Thứ Ba, 10 tháng 9, 2013

MỘT CUỘC LỪA DỐI KINH TỞM

Nhà Văn Nguyễn Quang Hà

Chùm thơ Nguyễn Quang Hà

Anh Thái Công Nguyên, nguyên giám đốc công ty Di tích HUẾ đến tận nhà tôi, bảo tôi:
-Trước đây anh hỏi: Sao khi bà DOAN trao danh hiệu AHLLVT cho Hồ Xuân Mãn, nhân dân xã PHONG AN bực mình, điên tiết lên thế, mà sao im lặng vậy? Bây giờ tôi trả lời được câu hỏi của anh rồi - Nguyên chìa ra trước mắt tôi một xấp giấy - Có nhân chứng vật chứng rồi đây, chúng tôi đã tìm ra bản thành tích khai láo của Hồ Xuân Mãn. Hôm nay xin anh theo tôi đi gặp nhân chứng, anh sẽ rõ.
Tôi lên ô tô của Thái Công Nguyên ra nhà Hoàng Văn Phận ở PHONG AN. Anh em đã ngồi chật nhà. Anh em ào ra:
-Nguyên đến đây rồi. Đọc ngay bản thành tích của Mãn xem hắn khai như thế nào mà được tặng danh hiệu AHLLVT. Mãn mà được tặng danh hiệu anh hùng thì cả huyện PHONG ĐIỀN này ai anh hùng hết.
Đúng là lâu nay không có bằng chứng nên anh em đành im lặng. Tôi rất muốn những nhân chứng đây cho biết sự thật thành tích của Mãn. Anh em ngồi quây lấy Nguyên. 
Nguyên tóm tắc, Mãn khai 17 thành tích cả thảy. 
Nguyên bắt đầu đọc:
-Thành tích thứ nhất: "Cùng đơn vị bảo vệ an toàn tỉnh ủy và các đồng chí lãnh đạo, điển hình năm 1966 đã cùng đơn vị tiêu diệt gọn một tiểu đội biệt kích Mỹ 6 tên, bảo vệ an toàn hậu cứ".
Anh Thái Bình Dương, nguyên là một trong ba bí thư xã PHONG AN thời chống Mỹ đứng phắt dậy vẻ bực dọc:
-Thật là trắng trợn. Nhà tôi cách nhà Mãn mấy bước chân, tôi biết rõ ràng, vì trong lý lịch Mãn cũng khai tháng 4 năm 1966 mới thoát ly, năm 1966 còn chự trâu, sao dám nói cùng đơn vị diệt 6 biệt kích Mỹ.
Khai láo mà không biết xấu hổ.
Đợi Thái Bình Dương dứt lời, 
Nguyên đọc tiếp:
-Thành tích thứ hai: "Năm 1968 tôi chuyển qua tiểu đoàn trinh sát vũ trang, được sự giúp đỡ của tiểu đội, cùng với lực lượng đặc công tiêu diệt toàn bộ dinh tỉnh trưởng, ty cảnh sát, giải phóng lao Thừa Phủ".
Anh Nguyễn Trung Chính, nguyên phó bí thư tỉnh ủy THỪA THIÊN HUẾ giơ tay xin nói.
Anh nói:
-Anh Trần Phong, nguyên chính trị viên tiểu đoàn trinh sát vũ trang cho biết: Hồ Xuân Mãn không có mặt trong tiểu đoàn này. Nay tiểu đoàn còn sống 59 đồng chí, không có tên Hồ Xuân Mãn. Đúng ra tiểu đoàn 815 của trung đoàn 9 đã đánh vào dinh tỉnh trưởng và giải phóng lao Thừa Phủ. 7 chiến sĩ trong tiểu đoàn dẫn đường cho 815, không có Mãn. Đúng là bịa đặt. Đã vậy Mãn có khai được tặng danh hiệu dũng sĩ diệt Mỹ và huy hiệu "Tấn công nỗi dậy, anh dũng kiên cường" là hoàn toàn sai.
Trong phòng người nọ nhìn người kia lắc đầu, bĩu môi dè bỉu.
Thái Công Nguyên đọc tiếp:
-Thành tích thứ ba: "Điển hình là trận đánh tháng 6 năm 1968, được sự giúp đỡ của nội tuyến, đã chỉ huy tổ trinh sát 3 đồng chí phục kích ban ngày ở quốc lộ 1A, khu vực cây số 26, tiêu diệt 1 tên quận phó và 2 tên cảnh sát đặc biệt quận PHONG ĐIỀN, bảo vệ lực lượng an toàn".
Anh Hoàng Tiến Dũng, nguyên du kích xã PHONG SƠN, kề ngay bên xã PHONG AN đứng phắt dậy:
-Thế là Hồ Xuân Mãn lại cướp công của anh em. Trận đánh này do lực lượng vũ trang huyện PHONG ĐIỀN mai phục, do đồng chí Lê Chí Nguyện chỉ huy, bắn chết tên quận trưởng Tôn Thất Hoàng cùng 2 tên cảnh sát. Đồng chí Phạm Ân trong tổ mai phục này đang còn sống.
Sao Mãn dám nói bậy như vậy?.
Thái Công Nguyên đọc tiếp:
-Thành tích tư, Mãn khai: "Để phá tan chiến dịch Phượng Hoàng, chúng càn vào chổ ở của du kích, tôi đã ngụy trang nghi binh bố trí một quả mìn tự tạo bằng đầu đạn B40 không nỗ, kèm 4 lạng TNT. Mìn nỗ, diệt tên Đảng cùng hai tên khác".
Thái Công Nguyên chưa dứt lời...anh Tạ Hồng Quang, nguyên bí thư xã PHONG SƠN vỗ ngực bình bịch đứng dậy:
-Trận đánh này có, song không phải của du kích PHONG AN, mà của PHONG SƠN, gài mìn tại đường Lội, xóm Nghiêm, thôn Hiền Sĩ, do tôi, Tạ Hồng Quang chỉ huy cùng hai chiến sĩ nữa là Phạm Dương, Dương văn Thành. Tôi và Dương đang còn sống giữa mặt trời đây, sao Mãn dám nói Mãn đánh.
Không hiểu sao Mãn bỉ ổi đến thế.
Thái Công Nguyên để chờ anh Quang nói hết, trong phòng trật tự, anh đọc tiếp:
-Thành tích thứ năm: "Từ năm 1969 đến 26.3.1975 tôi vừa bám trụ xây dựng phong trào, tôi đã tự tổ chức đơn vị đánh gần 100 trận, diệt 150 tên Mỹ Ngụy, phá 1 máy bay, 37 xe quân sự".
Hoàng Văn Phận, người chiến sĩ quả cảm nhất của PHONG AN đứng phắt dậy:
-Hồ Xuân Mãn là du kích của PHONG AN này, du kích PHONG AN chỉ đánh hơn hai chục trận, vậy Mãn đánh đâu mà 100 trận, diệt 150 tên Mỹ Ngụy. Xác những tên Mỹ ấy chôn ở đâu? Chuyện này, nếu người Mỹ nghe được, họ đến đây tìm mộ, thì hỏi chúng ta nhục nhường nào. Lại còn phá 1 máy bay, 37 xe quân sự, thật nói khống mà không biết nhục.
Kiểm 17 thành tích Mãn khai nêu ra, thì có tới 7 thành tích cướp công của đồng đội, 7 thành tích khai khống. Ví như Mãn khai tháng 5 năm 1971 phục kích lúc 8 giờ sáng tại cầu Trẹc thôn Đồng Dạ, địch đi ngang qua tiêu diệt 23 tên, thu nhiều vũ khí, thì anh em PHONG AN và PHONG SƠN nói rằng chưa hề có một trận nào du kích hai xã đánh ở cầu Trẹc cả. Rõ ràng Mãn khai láo. Cũng kiểu vậy, Mãn khai năm 70 địch đỗ bộ, Mãn gài mìn diệt 14 tên Mỹ, năm 1971 dùng mìn tự tạo dụ địch vào ổ phục kích diệt gọn 27/28 tên lính địa phương. Anh Phước Sum, nguyên trung tá công an cho biết thời gian từ 1969 đến tháng 11 năm 1970 Mãn đi học quân sự ở QUẢNG BÌNH cùng với Sum, 1971 về đi cần vụ cho anh Lê Sáu, thì làm gì có những trận đánh trong thời gian này.
17 thành tích đánh giặc Mãn kể, chỉ duy nhất có một trận Mãn tham gia, đó là trận diệt Hoàng sớm ác ôn khét tiếng ở PHÒ NINH. Hắn thách du kích đúc đạn vàng cũng không giết nỗi hắn, tổ du kích đã tập kích vào một đám giỗ để giết Sớm, nhưng làm 9 người dân chết theo, trong đó có hai cơ sở của ta và 3 em bé. Huyện PHONG ĐIỀN đánh giá đây là một trận ta thất bại. Vậy sao Mãn dám khai lên thành tích của mình. Thật là ngạo mạn hết chỗ nói. Mãn toàn khai láo mà không biết ngượng, chắc Mãn cho rằng bản thành tích này phải giữ bí mật nên khai lung tung. Đại loại như Mãn khai "tháng 12/1974 tôi cùng hai đồng chí du kích sử dụng một quả mìn định hướng, phục kích tiêu diệt gọn 1 trung đội địch, 27 tên chết tại chỗ". Anh Thái Bình Dương biết trận này. Hai đồng chí cùng tác chiến với Mãn có Trần Văn Minh là bí thư chỉ huy trận đánh.
