Thứ Hai, 29 tháng 9, 2014

Đẹp mặt chưa!

Phuocbeo's Blog


Thế là sáng nay các báo đồng loạt đăng bài về chuyện "không may" của ông cựu Bí thư Thừa Thiên Huế. Đành rằng cái gì đến thì sẽ đến nhưng cái lỗ hỏng "đúng quy trình" một lần nữa được đưa ra bàn cãi...
Khi đương chức, đương quyền, thành tích và danh hiệu của ông này gặt hái được phơi phới, chẳng có vật cản nào ngăn nổi bước tiến vinh quang của ông ta.
Giá như, câu chuyện "cô tiếp viên buộc phải tát tai kẻ ăn nhậu vô lối" khiến dư luận cũng như các cơ quan hữu trách để ý đến từ đầu thì cái "thành tích và đạo đức" cao quý ấy sẽ được soi xét thận trọng ngay từ cơ sở thì đâu đến nổi phải ê chề đến mức độ thế này. Ê chề cho người được "trao" và cả người có quyền trao.

Đây là cái giá phải trả cho những kẻ háo danh dối trá. Nhưng cũng là câu chuyện "quen tai" khi được chất vấn "sơ sơ" thì quan nào cũng đáp là "đúng quy trình", nhưng nếu chịu khó lội ngược dòng cái "đúng quy trình" ấy thì cơ man nào là lỗi hệ thống.
Những thành tích và danh hiệu cao quý ấy, xin hãy cẩn thận nếu như không muốn gây hậu quả ngược, gây mất niềm tin nghiêm trọng đối với cần lao và cùng đinh.
Mất niềm tin là mất tất cả!

MP

P/s: Nói thêm một tí: Trong vụ ông bí thư tỉnh ủy Hồ Xuân Mãn gian dối, có hai tờ báo đã tham gia rất tích cực vào việc bênh ông ta, đồng thời phủ nhận sự tố cáo của các cựu chiến binh, đó là báo An ninh thế giới - Công an nhân dân (thời ông Hữu Ước) và báo Đại đoàn kết (ông Đinh Đức Lập). Vậy Ủy ban Kiểm tra trung ương có định bỏ qua không, hở hở? (FB Nguyễn Thông)

17 nhận xét:

 1. Trong vụ ông bí thư tỉnh ủy Hồ Xuân Mãn gian dối, có hai tờ báo đã tham gia rất tích cực vào việc bênh ông ta, đồng thời phủ nhận sự tố cáo của các cựu chiến binh, đó là báo An ninh thế giới - Công an nhân dân (thời ông Hữu Ước) và báo Đại đoàn kết (ông Đinh Đức Lập). Vậy Ủy ban Kiểm tra trung ương có định bỏ qua không, hở hở?
  Báo TTH, TRT, HVT im lặng được rồi...không bênh như lần 2004 là được rồi...

  Trả lờiXóa
 2. Báo Người Cao tuổi đăng ngày 29/9/201414:04 29 tháng 9, 2014

  Hồ Xuân Mãn làm bí thư tỉnh ủy, ủy viên trung ương đảng 2 nhiệm kỳ, cho nên dân Huế nói đến Hồ Xuân Mãn là đụng tới quyền lực và tiền.

  Nổi tiếng nhất là vụ Hồ Xuân Mãn dùng quyền để làm báo cáo xin phong tặng AHLLVTND. Tất cả có 17 thành tích thì 8 thành tích cướp công đồng đội, 7 thành tích khai khống. Khi đưa về huyện để làm thủ tục, người ký không được đọc, chỉ ký thôi, ký xong không được để lại bản lưu. Ở cấp tỉnh, thường vụ tỉnh ủy, cũng sợ Mãn nên phải làm theo, hội đồng thi đua khen thưởng của tỉnh không họp cũng được chỉ đạo làm biên bản và tờ trình… vi phạm các quy định của Luật thi đua khen thưởng. Có người còn ký xác nhận vào thành tích gian dối của Mãn dù họ không biết gì về thành tích của Mãn.

  Bản chất của Mãn là độc đoán, gia trưởng, bản vị, tham lam, háo sắc. Khi nắm quyền cao nhất tỉnh, ông dùng quyền của mình làm hư hỏng cán bộ Thừa Thiên Huế, chỉ dùng họ hàng và những kẻ xu nịnh mình. Bà Hoàng Thị Cam vợ ông là một ví du. Bà là du kích trong kháng chiến chống Mỹ, sau giải phóng làm mậu dịch viên của công ty thương nghiệp Hương Điền, trình độ văn hóa chưa học hết tiểu học, vì thế phải nghỉ chế độ 176. Vậy mà, ông Mãn dùng quyền lực làm chế độ hưu trí và đưa vợ trở thành thành viên Ban sáng lập trường Trung học Nguyễn Đình Chiểu, và làm Chủ tích hội đồng quản trị của Công ty lâm nghiệp 1 tháng 5 do Hoàng Bàng làm giám đốc.

