Chủ Nhật, 23 tháng 11, 2014

TRÍCH ĐOẠN "LÍ LỊCH HỒ XUÂN PHƯƠNG", TRƯỞNG CÔNG AN THỊ XÃ HƯƠNG TRÀ

 1. TỔ CHỨC ĐẢNG CÓ TRONG SẠCH MỚI VỮNG MẠNH.
  Kính gửi: Cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ của ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM ở các cấp Trung ương Đảng, tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, thị ủy Hương Trà, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
  Hồ Xuân Phương hiện là trưởng công an thị xã Hương Trà có cha đẻ là Hồ Bàng, một phần tử chống phá cách mạng trong cuộc kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ để giành nền độc lập dân tộc, có anh ruột là Hồ Xuân Mãn là một phần tử đảng gian, chui vào Đảng CSVN bằng nhiều thủ đoan tinh vi để chui sâu, leo cao nhằm mục đích phá Đảng từ trong phá ra.
  Do đó, Hồ Xuân Phương tồn tại trong ngành công an là nguy cơ cho sự tồn tại của Đảng.  Phải sớm loại trừ Hồ Xuân Phương ra khỏi ngành công an nhân dân.
  Việc để Hồ Xuân Phương ngồi chồm hổm trên cương vị trưởng công an thị xã Hương Trà chính là việc làm coi thường nhân dân, nhân dân mất niềm tin hơn nữa vào công tác cán bộ của Đảng CSVN.
  Trả lời Xóa

 2. Thưa anh Cu Hả, gia đình Hồ Xuân Mãn là gia đình Cách mạng, trong bài báo “Những trận đánh “xuất quỷ nhập thần” của người con ưu tú đất Phò Ninh” 3:40, 17/02/2013
  Quốc Anh viết.
  Kí ức hào hùng
  Một ngày cuối năm se lạnh ở làng Phò Ninh, tôi đã có dịp được nghe ông kể thật nhiều những câu chuyện của tuổi thơ nghèo khó, những năm tháng tham gia kháng chiến vào sinh ra tử, rồi thời kỳ hậu chiến vất vả, kiến thiết xây dựng quê hương và cả những được mất, buồn vui của một đời người…
  Ông kể rằng, khi lớn lên, biết suy nghĩ mới thấy những người thân của mình, bà con làng xóm của mình đã bao năm phải chịu đựng nhiều tầng áp bức của chế độ đương thời. Được giác ngộ bởi chính những người thân trong gia đình đã tham gia cách mạng, cùng với bầu máu nóng của tuổi trẻ, ông cùng với những người bạn đồng liêu trong làng quyết định ra đi.
  Ông kể, ngày đó quyết tâm lên rừng theo cách mạng nhưng chưa thấu tỏ cách mạng là gì hết. Đêm hôm ấy, ông ra đi cùng với Hoàng xê, Hồ A và một người bạn nữa tên là Nãi, nhà ở cạnh sau hè nhà ông. Nhưng khi đến giờ hẹn để lên đường thì anh Nãi bảo rằng đi bộ đội chủ lực xa nhà quá, thôi thì để anh ở lại đi du kích địa phương, vậy là chỉ còn ba anh em lặng lẽ tìm đường lên chiến khu trong đêm tối. Hành trang lên hậu cứ cách mạng của Hồ Xuân Mãn ngày ấy chỉ có một chiếc võng, một chiếc ra dù của ông nội tặng, mẹ ông mua cho đôi dép mới, hai bánh đường đen với hai lon đậu đỏ của gia đình trồng được.

  Hồ Xuân Phương ra Hương Trà là xuống cấp…là luân chuyển để lên nữa đó anh Cu Hả à…
  Trả lờiXóa

  Trả lời
  1. Cái KIM trong túi đang thò đầu ra rồi…ông không còn đường chạy nửa đâu…12:43 Ngày 23 tháng 11 năm 2014
   Này, HXM ông “Được giác ngộ bởi chính những người thân trong gia đình đã tham gia cách mạng”
   Người thân của ông đã tham gia cách mạng là ai vậy? Cha ông được ta cài cắm vào chính quyền xã Phong An để hoạt động ngầm?
   Ông nên nhớ rằng, ông tham gia du kích cuối năm 1967, ông chưa được chi bộ xem xét…và chưa lần nào được xem xét vì…chưa tin vào “lý lịch” của ông đấy…
   Ông cũng có cố gắng thể hiện nhưng chưa đủ…
   Tổ chức Đảng đang thẩm tra một cách kỷ lưỡng và công bố trong một ngày gần đây…
   Cái KIM trong túi đang thò đầu ra rồi…ông không còn đường chạy nửa đâu…

40 nhận xét:

 1. Lời hối hận muộn màng01:01 24 tháng 11, 2014

  Ông Vũ Quốc Hùng: “Tôi nhận thiếu sót khi giới thiệu anh Truyền”

  Khi tôi đang làm Phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban kiểm tra T.Ư (UBKTTƯ), tôi có trách nhiệm là cùng với UBKTTƯ đề xuất, giới thiệu chuẩn bị lực lượng nhân sự cho ban lãnh đạo UBKTTƯ, thời điểm này diễn ra sau Đại hội Đảng toàn Quốc lần thứ IX.

  Sau đó, tôi được anh em giới thiệu ông Trần Văn Truyền khi đó là Ủy viên Trung ương Đảng khóa IX, vừa được bầu làm Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre, lại trẻ tuổi và thấy đồng chí có khả năng làm cán bộ của UBKTTƯ. Đáng nhẽ ra, để ông Truyền vào đội ngũ “Bao Công” này tôi phải xem xét, kiểm tra ông Truyền, tuy nhiên do cả tin vào 2 vòng kiểm tra trước đó. Vòng thứ nhất - vòng tuyển chọn ở tỉnh làm Bí thư Tỉnh ủy, vòng thứ hai - vòng kiểm tra của T.Ư để vào Ủy viên T.Ư đảng. Và ông Truyền cũng có thành tích trong chiến đấu, thời kỳ kháng chiến chống Mỹ. Đó là những yếu tố để tôi có thể giới thiệu ông Truyền cho Ban Bí thư bầu làm Phó Chủ nhiệm UBKTTƯ.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỔ CHỨC ĐẢNG CÓ TRONG SẠCH MỚI VỮNG MẠNH.
   Kính gửi: Cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ của ĐẢNG CỘNG SẢNG VIỆT NAM ở các cấp Trung ương Đảng, tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, thị ủy Hương Trà, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Hồ Xuân Phương hiện là trưởng công an thị xã Hương Trà có cha đẻ là Hồ Bàng, một phần tử chống phá cách mạng trong cuộc kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ để giành nền độc lập dân tộc, có anh ruột là Hồ Xuân Mãn là một phần tử đảng gian, chui vào Đảng CSVN bằng nhiều thủ đoan tinh vi để chui sâu, leo cao nhằm mục đích phá Đảng từ trong phá ra.
   Do đó, Hồ Xuân Phương tồn tại trong ngành công an là nguy cơ cho sự tồn tại của Đảng. Phải sớm loại trừ Hồ Xuân Phương ra khỏi ngành công an nhân dân.
   Việc để Hồ Xuân Phương ngồi chồm hổm trên cương vị trưởng công an thị xã Hương Trà chính là việc làm coi thường nhân dân, nhân dân mất niềm tin hơn nữa vào công tác cán bộ của Đảng CSVN.
   CU HẢ

   THẰNG CU à ! “Cậu Mãn” có Mưu sĩ NGÔ HÒA giỏi gian siêu hơn cả HÒA THÂN thời Càn Long mà còn thua ai ! Ngoài ra “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO NHÓM 3G thích ăn không thích làm, zụ DỰ ÁN HẢI VÂN làm zậy là khẳng định ĐÚNG QUI TRÌN ai chửi thì do Thủ tướng vì ổng yếu kém không biết phân cấp, rồi “Cậu ” còn nuôi cả LỰC LƯỢNG THỨ TƯ NHƯ HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY bảo vệ “Cậu ” thì như “CẬU CẨN” ở Huế thời Ngô Đình Diệm cũng chào thua “CẬU MÃN” thôi ! còn “CẬU THỦY, CÔ BÍCH HẰNG” nói tầm bậy kiếm ăn lừa quan chức mê tín và người chết KHÔNG LỪA ĐỒNG ĐỘI VÀ CẢ ĐẢNG ĐƯỢC nhằm nhò chi “ Cậu Mãn” mà so !. “Cậu” nói rồi ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…Lại nữa ở rãnh nói bậy rồi mấy thằng yêm của “Cậu” và nhóm 3G “Cậu Mãn ” để lại tụi nó không giỏi gian sao là LÃNH ĐẠO, là Trưởng Công an thị xã Hương Trà hoặc là Giám đốc sở Thông tin Truyền thông được, bộ đảng này người ta đui hết à !

