Thứ Tư, 10 tháng 9, 2014

Bí thư Tỉnh ủy đánh gôn, bản tin không có gì lạ!

(Tin tức thời sự) - Vì họ quá đói tin hay sao? Hay vì họ muốn cho người dân, biết các cán bộ- tức là “đầy tớ” của dân, đang vui chơi giải trí thế nào?
a
Trưng bày tư liệu quý thời kỳ “Cải cách ruộng đất 1946 - 1957” đang diễn ra  tại Hà Nội
Một bản tin cho biết, ông Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên- Huế vừa giật giải nhì giải đấu gôn (golf) 18 lỗ. Tin này đáng lẽ phải xếp vào mục “Thể thao”, nhưng có lẽ vì nhầm, hay vì lý do nào đó, tin được đưa vào mục “Xã hội”.
Nguyên văn bản tin trên báo Một thế giới đưa thế này: “Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa giật hạng nhì giải đấu gôn 18 lỗ mang tên Laguna Park Lăng Cô Classic.
Giải đấu được tổ chức vào ngày 6.9 tại khu du lịch phức hợp 5 sao Laguna Lăng Cô (thị trấn Lăng Cô, Thừa Thiên Huế) tập hợp gần 80 gôn thủ và nhà đầu tư từ khắp mọi miền Việt Nam và các nước trong khu vực như Hồng Kông, Singapore, Malaysia, và Hàn Quốc.
Các gôn thủ tranh tài trên 18 lỗ. Giải thưởng đặc biệt của giải đấu là cơ hội sở hữu một trong những căn biệt thự liên kế Laguna Park đầu tiên tại khu dân cư cao cấp mới bên sân gôn ở khu nghỉ dưỡng.
Kết quả, ông Tôn Đức Sáu, nguyên vô địch Cúp CLB Gôn Laguna Lăng Cô tháng 5 vừa qua, đã giành chức vô địch giải gôn Laguna Park Classic đặc biệt này với tổng điểm 69 gậy. Ông Nguyễn Ngọc Thiện giành giải nhì. Ông Đỗ Duy Liên giành giải ba”.
Phản ứng của bạn khi đọc xong bản tin này thế nào? Liệu có giống như tôi, cảm thấy nhạt nhẽo, thấy bình thường, thấy chả có gì là mới lạ, hấp dẫn cả. Bởi vì ông Bí thư Tỉnh ủy đi đánh gôn ấy, cho dù có giật giải Nhì trong một cuộc thi với gần 80 gôn thủ, cũng chả có gì là khác thường cả.
Vì ông ấy là quan đầu tỉnh, sang trọng, quyền uy, oai phong lẫm liệt, không đánh gôn cho xứng tầm thì đánh gì? Chả nhẽ lại đi đánh khăng, đánh đáo như trẻ quê à? Mà ông ấy có thời gian luyện tập nhiều, có tài năng xuất chúng, thì giành giải là đúng rồi, có gì mà báo phải làm tin nhỉ?
Truyền thông phương Tây có một định nghĩa về tin khá thú vị, ngắn gọn mà tôi nghĩ có lẽ nhiều người đã biết: “Chó cắn người không phải là tin, người cắn chó mới là tin” để đề cao tính chất dị thường, mới lạ của tin tức.
Cứ đem mà áp vào trường hợp này, thì chuyện ông Bí thư Tỉnh ủy đi đánh gôn, đoạt giải Nhì không phải là tin, chừng nào một ông nông dân nghèo mạt rệp khố rách áo ôm đi đánh gôn đoạt giải thì mới là tin, tin vơ đét, tin hót, tin nhiều người đọc.
Là cứ nói lý thuyết thế thôi, chứ ở nước ta, làm gì có chuyện nông dân mà lại biết đánh gôn. Chi phí để bước vào một sân gôn, với đầy đủ dụng cụ gậy gôn, áo quần mũ mão trang phục đúng chuẩn, phải cỡ hàng dăm bảy trăm triệu trở lên, món ấy dân nghèo chỉ có đứng ngoài mà nhìn.
Chắc nhiều người sẽ đặt câu hỏi: “Ông Bí thư Tỉnh ủy lấy đâu ra thời gian và tiền bạc mà đi đánh gôn? Lương tháng của ông ấy là bao nhiêu mà có tiền chơi gôn?”. Úi chao, đúng là những người chuyên thói “ghen ăn tức ở”. Các vị còn nhớ không, ông Trần Văn Truyền- cựu Tổng thanh tra Chính phủ, trước câu hỏi làm sao để có được dinh thự xa hoa, đã trả lời: “Tôi lao động đến thối cả móng tay” đó sao? Tất cả đều do lao động mà ra cả.
Còn nhớ năm 2011, khi mới nhậm chức Bộ trưởng Bộ GTVT, ông Đinh La Thăng đã “gây sốc” dư luận khi ra văn bản cấm các cán bộ chủ chốt trong Bộ mình đi đánh gôn vì theo ông Thăng, công việc thì đang nước sôi lửa bỏng mà các vị đi đánh gôn một cuộc cũng mất ít nhất từ 1 đến 2 ngày.
Đấy là chuyện của Bộ GTVT của ông Thăng, còn lại trên toàn quốc, chẳng có văn bản nào cấm Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đi đánh gôn cả, nên đương nhiên họ có quyền đi đánh gôn, đi dự thi giải gôn quốc gia, quốc tế này nọ. Không sao cả, chẳng vi phạm điều gì cả.
Thế thì báo chí làm tin làm gì nhỉ? Vì họ quá đói tin hay sao? Hay vì họ muốn cho bạn đọc, tức là người dân, biết các cán bộ- tức là “đầy tớ” của dân, đang vui chơi giải trí thế nào?
Đọc tin này xong, tôi lại liên tưởng đến cuộc triển lãm trưng bày tư liệu "Cải cách ruộng đất 1946-1957" đang diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tại Hà Nội. Phần trưng bày gây nhiều cảm xúc nhất cho người xem có lẽ là góc đối lập về cuộc sống của giai cấp địa chủ với tầng lớp bần cố nông. Một bên là cuộc sống xa hoa, phong lưu, thừa mứa chứa chan, ăn sung mặc sướng, một bên là rách rưới bần cùng, áo đụp hàng chục tấm vá, cơm không đủ ăn, kéo cày thay trâu, nhà cửa xiêu vẹo, dột nát.
Những khung cảnh cách đây gần nửa thế kỷ ấy, đến giờ trông vẫn quen quen.
Và bản tin ông Bí thư Tỉnh ủy đi đánh gôn, tóm lại là một bản tin không có gì lạ.
 • Mi An

31 nhận xét:

 1. Cù Dù là một làng quê của Dân có từ thuở xa xưa bị lọt tầm ngắm của bọn quan chức,cường hào,lưu manh thời Đảng cộng sản VIỆT NAM cầm quyền cai trị ; Bởi làng Cù Dù một thời bị xem là vùng khỉ ho cò gày,đìu hiu heo hút nhưng thưc ra vùng đất này là thắng địa,phong cảnh,môi trường lý tưởng để tạo chốn tiên cảnh,bồng lai,đàng điếm cho những kẻ lắm chức quyền,tiền bạo sành thạo thú đĩ bợm sính ngự thiện,mái chân dài ; Rứa là làng Cù Dù bị bọn quan quyền cầm vận nước đời nay ra tay cướp bộ với đủ loại ngôn từ hoa mĩ kế hoạch,qui hoạch,dự án đầu tư phát triển,và thế là một làng xưa của Dân bị xóa sổ để mọc lên một bồng lai đàng điếm,xa hoa,phù phiếm,trụy lạc của lũ quan chức,cường hào,lưu manh thời cộng sản nhôm nhựa có nơi thác loạn.
  Gôn thực ra chỉ là một lối giải khuây của Dân chăn súc vật thả rông bên Tây được bọn trọc phú,trưởng giả học làm sang cướp biến chế thành trò thể thao quý tộc.
  -nguyễn ngọc thiện chỉ là ngử học đòi,khố rách,áo ôm bản quán làng Vĩnh An,xã Phong Bình,huyện Phong Điền có chút học vẹt kẹp gian thương mánh mung cho đến lúc ni chưa hết cớm phèn đóng quánh ở móng Chân .

  Trả lờiXóa
 2. Nhìn mặt Thiện hô là thấy ngay sự hãm tài. Vì thế Thừa Thiên Huế có phát triển gì được đâu dưới thời sư phụ Mãn và giai đoạn hiện nay của Thiện. Mang danh là Tiến sỹ nhưng thực ra đó là Tiến sỹ giấy về KT-CT ở Liên Xô không cần học cũng có. Nhờ lai lịch cha Liệt sỹ rồi sau đó có sự bảo kê của Mãn nên đi lên như diều gặp gió. Là Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội nhưng họp hành không thấy phát biểu gì cả, khi truyền hình quay tới thì mắt cứ lấm la lấm lét như chó sắp bị hoạn dái. Ăn chơi cũng không thua Mãn, luôn đến Century có đệ tử Đinh Mạnh Thắng lo, về Laguana có bầy cẩu đệ phục dịch; bồ nhí thì có em đang làm ở Trung tâm BT di tích Huế. (Trân - 0903571721).

  Trả lờiXóa
 3. Cái ngử ấy...cũng giống nhau thôi05:55 10 tháng 9, 2014

  “Ông Bí thư Tỉnh ủy lấy đâu ra thời gian và tiền bạc mà đi đánh gôn? Lương tháng của ông ấy là bao nhiêu mà có tiền chơi gôn?”

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tiền có vợ tao lo. Nó thu từ nguồn dự án, ai giỏi cứ tới mà bắt nó. Còn tao hả ? Ban ngày làm việc , ban đêm đi thụt gôn. Được chưa ??

   Xóa
  2. Ăn cướp của dân Thừa Thiên Huế

   Xóa
 4. Địa chủ ngày xưa không bằng cái móng tay của bí thư tỉnh ủy bây giờ...06:35 10 tháng 9, 2014

  Đọc tin này xong, tôi lại liên tưởng đến cuộc triển lãm trưng bày tư liệu "Cải cách ruộng đất 1946-1957" đang diễn ra tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia tại Hà Nội. Phần trưng bày gây nhiều cảm xúc nhất cho người xem có lẽ là góc đối lập về cuộc sống của giai cấp địa chủ với tầng lớp bần cố nông. Một bên là cuộc sống xa hoa, phong lưu, thừa mứa chứa chan, ăn sung mặc sướng, một bên là rách rưới bần cùng, áo đụp hàng chục tấm vá, cơm không đủ ăn, kéo cày thay trâu, nhà cửa xiêu vẹo, dột nát.

  Trả lờiXóa
 5. suy nghĩ là lao động trí óc ,tôi đi giải khây một tý sao mà cứ này nọ ,chẳng qua vì có năng khiếu nên tôi có giải ,con thường ra tôi luôn ở nghiên cứu tài liệu ,chiều này chơi ở đâu ăn tối với ai sau đó uống trà chổ náo ,sáng mai ăn sáng món gì trưa ngũ sau đó đến cơ quan qua lại các ban nắn thông tin vừa lúc đến giờ đi ngâm tắm,vậy là hết ngày lao động trí óc .cho nên tôi phải chơi gôn vừa giải trí vừa rèn luyện sức khỏe

  Trả lờiXóa
 6. Trân - Trưởng ban Quản lý các KCN: khởi xuất là THỢ MỘC. Tương - Giám đốc Sở Tư pháp: nguyên thủy là THỢ MỘC. Vang - nguyên Giám đốc NNPTNT: THỢ MỘC. Ô hô... ở đất thần kinh không cần học nhiều, chỉ cần biết bò tứ chi qua háng Mãn hoặc Thiện là OK hết...

  Trả lờiXóa
 7. Mãn cũng khai man là ĐẠI HỌC...có học chi mô?

  Trả lờiXóa
 8. Mãn có bằng ĐẠI HỌC NẸO GÁI đấy nhưng vẫn bị em cave tát cho mấy cái bôm bốp vào mặt vì cái tội tham ăn không đúng chỗ. Vụ ấy nhờ có đồng chí NÔNG đỡ cho không thì tiêu rồi, có đâu nhiệm kỳ hai. Thiện hô phải cẩn thận đấy, đừng có ăn chơi đàng điếm như sư phụ mà gãy cánh nhiệm kỳ tới. Nhìn mặt hãm tài lắm Thiện ơi!

  Trả lờiXóa
 9. Ngày 6/12/2013, trò chuyện với cử tri quận Tây Hồ, Hà Nội sau kỳ họp QH, Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng thừa nhận: “Các vụ án lớn phát hiện chậm, kéo dài, lúc đầu to bằng voi rồi xử bé như chuột. Tham nhũng vặt vẫn như ngứa ghẻ, đi đâu cũng phải bôi trơn, lót tay… Tệ nhất là tham nhũng ngày càng phổ biến, thành đường dây, chứ không phải từng người ăn mảnh”.

