãn dùng quyền lực của mình đã cho người chuyển nhà dân,dọn một vùng đất ở đầu cầu AN LỖ,để làm vườn hoa mang tên mình,sẽ dưng lên ở đây một tượng đài Hồ Xuân Mãn,anh hùng LLVT,và đặt tên đường mang tên mình.Thấy tình hình không thể đưa một lý lịch giả dối ấy vào chương trình học trong nhà trường,không để xã hội tôn vinh kẻ hèn kém tự vỗ ngực mình,nên các cựu chiến binh nhất định làm đến cùng.
   Rất may,BỘ CHÍNH TRỊ đã cho về HUẾ một đoàn thanh tra gồm đại biểu Ban Kiểm tra Đảng,Ban Thi đua trung ương,Ban Tổ chức trung ương,đại biểu Ban Thanh tra Bộ Quốc phòng và Ban Thanh tra Bộ Công an.Bà con PHONG ĐIỀN HUẾ rất phấn khởi.Những nhân chứng sống lần lượt được Ban Thanh tra gặp trực tiếp.
   Trong thời gian Ban Thanh tra làm việc với các nhân chứng này,thì hầu hết các nhân chứng đều nhận được tin nhắn trên máy di động cá nhân:"Liệu hồn,sẽ bị giết chết".Tin nhắn đủ số máy của người nhắn.Còn ông Hồ Nghĩa trưởng họ Hồ của tộc Hồ Xuân Mãn,là người bác rất gần gũi của Hồ Xuân Mãn thì bị hai tên bịt mặt vào tận nhà đánh cho một trân tơi bời.Các nhân chứng bị đe dọa và ông Hồ Nghĩa bioj đánh đều có đơn kêu cứu lên Sở Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bảo vệ,nhưng Sở Công an hầu như không động tỉnh gì.Chẳng lẽ Sở Công an bắt tay với những kẻ vi phạm pháp luật hay sao?
   Đoàn thanh tra của BỘ CHÍNH TRỊ nói:80 ngày kể từ khi về kiểm tra sẽ có ý kiến rõ ràng.Nhưng đến nay đã gần 150 ngày chưa thấy đoàn thanh tra có ý kiến gì.Anh em hỏi thì chỉ được trả lời:Chúng tôi chỉ làm việc thẩm tra để về báo cáo BỘ CHÍNH TRỊ.BỘ CHÍNH TRỊ mới là người giải quyết.Tất cả đang nặng nề trong không khí chờ đợi.
   Tuy nhiên thời gian ở tỉnh ủy,có một thành viên trong đoàn thanh tra nói với một người rằng:"Hồ Xuân Mãn giải trình có lý.Còn anh em nhân chứng bị kích động".
   ...

   Xóa
  4. nhà văn NGUYỄN QUANG HÀ23:46 9 tháng 9, 2013

   đính chính:một đoạn ở dòng 16 từ dưới lên đọc là:...Mãn cũng khai tháng 4 năm 1967 mới thoát ly,...

   xin cáo lỗi,cảm ơn!

   Xóa
  5. nhà văn NGUYỄN QUANG HÀ23:47 9 tháng 9, 2013

   đính chính:một đoạn ở dòng 16 từ dưới lên đọc là:...Mãn cũng khai tháng 4 năm 1967 mới thoát ly,...

   xin cáo lỗi,cảm ơn!

   Xóa
  6. nhà văn NGUYỄN QUANG HÀ23:47 9 tháng 9, 2013

   đính chính:một đoạn ở dòng 16 từ dưới lên đọc là:...Mãn cũng khai tháng 4 năm 1967 mới thoát ly,...

   xin cáo lỗi,cảm ơn!

   Xóa
  7. nhà văn NGUYỄN QUANG HÀ00:10 10 tháng 9, 2013

   MỘT CUỘC LỪA DỐI KINH TỞM
   (tiếp theo và hết)
   Nghe tin này,anh em nhân chứng họp với nhau phân tích,hãy cứ lấy 17 thành tích Mãn khai,thì có trời giải trình cũng không có lý.Còn nếu nói theo nghĩa đen,do bức xúc với Mãn,thì đó,lẽ phải chính là điều kích thích anh em nói ra hết.Còn nếu hiểu có ai kích động anh em thì hoàn toàn sai.Tất cả vì bảo vệ Đảng,vì danh dư quân đội,vì lý lẽ của máu những nguiwowif ngã xuống mà anh em phải làm đến cùng thôi.
   Các cựu chiến binh nói,tới đây,nếu BỘ CHÍNH TRỊ không có ý kiến gì,anh em sẽ đưa Hồ Xuân Mãn ra tòa án binh,kiện về tội đã cướp công đông đội,đã không nói có.
   Tôi tin anh em cựu chiến binh nói là họ sẽ làm.Tôi chứng kiến ngày 27 thang vừa qua,anh em tập trung rất đông,kéo nhau ra thắp hương trên nghĩa trang liệt sĩ huyện PHONG ĐIỀN.Anh em nói với liệt sĩ:
   Không thể để kẻ đạp chân lên máu đồng đội,chúng tôi huweas sẽ làm đến cùng.
   Ngọn lửa bùng cháy trong nắm hương.Vậy là vong hồn liệt sĩ đã chứng giám,đã đồng tình.
   Anh em bảo nhau:-Nếu Hồ Xuân Mãn nhận ra lỗi,xin rút danh hiệu anh hùng thì bỏ qua,nếu ngoan cố,tham lam thì sẽ làm đến cùng cho ra lẽ.
   Một ý kiến cho rằng muốn làm cho rõ điều này không khó khăn gí.Cứ lấy 17 thành tích của Hồ Xuân Mãn racho anh em cựu chiến binh PHONG ĐIỀN đối chất trực tiếp với Hồ Xuân Mãn thì sẽ rõ mười mươi.
   Ở nghĩa trang về,anh em còn năm tay nhau nói rằng chúng ta sẽ viết để gửi trung ương một lá thư bằng máu để trung ương thấy tấm lòng chân chính của chúng ta.
   Phải về PHONG ĐIỀN gặp các cựu chiến binh,các nhân chứng sống,sẽ thấy một cách rõ ràng Hồ Xuân Mãn đã tung ra giữa cuộc đời một cuộc lùa dối kinh tởm ./.
   Huế,4.9.2013

   Xóa
 10. Đọc rồi mới thấy vì sao Hán cao tổ giết Hàn Tín, Phạm Lãi bỏ đi sau khi giúp Triệu Việt Vương....biết quá rõ thì nguy hiểm thật

  Trả lờiXóa
 11. man chi ma au rua man he

  Trả lờiXóa