   Xóa
 2. Thế còn Cậu Mãn ăn cướp thì sao?01:04 24 tháng 11, 2014

  Trung tướng Nguyễn Quốc Thước, nguyên Ủy viên T.Ư đảng, nguyên Tư lệnh quân khu 4 cho rằng, nếu ăn cắp quá nhiều tài sản của nhà nước thì phải xem xét xử lý hình sự. Ông Thước nói, thời kỳ kháng chiến chống Pháp, Bác Hồ đã phải thức trắng 2 đêm để xử tử đại tá Trần Dụ Châu vì đã “ăn cắp” 2 tấn gạo.

  Chính việc xử lý nghiêm của Bác Hồ đã đem lại sự thành công cho cuộc kháng chiến. Quan điểm của tôi là phải xử lý nghiêm, đặc biệt ông Truyền là lãnh đạo đứng đầu cơ quan Thanh tra Chính phủ, duy trì kỷ cương của đất nước mà còn vi phạm là không thể chấp nhận được. Theo tinh thần Nghị quyết T.Ư 4, những cán bộ cấp càng cao mà vi phạm thì phải xử lý nặng hơn để làm gương.

  Trả lờiXóa
 3. Nhắc nhỡ Hồ Xuân Phương15:04 24 tháng 11, 2014

  Bây giờ chú là trưởng công an thị xã Hương Trà, hãy noi gương trưởng ban an ninh xã Phong An Hồ Xuân Mãn để làm cho tốt hơn…
  - Đầu năm 1968, ở Tiểu đoàn trinh sát vũ trang làm nhiệm vụ đặc biệt giải phóng Huế….Được phân công trinh sát các mục tiêu trọng điểm Ty cảnh sát Ngụy, Lao Thừa Phủ, Tỉnh Trưởng … Ngay trong đêm 30 Tết đã tiêu diệt toàn bộ Dinh tỉnh trưởng, Ty cảnh sát,…Cùng lượng đặc công giải phóng lao Thừa Phủ…Được phong tặng “Dũng sĩ diệt Mỹ, diệt ác ôn” và huy hiệu "Tấn công nổi dậy, anh dũng, kiên cường”
  - Tháng 4/1968: chỉ huy tổ 3 người , phục kích diệt gọn 6 tên Mỹ ở Tà Lương, 5/1968, tiêu diệt 9 tên Mỹ, thu vũ khí.
  -6/1968: đã chỉ huy tổ trinh sát 3 đ/c phục kích địch, diệt 1 tên quận phó và 2 cảnh sát Quận Phong Điền trên QL1A, cây số 26
  -Từ 1969-1975: Tổ chức đơn vị đánh gần 100 trận lớn nhỏ, tiêu diệt 150 tên Mỹ-Ngụy, phá hủy 1 máy bay, 37 xe quân sự...
  Điển hình: 4/1970: Chế tạo quả mìn tự tạo bằng đầu đạn ĐKB, làm cháy tại chỗ một máy bay H34, tiêu diệt 34 tên Mỹ… được tặng Dũng sĩ cấp ưu tú, Huân chương chiến công hạng 2.
  - Tháng 11/70: Chỉ huy đơn vị giải tán toàn bộ lực lượng phòng vệ dân sự Phong An, đưa 48 thanh niên ra vùng giải phóng.
  - 5/1971: Chỉ huy du kích xã Phong An tiêu diệt 23 tên địa phương quân.
  -1/1972: Dùng mìn tự tạo tiêu diệt 27/28 tên địa phương quân (Xin hỏi Trần Văn Minh người bí thư thầm lặng...27 hay 11?).
  -Năm 1972: Cải trang lính dù ngụy, tiêu diệt tên ấp trưởng Phò Ninh, xã Phong An , tên ác ôn khét tiếng Hoàng Sớm, 1 tên phó ty chiêu hồi, 1 ấp phó, 2 cảnh sát đặc biệt, 1 địa phương quân, làm quần chúng nức lòng.
  Bằng mìn tự tạo , đã diệt tên Nguyễn Công Đáng một tên chiêu hồi chuyên chỉ điểm quật hầm cán bộ và 2 đồng bọn.
  - Năm 1973: Tôi đã tổ chức lực lượng đánh giải vậy cho 1 trung đội thuộc Trung đoàn 1, Sư 324 bằng cách đánh thẳng vào đội hình xe tăng địch, sử dụng súng B40 bắn cháy tại chỗ 1 xe M113 và đơn vị tiêu diệt 12 tên biệt động quân, kịp thời giải vậy , đưa trung dội và 5 cáng thương binh ra vùng an toàn.
  - 12/1974: Cùng 2 đồng chí du kích sử dụng mìn định hướng tiêu diệt 1 trung đột nghĩa quân ngụy, 27 tên chết tại chỗ
  - Từ 8/3 đến 26/3/1975: Chỉ huy lực lượng du kích và an ninh xã đánh các chốt quân ngụy, dẫn đường cho lực lượng Quân đoàn 2 tác chiến các mục tiêu An Lỗ, Cầu An Hòa, chốt cột cờ Phu Văn Lâu, giải phóng Huế. (Mùa xuân năm 1975, Mãn đứng ở đâu?).

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. TỔ CHỨC ĐẢNG CÓ TRONG SẠCH MỚI VỮNG MẠNH.
   Kính gửi: Cơ quan bảo vệ chính trị nội bộ của ĐẢNG CỘNG SẢNG VIỆT NAM ở các cấp Trung ương Đảng, tỉnh ủy Thừa Thiên Huế, thị ủy Hương Trà, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế.
   Hồ Xuân Phương hiện là trưởng công an thị xã Hương Trà có cha đẻ là Hồ Bàng, một phần tử chống phá cách mạng trong cuộc kháng chiến đánh đuổi đế quốc Mỹ để giành nền độc lập dân tộc, có anh ruột là Hồ Xuân Mãn là một phần tử đảng gian, chui vào Đảng CSVN bằng nhiều thủ đoan tinh vi để chui sâu, leo cao nhằm mục đích phá Đảng từ trong phá ra.
   Do đó, Hồ Xuân Phương tồn tại trong ngành công an là nguy cơ cho sự tồn tại của Đảng. Phải sớm loại trừ Hồ Xuân Phương ra khỏi ngành công an nhân dân.
   Việc để Hồ Xuân Phương ngồi chồm hổm trên cương vị trưởng công an thị xã Hương Trà chính là việc làm coi thường nhân dân, nhân dân mất niềm tin hơn nữa vào công tác cán bộ của Đảng CSVN.
   CU HẢ

   THẰNG CU à ! “Cậu Mãn” có Mưu sĩ NGÔ HÒA giỏi gian siêu hơn cả HÒA THÂN thời Càn Long mà còn thua ai ! Ngoài ra “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO NHÓM 3G thích ăn không thích làm, zụ DỰ ÁN HẢI VÂN làm zậy là khẳng định ĐÚNG QUI TRÌN ai chửi thì do Thủ tướng vì ổng yếu kém không biết phân cấp, rồi “Cậu ” còn nuôi cả LỰC LƯỢNG THỨ TƯ NHƯ HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY bảo vệ “Cậu ” thì như “CẬU CẨN” ở Huế thời Ngô Đình Diệm cũng chào thua “CẬU MÃN” thôi ! còn “CẬU THỦY, CÔ BÍCH HẰNG” nói tầm bậy kiếm ăn lừa quan chức mê tín và người chết KHÔNG LỪA ĐỒNG ĐỘI VÀ CẢ ĐẢNG ĐƯỢC nhằm nhò chi “ Cậu Mãn” mà so !. “Cậu” nói rồi ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…Lại nữa ở rãnh nói bậy rồi mấy thằng yêm của “Cậu” và nhóm 3G “Cậu Mãn ” để lại tụi nó không giỏi gian sao là LÃNH ĐẠO, là Trưởng Công an thị xã Hương Trà hoặc là Giám đốc sở Thông tin Truyền thông được, bộ đảng này người ta đui hết à !

   Xóa
 4. Chú giỏi lắm, thành tích của chú ở vị trí trưởng phòng CSGT thì công ang tỉnh TTH ai cũng tỏ tường…tài năng đức độ như anh em nhà chú thì không ai xa lạ…
  Chú cũng có công…không lấy của công, bằng của riêng chú đã phục vụ các anh lãnh đạo đi rèn luyện sức khoẻ tận Laguna, đó cũng là một cách phục vụ cách mạng của chú…
  Cố lên…cơ hội không chờ ai, cơ hội đến là phải nắm lấy, tấm gương của anh chú còn sáng mãi…gia đình chú đã trở thành huyền thoại của muôn đời…


  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Lũ giòi bọ...18:18 24 tháng 11, 2014

   Lũ giòi bọ...