  Trả lờiXóa
 10. Mỗi người có mỗi sở thích. Người thích chơi chim, kẻ thích chơi gái, người thích đánh cờ. Tôn trọng quyền riêng tư, miễn là không vi phạm pháp luật.
  Cũng đừng vì chuyện yêu ghét mà bới móc đời tư. Có ai đảm bảo là mình trong sạch, không xuất xứ là nông dân, nông thôn?
  Góp ý là để người nghe, có dịp để sửa chửa ( nếu sai), còn nói giọng kẻ cả, xin lỗi, thói gia trưởng đã bị chôn lâu rồi!

  Trả lờiXóa
 11. Chơi gôn thì đã sao? Chơi gái thì đã sao?...khéo léo không ai thấy là được, ăn bánh trả tiền, không có tiền thì cho vật ngang giá…có ai thắc mắc nữa không?
  Trời của ta, đất của ta, con chim trong quần cũng của ta…ai nói chi rứa hè?

  Trả lờiXóa
 12. Cái thòng lọng và ống cống đang chờ chúng mày- loài gặm nhấm !

  Trả lờiXóa
 13. Gôn là chỉ là một trong các môn thể thao giải trí...thế thôi.
  Nếu được giải thì cũng thêm tiếng thơm cho địa phương mềm, có chi mà phê phấn ?
  Còn học phí cho con ở TS, phí chơi gôn... có các mệnh phụ lo. Các bà có nhiệm vụ ban phát dự án, chạy cò cho mấy thằng trọ trẹ.

  Trả lờiXóa
 14. ông thiện cho rằng ,bí thư mà không biết chơi gôn thì người ta cười cho,ai cười ,cười ai.đáng ra nên nói làm bi thư mà để tỉnh kém phát triển thì người ta cười cho ,thì quả lời nói của người có tâm biết lo cho dân,buồn thay thiện không làm được điều đó

  Trả lờiXóa
 15. Thành phố Đà Nẵng nổi lên chỉ nhờ 1 Bí thư Thành ủy.
  Tỉnh Thừa Thiên Huế kế cận tpDN nổi trội hơn nhờ đến 2 Bí thư Tỉnh ủy.

  Trả lờiXóa
 16. 1 BT chơi gái giỏi và 1 BT chơi gôn giỏi

  Trả lờiXóa
 17. Hoan hô anh Thiện chơi gôn giỏi, một bí thư tỉnh ủy xì-tin, sành điệu…
  Anh là người đương thời…người của công nghệ thông tin, đi trước thời đại…
  Phước ba đời cho dân MỆ, trời cho một bí thư tỉnh ủy chơi gôn giỏi…cũng như ngày xưa “Xuân tóc đỏ” giỏi tennis vậy…
  Hoan hô anh Thiện đã vào TỐP thượng lưu…

  Trả lờiXóa
 18. hai ông B/T đều thích vần ôn ,ha...ha thừa thiên Huế,ơi huế của ta

  Trả lờiXóa
 19. Thằng chủ cong lưng làm để cho mấy thằng " đày tớ "đi đánh gôn haha nghịch lý cuộc đời. Mà các bác biết cái thẻ thành viên và cái gậy là bao nhiêu tiền ko?nghe số tiền đó chắc nhiều người té ngữa. Tác giả nhìn thấy bức tranh cải cách ruộng đất thấy quen ý là đá đảo địa chủ để trở thành địa chủ u??

  Trả lờiXóa
 20. Báo lề phải đàng hoàng nè: "Cây gậy gôn của ông bí thư" Lê Thanh Phong, Sự kiện bình luận báo Lao Động (12/9/2014)
  Báo chí đưa tin thể thao vui vẻ, rằng ông Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế vừa giật giải đấu gôn (golf) 18 lỗ mang tên Laguna Park Lăng Cô Classic. Lãnh đạo đầu tỉnh lại đam mê thể thao, giật được giải nhì trong một cuộc tỉ thí gậy trên sân 18 lỗ quả thật rất đáng ngưỡng mộ.

  Ngưỡng mộ là bởi vì, để thi đấu thể thao nói chung và gôn nói riêng cần phải bỏ nhiều thời gian, công sức để luyện tập. Để một gôn thủ có thể tham gia được giải đấu, họ phải rèn luyện kỹ năng, kỹ thuật rất siêng năng mới đạt được trình độ khá. Với giải mà ông Bí thư Tỉnh uỷ Thừa Thiên - Huế vừa giật, cho thấy ông đã đầu tư không ít thời gian và công sức cho môn gôn.

