Thứ Sáu, 26 tháng 9, 2014

Khi có kết quả sẽ cung cấp đầy đủ cho báo chí.

“Vụ anh hùng bị tố khai man thành tích rất phức tạp”

 Ngày 26/3/2013, PV Dân trí đã có cuộc gặp riêng với ông Bùi Thanh Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy TT-Huế, để trao đổi những vấn đề xung quanh vụ “Anh hùng khai man thành tích”.
Ông Hà – người phát ngôn chính trong vụ việc này – cho biết vụ việc đang được thụ lý và giải quyết theo đúng trình tự. Trước đó, Tỉnh ủy cũng đã gặp các cựu chiến binh làm đơn tố cáo ông Hồ Xuân Mãn để nghe thông tin, đồng thời hướng dẫn cựu chiến binh làm đúng thủ tục khiếu nại.
“Theo đánh giá cảm quan ban đầu của tôi, vụ việc này có tính chất rất phức tạp, liên quan đến quá trình lịch sử dài mấy chục năm qua nên cần có thời gian thẩm định, kiểm chứng. Một số nhân chứng liên quan nay người còn, người mất nên khó trong việc tiếp cận, thẩm tra. Ngay cả trong một hội thảo về lịch sử thôi, một ý kiến về chiến công, mốc thời gian cũng đã có lúc bị phản ứng nhiều. Huống chi đây có rất nhiều tình tiết, dữ kiện đã xảy ra từ lâu” - ông Hà nêu ý kiến.
Nói về quá trình thẩm tra vụ việc, ông Hà cho biết, theo đúng trình tự, điều lệ Đảng là trước tiên phải gặp người phản ánh, thu thập ý kiến, bằng chứng; sau đó gặp người bị khiếu nại. Đồng thời Tỉnh ủy phải phối hợp với các cơ quan để cùng làm. Hiện tại, cơ quan chưa gặp ông Hồ Xuân Mãn là người bị khiếu nại, nhưng thời gian tới sẽ gặp.
“Chúng tôi xem trọng chứng hơn trọng cung, vấn đề là bằng chứng cung cấp từ các cựu chiến binh. Ngoài lá đơn khiếu nại, hiện chưa có bằng chứng cụ thể các cựu chiến binh cung cấp. Đây chỉ là bước đầu. Khi làm tiếp theo, chúng tôi sẽ yêu cầu các bác ấy cung cấp thêm chứng cứ. Một mặt, chúng tôi sẽ cần thời gian đi thẩm tra các nơi liên quan. Không phải lúc nào chúng tôi cũng làm theo toàn bộ yêu cầu của người khiếu nại, và có làm chưa chắc đã được nếu không có các chứng cứ cụ thể” – ông Hà trao đổi thêm.

“Vụ anh hùng bị tố khai man thành tích rất phức tạp”
Các cựu chiến binh họp mặt, cùng làm đơn khiếu nại ông Mãn
Về việc nên có hay không một cuộc đối chất trực tiếp giữa các cựu chiến binh với ông Hồ Xuân Mãn tại quê hương Phong Điền, với sự góp mặt của quần chúng nhân dân, đồng đội,… ông Hà cho rằng quy trình làm đến đâu, cần gặp ai, gặp như thế nào, tổ chức sẽ xem xét và quyết định. Ông Hà mong rằng các cựu chiến binh hãy bình tĩnh, tin vào tổ chức, không nên quá bức xúc.
Cũng theo ông Hà, quan điểm của Tỉnh ủy là sẽ giải quyết triệt để chứ không bao che cái xấu, không làm “êm”. Khi có kết quả sẽ cung cấp đầy đủ cho báo chí.
Theo Dantri


8 nhận xét:

 1. “Ông Hồ Xuân Mãn, Bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên-Huế tâm sự, ông học ở Bác phong cách dám làm, dám chịu trách nhiệm, khi khó khăn nhất thì người lãnh đạo phải dũng cảm đi đầu …
  … Về bản thân mình, ông Hồ Xuân Mãn, với vai trò của một người lãnh đạo, ông nêu lên việc học tập Bác ở quan niệm ‘Dĩ bất biến, ứng vạn biến’”.
  Có lẽ ông đã “ứng vạn biến” nên mới thoát vụ “dê gái” ô nhục?
  Thế rồi nay ông lại đang đối mặt với cái “án” khai man lý lịch.
  Tại sao những câu chuyện đó lại có thể xảy ra và kéo dài dây dưa tới nhiều năm trời như vậy, giờ vẫn chưa tới hồi kết?