   Xóa
  2. CẬU MÃN chự trâu và tháo mìn bằng cấp 1 chưa có còn phải mua, còn mua thêm Cử nhân Luật...rừng, KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC làm sao biết Chương trình Đại học của Chế độ cũ được ? giáo dục của “ngụy” là NỀN GIÁO DỤC TIÊN TIẾN mô hình phương Tây, đầu vào nhiều đầu ra ít theo hình chóp (TỐT NGHIỆP ÍT, AI CŨNG CÓ VIỆC LÀM) họ chú trọng chất lượng chứ không VÀO ĐƯỢC RA ĐƯỢC như bây chừ theo Liên xô, CHẠY THEO SỐ LƯỢNG VÌ BỆNH THÀNH TÍCH quen với dối trá mị dân. (Bộ trưởng GDĐT còn lấy tiền dân đi học Anh Văn ! Viết cái thư gửi Thầy cô giáo 20/11 thì không ra hồn toàn là GS-TS cả ! ) SV VN ra trường nhiều yếu kém như gà công nghiệp nên KHÔNG CÓ VIỆC LÀM VÌ HỌC GIẢ BẰNG THẬT ! SV ra nước ngoài càng xấu hổ thêm ! QUÂN SỰ HỌC ĐƯỜNG hàng năm trước đây thì cũng như SV các trường ĐH hiện nay về Phú Lương học GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG đó thôi ! Rất tiếc mấy eng trên CÁI…VỤ THƯỜNG THƯỜNG cũng dốt đặc lòi ra không ai học ĐH cả, có học thì cũng tại chức chính trị bổ túc văn hóa a dua theo kẻ trí trá với đồng đội, KHAI MAN LỪA ĐẢNG đánh Ngô Yên Thi để lên ngôi phút 89 mới oan ! HÓA RA MỚI BIẾT LÀ CẢ LŨ NGU. Bây chừ thì CẬU MÃN bị quả báo nhân quả nhãn tiền, thân bại danh liệt thật LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG ông trời có mắt ! làm TÀ TRỊ hại Hồng Phiếu nâng Mậu Chi vì Chi chung nhiều rồi bán luôn Huda, dựng đám cẩu đệ HÔ, MÉO, HIM lên v.v…tha hồ tung hoành làm TTHuế đã nghèo còn nghèo thêm. Qua đấu tranh của ND TTHuế CT nước đã tước bỏ DANH HIỆU AHLLVTND của Mãn rồi, sắp tới nhân dân TTHuế yêu cầu TBT đảng CSVN làm rõ vụ ĐẢNG TỊCH Mãn nữa thì mưu sĩ NGÔ HÒA và lũ bồi bút lấy đô la như HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY cũng hết phép chịu sầu thôi ! HÒA ĐẠI NHÂN tư vấn “chạy” bệnh án K cũng bị lộ rồi. Chỉ còn thành HỒ XUÂN MÃN PHẦN !

   Xóa
  3. “CẬU THỦY , CÔ BÍCH HẰNG” mà nhằm nhò gì so với “CẬU MÃN” ở Cố Đô Huế ! Thủy, Hằng chỉ lợi dụng tâm linh “cảm ngoại” nó có phong bao dày được quản lí văn hóa cầm cấp phép công nhận để hành nghề lừa gạt được gia đình liệt sĩ Phùng Thế Kiên và rất nhiều người dẹ dạ thiếu hiểu biết khoa học mê tín dị đoan ở xứ ta trong thời mạc pháp của các tôn giáo họ bỏ nhiều tiền của, tiền mất tật mang làm giàu cho bọn tà đạo ! các Cậu các Cô này nghe danh nhưng chưa học thêm chiêu của “ Cậu Mãn” làm “nghề” zậy sao thành công được ! “CẬU MÃN HUẾ” không chỉ lừa gạt được liệt sĩ mà cả đồng đội đang sống, và cả Đảng Cộng Sản nữa mới siêu sao chứ ! Cậu tu luyện đã thành “Hồ Xuân Li Tin” chui sâu leo cao còn cần danh hiệu ANH HÙNG LLVTND để rồi Cậu còn ra TW phụ trách TÔN GIÁO - AN NINH cho chính phủ nữa mới hay chứ ! “ Cậu Mãn” rất yên tâm bên tay phải Cậu có Mưu sĩ Ngô Hòa (Ngụy Quân Tử thứ thiệt) phủi tay hạ cánh an toàn siêu hơn cả HÒA THÂN thời Càn Long mà còn thua ai ! Bên trái “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO THUỘC NHÓM 3 G (golf - girl - gold), ăn không thích làm, rồi Cậu còn nuôi các Nhà “báo dân” như HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY là lực lượng thứ tư ai cũng phải nể bảo vệ cho “Cậu Mãn” ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…”. Việc gì đến cũng phải đến “Cậu Mãn” bực quá cái zụ ANH HÙNG LLVTND CỦA CẬU ĐÃ BỊ NHÀ NƯỚC HỦY BỎ trở thành ANH HÈN, thôi xem ra cũng chẳng nhằm nhò gì so với những cái “ Cậu Mãn” đang có. “ Cậu Mãn” ăn ở có tiền nhưng không có hậu (vô hậu) nên nhân dân TT Huế cũng chưa chịu buông tha còn nghi ngờ muốn làm tới hỏi “Cậu Mãn” có phải đảng viên CS hay không ? Hay là “ CẬU CẨN” tái thế ? “Cậu Mãn” đang buồn ngao ngán vì tụi Hữu Thu, Bảo Hân, Quốc Anh, Phan Bùi Bảo Thy lấy tiền xong cũng biết xấu hổ chạy mất dép thì may còn mưu sĩ HÒA THÂN “tư vấn chạy bệnh án” đóng cổng độc ẩm một mình cáo “BỊ BỆNH K” (nhưng cơ chim vẫn còn hoạt động khỏe) cốt đánh lừa tụi nó để cho lâu cứt trâu hóa bùn cho chìm xuồng cái zụ làm rõ cái “đảng tịt”. Tội nghiệp “ Cậu Mãn” đi đâu cũng nghe dân chửi nhiều, về làng cũng không xong, bán nhà ở Thạch Hãn người mua cũng ngại ngạch đất phong thủy ! bực quá chời “ Cậu Mãn” nhập đồng phán: “CÁI CON C… ĐÃ HỒ 24 VUỐT KHÔNG THẰNG NÀO LÀM GÌ ĐƯỢC TAO ! TAO ĐÃ BẢO RỒI QUÂN TỬ TRẢ THÙ 10 NĂM CHƯA MUỘN “, nghe “ CẬU “ phán zậy thì từ ở trển xuống dưới… ai cũng phải ngán …chắc là cái “đảng tịt” … cũng… tịt luôn ! “Cậu Mãn” tươi lại vì có thông tin hiện nay Trường ĐẠI HỌC VĂN HÓA HN ĐỊNH HƯỚNG NGU DÂN họ chán cảm nội theo cảm ngoại đang cổ xúy “TÂM …LINH TINH” nghe tiếng tăm TRÍ TRÁ của “CẬU” biết “ Cậu Mãn” tốt nghiệp Cử dơn LUẬT …rừng nên sắp mời ‘CẬU “ dạy môn ÔNG ĐỒNG BÀ CỐT cho sinh viên nên thế nào họ cũng phục “ CẬU “ nhập cốt “ÔNG CHÍN THƯỢNG NGÀN NÓI DỐI “ cảm ngoại như cở thằng Thủy con Hằng thế nào nó cũng mang lễ tới ra mắt cảm nội của Sư phụ ! rồi thì việc nổi danh như cồn không bỏ tiền mà người ta PR cho “Cậu” nữa, Nhà xuất bản LAO ĐỘNG - XÃ HỘI thế nào họ cũng trả bản quyền cao vì độc quyền sử dụng ảnh chân dung “CẬU MÃN ” làm bìa mục đích để bán chạy sách, danh hài CÔNG LÝ mà nhằm nhò gì với “CẬU” vì CẬU CHƯA MÃN CUỘC ! “ Cậu Mãn“ nghỉ hưu sẽ không buồn tênh như “CẬU TUYÊN, CẬU LÝ, CẬU CƯỜNG , CẬU MÊ, CẬU HÒA THÂN…” buồn vì tiền của, biệt thự thì nhiều nhưng không hiểu được mục đích cuộc sống là gì ? buồn vì con ỉ lại nó phá của không chịu học, buồn vì không có bạn, người đàng hoàng có ai mà dám mò tới nhà các “ Cậu ” chơi. Không sướng được như “CẬU MÃN ”, bây chừ “Cậu Mãn” không dạy LÀM THEO TẤM GƯƠNG ĐỌA ĐỨC cho CB và nhân dân được nữa thì cũng là giảng viên ĐH thỉnh giảng cho các trường ĐHVH môn CẢM NGOẠI cực Hot “Cậu Mãn ” sẽ vui vẻ khỏe mạnh vẫn uốn éo rượu tăng lực, ca hát, săn thú, gái gú (“CẬU” không để con em xinh đẹp bằng tuổi con “CẬU” nó hổn lại bợp tai lần nữa đâu), xì tẩy thua đậm kinh nghiệm chinh chiến lên cơ hơn và “CẬU” ca tiếp bài: …“CUỘC ĐỜI VẪN ĐẸP SAO”.