  Cũng vì chơi gôn rất mất thời gian cho nên khi vừa nhậm chức, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Đinh La Thăng đã cấm cán bộ trong ngành chơi gôn. Ông Thăng cho rằng phải dành thời gian cho công việc, đi chơi gôn một lần mất từ 1 -2 ngày thì còn thời gian đâu để làm việc. Nhiều người phản ứng rằng: Ô hay cái ông này, ngày nghỉ thì đi chơi, chơi gì là quyền của người ta. Nhưng ông Thăng sốt ruột vì ngành đường sắt làm ăn lụn bại mà cán bộ lãnh đạo chơi gôn nhất nước. Chơi vậy thì làm ăn bết bát là phải. Ông Thăng cấm cũng phải.

  Còn những ngành khác, địa phương khác, làm giàu, làm giỏi thì cán bộ lãnh đạo phải hưởng thụ, phải chơi thể thao để tăng cường sức khoẻ phục vụ nhân dân. Xét cho cùng, đâu phải ai đi chơi gôn cũng mất thời gian mà do khả năng sắp xếp, tổ chức công việc khoa học. Sân gôn Lăng Cô ở huyện Phú Lộc, cách Huế tới 80km, mà vẫn xếp lịch làm việc gọn gàng để đi chơi được mới hay.

  Cũng đừng ai bận tâm tiền đâu mà cán bộ nhà nước đi chơi gôn, bởi vì nó sẽ như muôn ngàn câu hỏi “tiền đâu mà cán bộ ...” khác. Điều quan trọng là ông cán bộ lãnh đạo đó đã làm được gì cho dân, cho nước hay ngược lại.

  Không ai cấm chơi gôn nên ai muốn chơi thì chơi. Chỉ có điều, một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh hiệu quả, người lao động có thu nhập cao, thì giám đốc chơi thoải mái. Một địa phương có kinh tế phát triển, người dân ấm no hạnh phúc, thì lãnh đạo cứ đánh gôn vô tư.

  Chỉ có điều, một nhà lãnh đạo với một doanh nhân khác nhau ở chỗ, cho dù có đủ điều kiện để hưởng thụ nhiều thứ và xách gậy chơi gôn, nhưng khi đặt cây gậy xuống thảm cỏ xanh mướt, người chơi có nghĩ đến những người dân còn nghèo khó và trách nhiệm của mình hay không!

  Trả lờiXóa
 21. Thiện hô là anh nông dân học đòi, tên trọc phú học làm sang. Khi còn làm Giám đốc Sở Kế hoạch-Đầu tư, mới đi học lọp bọp được ít điệu khiêu vũ về là Thiện yêu cầu toàn bộ CBCNV cơ quan đi học, nói ai không học cái này là người chậm tiến. Bây giờ thì chuyển sang chơi gôn và Thiện rất giỏi chơi gôn một lỗ của mấy em. Cứ gặp Đinh Mạnh Thắng Century mà hỏi Thiện chơi bao nhiêu em rồi thì rõ...

  Trả lờiXóa
 22. thiện nên tự giác xin rút tên tái cử UVTW là vừa,dân còn đói nước còn nghèo,bí thư đi theo doanh nghiệp chơi gôn có đáng không,tiền thể hội viên được cho không lấy tiền,thì tiền đó gọi là tiền gì...tiền hối lộ tham nhũng đấy thiện ạ

  Trả lờiXóa
 23. Đi đến một số nơi mới thấy người dân còn rất cực khổ: chạy ăn từng bữa, nhà giống chuồng trâu chuồng bò, bệnh tật không có thuốc chữa...Thế mà khi nào cũng ca ngợi CNXH là thiên đường, ưu việt rất nhiều so với CNTB. Giải phóng 40 năm rồi có được gì đâu, người ta thì lên tận mây xanh còn mình...

  Trả lờiXóa
 24. ưu việt ở chổ nhà tầng sánh ngang chuồng trâu dân đen ngang ông chủ ,thôi nói nhiều tôi còn bận nghiên cứu mấy cơ đẻ thắng mấy đệ .

  Trả lờiXóa
 25. Xét về nhân tướng học thì T, C, B... có ra cái gì ? Chúng chỉ là bình phong cho mấy con đĩ cái chạy mánh mà thôi.

  Trả lờiXóa