Thứ Ba, 27 tháng 8, 2013

DIẼN BIẾN VỤ HỒ XUÂN MÃN TỪ 16/7/2013 ĐẾN NGÀY 30/7/2013

Ngày 16-7, tại trụ sở Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế, Ủy ban Kiểm tra trung ương do ông Lê Hồng Liêm đã có buổi làm việc với ông Hồ Xuân Mãn, nguyên bí thư Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế.
Đoàn công tác đã đưa ra hồ sơ tố cáo để ông Mãn có ý kiến. Ông Mãn đã trình bày sự việc và có những ý kiến phản bác lại đơn tố cáo.
Đoàn kiểm tra đã yêu cầu ông Mãn trình bày kiến nghị bằng văn bản để trung ương có cơ sở giải quyết và cho biết nếu ông muốn đối chất với người tố cáo thì cũng sẽ được tạo điều kiện.

Ông Hồ Xuân Mãn từ chối đối chất...

Trong ngày 16/7, Sau buổi làm việc với ông Mãn, đoàn đã làm việc với các cựu chiến binh:
Trần Văn Minh, nguyên bí thư xã Phong An 1972-1975, 
Nguyễn Văn Hải, nguyên huyện đội trưởng Phong Điền 1972-1975,
Trần Văn Luyện, nguyên Bí thư huyện ủy Phong Điền 1974-1975,
Võ Sĩ Đài, nguyên huyện đội trưởng Phong Điền, 
Tạ Hồng Quang, nguyên bí thư đảng ủy xã Phong Sơn…
Đoàn kiểm tra xác minh thêm chi tiết từng nội dung trong đơn tố cáo về các trận đánh diệt Mỹ, diệt ác ôn của ông Hồ Xuân Mãn.
Trong sáng 20/7, nhiều cựu chiến binh mà đoàn chưa gặp đã đến trụ sở xã Phong An, huyện Phong Điền - nơi đoàn đang làm việc với ông Tạ Hồng Quang. 
Gồm các ông như:
Hồ Văn Nghĩa, nguyên Trưởng ban an ninh Phong Điền 1969-1975, 
Lê Văn Uyên, Trưởng ban tổ chức huyện ủy Phong Điền 1969-1975,
Hoàng Quốc Pháp, nguyên tình báo Bộ Công an…
Các cựu chiến binh đã gặp đoàn và đề nghị xin được trình bày thêm về vụ việc ông Hồ Xuân Mãn. 
Đoàn cũng trả lời sẽ gặp các cựu chiến binh chưa gặp trong đợt này vào thời gian tới.

Những điều Đoàn kiểm tra cần xác minh

Hồ Xuân Mãn tự khai trong bảng thành tích anh hùng:
-Năm 1972: Tôi cải trang lính dù ngụy, tiêu diệt tên ấp trưởng Phò Ninh, xã Phong An , tên ác ôn khét tiếng Hoàng Sớm, 01 tên phó ty chiêu hồi, 01 ấp phó, 02 cảnh sát đặc biệt, 01 địa phương quân, làm quần chúng nức lòng.
Bằng mìn tự tạo , đã diệt tên Nguyễn Công Đáng một tên chiêu hồi chuyên chỉ điểm quật hầm cán bộ và 2 đồng bọn.

Ông Trần Văn Quảng trình bày:
Trận chúng tôi diệt tên ác ôn Hoàng Sớm, tổ tam tam, có 3 người (Quảng, Hữu, Mãn) tôi làm tổ trưởng. Trận này đánh nhanh, rút gọn chỉ trong vòng 03’ tại nhà ông Hồ Sưa…Trận này diệt được Hoàng Sớm nhưng dân chết 9 người, bị thương 8 người trong đó có 2 cơ sở CM. Trận này chúng tôi bị phê bình…

Ông Tạ Hồng Quang trình bày:
Việc tiêu diệt Nguyễn Công Đảng (chuyên gia quật hầm) mà ông Mãn cho rằng mình là người có công thì do chính tôi cùng ông Phạm Dương và ông Trương Văn Thành (đã hy sinh) thực hiện.
Ông Tạ Hồng Quang kể cụ thể;
“Khi đó, 3 chúng tôi xuống hầm trú ẩn sau khi gài mìn quanh. Tên Đảng cùng 3 tên lính khác khi đi lùng sục dấu vết Việt cộng đã bị trúng mìn nên chết tại chỗ. Nghe mìn nổ, chúng tôi mở nắp hầm lên và lấy được bảng tên của Đảng còn dính ở tay áo”.