  Còn Hồ Xuân Phán, em ruột Mãn, trong chế độ cũ là đoàn viên nhân dân tự vệ, cùng cha là Hồ Bàng làm toán trưởng bình định cầm súng chống lại cách mạng. Thành tích lớn đến nỗi chính quyền Thiệu tặng cho ông Hồ Bàng một chiếc máy cày. Được các chiến sĩ cách mạng ở Phong An đưa Phán lên rừng làm du kích. Hòa bình Phán về làm bưu điện, năm 1995 được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Bưu điện huyện Phong Điền, dẫu chưa học xong chương trình cấp II. Muốn cho em mở mặt, Mãn đã đưa ông Phán lên làm Bí thư Đảng ủy Bưu điện tỉnh kiêm Trưởng phòng tổ chức rồi về làm Giám đốc Sở thông tin truyền thông, dù chẳng có chút chuyên môn nghiệp vụ gì? .

  Vụ ông Hồ Xuân Mãn đứng ra lo cho thông gia là Giám đốc cảng Thuận An thoát tội khi cho chiếc tàu 06 sang Trung Quốc buôn lậu, tàu chìm gần 10 người chết…làm dư luận bức xúc. Con rể ông Mãn tên là Phương tốt nghiệp đại học không xin được việc làm, được cha cho xuống cảng làm việc. Trở thành con rể, ông Mãn cho Phương về Phòng Kế hoạch Tài vụ Sở giao thông Vận tải, lên phó phòng, trưởng phòng rồi Phó giám đốc Sở… bằng những “thủ thuật” tinh vi. Có quyền trong tay, lại có ô dù, Phương trở nên cao ngạo không coi ai ra gì. Mất uy tín ở Sở giao thông Vận tải, ông Mãn dùng quyền “điều” con rể ra làm chủ tịch huyện Hương Trà. Thời gian làm chủ tịch huyện ở đây, con rể ông Bí thư vi phạm nhiều vụ việc về đất đai gây hậu quả nghiêm trọng đến nay giải quyết chưa xong. Đã không bị kỉ luật, Phương được bổ nhiệm làm Phó giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư chuẩn bị cho bước tiến cao hơn. Trước khi về hưu, ông Mãn tổ chức quy hoạch và cơ cấu cán bộ, đưa con rể vào diện quy hoạch cán bộ nguồn, hiện đang học lớp đào tạo cán bộ nguồn chiến lwocj ở Trung.

  Ở Thừa Thiên Huế có nhà hàng Hồ Văn Minh tại Phú Thượng, huyện Phú Vang (cha Minh là đại úy ngụy). Tại đây, khi nhậu nhẹt đã đời, ông Mãn đã ôm hôn một cô gái phục vụ trong nhà hàng, bị cô gái ấy cho ăn một cái tát nổ đom đóm mắt… báo chí lên tiếng ầm ĩ. Để mua sự im lặng ông Mãn đã cho tay chân tới tận nhà cô gái đưa cho cô một khoản tiền lớn để cô chuyển vào Lâm Đồng. đồng thời cấp cho Hồ Văn Minh 2 miếng đất, một mảnh gần 3.000 mét vuông và một mảnh gần 8.000 mét vuông, toàn loại nhất đẳng điền ở thôn Giáp Nhì, xã Hương Vân, Hương Trà để Minh xây dựng khu dịch vụ Massage, karaoke và hoạt động kinh doanh.

  Trả lờiXóa
 3. http://nguoicaotuoi.org.vn/ban-doc/ong-ho-xuan-man-da-lam-hu-hong-can-bo-thua-thien-hue-nhu-the-nao.html14:05 29 tháng 9, 2014