Trong cuộc gặp mặt ở nhà Phận, anh em đặt câu hỏi: Tại sao Mãn lại dám khai vống lên như vậy? Câu trả lời được định vị là: Mãn đang có quyền, những kẻ dưới quyền không ai dám bắt bẻ Mãn. Chính vì vậy qui trình làm báo cáo cũng không đúng. Lẽ ra phải làm từ xã trở lên, đằng này Mãn làm từ trên xuống.
Anh Võ Sĩ Đài kể:
-Có hai người đàn ông và một người đàn bà đem báo cáo của Mãn về cho huyện ký. Người ký không được đọc, phải ký, mà không có bản lưu. Còn xã thì chẳng biết gì về chuyện này. Ba đồng chí bí thư xã thời chiến ấy gồm Thái Bình Dương, Hoàng Chí Công và Trần Văn Minh không ai được hỏi một câu nào hết về chuyện Mãn làm báo cáo xin phong tặng anh hùng LLVT.
Rõ ràng Hồ Xuân Mãn đã dùng quyền lực của mình để lướt qua việc làm một báo cáo dối trá để xin phong tặng danh hiệu AHLLVT.
Đây là một báo cáo lừa trên, gạt dưới, lừa cả chính phủ và cả Đảng, lừa cả hội đồng thi đua và Chủ tịch nước để thông qua báo cáo này.
Trước tình hình vì uy tín của ĐẢNG, vì danh dự của quân đội, vì trách nhiệm đối với máu của những liệt sĩ đã vì nước quên thân, vì giá trị chân chính của người anh hùng quân đội, những nhân chứng sống ở PHONG AN đã làm đơn kiến nghị phân tích sự dối trá của Hồ Xuân Mãn trong 17 thành tích Mãn khai gửi lên bí thư tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Thiện, gửi lên Ban Thường vụ tỉnh ủy, xin gặp và báo cáo cho Sở Công An biết. Tất cả đều im lặng, và câu trả lời không bằng văn bản mà chỉ trả lời bằng miệng rằng: Đồng chí Hồ Xuân Mãn là Ủy viên trung ương Đảng, thì việc này không còn là việc của tỉnh nữa, mà Bộ Chính Trị giải quyết.
Anh em nhân chứng đã làm kiến nghị gửi đồng chí Tổng bí thư NGUYỄN PHÚ TRỌNG, đồng chí Chủ tịch nước TRƯƠNG TẤN SANG và tất cả các đồng chí trong BỘ CHÍNH TRỊ, đề nghị vì danh dự của Đảng và quân đội, yêu cầu các đồng chí vào cuộc, vì cuộc lừa dối kinh tởm này đã làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với Đảng và chính phủ.
Anh em nhân chứng là cựu chiến binh làm kiến nghị trong tình thế Hồ Xuân Mãn dùng quyền lực của mình đã cho người chuyển nhà dân, dọn một vùng đất ở đầu cầu AN LỖ, để làm vườn hoa mang tên mình, sẽ dưng lên ở đây một tượng đài Hồ Xuân Mãn, anh hùng LLVT và đặt tên đường mang tên mình.
Thấy tình hình không thể đưa một lý lịch giả dối ấy vào chương trình học trong nhà trường, không để xã hội tôn vinh kẻ hèn kém tự vỗ ngực mình, nên các cựu chiến binh nhất định làm đến cùng.
Rất may, BỘ CHÍNH TRỊ đã cho về HUẾ một đoàn thanh tra gồm đại biểu Ban Kiểm tra Đảng, Ban Thi đua trung ương, Ban Tổ chức trung ương, đại biểu Ban Thanh tra Bộ Quốc phòng và Ban Thanh tra Bộ Công an. Bà con PHONG ĐIỀN HUẾ rất phấn khởi.
Những nhân chứng sống lần lượt được Ban Thanh tra gặp trực tiếp.
Trong thời gian Ban Thanh tra làm việc với các nhân chứng này, thì hầu hết các nhân chứng đều nhận được tin nhắn trên máy di động cá nhân: "Liệu hồn, sẽ bị giết chết". Tin nhắn đủ số máy của người nhắn. Còn ông Hồ Văn Nghĩa, trưởng họ Hồ của tộc Hồ Xuân Mãn, là người chú rất gần gũi của Hồ Xuân Mãn thì bị hai tên bịt mặt vào tận nhà đánh cho một trận tơi bời. Các nhân chứng bị đe dọa và ông Hồ Nghĩa bị đánh đều có đơn kêu cứu lên Sở Công an tỉnh Thừa Thiên Huế bảo vệ, nhưng Sở Công an hầu như không động tỉnh gì. Chẳng lẽ Sở Công an bắt tay với những kẻ vi phạm pháp luật hay sao?
Đoàn thanh tra của BỘ CHÍNH TRỊ nói: 80 ngày kể từ khi về kiểm tra sẽ có ý kiến rõ ràng. Nhưng đến nay đã gần 150 ngày chưa thấy đoàn thanh tra có ý kiến gì. Anh em hỏi thì chỉ được trả lời: Chúng tôi chỉ làm việc thẩm tra để về báo cáo BỘ CHÍNH TRỊ. BỘ CHÍNH TRỊ mới là người giải quyết.
Tất cả đang nặng nề trong không khí chờ đợi.
Tuy nhiên thời gian ở tỉnh ủy, có một thành viên trong đoàn thanh tra nói với một người rằng: "Hồ Xuân Mãn giải trình có lý. Còn anh em nhân chứng bị kích động".
Nghe tin này, anh em nhân chứng họp với nhau phân tích, hãy cứ lấy 17 thành tích Mãn khai, thì có trời giải trình cũng không có lý. Còn nếu nói theo nghĩa đen, do bức xúc với Mãn, thì đó, lẽ phải chính là điều kích thích anh em nói ra hết. Còn nếu hiểu có ai kích động anh em thì hoàn toàn sai. Tất cả vì bảo vệ Đảng, vì danh dư quân đội, vì lý lẽ của máu những người ngã xuống mà anh em phải làm đến cùng thôi.
Các cựu chiến binh nói, tới đây, nếu BỘ CHÍNH TRỊ không có ý kiến gì, anh em sẽ đưa Hồ Xuân Mãn ra tòa án binh, kiện về tội đã cướp công đồng đội, đã không nói có.
Tôi tin anh em cựu chiến binh nói là họ sẽ làm. Tôi chứng kiến ngày 27 tháng 7 vừa qua, anh em tập trung rất đông, kéo nhau ra thắp hương trên nghĩa trang liệt sĩ huyện PHONG ĐIỀN. 
Anh em nói với liệt sĩ:
Không thể để kẻ đạp chân lên máu đồng đội, chúng tôi hứa sẽ làm đến cùng.
Ngọn lửa bùng cháy trong nắm hương. Vậy là vong hồn liệt sĩ đã chứng giám, đã đồng tình.
Anh em bảo nhau: Nếu Hồ Xuân Mãn nhận ra lỗi, xin rút danh hiệu anh hùng thì bỏ qua, nếu ngoan cố, tham lam thì sẽ làm đến cùng cho ra lẽ.
Một ý kiến cho rằng muốn làm cho rõ điều này không khó khăn gì. Cứ lấy 17 thành tích của Hồ Xuân Mãn ra cho anh em cựu chiến binh PHONG ĐIỀN đối chất trực tiếp với Hồ Xuân Mãn thì sẽ rõ mười mươi.
Ở nghĩa trang về, anh em còn nắm tay nhau nói rằng chúng ta sẽ viết để gửi trung ương một lá thư bằng máu để trung ương thấy tấm lòng chân chính của chúng ta.
Phải về PHONG ĐIỀN gặp các cựu chiến binh, các nhân chứng sống, sẽ thấy một cách rõ ràng Hồ Xuân Mãn đã tung ra giữa cuộc đời một cuộc lừa dối kinh tởm ./.