   Xóa
 5. Chúng ta mừng Đảng CSVN đang còn những đảng viên mà phần lớn là những người đi qua chiến tranh, hy sinh gần như hết cả cuộc đời mình cho đất nước, giờ đây sức tàn lực tận vẫn đang ngày đêm gắn bó với dân, với Đảng... cùng nhân dân bắt sâu trong Đảng, làm cho cơ thể Đảng CSVN vượt qua thách thức…
  May mắn thay cho xã hội ta, còn có những chiến sĩ cách mạng như NGUYỄN QUANG HÀ, QUANG MINH, LÊ VĂN UYÊN và các Cựu chiến binh dũng cảm xem mình như chẳng có, dám đội đá vá trời, ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng nhiều năm, canh cánh vì sự tồn vong của Đảng CSVN như HOÀNG TIẾN DŨNG, HOÀNG VĂN PHẬN, HỒ VĂN NGHĨA, HOÀNG PHƯỚC SUM, TRẦN VĂN THUẬN…, Và chúng ta bây giờ và con cháu đời sau cũng không vui vì “ĐẤT NƯỚC CÓ NHỮNG THÁNG NĂM BUỒN” còn KHÔNG ÍT người như “CẬU MÃN” chui sâu leo cao đục khoét nhưng chưa bị lộ ! Do “thông minh” trong cơ cấu nguồn cũng cố chân rết “biết cách dùng người” “CẬU MÃN” có Mưu sĩ HÒA ĐẠI NHÂN giỏi gian siêu hơn cả HÒA THÂN thời Càn Long ! Ngoài ra “Cậu Mãn” có đám Cẩu đệ HÔ, HIM, MÉO NHÓM 3G thích ăn không thích làm, làm bậy nhưng ĐÚNG QUI TRÌNH đùn đẩy trách nhiệm cho Thủ tướng, rồi “ Cậu Mãn” còn có các Lực lượng thứ tư như nhà “báo dân” nói láo ăn tiền như nhóm HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY bảo vệ “Cậu ” thì xem như “CẬU CẨN” ở Huế thời Ngô Đình Diệm cũng chào thua “CẬU MÃN” ! còn “CẬU THỦY, CÔ BÍCH HẰNG” nói bậy kiếm ăn lừa phỉnh đám quan chức mê tín nhằm nhò gì “ Cậu Mãn” mà so ! Nghe đâu bà Viện trưởng Viện Văn Hóa Đỗ Thị Minh Thúy ĐỊNH HƯỚNG NGU DÂN DẠY MÔN HỌC ÔNG ĐỒNG BÀ CỐT ĐỂ ĐỤC NƯỚC BÉO CÒ nghe danh “Cậu ” lừa được đồng đội và cả Đảng nữa sẽ mời “Cậu” ra ĐH VĂN HÓA HÀ NỘI dạy môn Ông đồng Bà cốt cho cho sinh viên để “Cậu Thủy, Cô Phan Thị Bích Hằng “ tụi nó bái phục. Zụ “CẬU MÃN” còn HOT hơn danh hài Công Lý vì CẬU CHƯA MÃN CUỘC sao NXB LAO ĐỘNG XÃ HỘI không ghép hình CHÂN DUNG CẬU MÃN vào bìa sách có phải bán sách chạy hơn không ! “Cậu ” nói rồi ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…Có người ở rảnh ghen ghét người tài lại nói bậy nữa rồi mấy thằng yêm của “Cậu” như CHÚ PHƯƠNG, CHÚ PHÁN …không GIỎI GIAN sao là trưởng công an thị xã Hương Trà hoặc là Giám đốc sở Thông tin Truyền thông được, bộ đảng người ta đui hết à !
  Ngày 24/10/2014, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ký quyết định hủy bỏ quyết định tặng danh hiệu AHLLVT đối với ông Hồ Xuân Mãn. “CẬU MÃN” và đám bồi bút ăn tiền như HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY mới thúc thủ qui hàng chạy mất dép. Xung quanh chuyện ông Mãn bất cứ ngồi ở đâu dân Huế cũng xôn xao rằng, Hồ Xuân Mãn chưa từng được kết nạp Đảng. Việc kết nạp Đảng, ông Mãn khai trong lý lịch đầy ẩn số ? Nhưng “Mưu sĩ” HÒA THÂN đã bày chiêu “CẬU” “chạy” bệnh án K là vào Khu an toàn rồi, cóc sợ thằng nào cả !
  Tuy nhiên, VỤ ÁN ANH HÙNG DỎM HỒI THỨ NHẤT chưa kết thúc được vì nó quá bôi dơ cho nhân dân TT Huế nên nhân dân đề nghị TW phải xem xét trách nhiệm và có hình thức kỷ luật thích đáng đối với 15 ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy ThừaThiên Huế (nhiệm kỳ 2005-2010) đã đồng lõa và nhắm mắt ký xác nhận hồ sơ gian dối để HXM được phong danh hiệu "Anh hùng LLVT", bất kể họ là ai: đã nghỉ hưu, đang tại chức hoặc được đề bạt lên vị trí lãnh đạo cao hơn !
  Hàng chục vạn đảng viên đã ngã xuống trong ba cuộc chiến tranh. Cũng còn hàng vạn đảng viên đang sống và nổ lực đấu tranh chống sự suy thoái của Đảng CSVN, hàng ngày gắn bó với nhân dân, lo cho dân đúng nghĩa với một đảng viên chân chính.
  Một loại cơ hội, chui vào đảng để tìm cơ hội tiến thân, mục đích của họ là nắm quyền lực … Bọn HÒA ĐẠI NHÂN, NGỤY QUÂN TỬ, LÝ THÔNG này cực kỳ nguy hiểm vì chúng nó tìm mọi cách ngoi lên những vị trí quyền lực bằng mọi thủ đoạn, mọi giá; nắm thật nhiều quyền là có điều kiện CẦN hợp pháp để lấy tiền, không cần biết tiền ấy là tiền gì... bất chấp đạo lí, đúng nghĩa là bọn CƯỚP NGÀY. Chui vào Đảng kiểu này thì đảng chỉ còn…

  Trả lờiXóa
 6. Vinh dự…danh gia vọng tộc.20:01 24 tháng 11, 2014

  Con hơn cha nhà có phúc, cha chỉ là bác nông dân, nguỵ quyền cho làm ngang toán trưởng NDTV…con tự chèo chống lên đến Uỷ viên trung ương Đảng…
  Em hơn anh hồng phúc tổ tiên, anh chỉ đến trưởng công an xã Phong An (mạo nhận), em trèo lên đến trưởng công an thị xã Hương Trà…
  Vinh dự…danh gia vọng tộc.

  Trả lờiXóa
 7. ông bí thư tỉnh ủy hiên nay và ông chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh này về các hoat động phê duyệt dự án này nói không ảnh hưởng gì tới an ninh quốc phòng.sao!??? Tôi chắc chắn rằng khi đất nước dang căng mình trong các cuộc chiến chống quân xâm lược trước đây có bao nhiêu người con đất việt đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, và gia đình tôi cũng có hai anh trai hy sinh ở dải đất miên trung này một anh đã tìm thấy mộ tại Quảng Trị. còn một anh không biêt năm nơi đâu? thì mấy ông này có những phát biểu hết sức hàm hồ. Bản thân Tôi đã từng biết đến bom đạn của cuộc chiến chông quân bành trướng thì tôi biết sự quan trọng của các điểm cao trong tác chiến. Trong khi HẢI vÂN như một nút thắt của cả đất nước và có thể quan sát được vùng 3 hải quân. nói không ảnh hưởng an ninh quốc phòng thì quá bậy. một vấn đề ngiêm trọng như vậycân đưa vào chương trình nghị sự của quốc hội ngay để qua đó mới thấy được những việc cần làm để toàn bộ các đại diện cho cử tri cẩ nước thấy được sự tắc trách của một số địa phương cụ thể đây là tỉnh THỪA THIÊN HUẾ.