  Có quyền trong tay, ông Mãn làm nhiều việc bất chấp nguyên tắc, chỉ đạo Sở công an phong cho Trần Công Phú là con cô, con cậu quân hàm đại úy, và đề bạt làm Phó phòng an ninh. Ngồi chưa ấm chỗ, ông Phú được đề bạt làm Phó Giám đốc Sở ngoại vụ dù không biết ngoại ngữ. Rồi trường hợp của Nguyễn Viết Hoạch, có ông nội là lý trưởng gian ác, cha là thành viên tích cực Đảng Cần lao của Diệm, chú là cảnh sát ngụy có nợ máu… Vậy mà ông Mãn đã cho Hoạch về Phong Điền đưa lên làm chủ tịch huyện. Tại đây, ông Hoạch dùng vốn vay để hỗ trợ người nghèo trồng rừng cảu vB và JBIC và 3.204 héc-ta rừng giao hết cho hàng ngũ cán bộ huyện cùng ê kíp và bà con của mình. Để che chở cho Hoạch, ông Mãn lại điều Hoạch lên làm Phó Giám đốc Sở nông nghiệp và PTNT, kiêm Cục trưởng Cục Kiểm lâm. Dân gọi đây là vụ Hồ Xuân Mãn đưa tên “địa tặc” huyện lên làm “lâm tặc” tỉnh.

  Chuyện Huỳnh Ngọc Sơn được sự nâng đỡ của Hồ Xuân Mãn, làm Phó phòng rồi Trưởng phòng thuế đến nay dư luận còn râm ran. Để trả ơn, biết ông Mãn thích đánh bạc, Sơn mở sòng bạc tại nhà, rồi cung cấp tiền cho ông Mãn chơi. Được phong Cục trưởng Cục thuế Huỳnh Ngọc Sơn có nhiều sai phạm trong quản lí thuế, làm thất thoát tới 70 tỉ đồng. Không những không bị kỉ luật Huỳnh Ngọc Sơn được đề bạt làm Giám đốc Sở Tài chính rồi vào tỉnh ủy. Hay như Nguyễn Hữu Trân còn được Mãn trước giải phóng chỉ là một anh thợ mộc mới học xong cấp II, là liên toán trưởng nhân dân tự vệ, được chính quyền ngụy đánh giá là một người lính tin cậy. Sau giải phóng, làm thế nào Nguyễn Hữu Trân trở thành cán bộ cốt cán của phường Thuận Hòa, rồi được bầu làm bí thư. Dưới bàn tay “đạo diễn” của Bí thư Tỉnh ủy , ông Trân làm Phó Giám đốc Sở Thương mại, kiêm Cục Trưởng Cục Quản lí thị trường, không lâu sau ngồi vào ghế Phó Chủ tịch tỉnh, Tỉnh ủy viên Trưởng ban Quản lí các khu công nghiệp của tỉnh..

  Chuyện Hồ Xuân Mãn dùng quyền lực với danh nghĩa là luân chuyển cán bộ làm nhiều người không dám đấu tranh gì cả, thậm chí còn thỏa hiệp để cùng hưởng lợi… Vì vậy, nói Hồ Xuân Mãn đã làm hư hỏng đội ngũ cán bộ ở Thừa Thiên Huế là do thế.

  Trả lờiXóa
 4. sai rồi trân đâu phó chủ tịch tỉnh

  Trả lờiXóa
 5. Trân từ anh bí thư phường, Mãn ghi chút tình nhờ công chân "gỗ" hăng hái giúp Mãn gom tiền, để có đường lên quan, Mãn mưu mô đưa thẳng Trân từ anh bí thư phường lên Phó chủ tịch HĐLM các HTX cái ghế không ai thèm nghĩ đến nhưng lại thuộc cán bộ Trung cao Thường vụ quản lý, từ đó Mãn thêm vây cánh có thêm tay chân đục đẻo. Hiện Trân ngồi ghế của Phó Chủ tịch tỉnh - Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh- Báo Người cao tuổi viết không sai đâu.