61 nhận xét:

 1. Hồ Xuân mãn viết trên Tạp chí Sông Hương bài “Nhớ đêm về xóm Bồ”
  Sau khi Trung đoàn 1 rút lui, số anh em du kích, an ninh ở Phong An còn lại rất ít. Thôn Phò Ninh thời điểm có tôi, anh Đợi, anh Minh, anh Kiếm; ở thôn Vĩnh Hương có các anh: Quyền, Cầu, Rạm, Hùng. Chúng tôi đào hầm ở các rú để bám dân, bám địa bàn, còn địch thì cho xe cày ủi vùng giáp ranh và tiến hành bình định các thôn. Để thể hiện quyền kiểm soát chúng buộc các nhà phải sơn, kẻ lên tường hoặc mái lá cờ vàng ba sọc đỏ.
  Trần Văn Minh trả lời khúc chiết, rõ ràng: Thưa với Đoàn, Đoàn đang ở trên đất Phong An, dân là nhân chứng sống, Đảng ta vẫn lấy dân làm gốc…Tôi, tư cách nguyên bí thư xã phong An từ 1972-1975, tôi chỉ trình bầy với đoàn những điều tôi làm, tôi biết, tôi thấy…cho tôi được từ chối trả lời những điều có trong bảng thành tích của anh Mãn mà tôi chỉ nghe lại, không biết, không thấy…
  Tình huống mới, Ngày 30/7/2013 ông Lê Văn Uyên tiếp tục phản ảnh bằng văn bản về “Vấn đề vào Đảng của Hồ Xuân Mãn” xin hỏi các anh: anh Đợi, anh Minh, anh Kiếm cùng ở với anh Mãn tại làng Phò Ninh, anh Mãn vô Đảng khi mô? Ai giới thiệu? ở đâu?

  Trả lờiXóa
 2. nếu là nhà văn Nguyễn Quang Hà viết bài này thực thì tôi rất kính phục ông, chỉ tiếc vụ hồ xuân mãn xảy ra vào thời loạn, chỉ cần có tiền rồi cũng sẽ qua thôi, những người như ông chỉ là những đốm lửa lóe lên giữa một thời thế đã suy tàn,
  tiếc lắm thay!!!!