  Trả lờiXóa
 8. Tôi là một thường dân nhưng qua các nhận định của tướng lĩnh, lãnh đạo các địa phương thì tôi thấy vị trí này là rất quan trọng về mặt an ninh quôc phòng, là vị trí hiểm yếu. Nếu người nước ngoài có mưu đồ chiếm lấy để thực hiện âm mưu do thám phục vụ cho hành động bành trướng xâm lược thì đất nước VN sẽ bj đe dọa nghiêm trọng. Không hiểu sao các quan chức của Thừa Thiên Huế lại không nhìn thấy nhĩ? Họ được đào tạo để làm quan để làm gì ? Họ chơi gôn giỏi nhưng quản lý tồi quá. Họ còn cao giọng nói mình làm đúng nữa chứ !. Đề nghị Nhà nước kỷ luật và cách chức những quan chức vô trách nhiệm với đất nước này để làm gương cho những địa phương khác.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. CẬU MÃN chự trâu và tháo mìn bằng cấp 1 chưa có còn phải mua, còn mua thêm Cử nhân Luật...rừng, KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC làm sao biết Chương trình Đại học của Chế độ cũ được ? giáo dục của “ngụy” là NỀN GIÁO DỤC TIÊN TIẾN mô hình phương Tây, đầu vào nhiều đầu ra ít theo hình chóp (TỐT NGHIỆP ÍT, AI CŨNG CÓ VIỆC LÀM) họ chú trọng chất lượng chứ không VÀO ĐƯỢC RA ĐƯỢC như bây chừ theo Liên xô, CHẠY THEO SỐ LƯỢNG VÌ BỆNH THÀNH TÍCH quen với dối trá mị dân. (Bộ trưởng GDĐT còn lấy tiền dân đi học Anh Văn ! Viết cái thư gửi Thầy cô giáo 20/11 thì không ra hồn toàn là GS-TS cả ! ) SV VN ra trường nhiều yếu kém như gà công nghiệp nên KHÔNG CÓ VIỆC LÀM VÌ HỌC GIẢ BẰNG THẬT ! SV ra nước ngoài càng xấu hổ thêm ! QUÂN SỰ HỌC ĐƯỜNG hàng năm trước đây thì cũng như SV các trường ĐH hiện nay về Phú Lương học GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG đó thôi ! Rất tiếc mấy eng trên CÁI…VỤ THƯỜNG THƯỜNG cũng dốt đặc lòi ra không ai học ĐH cả, có học thì cũng tại chức chính trị bổ túc văn hóa a dua theo kẻ trí trá với đồng đội, KHAI MAN LỪA ĐẢNG đánh Ngô Yên Thi để lên ngôi phút 89 mới oan ! HÓA RA MỚI BIẾT LÀ CẢ LŨ NGU. Bây chừ thì CẬU MÃN bị quả báo nhân quả nhãn tiền, thân bại danh liệt thật LƯỚI TRỜI LỒNG LỘNG ông trời có mắt ! làm TÀ TRỊ hại Hồng Phiếu nâng Mậu Chi vì Chi chung nhiều rồi bán luôn Huda, dựng đám cẩu đệ HÔ, MÉO, HIM lên v.v…tha hồ tung hoành làm TTHuế đã nghèo còn nghèo thêm. Qua đấu tranh của ND TTHuế CT nước đã tước bỏ DANH HIỆU AHLLVTND của Mãn rồi, sắp tới nhân dân TTHuế yêu cầu TBT đảng CSVN làm rõ vụ ĐẢNG TỊCH Mãn nữa thì mưu sĩ NGÔ HÒA và lũ bồi bút lấy đô la như HỮU THU, BẢO HÂN, QUỐC ANH, PHAN BÙI BẢO THY cũng hết phép chịu sầu thôi ! HÒA ĐẠI NHÂN tư vấn “chạy” bệnh án K cũng bị lộ rồi. Chỉ còn thành HỒ XUÂN MÃN PHẦN !

   Xóa
 9. đảm bảo an ninh quốc gia mà lại để cho TQ vào, lại đúng chỗ hiểm yếu...? VN nghèo tới mức đó hay sao...??? mà tại sao lại là TQ chứ không phải là công ty của nước khác chứ?đầu tư gì...họ chiếm hết đảo hoàng sa của VN rồi giờ họ đặt chân vào đất liền đó thôi. Công ty của TQ thì tất nhiên là "công nhân cũng phải là người TQ"rồi lúc đó tính sao...???Cái nọ sẽ kéo theo cái kia...đó là điều chắc chắn? Nước VN đâu phải là của riêng ông nào nhỉ, tại sao lại tự ý quyết định ngu xuẩn vậy chứ...???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Vẫn ăn…vẫn nhậu…vẫn hát : Cuộc đời vẫn đẹp sao…có nghĩa là Mãn chỉ bị liệt sợi dây thần kinh xấu hổ vì bệnh tham lam, dối trá của mình thôi, hơn nữa ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách…, còn việc đảng tịch thì yêm đang mắc “bệnh hiểm nghèo” thì cái con C , làm gì được nhau, thằng nào làm gì được tao ! và Cậu Mãn cứ ca : Bài ca hi vọng… vì các eng trên sợ …bể pình pông ! vậy đám tiểu đệ eng để lại từ quan lớn tới quan bé vẫn cứ thoải mái (tiền thuế, tiền tập thể, tiền quà qua lại mà) cứ ăn nhậu…ca hát…gái gú…bài bạc…vơ vét tậu nhà lên đời xe hộp vô tư, và bên ngoài cũng cứ thoải mái theo vui chơi phát triển đồng bóng…ma túy…đĩ điếm…đề đóm…cá độ cũng vô tư…Các em khai trường cứ ngồi bệt ngoài trời cho thoáng mát, bệnh nhân ba người một giường trò chuyện mới vui có sao đâu ! Đừng kêu ca Y đức Bác sĩ nó nộp tiền vào rồi thì phải lấy tiền người bệnh chứ lại lấy ai ? chả lẽ lấy lại nơi Phú à ? Nói theo Đại Biểu QH - Nhà sử học Dương Trung Quốc: Chỉ còn lại cái bàn thờ cũng không giữ được định bán và quan tài của bố mẹ nó (không ai mua) nên không bán được thôi ! Còn lại thì Mê - Man - Lý - Cường - Thiện - Cao - Hòa - Bình thuộc nhóm 3G (golf - girl - gold) cờ tới tay dại gì không phất nên tranh thủ bán tất tần tật. Như Hòa Đại Nhân phủi tay hạ cánh mới siêu, có khối bất động sản cho tây thuê còn tranh thủ lái chuyến tàu vét Fes cuối cùng ! Không thì tụi sau nó cũng lại bán Fes cho tập đoàn Carlsberg lần nữa ! Thời nay đỗ lỗi đùn đẩy trách nhiệm dễ ợt. Không đỗ lỗi do thế lực thù địch ở bển được thì chỉ có khẳng định làm đúng qui trình nhưng lỗi do… ở trển thôi ! vì Thủ tướng xem ra cũng ít việc không biết chỉ đạo phân cấp cũng thông cảm…Xuề xòa cả làng như QH 3 tín nhiệm thì cháu nào cũng là được “Tín nhiệm” cả và vẫn Vũ Như Cẩn có chết thằng nào đâu, chứ không phải như QH bên Tây đâu họ chỉ có “Yes” với “No” thôi. Người Huế có truyền thống đấu tranh hào hùng trong mọi thời đại, giai đoạn lịch sử; được thiên nhiên ưu đãi và kế thừa kiến trúc toàn vẹn do triều Nguyễn để lại. Là trung tâm văn hóa, lịch sử và du lịch nhưng đội ngũ quản lí qua nhiều đời không có Tài, không có Tầm và không có Tâm chỉ dựa bầu sữa Nhà nước “ ăn nhiều làm ít” chưa phát huy thế mạnh đặc trưng như các tỉnh bạn được. Hơn nữa, tình trạng “Huế của ta hai phần ba ngoài nớ” nên hòa trộn đa hợp nhiều vùng miền nên thật không đơn giản, người Huế mất dần nét thanh lịch, mà đang dịu dàng pha lẫn …trầm trây, mất dần bản sắc văn hóa Huế, người tài thì ly hương tha phương cầu thực, chỉ khổ cho thảo dân thấp cổ bé miệng chỉ lo cày mà đóng thuế đến khi bệnh không tiền thì đi đời nhà ma : Quê em nằm giữa hai đèo/ Ấm no thì ít, đói nghèo thường xuyên !

   Xóa
 10. vụ này vào lãnh đạo tt Huế tự ý làm không thông qua ai cả !! Các đồng chí ấy vì vụ lợi cá nhân đó , trước đây đã lùm sụm dự án đồi vọng cảnh rồi " đề nghị kỹ luật

  Trả lờiXóa
 11. Phớt lờ hàng loạt quyết định của Thủ tướng?

  Trong khi đó, do có tranh chấp trong ranh giới hành chính được lập theo Chỉ thị 364/CT của Hội đồng Bộ trưởng giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên Huế, ngày 28/12/1997, Thủ tướng Chính phủ đã có công văn 6278/NC chỉ đạo:

  “Trong khi chờ xem xét và giải quyết đường địa giới hành chính giữa tỉnh Thừa Thiên – Huế và TP Đà Nẵng tại khu vực đèo Hải Vân, để tránh tình hình phức tạp xảy ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng và Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên – Huế chỉ đạo chặt chẽ các ngành chức năng của địa phương và chính quyền các quận, huyện vùng giáp ranh không thực hiện những hoạt động làm phức tạp tình hình và gây ảnh hưởng xấu đến trật tự trị an tại khu vực này”.