  Trả lờiXóa
 6. Thông báo nghỉ hưu18:00 29 tháng 9, 2014

  Kể từ ngày mai, Trân "thợ mộc" (0903571721) chính thức nghỉ hưu, kết thức một cuộc đời luôn làm cẩu xực cho Mãn. Lâu nay những Nhận xét hằn học trên blog này có phần của Trân.
  Ai có nợ nần gì với Trân thì sớm liên hệ để giải quyết. Đợt này nếu Mãn không có mệnh hệ gì thì Trân sẽ tổ chức tiệc chia tay lớn mời Mãn đến dự để hù dọa mọi người, như trước đây nhậu với Mãn là ngày mai Trân đi khoe mới nhậu với đại ca xong.
  Trân nghỉ rồi thì em Hà, em Dương (0905091108) mấy ngày nay khóc như cha chết vì từ nay trở đi không còn ai che chở cho tụi em nữa. Nhờ có anh mà em từ một con bị hen suyễn nặng suýt chết khi đẻ được anh nhận dạy kèm tiếng Anh chỉ riêng cho anh, được anh nâng đỡ trong vòng một năm nhảy hai bậc từ một nhân viên quèn lên làm Trưởng phòng, rồi anh ch Hà đi Hàn Quốc, cùng anh đi Nhật Bản du hí làm cho mấy tên làm lâu năm, học hành đàng hoàng phải chửi tục ganh tị. Đợt này anh cũng muốn đưa Hà lên làm Phó Trưởng ban nhưng ôi thôi Mãn không còn, thôi Hà chịu khó mà ở lại bươn chải nhé, khi nào có gì được thì dâng cúng cho anh.
  Nhờ có anh Trân mà em Dương từ một tại chức Trung cấp kế toán phải lang thang Sài Gòn làm nghề may nay được làm Kế toán trưởng, gia đình em nợ máu cách mạng nhưng anh vẫn tìm cách đưa em vào Đảng dễ như trở bàn tay. Sau này có chết em sẽ đội anh lên đầu, thờ cúng anh mãi mãi...
  Trân tâm sự sau khi nghỉ hưu sẽ trở lại làm nghiệp xưa của gia đình là Thợ mộc. Trân sẽ mở xưởng đóng bàn ghế, cửa ngỏ nhất là đóng quan tài, ai có nhu cầu thì liên hệ Trân nhé!

  Trả lờiXóa
 7. Số phận của Mãn và đám tay chân của Mãn thật là nghiệt ngã…
  Dân Huế hiền lành nhưng thâm trầm…lâu quên lắm.
  Anh Quang Hà chỉ viết tí bề nổi thôi…thiên hạ bàn tán nhiều hơn…tất nhiên là đúng ít sai nhiều…Mãn không còn cơ hội để giải thích…
  Hiện tượng HXM, cái điển hình của thị phi…
  Người ta đã đổi họ Hồ (chồn) của Mãn thành họ CÁO, tên của Mãn bỏ dấu thành Man…
  CÁO MAN tức là Hồ Xuân Mãn.

  Trả lờiXóa
 8. Không biết rồi đây thằng Phương lên làm Bí thư Tỉnh ủy hai nhiệm kỳ như ông gia nó thì cái tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ đi về đâu? Đã đến lúc người dân Huế phải có tiếng nói mạnh mẽ, quyết liệt. Đã đến lúc phải thay đổi thể chế dân chủ để có thể lựa chọn được đội ngũ lãnh đạo đàng hoàng.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chính xác,đả đảo thằng Phương bò!

   Xóa
  2. chỉ khi mô tỉnh Thừa Thiên Huế tái lập Cần Lao Nhân Vị Đảng ắc nguyễn văn phương là bí thư.

   Xóa
  3. Ai có ý tưởng Huế sẽ như một Hồng Kông đòi dân chủ trong việc bầu ban lãnh đạo thì like cho phát nhỉ?

   Xóa
 9. Phương học Fulbright hơn Thiện ở Lômônôxốp đấy. Thiện hô khôn hồn thì nộp lại cái chứ bí thư cho nhà anh Mãn.

  Trả lờiXóa
 10. nguyễn văn phương với đống lý lịch của thằng cha vợ khẳm mùi xú uế, lấy cạn nước sông HƯƠNG để thau rửa nõ hết,còn mô mộng tưởng vời vợi,xa ngái.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Rưa mà nghe đồn hắn sắp lên pct tỉnh đó

   Xóa
 11. Để đi đến việc ông Mãn được công nhận là Anh hùng lực lượng vũ trang không phải là một ngày, một tuần mà hàng tháng, hàng năm.
  Cũng không chỉ một người biết mà phải nhiều người biết.
  Trước hết là Ban thường vụ tỉnh ủy khóa 13, những người có trách nhiệm ký xác nhận vào hồ sơ của ông Mãn.
  Hình như tất cả trong số họ không ai can ngăn, không có lời phản biện, xác nhận bừa thành tích như ma ám của bí thư tỉnh ủy, bí thư thì cái gì cũng đúng…đánh rấm còn nghe thơm nữa là…
  Một lũ a dua, nịnh nọt đẩy Hồ Xuân Mãn vào vùng u mê, vào con đường tội lỗi. Biến thành ANH HÈN CỦA HUẾ.
  Nhìn thủ trưởng của mình thân bại, danh liệt liệu họ có hả hê, vui thú?

  Trả lờiXóa
 12. thân không bại đâu nhé vẫn ăn nhậu đều đều,danh không liệt đâu nhé vẫn nhận phụ cấp AHLLVT đều đều hàng tháng

  Trả lờiXóa
 13. Cộng sản giả là như vậy đấy09:01 30 tháng 9, 2014

  Cộng sản giả là như vậy đấy

  Trả lờiXóa