  Trả lờiXóa
 3. Yêu cầu các đồng chí vào cuộc, vì cuộc lừa dối kinh tởm này đã làm ảnh hưởng đến niềm tin của nhân dân với Đảng và chính phủ.

  Niềm tin cái con kẹt. Chúng chỉ có niềm tin vào TIỀN thôi. Mấy lão già bị lừa hơn 50 năm rồi mà vẫn bị lừa tiếp. Khổ thân! Thôi sống thêm mấy năm cho yên thân với con cháu.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Sống cho ra sống15:00 10 tháng 9, 2013

   Dù chỉ một ngày được sống thì cũng phải sống cho ra sống...

   Xóa
 4. Tôi tin rằng bài này là của Nguyễn Quang Hà, văn phong và chính xác của thông tin cho phép tôi nghĩ điều tôi tin là đúng, Nguyễn Quang Hà là người viết bài “VỀ LẠI PHONG ĐIỀN” đăng trên báo Cựu Chiến Binh vào tháng 11/2012, mà hầu như ai cũng được đọc.
  Nhưng, “Nhà văn NQH” chỉ là cái nick thì cũng không sao cả, kiểm chứng khó như cái AHLLVTND của Hồ Xuân Mãn mà dân cũng kiểm chứng được…
  Nói tóm lại, đọc thông tin trên mạng thì phải biết “gạn đục khơi trong”…5 bài báo viết về Hồ Xuân Mãn trên Tạp chí Sông Hương, báo Đại Đoàn Kết, An Ninh Thế Giới, Cảnh Sát Toàn Cầu mà cũng còn viết kiểu ba hoa xích tú nữa là…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Những bài viết của Hữu Thu về người anh hùng LLVTND Hồ Xuân Mãn... Hữu Thu đã dựng tượng bằng chữ cho một anh hùng Hồ xuân Mãn không có thực trong chiến tranh chống Mỹ trên đất Phò Ninh, nơi mà anh em dòng họ, bà con láng giềng, những liệt sĩ, chiến sĩ biết tỏng tòng tong chân tơ kẻ tóc của người con ưu tú Hồ Xuân Mãn...viết như thế có hại hơn là không viết gì...những điều Hữu Thu viết, đến như Hoàng Bằng, giám đốc Cty Cổ phần 1/5 rất thân thiết với Hồ Xuân Mãn cũng cười khểnh...Hữu Thu ba toát...chưa uống đã say...
   Những ngày gần đây, Hữu Thu còn trơ tráo biện minh, tuyên truyền, về sự có lý trong những hành động anh hùng của Mãn...trong tình bạn hữu chân thành bảo vệ nhau là tốt...nhưng trung thành kiểu băng nhóm thì chỉ có hại, làm băng hoại đạo đức xã hội...
   Có thể Hữu Thu tự cho mình là luật sư của tòa án lương tâm? Như vậy thì có thể được vì luật sư là chủ thể để thực hiện chức năng tố tụng cơ bản, đó là chức năng bào chữa, có vị thế phản biện, đối trọng với chức năng buộc tội và xét xử.
   Mãn là thân chủ của Hữu Thu...cứ bỏ tiền ra là được bảo vệ...
   Ít người quan tâm cá nhân Mãn ăn gì, chơi gì, làm gì...nhân dân chỉ không đồng tình kiểu “dĩ công vi tư” của Mãn, không đồng tình “nặn ra anh hùng” kiểu Mãn...không đồng tình hành động bóp méo lịch sử như Mãn...
   Mãn quên rằng mình là người của công chúng...
   Hữu thu nên biết điều ấy...làm người ai cũng phải có nhân cách...

   Xóa
 5. Thưa anh Vũ Khoan, Nguyên Phó Thủ tướng, tại Đại hội XI của Đảng anh phát biểu: "Nhưng tiếc rằng cho đến nay hầu như chưa phát hiện ra trường hợp nào như vậy cho dù ai cũng biết, ngay trong đợt kiểm điểm theo Nghị quyết TW 4 lần này cũng chưa nghe thấy ở đâu chỉ mặt gọi tên ra trường hợp nào "có máu mặt" cả?"
  Thì đây, Cựu chiến binh Thừa Thiên Huế cử đại diện chỉ mặt, gọi tên: Hồ Xuân Mãn, nguyên Ủy viên trung ương Đảng Cọng Sản Việt Nam dối trá, khai man thành tích, cướp công đồng đội, để được phong anh hùng.
  Hồ Xuân Mãn thừa nhận để được phong anh hùng trước hết phải từ cấp trên " nguyên tắc phong anh hùng phải có ý kiến, gợi ý của cấp trên".
  Cuối cùng Mãn cũng phải "chạy"...
  Chạy “Anh hùng…” là rất khó, nhưng chạy để giữ lại “anh hùng…” càng khó hơn, vì phải gõ cửa TBT Nguyễn Phú Trọng, CTN Trương Tấn Sang, CHUBKTTW Đ Ngô Văn Dụ…
  Chạy “ thành Đảng viên hay không” phải qua tay PBT TT Trần Thanh Bình, Hồ Viết Bá, Bùi Thanh Hà…

  Trả lờiXóa
 6. Âm thầm
  của Nguyễn Quang Hà

  Nỗi trống trải như vết thương nhỏ máu
  Từ bấy đến nay chưa kín miệng bao giờ
  Anh cảm thấy thời gian như đứng lại
  Và em vẫn là em của ngày xưa

  Những gì tưởng đào sâu chôn chặt
  Có ai ngờ vẫn sống mãi cùng ta
  Anh ân hận vì dại khờ nhút nhát
  Ðã có em rồi lại để em xa

  Em ơi, mối tình dang dở
  Cho anh biết thế nào là yêu em
  Em ơi, đường đời sóng gió
  Cho anh biết thế nào là thiếu em

  Thời gian đủ cho anh hiểu
  Hạnh phúc không đơn giản chút nào
  Những gì âm thầm nén chịu
  Thành tiếng thở dài lang thang tìm nhau

  Cuộc đời này ai hiểu chúng ta đâu
  Ai hiểu em từng theo anh suốt những thăng trầm nghiệt ngã
  Ai hiểu em nói gì với anh trong ánh nhìn lặng lẽ
  Và ai hiểu phút giây này anh nhớ em.

  Trả lờiXóa
 7. Thua rồi các Bác ơi! nói hoài nói mãi chẳng được cái gì đâu, siêu lừa đảo mà, nó vẫn ung dung tự tại....