  Nhưng không hiểu vì lý do gì mà tỉnh Thừa Thiên Huế lại đưa diện tích này vào trong khu quy hoạch xây dựng Khu kinh tế Chân Mây – Lăng Cô và trình Thủ tướng phê duyệt quy hoạch tại Quyết định số 1711 ngày 5/12/2008.
  Căn cứ Quyết định số 2412/QĐ-TTg, ngày 19/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể bố trí quốc phòng kết hợp với phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn cả nước thì tại khu vực mũi Cửa Khẻm được xác định là đất địa hình loại 2, không thể giao cho các tổ chức, cá nhân liên kết với cácđối tác nước ngoài kể cả Việt kiều sản xuất.

  Trong Quyết định 2357/TTg, ngày 4/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch chung TP. ĐàNẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 cũng nêu rõ Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo giữ nguyên trạng khu vực chưa thống nhất địa giới hành chính giữa Đà Nẵng và Thừa Thiên – Huế.

  Và trong quy hoạch điều chỉnh này, khu vực Cửa Khẻm (nơi mà tỉnh Thừa Thiên – Huế cấp phép cho công ty Cổ phần Thế Diệu xây dựng dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế) được xác định là nơi “chưa thống nhất về địa giới hành chính” giữa Thừa Thiên Huế và Đà Nẵng.

  Vì vậy, việc Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô (Thừa Thiên Huế) cấp phép đầu tư cho Công ty Cổ phần Thế Diệu (doanh nghiệp có yếu tố nước ngoài) là không đúng qui định của Quyết định số 2412/QĐ-TTg, ngày 19/12/2011 của Thủ tướng Chính phủ. Vàmột lần nữa, văn bản chỉ đạo số 6278/NC, ngày 28/12/1997 của Thủ tướng Chính phủ bị phớt lờ.

  Trả lờiXóa
 12. CHUYỆN VUI VỀ THÓI XU NỊNH

  1. Khái niệm:
  Xưa nay nịnh bợ, xu nịnh là hành vi a dua theo đuổi kẻ quyền thế, phủ nhận và xuyên tạc sự thât, bất chấp lẽ phải để trục lợi.
  Nịnh là phép xử thế của những kẻ bất tài, kém sức nhưng lại muốn vươn lên bằng thủ thuật nịnh bợ với cấp trên, người có quyền, có tiền hơn mình.
  Nịnh bợ chỉ có một chiều, dưới nịnh bợ trên, không có chuyện người trên nịnh bợ kẻ dưới, ngoại trừ trường hợp dỗ dành trẻ con và trường hợp này thì "Nịnh" đã biến thành "Nựng".

  2. Thực tiễn:
  Trên thế giới từ xưa tới nay có khá nhiều mẩu chuyện điển hình về nịnh bợ:

  Ở Trung Quốc

  - Chuyện thứ 1:
  Theo sử sách Đông – Tây kim cổ, kẻ thành đạt, giàu có có quyền thế bậc nhất nhờ nịnh bợ thì chưa ai vượt qua được Hoà Thân thời vua Càn Long nhà Thanh (TQ).

  Ví dụ: khi Càn Long hứng chí làm thơ, Hoà Thân hết lời ca ngợi “thơ Hoàng Thượng tuyệt đỉnh, chữ viết như rồng bay phượng múa. Triều đình ta nghìn năm chưa có ai làm thơ hay và viết chữ đẹp như thế !” Hoà Thân thích ca tụng “ Công ơn của Hoàng Thượng như trời bể, tài đức sánh ngang với Vua Nghiêu, vua Thuấn” nhờ thế mà Hoà Thân từ một tên quan lại thấp hèn đã leo lên đến Tể Tướng và giàu có tột đỉnh.

  - Chuyện thứ 2:
  Triệu Cao là Tể tướng nhà Tần, rất được lòng Tần Nhị Thế, âm mưu giết hại Thừa tướng Lý Tư. Triệu Cao đem dâng vua một con hươu và bảo đó là con ngựa. Tần Nhị Thế hỏi quần thần “ con vật này là con hươu hay con ngựa”. Bọn xu nịnh Triệu Cao bèn tâu là Ngựa.

  Ở Việt Nam

  - Chuyện thứ 1:
  Một tên đầy tớ có thói quen phỉnh nịnh, chủ nói gì hắn đều nói theo và phóng đại tô màu. Đi chơi, người chủ khen “ lúa đồng làng này tốt quá”, tên đầy tớ ca theo “lúa đồng làng ta tốt gấp mười lần”. Chủ khen cô thôn nữ xinh gái. Tên đầy tớ ca theo “ cô nương nhà ta xinh gấp mười lần !”. Khi gặp bà già, chủ nhận xét bà già xấu xí, tên đầy tớ quen mồm buột miệng “ Bà nhà ta xấu gấp mười lần”(!)

  - Chuyện thứ 2:
  Một tên lính hầu phát hiện trên chòm râu quan huyện có dính hạt cơm. Hắn quỳ tâu: “ Bẩm quan lớn có hạt minh châu vương trên long tu ngài” Quan hiểu ý nhặt bỏ hạt cơm, rất hài lòng khen tên lính chầu thông minh và được cất nhắc….

  3. Bình luận:
  Suy cho cùng, nịnh là để chiếm cảm tình của cấp trên để mưu cầu lợi ích riêng. Các nhà xã hội học đều cho rằng nịnh có hại cho sự phát triển của xã hội, cực kỳ nguy hiểm đối với nhân cách, mạng sống của con người chân chính, làm xói mòn đạo đức, kỷ cương của xã hội. Bởi vậy trên thế giới này vẫn còn vô số người quyền cao, chức trọng vẫn thích nghe những lời tâng bốc, nịnh bợ đến nỗi tan tành sự nghiệp, mất cả mạng sống của mình. Quan Vân Trường oai phong lẫy lừng là thế mà phải bị chặt đầu, mất Kinh Châu bởi vì mất cảnh giác trước những lời tâng bốc và phỉnh nịnh của Lục Tốn - đại tướng thời Tam Quốc.
  Tuy nhiên nói một cách công bằng trong xã hội, có nhiều người ưa nịnh thì cũng có không ít người khẳng khái, không ưa nịnh, luôn giữ bản chất trong sạch của mình trước kẻ cường quyền dù đó là Vua của một nước. Nhan Súc, học giả nổi danh của nước Tề, là một điển hình về sự khảng khái không chịu xu nịnh Tề Tuyên Vương. Chuyện kể rằng khi Tề Tuyên Vương đến nhà Nhan Súc, Vua gọi: “Nhan Súc, lại đây !” Nhan Súc bình tĩnh đáp lại: “Hoàng Thượng, lại đây !” các quan theo hầu vua hạch tội, Nhan Súc giải thích: Vua gọi mà Nhan Súc lại để xum xoe thì Súc là người xu nịnh, ham muốn quyền lực. Súc gọi mà Vua lại thì Vua là người quí trọng hiền sĩ. Nếu để Súc này mang tiếng xu nịnh ham muốn quyền thế thì sao, bằng để nhà Vua được tiếng quí trọng hiền tài !