  Trả lờiXóa
 2. Ông Hà nêu ý kiến.
  “Theo đánh giá cảm quan ban đầu của tôi, vụ việc này có tính chất rất phức tạp, liên quan đến quá trình lịch sử dài mấy chục năm qua nên cần có thời gian thẩm định, kiểm chứng. Một số nhân chứng liên quan nay người còn, người mất nên khó trong việc tiếp cận, thẩm tra. Ngay cả trong một hội thảo về lịch sử thôi, một ý kiến về chiến công, mốc thời gian cũng đã có lúc bị phản ứng nhiều. Huống chi đây có rất nhiều tình tiết, dữ kiện đã xảy ra từ lâu”.
  Ông Hà nói ĐÚNG, nhưng để ĐÚNG HƠN là các ông trong Ban thường vụ tỉnh ủy khóa 13 phải thẩm định nghiêm túc: Hồ Xuân Mãn có xứng đáng nhận danh hiệu AHLLVTND hay không?
  Các ông nhắm mắt đề nghị LIỀU…mới sinh ra hậu quả ngày hôm nay…và chính các ông cùng gánh chịu cái TAI NẠN này…
  Các ông đã nói thì phải làm…điều ấy chính là danh dự của các ông.

  Trả lờiXóa
 3. Ông Hà nói cho vui...20:14 26 tháng 9, 2014

  Cũng theo ông Hà, quan điểm của Tỉnh ủy là sẽ giải quyết triệt để chứ không bao che cái xấu, không làm “êm”. Khi có kết quả sẽ cung cấp đầy đủ cho báo chí.

  Trả lờiXóa
 4. ban o thường sẻ quyết...liệt xử lỳ vụ này theo khẩu dụ của đồng chấy X và anh ngẹo đầu XP.yên tâm đi.bọn em đang bận tổng kết ,chỉ đạo ,dự ĐẠI HỘI ,còn cái vụ ANH MÃN sẽ được tiếp tục nghiên...cứu ,tệ lắm anh ấy cũng thọ thêm 20-30 năm ,khi đó xẽ xử lý khi đọc lời điếu nhất cữ lưỡng tiện

  Trả lờiXóa
 5. ban thường vụ sẻ quyết...liệt xử lỳ vụ này theo khẩu dụ của đồng chấy X và anh ngẹo đầu XP.yên tâm đi.bọn em đang bận tổng kết ,chỉ đạo ,dự ĐẠI HỘI ,còn cái vụ ANH MÃN sẽ được tiếp tục nghiên...cứu ,tệ lắm anh ấy cũng thọ thêm 20-30 năm ,khi đó xẽ xử lý khi đọc lời điếu nhất cữ lưỡng tiện

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vừa cũ vừa vô duyên01:41 27 tháng 9, 2014

   Cũ: nhưng không đến nỗi cũ như thành tích chiến đấu của HXM hơn 40 năm trước…
   Vô duyên: không đến nỗi vô duyên như cái mặt của HXM khi lên nhận giấy “chứng nhận là cá nhân tiêu biểu của Bác Hồ”

   Xóa
 6. Vừa cũ, vừa vô duyên.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cũ: nhưng không đến nỗi cũ như thành tích chiến đấu của HXM hơn 40 năm trước…
   Vô duyên: không đến nỗi vô duyên như cái mặt của HXM khi lên nhận giấy “chứng nhận là cá nhân tiêu biểu của Bác Hồ”

   Xóa