  Trả lờiXóa
 8. Hữu Thu nên dành thời gian tìm hiểu sự hy sinh oanh liệt của Bố mình tại chiến trường Thừa Thiên, sự hy sinh của bà mẹ trong vòng vây kìm kẹp của Mỹ Ngụy nuôi hai con Hữu Thu và Chiến ( Giám đốc bến xe phía Nam)còn hơn dành thời gian phụ họa cho Mãn. Suy cho cùng Hữu Thu đã phụ lòng hy sinh của Bố mình và mẹ mình và sống bồi bút kiếm chác.

  Trả lờiXóa
 9. Sáng chạy bộ thể dục
  Gặp nhiều cán bộ hưu
  Chào cười vui buổi sáng
  Hỏi vụ Mãn thế nào?
  Mãn Anh hùng khai man.

  Chức Bí Thư tỉnh ủy
  Cả Ủy viên Trung ương
  Hét gầm vang một cõi
  Huế " có Vua" để đời

  Thú rừng kinh sợ Mãn
  Lươn, chạch phải ngóc đầu
  Cả nhà hồ xuân mãn
  Đệ tử cùng râu ria

  Anh hùng chi thằng mãn
  Các cụ hưu cười gằn
  Đoàn Kiểm tra này nọ
  Hết vào lại đi ra

  Vụ x m thế nào?
  Cháu chỉ biết cười thôi
  Chúc các cụ sức khỏe
  Cụ chưởi cho một tăng
  Phải chúc cụ mạnh khỏe!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Phải chúc cụ mạnh khỏe!
   Chơi chữ?
   Phải chúc cụ MẠNH khỏe!
   Đúng không?

   Xóa
 10. Bác nói với cháu00:00 11 tháng 9, 2013

  Thu nên biết cồn lao của Bố mình tại chiến trường Thừa Thiên, sự đàyv dọa của mẹ trong vòng vây của Mỹ Ngụy nuôi hai con Thu và Chiến, đi bảo vệ cho Mãn, hổ thẹn với cha mẹ mình, Thu nên nhớ điều ấy… Suy cho cùng Hữu Thu đã phụ lòng hy sinh của Bố, mẹ mình, quên mình là ai để làm bồi bút cho một thằng vô lại mà kiếm ăn, kiếm một tí oai…

  Trả lờiXóa
 11. Chìm hết roài.

  Nếu không chìm, thì đợt này thằng đệ Đinh Mạnh Thắng đâu có tác oai tác quái dữ vậy. Bán hết cái này đến cái khác. Đang chuẩn bị chạy đua làm chính trị thứ thiệt nữa mới oách.

  Có một thằng chó con như vậy trong ngành du lịch. Mà còn chưa trị nổi. Huống chi làm ba cái vụ to tát ni.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bên STC cũng rậm rực lâu rồi đấy !
   Toàn thiên thần mào đỏ hết. Một dạng kinh doanh siêu lợi nhuận.Cơm tỉnh là kinh tởm/.

   Xóa
 12. Hơn 45 năm sống chiến đấu trên đất Thừa Thiên Huế bằng súng và viết, CCB, Nhà văn Nguyễn Quang Hà đã đổ máu cho đất nước, cho ra đời 30 đầu sách với 20 tiểu thuyết, 3 tập thơ, 7 tập truyện ngắn, bút ký và hơn 50 kịch bản phim truyện, phim tài liệu, nghệ thuật...
  Từng có 17 năm làm biên tập viên, rồi tiếp đến 4 năm đảm trách chức Tổng Biên tập Tạp chí Sông Hương.
  Không chỉ chiến đấu bằng súng với quân thù, anh đang chiến đấu bằng bút với sự dũng cảm hơn cả thời chiến tranh, mặt trận mới nguy hiểm hơn nhiều, chiến đấu với cái xấu có nghĩa là đang chiến đấu với ta… viết văn, làm thơ, anh còn viết nhiều phóng sự dài đấu tranh với những bất công, ngang trái được dư luận xã hội quan tâm, đồng tình, anh đã khẳng định nhân cách, bản lĩnh của người chiến sĩ cách mạng đang cầm bút, dám nói thẳng nói thật vì sự tiến bộ xã hội.
  Gặp anh, anh tặng tôi bài báo “VỀ LẠI PHONG ĐIỀN” trò chuyện với anh tôi được anh truyền lửa, cho tôi nguồn cảm hứng, tôi tình nguyện đi theo anh để làm một việc gì đó có ích cho nhân dân, cho tổ quốc…
  Tôi, người viết bài “Từ bài báo "VỀ LẠI PHONG ĐIỀN"” thêm sức cho bài “VỀ LẠI PHONG ĐIỀN” của anh…
  Tôi tình nguyện làm cái bóng vô danh của anh…
  Anh, các anh đừng quan tâm tôi là ai…các anh cứ hiểu rằng bên cạnh mình còn có đồng chí…còn có nhân dân…

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Có trang của Quang Minh tiện quá, dân khỏi tốn tiền photocopy.
   Cảm ơn

   Xóa
  2. Thông tin đa chiều, phong phú

   Xóa
  3. Nguyễn Quang Hà là chiến sĩ cách mạng chân chính...đang nắm trong "bộ phận không lớn" của Đảng CSVN.

   Xóa
 13. Có một thành viên trong đoàn kiểm tra nói với một người rằng: "Hồ Xuân Mãn giải trình có lý. Còn anh em nhân chứng bị kích động".
  Xin hỏi cái thành viên mụ mẩm kia, ai kích động được những con người có tên trong bài viết này:
  Nguyễn Quang Hà
  Thái Công Nguyên
  Thái Bình Dương
  Hoàng Văn Phận
  Hoàng Tiến Dũng
  Nguyễn Trung Chính
  Tạ Hồng Quang
  Võ Sĩ Đài
  Hoàng Chí Công
  Trần Văn Minh
  Hồ Văn Nghĩa

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Và...QUANG MINH đang bắt đầu lộ diện...QUANG MINH là ai...

   Xóa
  2. QUANG MINH mà lộ ra thì coi mặc áo giáp vào Bác ơi, chúng nó xã súng không thương tiếc cho mà xem.

   Xóa
  3. Thông tin của Quang Minh chỉ là thông tin tổng hợp của những người đáng tin cậy, của báo chí...Quang Minh không viết thì ai cũng biết, mắc mớ chi mà thù Quang Minh?
   Quang minh chỉ giúp mọi người biết tương đối chính xác, đừng nghe tin đồn bậy...ở chợ Đông Ba.

   Xóa
  4. Cán bộ ta mới chịu rèn luyện, Đảng ta mới là người lãnh đạo đáng tin cậy của nhân dân00:08 13 tháng 9, 2013

   Tên tuổi các Bác mời thời máu lửa, các Bác góp công dành lại cả non sông, các Bác không còn gì để mất, hành động của các Bác chống lối sống suy thoái của cán bộ có chức, có quyền như HXM là hành động anh hùng...Đảng cần ghi nhận, nhân lên điển hình...cán bộ ta mới chịu rèn luyện, Đảng ta mới là người lãnh đạo đáng tin cậy của nhân dân...

   Xóa
 14. Làm anh hùng rất khó, giữ cho được anh hùng quá khó, Hồ Xuân Mãn xin trả lại anh hùng cũng không hề dễ…
  Tội cho ban thường vụ tỉnh ủy Thừa Thiên Huế…
  Tội cho Bộ Chính Trị…phải xin ý kiến Hội nghị TƯ8 họp vào tháng 10…

  Trả lờiXóa
 15. Ô hô...Cựu chiến binh làm kiến nghị trong tình thế Hồ Xuân Mãn dùng quyền lực của mình đã cho người chuyển nhà dân, dọn một vùng đất ở đầu cầu AN LỖ, để làm vườn hoa mang tên mình, sẽ dưng lên ở đây một tượng đài Hồ Xuân Mãn, anh hùng LLVT và đặt tên đường mang tên mình.
  Ai biết gì thêm về thông tin nầy post lên cho nhân dân biết với...
  Ô...hô...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chia tay em...chia tay hoàng hôn...14:47 11 tháng 9, 2013

   Những tượng đài dựng vội,
   Giây phút là sụp thôi.
   Con người tham lam quá,
   Chỉ để tiếng cho đời…

   Xóa
  2. Cho tôi sửa một từ (để)18:35 11 tháng 9, 2013

   Những tượng đài dựng vội,
   Giây phút là sụp thôi.
   Con người tham lam quá,
   Chỉ để tiếng "để" đời…

   Xóa
 16. Khởi đầu bằng VỀ LẠI PHONG ĐIỀN...kết thúc bằng MỘT CUỘC LỪA DỐI KINH TỞM.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đừng vội O Hồng Vân ơi...18:38 11 tháng 9, 2013

   Chưa đâu...cuộc chiến đấu còn dài...đừng vội.

   Xóa
 17. Tôi đã đọc VÙNG LÕM14:56 11 tháng 9, 2013

  Tiểu thuyết Vùng lõm (NXB Quân đội nhân dân, 2008) không chỉ miêu tả cuộc chiến giữa ta và địch mà còn tập trung thể hiện “cuộc chiến” nội bộ giữa ta với ta.
  Đó là “cuộc chiến” giữa những người có lý tưởng cao đẹp với những kẻ cơ hội.

  Trả lờiXóa
 18. Khi nhân dân đã tôn vinh là được...15:04 11 tháng 9, 2013

  Chuyện ông Hồ Xuân Mãn thì cực kỳ siêu. Trong hai nhiệm kỳ Bí thư tỉnh ủy, UVTW Đảng, ông và con cái, em út ông lượm hết của Nhà nước, của thiên hạ bao nhiêu là thứ. Đến khi về hưu, ông nghĩ mình lượm còn thiếu cái gì nhỉ ? Không biết quân sư quạt mo nào "tham mưu" cho ông phải lượm cho được cái AHLLVTND để lên Bộ Chính Trị, để tượng đài, bia đá vinh danh HXM muôn đời là người có công lớn của Tổ Quốc...
  Nhưng tiếc thay, mưu sự tại nhân còn...thành sự tại thiên...

  Trả lờiXóa
 19. Quang Minh nói với Quang Hà
  Ông anh trận mạc, em tà tà theo...

  Trả lờiXóa
 20. Nguyễn Hoàng Khắc Hiếu15:15 11 tháng 9, 2013

  "Chở bao nhiêu Đạo thuyền không khẳm
  Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà."

  Báo chí sẽ là vũ khí chống lại cái ác
  Báo chí sẽ là cái roi đánh vào cái xấu
  Báo chí sẽ là tiếng chuông cảnh tỉnh, là một trong những ngọn đèn soi sáng tư tưởng, là ngọn gió tạo chiều cảm xúc.

  Trả lờiXóa
 21. NGUYỄN HUỲNH NHỤY15:23 11 tháng 9, 2013

  “Nay ở trong thơ nên có thép
  Nhà thơ cũng phải biết xung phong”

  Thời Đông Chu Liệt quốc, ở nước Tề, Thôi Trữ là tướng quốc (chỉ đứng dưới vua) đã lập mưu dụ vua Tề Trang công đến nhà rồi đóng cửa lại để giết, sau đó phao tin là vua bệnh chết.
  Khi lập vua mới là Tề Cảnh công, Thôi Trữ nắm thực quyền.
  Hắn đến nhà Thái sử (chức quan “cha truyền con nối”chuyên viết sử) và hỏi xem Thái sử viết thế nào.
  Thấy thẻ tre ghi rằng “Ngày…tháng…năm Thôi Trữ giết quốc quân Tề Trang công”, hắn bẻ gãy thẻ tre và bắt Thái sử viết lại “Quốc quân chết vì bệnh”.
  Thái sử ghi lại y như cũ.
  Hắn ta đâm chết ông ta và quát to lên:
  “Viết lại!”
  Em của Thái sử cầm bút lại ghi như cũ.
  Một mạng nữa qua đời.
  Người em kế lại cầm bút viết…lại bị giết…
  Gần cả chục mạng nhà Thái sử bị giết nhưng nội dung vẫn không có ai ghi khác!
  Thôi Trữ áo quần đầy máu, cuối cùng, phải trở về cung vì e rằng dân tình và các quan lại khác bất bình mà làm phản.
  Vì mình vừa giết vua mà giết luôn cả gần chục mạng người nhà Thái sử vô tội.)
  Xem thế mới biết đạo của người cầm bút ngày xưa không phải dễ mà thực hiện!
  Cái khí phách lẫm liệt của người viết sử cách đây gần 550 năm trước công nguyên như thế đó!
  Khí phách của người cầm bút có đạo là như thế đó...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Việc nầy Hữu Thu chưa học! làm được gì hả???

   Xóa
 22. Lịch sử Đảng bộ tỉnh ta:
  Đồng chí Vũ Thắng lên Bí thư tỉnh ủy từ Trưởng ban Tổ chức tỉnh ủy
  Đồng chí Ngô yên Thi cũng lên Bí thư tỉnh ủy từ Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy thay đồng chí Vũ Thắng
  Còn hxm từ Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy lên Bí thư tỉnh ủy- chỉ khác với hai Bí thư nhiệm kỳ trước - hxm lên ở phút đá bù giờ làm ngỡ ngàng cả chợ Đông Ba

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. - Năm 1975 Thực hiện chủ trương của tỉnh ủy, giải quyết tình thế hậu chiến, biên chế du kích sau 26/3/1975, thanh niên, ngụy quân là công binh thành đại đội có nhiêm vụ tháo gỡ bom mìn phục vụ sản xuất, phân công HXM làm đại đội phó.
   - Năm 1976, Đi học trường Tuyên Huấn 2.
   - Năm 1979 Bí thư huyện đoàn Phong Điền lúc ấy ông tròn 30 tuổi.
   - Chánh văn phòng Huyện ủy, Thường vụ Huyện ủy Huyện ủy Phong Điền,
   - Trưởng ban tuyên giáo, Phó Bí thư thường trực,
   - Năm 1990 tham gia Tỉnh ủy với chức vụ Bí thư Huyện ủy Phong Điền,
   - Năm 1993 lên tỉnh làm Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy,
   - Năm 1995 là Phó bí thư thương trực Tỉnh ủy,
   - Năm 2001 Ngô Yên Thy bất ngờ bị rút BCH phút 89...HXM là Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kì 1
   - Năm 2005 Xôn xao "Đất cố đô có Vua" vẫn trúng Bí thư tỉnh ủy nhiệm kì 2
   - Năm 2011 nghỉ hưu
   Nhưng vẫn muốn...Thái thượng hoàng.

   Xóa
  2. sai về thời gian và chức vụ từ năm 199002:27 13 tháng 9, 2013

   Biết nói O thôi hỉ ! 10/1990 chia huyện Q.BTHU PĐ, 1991 bổ sung Tỉnh ủy-BTHU PĐ, 1994 bổ sung UVTVTU-TBTCTU , 1996 PBTTTTU .....Năm 2001 Ngô Yên Thi bất ngờ thôi bí thư phút 89...HXM là Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kì 1

   Xóa
  3. Bác nói như người làm Lịch sử Đảng. Hoan hô.

   Xóa
  4. Rứa thì HXM chính thức sinh hoạt Đảng khi mô? ở mô?

   Xóa
  5. Tên này thuộc câu lạc bộ nào mà siêu sao đá...ghế vậy hả???

   Xóa
 23. Tóm lại, vụ việc HXM không còn chi để nói:
  1. Khai man thành tích
  2. Cướp công đồng đội
  3. Có dấu hiệu khai man đảng tịch…
  Tổ chức kết luận càng sớm càng tốt vấn đề này…

  Trả lờiXóa
 24. Đợi Đảng kết luận lâu quá, chơi chữ chút chơi...
  Hai câu cuối trong vịnh Kiều bán mình là:

  "Có tiền việc ấy mà xong nhỉ?
  Đời trước làm quan cũng thế a?"

  Trạng ngữ "đời trước" và từ cũng đã tạo ra hàm ý: đời nay - đời Nguyễn Khuyến và cả đời chúng ta đang sống - quan lại tham nhũng. Cái gì không mua được bằng tiền đều có thể mua được bằng rất nhiều tiền.
  Với cách thêm trạng ngữ, người ta có thể ngụy tạo ra một câu có hàm ý bôi nhọ nhưng không bắt bẻ được.
  Chuyện như sau. Trên một con tàu biển có lệnh cấm sĩ quan uống rượu trong phiên trực. Thuyền trưởng rất mẫu mực còn thuyền phó là một sâu rượu. Một lần thuyền phó say xỉn trong buổi trực. Thuyền trưởng ghi vào nhật ký tàu: "Hôm nay, thuyền phó say rượu trong phiên trực". Thuyền phó tìm cách trả đũa. Một lần ông ghi vào nhật ký tàu: "Hôm nay, thuyền trưởng không say rượu trong phiên trực".
  Thêm một chữ, hàm ý có thể đảo chiều 180o, hóa ra mọi ngày thuyền trưởng luôn luôn say rượu.
  Người viết bài này hy vọng rằng 50 hay 100 năm sau, con cháu chúng ta ngạc nhiên thắc mắc:

  Có tiền việc ấy mà xong nhỉ?
  Đời trước làm quan "lại" thế a?

  Trả lờiXóa
 25. "Nhất Minh nhì Nguyên"
  " Sông Hương hết nước, Nguyên đây hết tiền"
  Chẳng tốt lành chi bà con ơi.

  Trả lờiXóa
 26. Công An tỉnh chưa điều tra ra thủ phạm15:14 12 tháng 9, 2013

  Các nhân chứng bị đe dọa và ông Hồ Văn Nghĩa bị đánh, đều có đơn kêu cứu lên Công An tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Công An tỉnh chưa điều tra ra thủ phạm như chủ nhân của 3.000 USD ai đó hối lộ Bí thư tỉnh ủy Hồ Xuân Mãn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Công An Nhân Dân điều tra dân thì nhanh...điều tra QUAN thì khó quá...

   Xóa
 27. Trước khi nổ ra cơn “cùng tất biến” của Đặng Ngọc Viết ở Thái Bình, các cơ quan chính quyền luôn giao đãi bằng khẩu ngữ “là bạn của dân” đã có quá đủ thời gian để rút ra một bài học đắt đỏ từ câu chuyện Cống Rộc, Tiên Lãng, Hải Phòng, nơi mà một con người được xem là viết hoa như Đoàn Văn Vươn cùng gia đình đã làm nên dấu ấn phản kháng đầu tiên bằng vũ khí sát thương đối với lực lượng công vụ, cũng liên quan mật thiết đến việc thu hồi đất và bóng dáng của một nhóm lợi ích lẩn khuất phía sau việc cướp đất của nông dân.

  Trả lờiXóa
 28. Hai ngàn bài viết phẫn uất sôi sục trên phần lớn báo chí trong nước về số phận “người nông dân nổi dậy” ở Hải Phòng vào đầu năm 2012 đã chẳng mấy có tác dụng, bởi chính thái độ coi thường dân của rất nhiều quan chức vô cảm. Thậm chí, viên đại tá có tên là Đỗ Hữu Ca – giám đốc Công an Hải Phòng và là tác giả của giai thoại được xem là “trận đánh đẹp” vào gia đình Đoàn Văn Vươn, còn được phong hàm tướng sau sự việc đau buồn đó.

  Trả lờiXóa
 29. Cán bộ từ lâu bỏ quên lời dạy “lấy dân làm gốc” của Nguyễn Trãi. Trong lúc nhiều quan chức cao cấp vẫn cố tỏ ra bình thản trong các cuộc họp mà chẳng mấy ai dám chịu trách nhiệm cá nhân để quyết định những vấn đề “nhạy cảm”, tâm lý hồi tố tự phát nơi dân nghèo lại đang có chiều hướng phát lộ ngay trước mắt ở một số vùng nông thôn miền Bắc và miền Trung - những nơi mang sắc thái dã man nhất của các nhóm lợi ích và hành xử mang tính côn đồ và lưu manh nhất của một số viên chức chính quyền.