  Nhưng, hỡi ôi... sự thật phũ phàng lắm thay: “Bằng lòng hơn bằng cấp!”, “Mật ngọt chết ruồi” (!).
  MÀ RUỒI CHẾT THẬT.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ngày trước, khi đọc đến NGỤY QUÂN TỬ HOẶC QUÂN TỬ KIẾM NHẠC BẤT QUẦN, độc giả ai cũng tỏ ra chê ghét và khinh bỉ nhân vật này ghê gớm lắm !
   Bây giờ thử xét lại mỗi con người chúng ta, ai dám tự hào vỗ ngực rằng: Ta không có chất nguỵ quân tử trong người. Tinh tế một chút, chúng ta sẽ thấy ít nhiều chất “Nguỵ quân tử” nó luôn ẩn hiện bàng bạc trong cuộc sống chúng ta qua: làm ăn, giao tiếp, đối nhân xử thế và trong các lãnh vực xã hội cũng như tôn giáo.
   Điều trớ trêu là khi đụng đến Nguỵ quân tử ai cũng dị ứng và dãy nãy lên, không nhận mình là Nguỵ quân tử và mỹ từ này, chỉ muốn dành tặng cho kẻ khác mà thôi.
   Muốn biết chúng ta, ai có chất Nguỵ quân tử hay không, xin hãy xem hội chứng của Nguỵ quân tử dưới đây :
   - Lập lờ giữa cái thiện và cái ác, giả mù sa mưa, trí trá, lươn lẹo, che dấu bản chất không để lộ, dìm kẻ khác để đánh bóng mình, thích làm thầy thiên hạ, dốt nhưng ngộ nhận lãnh đạo toàn diện cái gì cũng biết, chủ quan chẳng chịu mở mang kiến thức, bảo thủ phủ nhận thành tựu trí tuệ người khác, hãnh tiến, không thích kẻ khác hơn mình, không thích dùng người tài, bị bệnh nhớ lâu thù dai. - Nguỵ biện to mồm khi bị đụng quyền lợi, chỉ vì lợi ích cá nhân hơn là tập thể đơn vị mình đang sống. Ba phải, dối trá mị dân, quyền lợi ôm vào, trách nhiệm đùn đẩy cho người khác, trước Quốc hội chất vấn thì biểu lộ thiếu học, thiếu Tâm đạo và Tầm quản lý trả lời ấm ớ, quanh co, đỗ trách nhiệm cho tập thể, thiếu văn hóa từ chức, liệt thần kinh xấu hổ. - Im lặng và đồng loã với điều sai trái, ngư ông đắc lợi, bợ đỡ lòn cúi cấp trên, quan cách, hống hách cấp dưới, biết cấp trên làm sai không can gián vẫn cho “đúng” để chiếm ghế. - Gây mất đoàn kết nội bộ, bằng mặt không bằng lòng, “bỏ bom” sau lưng chiến sĩ, gây bè phái để thăng tiến vinh thân kiếm lợi cá nhân, giả nhân giả nghĩa, đạo đức giả, chạy chức chạy quyền, học giả bằng thật, ... - Đớn hèn, biết sai mà không dám tố cáo, biết đúng mà không dám bênh vực. Cốt nhất là làm đẹp lòng mọi người để hòng tranh thủ tình cảm và từ đó, mưu lợi cho bản thân: Thành đạt tài chánh và chính trị, tranh thủ quyền lực, tham lam danh vọng, lợi nhuận bất chính, chia bè kết nhóm, thích cấu kết với kẻ dốt nát, nịnh bợ, ngu dân để khỏi lộ chân tướng, chuộng hư vinh, bệnh thành tích, thích được sự kính nể nơi mọi người. Đó là tính cách của kẻ Vô Tâm , Vô Tầm và Vô Tài quản lý, lãnh đạo trong mọi thời đại xã hội.
   Xem ra phạm trù của Nguỵ quân tử bao hàm một cách rộng rãi và tinh tế trong cuộc sống của xã hội của chúng ta. Giờ đây các nhà Đạo đức khó tính cách mấy, cũng không thể loại trừ được những kẻ “Nguỵ quân tử” ra khỏi cuộc sống chúng ta nữa rồi ! Tuy nhiên, có còn hơn không, còn nước còn tác, người có chút lương tri với vận nước phải tự đấu tranh từng sac - na để chiến thắng bản thân trong cuộc sống bớt tham dục, vì lợi ích của Đất nước và Dân tộc, hiểu được mục đích của cuộc sống là gì ? để tránh Ô Dề cho hậu thế, tránh Nhân Quả trong nhãn tiền như “HỒ XUÂN CHƯA MÃN CUỘC”.
   Và phải chăng, Nguỵ quân tử là một thực tại sống ? Một cách thế sống của thời đại hôm nay ? một thời đại không coi trọng vì lợi ích trăm năm mà dạy và học làm người, giáo dục đạo đức từ mầm non như các nước tiên tiến, bên họ không chống tham nhũng như nhà Sinh vật cảnh bắt sâu ở cành mà phải bứng tận gốc rễ hoặc họ không như ta quét rác ngược lên cầu thang ! Điều chúng ta dễ nhận thấy: Những người càng Nguỵ quân tử, càng dễ thành đạt trong cuộc sống và càng dễ phá hoại nhiều tài nguyên, môi trường, kinh tế, chính trị, văn hóa và quốc phòng của đất nước. Vì họ khôn khéo, tinh tế, nhạy cảm để sống được lòng kẻ dưới và vừa lòng người trên. Còn như người tài, người quân tử may lắm thì được lòng kẻ dưới, chứ vừa lòng kẻ trên thì quả là hơi bị khó, nếu không đồng hội đồng thuyền thì cho ra khỏi guồng máy vì sợ “lộ hàng” ! vì chữ Tâm chữ Tài thường đi với chữ Tai, bởi họ bộc trực, khẳng khái và chân thật quá nên khó sống được trong xã hội xô bồ, đầy bất trắc, đầy tính chất thực dụng.

   Xóa
  2. Đến đây, tôi muốn an ủi mình đề cập đến một thứ Nguỵ quân tử tích cực - một thái độ sống như cha ông chúng ta đã nói: “Khôn chết, dại chết, biết sống”.
   Một Ngụy quân tử tích cực mà Trang Tử đã bày tỏ một cách thế sống: “Răng cứng thì gãy, lưỡi mềm thì còn”, cho thấy một triết lý sống thích nghi, mềm mỏng để tồn tại và vươn lên trong cuộc sống.
   Và phải chăng, ngay cả trong Kinh Thánh cũng dạy chúng ta: “Hãy sống thơ ngây như con trẻ và khôn ngoan như con rắn”, đã phác hoạ một hình tượng sống trong cõi vô thường này, một tính chất vừa khôn ngoan tinh tế nhưng trung thực vừa phải. Bởi thế, Ngụy quân tử chắc chắn không thể thiếu trong cuộc sống đầy dâu bể này nữa rồi. Hơn bao giờ hết, Ngụy quân tử là một chất vắc xin đề kháng cần thiết cho cuộc sống. Ngụy quân tử là một chất phụ gia, xúc tác cho cuộc sống được thăng tiến và vươn cao hơn.
   Đọc đến đây, có lẽ, nhiều người không đồng quan điểm với tôi, chấp nhận về sự hiện diện của “Ngụy quân tử” trong cuộc sống, và nghĩ rằng tôi cổ suý cho Nguỵ quân tử. Thực ra, tôi không hề có ý đó. Nhưng là dám nhận chân một thực tại hiển nhiên mà cho dẫu chúng ta có phủ nhận thì nó vẫn cứ tồn tại. Sự nhận diện này, cũng rất cấp bách và thiết thực, để chúng ta có liệu pháp ngăn ngừa và chữa trị sự quá trớn của Nguỵ quân tử. Chúng ta cũng đừng mãi lẫn tránh, để rồi nguy hại nhất là đội lốt đạo đức giả làm băng hoại đời sống đạo đức nơi bản thân chúng ta và xã hội.
   Và tôi, cũng chỉ muốn noi gương của nhà vật lý Galilê để nói: “Nói gì thì nói, trái đất vẫn cứ quay xung quanh mặt trời”. Và chúng ta, dẫu có muốn chối bỏ Nguỵ quân tử, thì Nguỵ quân tử vẫn cứ bàng bạc quanh ta, và cả chính chúng ta đang là Nguỵ quân tử mà chúng ta không hay biết đấy thôi.
   Cái khó nhất nơi “Ngụy quân tử tích cực” là, sự chuẩn mực và giới hạn của nó giữa cái thiện và cái ác là rất mong manh và khó phân định nổi ranh giới giữa Quân tử và Tiểu nhân. Muốn chuẩn mực được giới hạn của Nguỵ quân tử, thì cần phải có Tâm Đạo vững vàng để chiến thắng Tâm Ma, muốn được vậy vai trò giáo dục đạo đức thiếu niên nhi đồng của gia đình và xã hội phải là hàng đầu. Có thế thì mới vượt qua được những tham vọng mù quáng, và những phồn vinh huyển ảo của kiếp người. Và như thế, thiết tưởng chúng ta không nên lạm dụng chất vắc xin Nguỵ quân tử một cách thái quá, làm tổn hại đời này và muôn đời sau.
   Ngụy quân tử là một chất xúc tác cần thiết cho cuộc sống, nhưng chưa đủ để tạo thành con người nhân bản được. Chúng ta hãy nghe lời cảnh báo của Kim Dung : “Một trăm tên tiểu nhân, không đáng sợ bằng một tên Ngụy quân tử”.

   Xóa
  3. Ngày nay, chúng ta thấy Nguỵ quân tử, sống đầy dẫy quanh ta. Nó đội lốt ở nhiều nhân dạng: Các quan viên chức cao cấp, những xếp lớn, xếp nhỏ, những thủ trưởng, giám đốc xúng xính trong các bộ lễ phục, thắt cà vạt trang trọng đứng đọc diễn văn khai mạc sự kiện, lợi dụng tổ chức các sự kiện văn hóa nghệ thuật phục vụ du lịch, dự án công trình tập thể của tỉnh, dự án của chính phủ tổn hại tài nguyên môi trường kể cả điểm yết hầu trọng yếu quốc phòng để đục nước béo cò còn được mọi người nể phục kính trọng và phủi tay hạ cánh an toàn không mang bản chất của Hòa Đại Nhân, của Nhạc Bất Quần thì là thứ gì ? Nhưng khi phanh phui ra sự thật, bị nhà báo chân chính vào cuộc, công an sờ gáy toàn là những tên đục khoét, sâu mọt, láo toét, khai man cướp công đồng đội, có lối sống xa hoa, trụy lạc rao giảng đạo đức bắt người dân phải học tập, đạo đức suy thoái làm thâm thủng ngân sách của đất nước cả hàng ngàn tỷ đồng làm lòng dân không yên, thiếu niềm tin ở Đảng và chính phủ bởi người dân còn nghèo khó họ phải cày để gánh nợ. Đó chính là những phần tử phản động, là kẻ thù của đảng Cộng sản gây tổn hại cùn mằn bế tắc nguy cơ cho đất nước. Những Giám đốc, Trưởng phòng, Ban, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Quan đầu tỉnh, Quan lớn, Quan bé, từ cấp xã phường đến cấp trung ương, v.v… nhưng trong chính trị, thương trường là những kẻ mưu mô xảo quyệt, không từ một thủ đoạn, hành động tội ác nào để hạ bệ đối thủ.
   Không còn nghi ngờ gì về sự hiện hữu của Nguỵ quân tử trong mỗi chúng ta nữa rồi. Hơn bao giờ hết, mỗi người chúng ta hãy kịp thức tỉnh, để gạn đục khơi trong cái “Nguỵ quân tử tích cực” ra khỏi cái bản chất Nguỵ quân tử man trá đang nương náu trong cái thiện ở mỗi tâm hồn chúng ta đó là bản chất của HÒA ĐẠI NHÂN, của LÝ THÔNG, của NHẠC BẤT QUẦN.