Hồ Xuân Mãn tự khai trong bảng thành tích anh hùng:
-Tháng1/1972: Dùng mìn tự tạo tiêu diệt 27/28 tên địa phương quân.
- Năm 1973: Tôi đã tổ chức lực lượng đánh giải vậy cho 1 trung đội thuộc Trung đoàn 1, Sư 324 bằng cách đánh thẳng vào đội hình xe tăng địch, sử dụng súng B40 bắn cháy tại chỗ 1 xe M113 và đơn vị tiêu diệt 12 tên biệt động quân, kịp thời giải vậy, đưa trung đội và 5 cáng thương binh ra vùng an toàn.
- 12/1974: Cùng 2 đồng chí du kích sử dụng mìn định hướng tiêu diệt 1 trung đột nghĩa quân ngụy, 27 tên chết tại chỗ.
- Từ 8/3 đến 26/3/1975: Chỉ huy lực lượng du kích và an ninh xã đánh các chốt quân ngụy, dẫn đường cho lực lượng Quân đoàn 2 tác chiến các mục tiêu An Lỗ, Cầu An Hòa, chốt cột cờ Phu Văn Lâu, giải phóng Huế.
-Sau 1975: Tôi đã chỉ huy, chỉ đạo tháo gỡ bom mìn phá hủy hàng ngàn quả mìn địch gài lại. Tổ chức khai hoang đưa dân về làng cũ. Được Tỉnh đội đánh giá cao.

Xin hỏi Trần Văn Minh, nguyên bí thư xã Phong An từ 1972-1975, về những thành tích anh Hồ Xuân Mãn đã nêu?

Trần Văn Minh trả lời khúc chiết, rõ ràng: 
Thưa với Đoàn, Đoàn đang ở trên đất Phong An, dân là nhân chứng sống, Đảng ta vẫn lấy dân làm gốc…Tôi, tư cách nguyên bí thư xã phong An từ 1972-1975, tôi chỉ trình bày với đoàn những điều tôi làm, tôi biết, tôi thấy…cho tôi được từ chối trả lời những điều có trong bảng thành tích của anh Mãn mà tôi chỉ nghe lại, không làm, không biết, không thấy…

Tình huống mới

Ngày 30/7/2013 ông Lê Văn Uyên tiếp tục phản ảnh bằng văn bản về “Vấn đề vào Đảng của Hồ Xuân Mãn…ĐƠN XIN PHẢN ẢNH

21 nhận xét:

 1. Rõ như ban ngày...đối chất làm gì? nhân chứng còn quá nhiều...Mãn chỉ lừa được Ban thường vụ huyện Phong Điền, không thể lừa dối người trong cuộc...19:56 27 tháng 8, 2013

  ĐƠN XIN PHẢN ẢNH kiểm tra xong thì còn nhiều bất ngờ nữa...Vụ này hay hơn vụ Bạc Hy Lai bên Tàu...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. ĐÚNG LÀ DỐI TRÁ CẢ LŨ, THẰNG MINH BÍ THƯ TRẢ LỜI RẤT HAY VÀ QUÁ NGOẠN MỤC!!!

   Xóa
 2. Tòe loe ra rồi...21:25 27 tháng 8, 2013

  Đoàn kiểm tra làm việc với:
  Hồ Văn Nghĩa, nguyên Trưởng ban an ninh Phong Điền 1969-1975,
  Lê Văn Uyên, Trưởng ban tổ chức huyện ủy Phong Điền 1969-1975,
  Thì Cái Trưởng Công an, cái đảng viên ngày 11/1/1974 tiếp tục bị lộ...
  Ôi thôi rồi "lượm ơi"...
  Toét loét tòe loe ra rồi...

  Trả lờiXóa
 3. Báo đã đưa tin hết rồi, cón chi mới hơn không các Bác?

  Trả lờiXóa
 4. Hồ Xuân mãn viết trên Tạp chí Sông Hương bài “Nhớ đêm về xóm Bồ”
  Sau khi Trung đoàn 1 rút lui, số anh em du kích, an ninh ở Phong An còn lại rất ít. Thôn Phò Ninh thời điểm có tôi, anh Đợi, anh Minh, anh Kiếm; ở thôn Vĩnh Hương có các anh: Quyền, Cầu, Rạm, Hùng. Chúng tôi đào hầm ở các rú để bám dân, bám địa bàn, còn địch thì cho xe cày ủi vùng giáp ranh và tiến hành bình định các thôn. Để thể hiện quyền kiểm soát chúng buộc các nhà phải sơn, kẻ lên tường hoặc mái lá cờ vàng ba sọc đỏ.
  Trần Văn Minh trả lời khúc chiết, rõ ràng: Thưa với Đoàn, Đoàn đang ở trên đất Phong An, dân là nhân chứng sống, Đảng ta vẫn lấy dân làm gốc…Tôi, tư cách nguyên bí thư xã phong An từ 1972-1975, tôi chỉ trình bầy với đoàn những điều tôi làm, tôi biết, tôi thấy…cho tôi được từ chối trả lời những điều có trong bảng thành tích của anh Mãn mà tôi chỉ nghe lại, không biết, không thấy…
  Tình huống mới, Ngày 30/7/2013 ông Lê Văn Uyên tiếp tục phản ảnh bằng văn bản về “Vấn đề vào Đảng của Hồ Xuân Mãn” xin hỏi các anh: anh Đợi, anh Minh, anh Kiếm cùng ở với anh Mãn tại làng Phò Ninh, anh Mãn vô Đảng khi mô? Ai giới thiệu? ở đâu?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hỏi tổ chức Đảng, hỏi chi bầy tui...bầy tui đã nói là bầy tui không biết...
   Giả hay thật chỉ cần soi lại lí lịch đang Viên là thấy ngay thôi...
   Từ từ việc chi còn có đó, việc mô ra viêc nấy...mấy việc này không ai dại mà can thiệp vào...từ từ hồi sau sẽ rõ...

   Xóa
  2. Người Phò Ninh02:15 28 tháng 8, 2013

   Anh khai anh vào Đảng ngày 11/01/1974
   * Câu hỏi 1: Ai giới thiệu anh vào Đảng? -Trả lời : Người giới thiệu thứ nhất Đc Trần Văn Minh Bí thư chi bộ Đảng NDCM Việt Nam xã Phong An. Người giới thiệu thứ hai BCH Đoàn TNNDCM Việt Nam xã Phong An
   * Câu hỏi 2: Ai là Bí thư chi bộ thực hiện quy trình kết nạp anh vào Đảng? -Trả lời : Đc Trần Văn Minh Bí thư chi bộ Đảng NDCM Việt Nam xã Phong An, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên.
   * Câu hỏi 3: Ai là Bí thư Huyện ủy cấp trên ra quyết định chuẩn y kết nạp đảng của anh? - Trả lời : Đ/c Lê Văn Uyên, UVTVHU - Trưởng ban tổ chức huyện ủy Phong Điền năm 1969 -1975 xem xét hồ sơ và đề nghị Ban TVHU Phong Điền chuẩn y kết nạp Đảng NDCMVN cho đc Hồ Xuân Mãn.
   Nhưng do chiến đấu ác liệt, căn thẳng, địch luôn rình rập, hoạt động ở vùng sâu nên chỉ tuyên bố kết nạp bằng miệng ở hầm bí mật.( hình thức kết nạp Đảng như thế này chỉ những người vào sinh ra tử trong chiến đấu mới biết và thấu hiểu )
   Vì danh dự cá nhân của người con ưu tú của đất Phò Ninh (!) nên Người Phò Ninh trả lời thay đồng chí Hồ Xuân Mãn.

   Xóa
  3. Thêm một ý kiến03:07 28 tháng 8, 2013

   Như vậy cái ĐƠN XIN PHẢN ẢNH trên diễn đàn này là đồ dỗm, phát tán tin sai sự thật, mạo danh để đưa tin sai sự thật...
   Quang Minh nên gỡ bỏ ngay...không nên làm những điều tổn hại đến danh dự người khác...thật là đáng trách.

   Xóa
  4. Không thể oan sai03:28 28 tháng 8, 2013

   "Nhưng do chiến đấu ác liệt, căn thẳng, địch luôn rình rập, hoạt động ở vùng sâu nên chỉ tuyên bố kết nạp bằng miệng ở hầm bí mật.
   (hình thức kết nạp Đảng như thế này chỉ những người vào sinh ra tử trong chiến đấu mới biết và thấu hiểu)"
   Điều này có xãy ra trong chiến tranh để kịp thời động viên những thành tích đặc biệt dũng cảm, anh hùng...
   Những thẩm quyền này là của bí thư huyện ủy, chính ủy trung đoàn trở lên, chứ không phải cấp nào cũng có quyền ấy...nhưng sau đó thủ tục kết nạp vẫn phải theo trình tự...người tuyên bố kết nạp tại trận chính là người ký quyết định kết nạp.
   Kết nạp trong tù còn khó khăn hơn...nhưng Đảng cũng có quy trình...chứ không phải làm tùy tiện...khôi phục đảng tịch của nhiều đồng chí rất khó khăn...vì không còn nhân chứng...kẻ địch đã lợi dụng khe hở này để chun vào Đảng...nhưng cuối cùng qua thẩm tra đều bị phát hiện...khi bị phát hiện đều tâm phục khẩu phục...không oan!

   Xóa
  5. Quả thật Hồ Xuân Mãn vào Đảng ngày 11/01/1974, thì đ/c Trần Văn Luyện, nguyên Bí thư huyện ủy Phong Điền 1974-1975, TM/ Ban thường vụ huyện ủy Phong Điền ký Quyết định kết nạp...
   33 cái giấy chứng nhận "Dũng sĩ diệt Mỹ" Hồ Xuân Mãn vẫn còn thì cái Quyết định quan trọng ấy không thể mất được...nếu mất thật cũng phải báo cáo kịp thời với tổ chức Đảng...

   Xóa
 5. Nói dối khôn cùng22:05 27 tháng 8, 2013

  "Đường đi không tới, nói dối khôn cùng".
  Thí dụ mình chưa đến một nơi nào đó mà mình tuyên bố mình đến rồi, khi bị cật vấn trả lời không được.
  Thí dụ nữa. Quyển sách chưa đọc mà bảo là đọc rồi, khi hỏi nội dung là tịt.
  (Nói dối Khôn Cùng nghĩa là dùng cái Nói dối sau để che đậy cái nói dối trước thành ra một chuỗi nói dối)

  Trả lờiXóa
 6. Hữu Thu kết luận:
  Sự thật về năm tháng chiến đấu can trường của ông Hồ Xuân Mãn có thể viết thành một cuốn truyện ký. Tuy nhiên, chỉ riêng một số thông tin vừa nêu cũng đã đủ hình dung về phẩm chất của một cán bộ nằm vùng. Điều cần nói thêm là kể từ khi đất nước đổi mới, từ một Bí thư Huyện ủy, ông Hồ Xuân Mãn phấn đấu và trở thành Bí thư Tỉnh ủy 2 nhiệm kỳ, được tặng thêm 8 Huân chương, trong đó có 1 Huân chương Độc lập hạng Nhì, 1 Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhì và 1 Huân chương chuyên án an ninh tôn giáo, 1 Huân chương Đại Đoàn Kết dân tộc, 1 Huân chương Lao động hạng Nhì, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 1 Huân chương Hữu nghị, 1 Huân chương Itxala.
  Năm 2010, xét thành tích cả thời kỳ kháng chiến chống Mỹ, cứu nước và thời kỳ xây dựng, bảo vệ Tổ quốc, ông Hồ Xuân Mãn được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hữu Thu ơi, sự nghiệp của ông đã gắn với Hồ Xuân Mãn rồi...Hữu Thu hãy lắng nghe dân kể...để viết truyện ký của người anh hùng...tiền công khá đấy...

   Xóa
 7. KẺ BẨN THIỂU
  Nói dối là kẻ thấp hèn tồi bại, sự thật bao giờ cũng là sự

  Trả lờiXóa
 8. Một hôm, sự thật và dối trá gặp nhau tại một ngã ba đường. Hai bên trao đổi với nhau về cuộc sống. Quần áo xốc xếch, gương mặt bẩn thỉu, sự thật tâm sự:
  - Cuộc sống của tôi ngày càng bi đát, đã ba ngày nay tôi không có một hạt cơm. Nơi nào tôi đến thì nơi đó tôi cũng như bạn bè của tôi đều gặp rắc rối, nếu cứ thế này, tôi không biết phải đi về đâu.
  Với cái nhìn đắc chí, sự dối trá liền lên lớp:
  - Anh đừng than thân trách phận làm gì. Nào, hãy đi theo tôi, anh sẽ được ăn sung mặc sướng.
  Họ dắt nhau vào phòng ăn của một khách sạn sang trọng. Sau khi đã ăn uống no nê, mọi người đều lui về phòng mình. Nhưng sự dối trá vẫn chưa chịu trả tiền, hắn nài nỉ sự thật ngồi nán lại. Vừa thấy một nhân viên khách sạn đi qua, hắn đập bàn và la lớn:
  - Tôi đã trả tiền cho một người hầu bàn lâu lắm rồi, chừng nào các ông mới mang tiền thối lại cho tôi.
  Nhân viên liền đi tìm người hầu bàn để hỏi chuyện. Người hầu bàn cho biết anh không hề nhận bất cứ đồng bạc nào. Sau một hồi cải cọ, sự dối trá mới rút tiền ta trả rồi nói lớn:
  - Thôi được, tôi trả thêm tiền một lần nữa đây, mang lại tiền thối cho tôi gấp.
  Sợ bị mất mặt và gây tiếng xấu cho khách sạn, người nhân viên khách sạn không chịu nhận tiền, nhưng đi tìm người hầu bàn để khiển trách. Người hầu bàn thề thốt rằng mình không hề nhận tiền nhưng chẳng ai chịu tin, anh chỉ biết giơ tay lên trời mà kêu than:
  - Hỡi sự thật đáng thương. Ngươi còn đó hay đã chết rồi.
  Nghe thế sự thật nhìn ngừơi hầu bàn và cố gắng thét lên:
  - Ta vẫn còn sống đây, nhưng đã ba ngày ta không có hạt cơm trong bụng. Giờ đây miệng ta bị lấp đầy, ta không thể nói được. Ngươi phải tự tranh đấu cho mình, lưỡi ta đã bị cột lại rồi.
  Sự thật cố gắng nói thật lớn nhưng người hầu bàn không nghe thấy gì. Khi hai người ra khỏi khách sạn, sự dối trá cười nói nắc nẻ và nói với sự thật:
  - Ngươi phục tài ta chưa?
  Nhưng sự thật trả lời:
  - Ta thà chết đói còn hơn làm điều dối trá như ngươi.
  Từ đó, hai ngừơi vĩnh viễn chia tay nhau.

  Trả lờiXóa
 9. Sự thật vẫn là sự thật, vì tiền của, quyền bính, danh vọng và ngay cả vì một chút đặc ân hay dể dãi, người ta sẵn sàng chối bỏ sự thật, tự khóa miệng và uốn lưỡi mình lại.
  Nhưng cũng có những người vì dám nói lên sự thật mà bị tai ương, khi nói tiếng nói của lương tâm, họ sẵn sàng hy sinh tất cả hơn là a tòng với sự dối trá.
  Những con người như thế quả đáng ca ngợi trong giai đoạn hiện nay.

  Trả lờiXóa
 10. Chỉ mong một kết luận thật công minh...03:00 28 tháng 8, 2013

  Sự thật vẫn là sự thật, tôi vẫn hy vọng rằng những phát hiện về anh Mãn là giả dối…
  Anh Mãn không thể là như thế được, chỉ đáng trách con em của anh ấy không lượng sức mình để yêu cầu ông phải hy sinh một phần uy tín…

  Trả lờiXóa
 11. Nếu kết luận HXM khai man và cướp công đồng đội để làm anh hùng là “đúng”.
  Tất nhiên là phải tước danh hiệu AHLLVTND, về Đảng HXM chắc chắn bị khai trừ vì đây là cái ô nhục của Đảng.
  Trường hợp HXM chun vào Đảng là “đúng” thì Đảng có thêm bài học về “sự mất cảnh giác”, còn với HXM không còn chi để nói nữa…một con cáo hết thời…

  Trả lờiXóa
 12. Đến nước này mà vẫn không kết luận được thì còn gì nữa đây, đúng - sai nên công bố đi; đảng cộng sản việt nam bao nhiêu con người, bao nhiêu trí óc; quyền lực - tổ chức đều đầy đủ cả mà không làm được rõ đúng; sai thì xin về nhà ôm vợ cho rồi- nếu không sang năm 2014 lại tặng huy hiệu 40 năm tuổi đảng đó nhé....

  Trả lờiXóa
 13. Nhớ thanh toán lại tiền đảng phí mà ông Mãn đã đóng 40 năm qua nhé....

  Trả lờiXóa
 14. Mời gọi cùng đầu tư phát triển hai bên cùng có lợi là đúng chủ trương vì ta không đủ lực nhưng đây lại không làm ăn với hạng người đàng hoàng mà cùng làm ăn với thằng CÓ TIỀN ÁN TIỀN SỰ thế giới cũng sợ phải cảnh giác nhưng địt mẹ cái thằng HÔ HIM MÉO Vì TIỀN, VÌ GÁI chúng nó cho ăn chơi thỏa thích, THÍCH GÔN, GÁI QUA LÀM BÍ THƯ BÊN MỸ MỚI HỢP đây là đất TTHUẾ dân còn còng lưng cày kiếm cơm hàng ngày đóng đủ loại thuế, địt mẹ cái thằng PHÒNG chỉ huy quân sự tỉnh cũng dốt an ninh quốc phòng đồng thuận không phản ứng mới gay. Thế là TT HUẾ NUÔI HỔ TRONG NHÀ rồi còn gì! Ở trên trời thì chúng chẳng làm gì được nhưng đây là chúng đang sát vách bàn thờ yết hầu (CỬA KHẺM) rùi còn gì mà không cảnh giác, SAI KHÔNG SỬA MÀ CÒN BẢO THỦ CÃI CHÀY CÃI CỐI ĐÙN ĐẨY CHO NHAU, càng nói càng không thuyết phục (“tạm dừng" có nghĩa sau đó làm lại), làm sai PHẢI CHỊU TRÁCH NHIỆM CÁ NHÂN bồi thường đúng hợp đồng cho nó không thể đổi chỗ khác cho Tàu được. DÂN KHÔNG CHỬI THÌ ĐỂ MẤT NƯỚC À ? TỤI 3 GỜ (Golf - Girl - Gold) HÔ MÉO HIM BIẾT XẤU HỔ NÊN TỪ CHỨC ĐỪNG VÁC MẶT ỨNG CỬ LẠI MẶT DÙ ĐẢNG CỬ DÂN BẦU. TRONG RỦI CÓ MAY NHÂN VỤ NÀY CÁC ĐỊA PHƯƠNG TOÀN QUỐC, CÁC QUÂN KHU CẢNH GIÁC CHO RÀ SOÁT LẠI DỰ ÁN ĐỐI TÁC VỚI TÀU CỦA CÁC QUAN ĐẦU TỈNH NẾU KHÔNG MUỐN SỚM MẤT NƯỚC. Đề nghị BCT phải xem xét trách nhiệm và có hình thức kỷ luật thích đáng đối với 15 ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy ThừaThiên Huế (nhiệm kỳ 2005-2010) đã đồng lõa và nhắm mắt ký xác nhận hồ sơ gian dối để HỒ XUÂN MÃN được phong danh hiệu "Anh hùng LLVTND", bất kể họ là ai: đã nghỉ hưu, đang tại chức hoặc được đề bạt lên vị trí lãnh đạo cao hơn ! Đồng thời phải làm rõ HỒ XUÂN MÃN CÓ PHẢI LÀ ĐẢNG VIÊN HAY KHÔNG ?
  Dân đen

  Trả lờiXóa