  Trả lờiXóa
 30. tại làng Hạ Lang,xã Quảng Phú,huyện Quảng Điền bọn quan chức chính quyền xã,huyện thu hồi một sào đất làm ăn của bà con NÔNG DÂN chúng chỉ bồi thường :sáu triệu đồng. Để rồi sau đó chúng đem phân lô bán nền và thu về hơn :nữa tỷ đồng trên sào đất ấy.

  Trả lờiXóa
 31. Cu Hả mô hè?

  Trả lờiXóa
 32. tại làng Hạ Lang,xã Quảng Phú,huyện Quảng Điền bọn quan chức chính quyền xã,huyện thu hồi một sào đất làm ăn của bà con NÔNG DÂN chúng chỉ bồi thường :sáu triệu đồng. Để rồi sau đó chúng đem phân lô bán nền và thu về hơn :nữa tỷ đồng trên sào đất ấy.

  Trả lờiXóa
 33. MỘT CUỘC LỪA DỐI KINH TỞM, kinh động đất Thừa Thiên, Nổ hơn bom thời chiến, Chỉ có hxm , giải phóng đất Thừa Thiên !
  Yêu cầu Đoàn Kiểm tra TW sớm có kết luận vụ anh hùng khai man này. Nếu đúng là anh hùng- Cu tôi sẽ dựng tượng đài Hồ Xuân Mãn người con ưu tú đất Phò Ninh!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bổ sung: ...,Nổ hơn bom thời chiến,Tuổi ranh tính côn đồ (khai sinh năm 1949), nhập nhèm ngày vào Đảng (1974), chỉ có hxm,...

   Xóa
 34. Không lẽ Mãn khai man đảng viên?

  Trả lờiXóa
 35. Rút dây thì động rừng, lại còn động đất nữa .HXM biến hóa chìm xuồng rồi các Bác ơi! nói hoài nói mãi cũng vô ích.....

  Trả lờiXóa
 36. tau tức quá rồi
  tau chịu không nổi
  tau nghẹn cuống họng
  tau lộn ruột lộn gan
  tau cũng có chân có tay
  tau cũng có đầu có óc
  có miệng có mắt
  có ông bà
  có cha mẹ
  có vợ con có ngày sinh tháng đẻ
  có bàn thờ tổ tiên một tháng hai lần
  rằm mồng một hương khói bông ba hoa quả
  tau đầu tắt mặt tối
  đổ mồ hôi sôi nước mắt
  vẫn đồng không trự nõ có
  suốt cả đời ăn tro mò trú
  suốt cả đời khố chuối Trần Minh
  kêu trời không thấu
  tau phải câm miệng hến
  không được nói
  không được la hét
  nghĩ có tức không
  tau chưởi
  tau phải chưởi
  tau chưởi bây
  tau chưởi thẳng vào mặt bây
  không bóng không gió
  không chó không mèo

  Trả lờiXóa
 37. Ghen ăn tức ở hay là đấu tranh giai cấp?

  Trả lờiXóa
 38. Nhà văn Nguyễn Quang Hà từng hai lần đạt giải ký báo Văn nghệ. Tác phẩm Thân Trọng Một – con người huyền thoại và tiểu thuyết Vùng lõm được giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam… Mặc dù đã đến tuổi “cổ lai hy” và bị cắt hơn một mét đại tràng vì căn bệnh ung thư nhưng anh vẫn tích cực đi và viết. Kính nể sức làm việc phi thường của anh. Cầu chúc anh “chân cứng đá mềm” để tiếp tục trả hai món nợ mà anh vẫn hằng tâm nguyện!
  Một nhân cách của một người chiến sĩ trưởng thành từ chiến tranh cách mạng. Anh là người nghiêm túc, người của đồng chí, người của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 39. Gửi Anh Lê Hồng Liêm
  Ít ra Anh cũng có chức vụ, được Đảng phân công ... Anh tên là Lê Hồng Liêm, tôi tin ở chữ Liêm và chữ Hồng . Anh là Trưởng Đoàn và anh còn trẻ - tôi lại càng tin tưởng thế hệ của Anh. Tuy nhiên, cũng rất hiểu và thông cảm cho Anh, nhưng ít ra Anh phải hiểu cái giá của của sự hy sinh vì độc lập và giải phóng dân tộc thống nhất đất nước Việt Nam dài dằng dặc chia cắt đôi miềm, biết bao sự hy sinh to lớn của đồng bào và chiến sĩ khắp mọi miền đất nước, biết bao sự chia ly và thất vọng...hồ xuân mãn chỉ là một ngoại lệ, không đáng để nhớ bàn luận này, bàn luân nọ về danh hiệu Anh hùng LLVT, nhưng thế hệ cha ông chúng tôi không chấp nhận sự man trá, cướp công đồng đội trong những giờ phút sinh tử.
  Anh hùng trong lòng Dân rất đơn giản, chỉ một câu nói " nhằm thẳng quân thù mà bắn" Liệt sĩ Lê Viết Xuân đã trở thành Anh hùng, Anh hùng Lê Mã Lương có câu nói bất hủ hạnh phức của tuổi trẻ là ra mặt trận đánh quân thù...HXM Tự kê khai giết được nhiều người( kể cả Ngụy quân, lính Mỹ) không phải là Anh hùng. Với tính cánh đó, khi ở chức vụ cao trong Đảng, Bí thư tỉnh ủy đã thể hiện rất rõ nét ở hxm; mãn không phải là người cách mạng, mà là tích cách của một "ác ôn" mà cách mạng thường ghép cho bọn côn đồ Ấp chiến lược tay sai của thực dân đế quốc. Kéo bè kéo cánh, đâm sau lưng chiến sĩ ... hưởng thụ khiến kẻ bao tiền cũng khiếp đảm. Quê hương Thừa Thiên Huế- Cố Đô oanh liệt Anh dũng kiên cường bây giờ thế nào ? Kinh tế mức sống của nhân dân so với vùng Trung bộ như thế nào? Đất ruộng của dân lấp để bán cho ai với giá bèo ? Tài sản Công ai được lợi? Có Công khai với Dân về Thuế không? và hiện nay còn vác bị đi xin tiền TW không ? vvv. Anh LHL ạ- mong thay!

  Trả lờiXóa