   Xóa
  4. Nếu ngày ấy Mãn bớt tham dục thì sẽ không sân si khổ ải không lối thoát như hôm nay, không thấy càng cao danh vọng càng nhiều gian nan, không tự biết mình trình độ Chự trâu gở mìn chỉ giỏi trí trá giang hồ vặt sao ra TW phụ trách Tôn giáo - An ninh được mà "chạy" cho nó khổ ! thành phần gia đình thì toàn ND tự vệ chống phá CM bản thân là anh du kích chậm tiến mà qua mặt được Đảng và Nhân dân lên đến UVTU - Bí thư TU TTHUE là phước ba đời để lại rồi, còn đưa anh em bà con đệ tử dốt nát vào phá Đảng làm nghèo dân TTHUE là được rồi, tiền của tài sản không thiếu nhưng lại để nhiều tai tiếng ô dề cho đời sau làm cho con cháu và giòng họ Hồ nhục nhã tội nghiệp cho họ ! đừng hiểu nhầm không phải giàu tiền và giàu quyền lực là hạnh phúc đâu, đồng tiền có 2 mặt và quyền cũng có hạn nhưng do vô minh nên Mãn không biết, ngộ ra thì đã muộn ! Lòng trần còn tơ vương Khanh Tướng thì đường trần mưa bay gió cuốn
   còn nhiều Mãn ơi !

   Xóa
 13. Có thể đưa Phương ra Hương Trà để về vườn sớm,khi mà hắn ko vô đc Thường vụ Hương Trà.Có thể đây là nước cờ của mấy bác,cũng hay!

  Trả lờiXóa
 14. E…cũng trót lọt như cái anh hùng mà thôi…05:10 25 tháng 11, 2014

  Đất Hương Trà có duyên với gia đình Hồ Xuân Mãn, ngãy xưa từ đây HXM phá toan cánh cửa phía Bắc để giải phóng Huế… Hương con rể lên ngôi chủ tịch…chừ đến thằng chú…thăng quan trưởng công an huyện…
  Vài hôm nửa huyên uỷ bày trò bầu bổ sung huyện uỷ, bầu ban thường vụ…
  Để xem Thiện, Bình, Cao chỉ đạo kiểu gì đây…
  E…cũng trót lọt như cái anh hùng mà thôi…

  Trả lờiXóa
 15. Phương vào thường vụ Hương Trà, Phương Phò Mã đã từng chủ tịch Hương Trà...thì rà Hương Trà là cái túi đựng giòi bọ...

  Trả lờiXóa
 16. Những lời bình hay quá…tự mỗi người đọc để rút ra bài học cho mình…
  Chế độ cho anh em HXM không thiếu cái gì…vì được tất cả nên cũng mất tất cả…
  Đường đi của 2 Phương chỉ là con đường cao tốc…xe của 2 Phương có gắn còi ưu tiên ai cũng phải tránh cho 2 Phương chạy…

  Trả lờiXóa
 17. Tổ chức Đảng không làm thì đảng viên tự làm trong sạch Đảng.
  Trong lý lịch ông Mãn khai có hai người đã giới thiệu ông vào Đảng, một đồng chí đã hy sinh trước cả thời điểm 11/01/1974 ngày ông Mãn được kết nạp, người còn sống là bà Nguyễn Thị Quyện, đã xác minh rằng bà Quyện không hề biết chuyện ấy, do vậy bà không phải là người giới thiệu ông Mãn vào Đảng.
  Hai người giới thiệu…Một là Liệt sĩ, một còn sống thì không biết gì…
  Bí thư xã Phong An cũng không biết gì…
  Thế có nghĩa là thế nào?

  Trả lờiXóa
 18. Lên 54 Hùng Vương mà hỏi “Bình Him”, hỏi Hồ Viết Bá…
  Xuống thành phố Huế mà hỏi Lê Quang Dũng…

  Trả lờiXóa
 19. đùng đưa cái khó cho đảng bộ Hương trà,trước hết là Gđ công an tỉnh ,đến thường vụ tỉnh ủy,không được bố trí anh Phương vào vị trí này,nếu cứ làm sẻ làm giảm uy tín Đảng

  Trả lờiXóa
 20. Đưa Phương đi đâu cũng được nhưng Hương Trà và Phong Điền thì KHÔNG…
  Hương Trà không phải là cái túi đựng, bệ phóng cho con cháu, anh em nhà HXM…

  Trả lờiXóa
 21. “Cửa khẻm” là của quốc gia
  3g muốn lợi đổi cho “cửa mình”
  Tội chi mà cứ làm thinh
  Để dân cày chịu trăm bề khổ chưa !
  Mai sau cho đến bây giờ
  “Anh hèn” thôi để vết nhơ cho đời !

  Đầu tư ở Huế không khó
  Chỉ khó: nhiều người lòng dạ tham ăn
  Nhìn qua tỉnh bạn cũng ăn
  Nhưng rồi làm lại nên không thiếu gì
  Ai đời như đứt Thần kinh !
  Sinh ra giống quỷ cái gì cũng ăn
  May có thờ đức thánh Trần
  Cửa Khẻm giữ lại kẻo tàu nó tha
  Cũng do Anh Hèn sinh ra
  Cái lũ quỷ dữ mã cha nó cũng cầm !

  Trả lờiXóa
 22. Qua Đấu tranh của nhân dân cả nước, dẫn đến việc lãnh đạo tỉnh TTHuế dừng thực hiện dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine-Huế rất nguy hiểm đối với ý đồ tụi Tàu trước mắt là thành công, lỡ bỏ tiền vào túi thì đổi địa điểm khác cho nó như dự án Vọng cảnh trước đây chẳng hạn hoặc “Cửa khẻm” không xong thì đổi cho tui Tàu “Cửa mình” cũng được. Chứ bồi thường sai hợp đồng lấy tiền dân thì cũng khổ dân đen. TS. Méo, Hô, Him chẳng lẽ lấy tiền Thủ tướng ! lãnh đạo tài đức như các xếp đoạt giải nhì “golf” giải nhất “girl” và “gold” là vinh dự cho tỉnh nhà, Anh Hèn HXM cũng nở mặt lắm đấy !

  Trả lờiXóa
 23. Rất mong đảng ta đào tạo nhiều Anh hùng LLVTND như anh Hồ XuânMãn, TS. Nguyễn Ngọc Thiện, TS. Nguyễn Văn Cao, CN.Trần Thanh Bình, CN. Ngô Hòa càng sớm càng tốt !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. lớp lớp đàn em hãy noi gương mấy thằng này để sớm đưa Huế trở thành TP trực thuộc trung ương

   Xóa
 24. Quốc nạn tham nhũng là nguy cơ lớn cho sự tồn vong của chế độ. Thằng Mãn Anh hèn, thằng Truyền là một ma chư mấy mồ một thằng là chự trâu chưa qua cấp 1 mua bằng cử nhân luật, du kích chậm tiến gia đình toàn là NDTự vệ chống cộng chui sâu leo cao khai man thành tích cướp công đồng đội, đảng tịch không rõ ràng. Một thằng là lính ngụy chưa qua cấp 3 cũng cử nhân luật khai man lí lịch chui sâu leo cao tham ô nhũng nhiễu. Không hiểu nỗi cái chế độ này đào tạo giáo dục cán bộ làm theo tấm gương đạo đức sao giống nhau thế. Thằng Mãn “chạy” bệnh án K u xơ tiền liệt tuyến khi bị hỏi thăm đảng tịch. Trần Văn Truyền chắc cũng không để thua chị kém em đâu, biết đâu nó cũng “chạy” bệnh án K u xơ thần kinh xấu hổ khi bị Người cao tuổi hỏi thăm lí lịch.

  Trả lờiXóa
 25. Mấy người này bình luận dài dòng nhể. Haizzzz

  Trả lờiXóa
 26. Mí người chính trị í mà. Không đâu bắt gặp cái bài báo này. Vô duyên vãi

  Trả lờiXóa
 27. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa