Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013

Đơn khiếu nại về thành tích khai man của Bí thư tỉnh ủy Hồ Xuân Mãn


"Anh hùng khai man thành tích?": Thêm nhân chứng khiếu nại

(Dân trí) - Sáng 11/3, các cựu chiến binh tại Huế tiếp tục gặp mặt, chuẩn bị gửi đơn khiếu nại lần 4 về bản thành tích mà ông Hồ Xuân Mãn đã kê khai để được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ. 
Buổi gặp mặt diễn ra tại nhà ông Hoàng Phước Sum (phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế) với hơn 20 cựu chiến binh tham gia.
Ký đơn đại diện, ngoài 4 người gồm các ông Lê Văn Uyên, Hoàng Văn Phận, Hoàng Tiến Dũng, Hoàng Phước Sum còn có 2 người mới là ông Võ Sỹ Đài (60 năm tuổi Đảng, nguyên huyện đội trưởng 1965-1966 Phong Điền) và ông Hồ Văn Nghĩa (nguyên Trưởng công an huyện Phong Điền, trưởng dòng họ Hồ ở Phong Điền).


Đơn khiếu nại của các cựu chiến binh đối với bảng thành tích của ông Hồ Xuân Mãn.

Theo đơn, cả 17 thành tích ông Mãn khai (bảng khai thành tích của ông Mãn được các cựu chiến binh chia ra 17 điểm cho dễ theo dõi - PV) đều không đúng sự thật. Những người viết đơn khiếu nại kết luận, ông Mãn đã khai man thành tích và cướp công đồng đội; vi phạm đạo đức, vi phạm 19 điều cấm của Đảng viên không được làm.
Bên cạnh đó, đơn cũng đã chỉ ra, ông Mãn tự làm thành tích mà không có đơn vị vũ trang nào xác nhận. Ông Mãn khai thành tích xong là đưa cho Huyện đội xác nhận, Văn phòng Tỉnh ủy xác nhận chứ không thông qua đơn vị chiến đấu.
Qua đó, kiến nghị 3 điểm: Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế nhìn thẳng vào 17 mục thành tích của ông Hồ Xuân Mãn và 17 thành tích đó bị cựu chiến binh khiếu nại để giải quyết đúng sai; Đề nghị Tỉnh ủy mở hội nghị tại huyện Phong Điền có ông Hồ Xuân Mãn để đối chất với các cựu chiến binh và nhân dân Phong Điền; Nếu Thường vụ thấy khó giải quyết vấn đề này thì cho phép các cựu chiến binh kiện ra tòa án binh quân đội hoặc tòa án dân sự.

Hơn 20 cựu chiến binh họp mặt, làm đơn khiếu nại ông Mãn

Đơn khiếu nại lần 4 sẽ được gửi lên Thường vụ Tỉnh ủy TT-Huế và ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bí thư Tỉnh ủy TT-Huế. Trước đó, các cựu chiến binh cho biết, đơn khiếu nại đã được gửi ra Trung ương, đến Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Nội chính Trung ương, Thanh tra Bộ Quốc phòng, Cơ quan kiểm tra Đảng…
Trao đổi qua điện thoại với PV Dân trí chiều 11/3, với ông Bùi Thanh Hà, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế cho biết, Tỉnh ủy chưa có kế hoạch làm việc với ông Hồ Xuân Mãn. Khi nào có kết quả sẽ công bố với báo chí.
Về phần mình, ông Hồ Xuân Mãn cũng cho biết sẽ cung cấp thông tin cho các báo được rõ trong lần làm việc với Tỉnh ủy sắp tới về vụ việc.
Câu chuyện ông Hồ Xuân Mãn bị khiếu nại "khai man thành tích" để được nhận danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ đã tạo nên luồng dư luận quan tâm lớn của nhân dân tại Huế trong nhiều ngày nay.
Đại Dương

Nguyên Bí thư tỉnh ủy Hồ Xuân Mãn chưa được mời làm việc

(Dân trí) - Chiều 12/3, trả lời báo chí, ông Hồ Xuân Mãn - người bị các cựu chiến binh khiếu nại cho biết vẫn chưa có thông tin về ngày làm việc của Tỉnh ủy với ông.
Ông Mãn hiện đã về Huế cho biết đến hôm nay (12/3), ông vẫn chưa có thông tin về việc tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế mời ông lên làm việc sau khi có đơn khiếu nại của các cựu chiến binh.
Với tư cách là người bị khiếu nại, ông Mãn cho hay hiện ông là một công dân, một người dân bình thường chứ không còn là Bí thư tỉnh ủy nữa, nên việc giải quyết vấn đề trên đều thuộc Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế giải quyết.

Nguyên Bí thư tỉnh ủy TT-Huế Hồ Xuân Mãn

Liên quan đến ý kiến các cựu chiến binh đề nghị được đối chất với cá nhân ông Mãn tại một cuộc họp mở ở quê hương Phong Điền về những thành tích trong bảng thành tích của ông (để được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân trong thời kỳ chống Mỹ - PV), ông Hồ Xuân Mãn xin phép không trả lời câu hỏi này từ báo chí.
Đại Dương

 1. Tránh đi theo vết xe đổ của Hồ Xuân Mãn
 2. Chân lý trước mắt ta thôi
 3. Cán bộ và luân chuyển cán bộ sau 10 năm thực hiện 
 4. Đôi điều suy nghĩ về Huế (tt)
 5. Đôi điều suy nghĩ về Huế
 6. Hồ Xuân Mãn Cuộc
 7. Chỉ có một khả năng...
 8. Tâm tư người lính già
 9. Lý Thông đời mới
 10. Báo chí viết về AHLLVTND HỒ XUÂN MÃN
 11. Buổi gặp gỡ của chiến sĩ an ninh
 12. Tường thuật buổi làm việc của UBKTTW với CCB Phong...
 13. Ngày kị lần thứ 40 ở thôn Phò Ninh
 14. Bàn tay không che được bầu trời
 15. Việt Cộng viếng đồng đội tại Nghĩa trang Liệt sĩ H...
 16. HỒ VIẾT BÁ & BẢN THÀNH TÍCH CỦA ÔNG HỒ XUÂN MÃN
 17. Gặp người biệt động thành Huế từng lên truyền hình...
 18. Thi hành kỷ luật khai trừ khỏi Đảng và đình chỉ ch...
 19. Mùa xuân năm 1975, Mãn đứng ở đâu?
 20. Thượng bất chính, hạ tắc loạn
 21. Ủy ban KTTƯ: 30/6/2012 giải quyết xong danh hiệu A...
 22. "Vua"Huế đi săn thời nay
 23. Mãn "ĐI" làm anh hùng chứ không có "CHẠY"...
 24. Xin hỏi Trần Văn Minh người bí thư thầm lặng...27 ...
 25. Bí thư tỉnh ủy Hồ Xuân Mãn tự kể về nhiều cái nhất...
 26. Hồ Xuân Mãn tự viết tạp văn đăng trên Tạp chí Sông...
 27. Bài báo của Quốc Anh - Thảo Nguyên đăng trên báo ...
 28. Bài báo của Phan Bùi Bảo Thy đăng 2 số trên Báo An...
 29. Bài báo của Hữu Thu - Bảo Hân đăng 2 số trên Báo Đ...
 30. Nhân Dân Tự Vệ VNCH
 31. Đơn khiếu nại về thành tích khai man của Bí thư tỉ...
 32. Một bài bình luận về "anh hùng" trên Báo Lao Động
 33. Xào xáo làm báo kiểu Phan Bùi Bảo Thy
 34. Hữu Thu...tự bán rẻ nhân cách với một giá bèo
 35. Mãn lên chức bí thư tỉnh ủy ở phút 89...
 36. Trung tá Hồ Xuân Phương
 37. Chủ nhân của 3.000 USD thưa chuyện với anh Mãn
 38. Từ bài báo "VỀ LẠI PHONG ĐIỀN"
 39. Đất cố đô có "vua"!
 40. XIN HỎI ÔNG BÍ THƯ TỈNH UỶ
 41. BÍ THƯ TỈNH UỶ THỪA THIÊN HUẾ, HỒ XUÂN MÃN

33 nhận xét:

 1. Ông Mãn và bộ sậu được dựng lên bây giờ nên điều chỉnh hành vi và nhận thức là vừa. Từ chức rút lui khi chưa muộn. Kể cả một số vị đang ngấp nghé bán danh bán đất bên Thành phố nữa.
  Nhân tiện có câu hỏi cho anh Phán. Chớ a Mãn không có con trai phấn đấu chi dữ rứa hả anh Phán? Hay là có chi đó còn dấu? Anh em ông biết cả nơi mà.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Khi lên sân khấu không làm rộn
   Lúc hạ vai tuồng ít hỗ ngươi...

   Xóa
 2. 2 nhiệm kì bí thư tỉn ủy Hồ Xuân Mãn đã thành công trong việc xây dựng được bộ máy gồm những người "biết đoàn kết nội bộ". lấy "im lặng là vàng" làm phương châm...
  Không ai dám phản đối bất kì ý tưởng nào của Mãn...Mãn chỉ cần có ý tưởng là 100%.
  -Cái AHLLVTND khó đến vậy mà làm được là một ví dụ...

  Trả lờiXóa
 3. Hồ Xuân Mãn khai thành tích thứ 13 là năm 1972 chỉ huy tổ ba đồng chí vào ấp Phò Ninh tiêu diệt tên ấp trưởng Hoàng Sớm cùng một ấp phó, một phó ty chiêu hồi, một địa phương quân, hai cảnh sát, làm quần chúng nức lòng.
  Ông Hồ Văn Nghĩa (85 tuổi), (nguyên Trưởng công an huyện Phong Điền, trưởng dòng họ Hồ ở Phong Điền) cho biết: “Trận này có ông Mãn nhưng quân ta chỉ giết được Hoàng Sớm và không có thành tích như ông Mãn đã khai”.
  Trong 17 thành tích Hồ Xuân Mãn kê khai để làm anh hùng thì thành tích số 13 là đặc biệt xuất sắc, vì trận này người Phò Ninh xác nhận có 09 dân lành bị chết trong đó có 2 cơ sở của ta và 03 em bé, 08 người bị thương trong đó có ông nội của Hồ Xuân Mãn.
  09 người bị chết không có ai là cảnh sát đăc biệt, là lính địa phương quân...như Mãn gán ghép...
  Hằng năm thôn Phò Ninh vào ngày 21/5 có 10 cái kị những người bà con của Mãn, Mãn không bao giờ dám về...măc dù chức quyền cao vời vợi...

  Trả lờiXóa
 4. Lời nói dối không có chân, nhưng tai tiếng thì có cánh.
  A lie has no leg, but a scandal has wings.
  Thomas Fuller

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ai lừa gạt anh thường xuyên như chính bản thân anh?
   Who had deceived thee so often as thyself?

   Xóa
 5. Kết luận làm rõ sẽ giải tỏa được thắc mắc rằng liệu vụ việc này có phải “có vấn đề” thật sự hay không.
  Khi xác định là có thì cơ cquan liên quan tiếp tục điều tra để xử lý. Còn nếu đây chỉ là “vấn đề” của thông tin thì cũng cần nói rõ để trả lại danh dự cho những ai bị nghi ngờ...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cuối bài báo "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Hồ Xuân Mãn: Người con ưu tú của đất Phò Ninh" của PBBT kết luận:
   Giờ đây, ông nghỉ ngơi sau nhiều thập niên đã cống hiến sức mình và kể cả một phần máu thịt cho quê hương, đất nước… ngày ngày ông vui vầy bên bè bạn, cháu con. Đôi ba bữa ông lại trở về ngôi nhà cũ ở làng Phò Ninh để hương khói cho tổ tiên, ông bà, chăm sóc cây kiểng, hàn huyên với bạn bè, đồng đội cũ. Ông bảo rằng, ở đời làm người có danh phận cũng lắm thị phi, nhưng mình phải rộng lòng hỉ xả, bởi vì với những hạng người vô tâm hèn hạ thì họ vẫn đáng thương nhiều hơn là đáng trách".
   Mãn dám gọi những chiến sĩ từng là lãnh đạo của Mãn là "những hạng người vô tâm hèn hạ" ư? Mãn hổn láo...

   Xóa
 6. Ông Mãn trả lời báo chí: “Nguyên tắc phong anh hùng phải có ý kiến, gợi ý của cấp trên. Thứ hai là phải làm theo quy trình, từ cơ sở lên cấp trên. Thứ ba là báo cáo thành tích thì phải có vật chứng: huân, huy chương, bằng khen…”.

  Ông Mãn nói như vậy là tùy tiện, không có văn bản quy phạm pháp luật nào quy định “Nguyên tắc phong anh hùng phải có ý kiến, gợi ý của cấp trên"...Nói như vậy có nghĩa là cấp trên phải đồng ý rồi Hồ Xuân Mãn mới làm thủ tục...cũng có thể hiểu một cách trơ trẽn...phải chạy trước còn thủ tục thì làm cho có...

  Ông Mãn nói vậy mà nghe được:
  Nguyên tắc "trên gợi ý" có nghĩa là "đồng tiền đi trước là đồng tiền khôn".
  Thứ hai là phải làm theo quy trình, từ cơ sở lên cấp trên...tất nhiên rồi, phải làm theo luật quy định...văn bản đề nghị phong danh hiệu anh hùng...ông lươn lẹo cho văn phòng tỉnh ủy kí và đóng dấu, ông theo nguyên tắc nào...?
  Thứ ba là báo cáo thành tích thì phải có vật chứng: huân, huy chương, bằng khen…Này, thưa ông Mãn thời chống Mỹ NHÂN CHỨNG mới là quan trọng...còn mấy cái vật chứng như ông nói chỉ cần ra chợ trời cách nhà ông mấy bước thôi là có...thiên hạ bán đầy từ quân hàm binh nhì cho đến sao cấp tướng...bằng Tiến sĩ cũng có nửa là...
  Nghe các ông lãnh đạo nói về nguyên tắc...ta càng thấy họ không theo nguyên tắc nào hết...ý kiến của họ là nguyên tắc...là luật pháp...cấp dưới của họ thì chỉ thuộc mệnh đề: Báo cáo anh...Xin ý kiến anh...Ý anh sáng quá, em nghỉ mãi mà không thấu...
  Nói tóm lại, họ nhác học, nhác đọc...thích nịnh bợ...thích chơi bời...chỉ tội cho giang sơn...

  Trả lờiXóa
 7. Lỗi hệ thống+ít học+ít tu dưỡng= sản sinh ra những cán bộ như Mãn...quyết tâm làm AHLLVTND là sai lầm không thể sửa chữa của cuộc đời Mãn, có ý kiến tại sao Mãn không làm AHLĐ?...càng không được...2 nhiệm kì bí thư kết quả Mãn tạo ra đang phơi giữa bàn dân thiên hạ...làm sao đủ thuyết phục như GS-TS Bùi Đức Phú để liều mạng làm anh hùng lao động thời kì đổi mới?
  Mãn không đủ đạo đức, phẩm chất cách mạng: cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư như Bác Hồ dạy; 35 năm sau chiến tranh, Mãn không có bằng tốt nghiệp cấp 2 BTVH, UBKTTƯ Đảng đã kết luận Mãn không có bằng, chỉ có mấy cái chứng chỉ bồi dưỡng kiến thức QLKT vớ vẩn thôi, thì không thể gọi là cần được, Uống rượu chivas 38 còn chêm thêm mật bò tót cho sung thì không thể gọi là kiệm được, công khai việc 3.000 USD vô chủ hối lộ thì không thể gọi là liêm được, bị nữ tiếp viên nhà hàng bạt tai giữa bàn dân thiên hạ, khi ra ứng cử HĐND tỉnh, đã công khai lí lịch có bằng Cử nhân Luật thì không thể gọi là chính được, chạy cho con vào đại học bằng đường cử tuyển, xếp em không có bằng cấp tương ứng làm giám đốc sở TT&TT, can thiệp để thằng em lem nhem làm Trưởng phòng CSGT tỉnh, lươn lẹo để con rễ lên làm đến giám đốc sở KH&ĐT...thì không thể gọi là chí công vô tư được...

  - Mãn là nhân vật tiêu biểu ư? là tấm gương mẫu mực về mọi mặt cho quần chúng soi? Không thể. Người có đạo đức không ai chơi trò bẩn để lên làm bí thư nhiệm kỳ 1 ở phút 89...Ngô Yên Thi có vô quân trường của ngụy chỉ để học quân sự học đường...Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Trưởng ban tổ chức tỉnh ủy Nguyễn Văn Bòn phải ngậm đắng vì ý đồ sắp xếp nhân sự của Mãn... bị cú “revert” trước thềm đại hội nhiệm kì 2, Mãn có lòng tự trọng nên rút vì đã làm xấu Đảng...thiên hạ đồn, tiếng nổi ba phao...về sở thích sập cu, săn thú, gái gú, bài bạc...của Mãn.
  Mãn khôn ngoan chỉ còn cách " hạ cánh an toàn "...

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Muốn hạ cánh an toàn cũng không được nửa rồi...bánh xe không bật,,,chỉ còn cách hạ bằng bụng thôi...may lắm là không cháy...

   Xóa
  2. Các Bác đòi đối chất...thành đấu tố mất rồi...tất cả ra ánh sáng hết rồi...đang chơi bài ngữa với nhau...Mãn xin thôi cung không xin được nữa rồi...Mãn đi Hà Nội để chữa bệnh...nhưng bệnh di căn rồi...chỉ còn học cách chạy của chim đà điểu...

   Xóa
  3. mấy ngày nớ Mãn có đi Hà Nội mô nà;Mãn cùng Trần Thanh Bình pbt thường trực lủi xuống Quảng Điền khu trú và vùi đầu nhậu!

   Xóa
 8. Tiền vận gian nan-Trung vận đàng hoàng-Hậu vận tan hoang

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hồ Xuân Mãn //tiền vận+trung vận+hậu vận = số mệnh Mãn ;Chính là tính cách sống,hành xữ của Mãn đễ có Mãn như chừ !

   Xóa
 9. Một biểu hiện của bệnh ấu trĩ ở những người có quyền là việc họ thường xuyên đưa ra những quyết sách tồi nhưng bản thân họ lại không nhận ra được điều đó. Một nhà lãnh đạo giỏi có thể không cần phải biết tất cả mọi thứ, giỏi tất cả mọi việc, nhưng sẽ biết ai là người mình nên lắng nghe và ai là người mình nên tin tưởng, sẽ phân biệt được đâu là quân tử và đâu là ngụy quân tử, đâu là thực tài và đâu là ngụy tài. Nhà lãnh đạo ấu trĩ thường không có khả năng này, bởi họ đã mất đi khả năng phân biệt ai là ai, cái gì là cái gì và mình là ai.

  Trả lờiXóa
 10. BỐN MƯƠI NĂM BỎ PHÍ

  Gần bốn mươi năm bỏ phí đi
  Nghĩa nhân, hòa hợp chẳng còn gì
  Anh em khoét mãi sâu thù địch
  Bạn hữu chia dần loạn phái phe
  Kẻ thắng không ra tay độ lượng
  Người thua chẳng bỏ bụng hằm hè
  Đay qua, nghiến lại vô cùng tận
  Cái lưỡi nào là lưỡi chịu nghe?

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. "hồi đầu thị ngạn",quẳng đi hết lo!

   Xóa
 11. 2 nhiệm kỳ bí thư đã đưa tỉnh Thừa Thiên Huế về với thời kỳ đồ đá còn gia đình mãn thì lê đến tận trời cao

  Trả lờiXóa
 12. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 13. Vụ ông Mãn có thêm báo viết đây ạ: http://www.congan.com.vn/?mod=detnews&catid=1101&id=491082

  Trả lờiXóa
 14. Viết tiếp vụ nguyên Bí thư Tỉnh ủy bị tố cáo khai man:
  Nhiều cựu chiến binh, cán bộ hưu trí bị đe dọa, hành hung
  Thứ sáu, 15/03/2013 08:16  Hơn 20 cán bộ hưu trí, cựu chiến binh - những nhân chứng sống vạch trần sự gian dối của ông Mãn
  (CATP) Gần đây, thông tin ông Hồ Xuân Mãn, nguyên Bí thư Tỉnh ủy tỉnh Thừa Thiên - Huế bị tố cáo gian dối khi kê khai thành tích để được phong tặng Anh hùng lực lượng vũ trang nhân nhân rất “nóng”, gây xôn xao dư luận.
  Sau khi công khai tố cáo ông Mãn và gửi đơn đến Tỉnh ủy, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương và cung cấp thông tin cho báo chí, nhiều người bị đe dọa, hành hung. Ông Hoàng Tiến Dũng kể: “Ngày mùng 8 Tết, có người xưng là cán bộ đến nhà tôi nói tôi già rồi, yên phận đi, đừng làm việc này nữa”. Ông Hoàng Văn Phận, nguyên Trung đội trưởng Công binh LLVT huyện Phong Điền cho biết, liên tục có cán bộ đến yêu cầu ông đừng tố cáo nữa: “Thỉnh thoảng có mấy người giấu tên điện thoại nói nếu tôi còn tố cáo sẽ bị “xã hội đen” xử. Tôi đã trình bày sự việc đến lãnh đạo Tỉnh ủy”.

  Ông Hồ Nghĩa, nguyên Trưởng ban An ninh huyện Phong Điền đang sống trong sợ hãi khi bị hành hung. Ông bức xúc kể: “Sáng 8-3-2013, Mãn và Hồ Bê (Bí thư huyện Phong Điền) đến nhà tôi. Tôi là tộc trưởng, chúng nó là cháu trong họ. Mãn đưa tờ giấy trắng nói là cần di dời cột điện ra khỏi nhà thờ họ và nếu tôi đồng ý thì ký vào. Tôi tưởng là việc tốt cho dòng họ nên ký. Sau đó tôi biết tin ở trước nhà thờ họ treo tờ giấy có chữ ký của tôi với nội dung là tôi không kiện ông Mãn nữa. Tôi không ngờ chúng nó lừa tôi. Vậy ông Mãn lôi kéo Hồ Bê hay Bê cũng “đồng lõa” làm cái việc bẩn thỉu này? Buổi tối, có hai kẻ lạ mặt đến nhà hỏi tôi rồi dùng gậy đánh vào lưng, vai tôi sau đó bỏ chạy”.
  Ông Hồ Bê cho biết: “Tôi có đến nhà ông Nghĩa. Đó là chú tôi, tôi chỉ đến chơi hỏi thăm chứ không làm gì”. Ông Hồ Nghĩa nói: “Tôi xin khẳng định là Mãn khai báo gian dối, bịa đặt thành tích và tôi vẫn kiện Mãn. Nó làm xấu mặt cả họ hàng và dân làng, giờ không dám về quê nhìn đồng đội, bà con, họ hàng”.

  Gặp nhiều sóng gió nhưng các cán bộ hưu trí vẫn không chùn bước, kiên trì đấu tranh. Ông Uyên nhấn mạnh: “Với trách nhiệm của cựu binh, của người đảng viên, chúng tôi phải vạch trần sự gian dối, bảo vệ sự trong sạch của Đảng, của quân đội, an ninh để những thế hệ sau này hiểu đúng lịch sử, con người; không hổ thẹn với những người đã ngã xuống vì dân vì nước. Khi biết tin ông Mãn đón nhận Anh hùng LLVT thì cán bộ, nhân dân phản ứng, lên án quyết liệt. Lúc đó chúng tôi chưa nắm được bản thành tích mà Mãn khai nên không thể kiện được. Hơn nữa, Mãn đang làm Bí thư Tỉnh ủy nên khi tố cáo sẽ bị “chìm xuồng””.

  Ông Hoàng Quốc Pháp, thượng tá, nguyên cán bộ tình báo của Bộ Công an cho biết: “Chúng tôi về hưu là nghỉ việc Nhà nước, chứ việc Đảng thì không bao giờ dừng nên sẽ tiếp tục chiến đấu, góp phần bảo vệ Đảng và nhân dân”. Còn ông Phận thì lo lắng: “Tôi không lo sợ trước những đe dọa vì tuổi đã cao, sức yếu rồi. Cái chết không màng, nhưng nếu chết sẽ bớt đi nhân chứng, bằng chứng vạch trần sự gian dối của ông Mãn”.

  Cán bộ hưu trí, cựu binh và người dân đang chờ sự vào cuộc quyết liệt của Tỉnh ủy, lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các ban ngành Trung ương để có những kết luận và xử lý xác đáng. Một cán bộ hưu trí dự đoán: “Nếu có kết luận ông Mãn thiếu trung thực và bị xử lý thì đây được xem là điển hình của sự “chạy” và được “chạy”: chức, quyền, thành tích...

  Hoàng Quân

  Trả lờiXóa
 15. Dám khai man thành tích, khi đồng đội còn sống đó, thật liều lĩnh. Ông này đã quá nhiều tiền, nay lại say thành tích. Nếu không nhờ đồng đội cũ tố giác chắc ông muốn lên trời?
  Làm lãnh đạo mà thiếu nhân cách, thiếu tri thức, trí thức chỉ là loại người vô liêm, vô sĩ, bất nhân, bất nghĩa, bất tin.

  Trả lờiXóa
 16. Nhiều tin mới sao Ban Quản trị Quang Minh cập nhật chậm thế. Suốt cả tuần vẫn để một bài này ?
  Mời xem thông tin mới:
  http://vietq.vn/phap-luat/ho-so/222-cuu-bi-thu-tinh-uy-thua-thien-hue-bi-to-khai-man-l

  Trả lờiXóa
 17. Ở Vị trí ông Mãn tôi sẽ mời các nhà báo tới nhà và hãnh diện kể những chiến công của mình .
  (lê tài)
  Tôi tự đặt địa vị mình là ông Hồ Xuân Mãn, mình đường đường là Anh hùng LLVTND là xứng đáng thì khi bị một số CCB tố khai man thành tích, tôi sẽ ngay lập tức viết giấy đề nghị Tỉnh uỷ Thừa Thiên -Huế và cơ quan chức năng Trung ương tổ chức cuộc họp những người liên quan để đối chất chứng minh ai đúng ai sai. Là Anh hùng, khi bị tố cướp công đồng đội, man khai thành tích mà mình không như thế thì phảm chất người anh hùng không thể im lặng, phải kiên quyết tự bảo vệ danh dự của mình, bảo vệ để mình luôn "xứng danh anh hùng". Còn tổ chức quản lý ông Mãn đừng lừng khừng, im lặng lâu quá, cần nhanh chóng kết luận vụ việc, đó cũng là cách bảo vệ uy tín Chủ tịch nước đã ký lệnh phong Anh hùng cho người anh hùng nguyên là cán bộ lãnh đạo cấp cao.
  (Minh Anh)
  Tôi cam đoan ông Mãn không bao giờ dám đối chất trong vụ này.
  (Linh Phương)

  Trả lờiXóa
 18. Trích báo Dân Việt:

  Không thể che dấu được khi đồng đội của mình đang sống sờ sờ ra đó, và một số đồng đội đã huy sinh ra đi làm sao họ yên lòng nơi suối vàng, mà lại khai mang che dấu, chỉ có trời mới biết!
  (Châu Huế)

  Tôi dám chắc ông Bí thư tỉnh ủy đã thấm nhuần NQTW 4 và học tâph đạo đức Hồ Chí Minh. Cùng lắm ông này cũng xin lỗỉ trước Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế là cùng.
  (Mai Hoa)
  Chuyện lãnh đạo: khi có công thì nhận, khi có tội thì đổ-thì như cơm bữa rồi, chẳng còn lạ. Tuy nhiên nếu có chuyện tranh công để trở thành anh hùng thì quá mức tưởng tượng. Rất mong các ban ngành trung ương quan tâm giải quyết, đừng nên để nội bộ các bác cựu chiến binh phải "huynh đệ tương tàn".
  (Nguyễn Văn Vũ)

  Nếu một người nói thì có thể họ không biết rõ và có thể các nhân, nhưng ở đây toàn đồng đội cũ, như thế thông tin cũng đã rõ. Không nên chờ các cấp vào cuộc mà ông Mãn nên tự nhìn nhận mà khắc phục thì hơn. Có thể ông Mãn trong chiến tranh sẽ có các thành tích khác thì bỏ bản khgai cũ, làm bản mới bổ sung chắc là không ai eo hẹp với các cựu chiến binh như ông Mãn, tuy nhiên làm cho đúng.
  Các cơ quan chức năng từ tỉnh đến Trung ương không nên im lặng vì im lặng cũng đồng nghĩa với việc đưa ông Mãn vào chỗ khó xử và khổ tâm hơn.
  (lo tran hong)
  Việc này lẽ ra TW phải làm mới xong,chứ đàng này UBKT tỉnh ủy thì làm sao dám làm sự thất của vị bí thư còn đương chức.Vụ việc kéo dài các nhân chứng già yếu mất đi thì xem như chìm xuồng.Thực ra mà nói,những gì báo chí đưa tinh cho thấy vị bí thư này khai mang 100% rồi,nhân chứng sống còn trơ đó mà không làm.Phải chăng chờ một thời gian nữa rồi cho qua.
  (khanh)

  Ban Thường vụ tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cần bình tỉnh xem lại, không vì cá nhân nặng tình với Ông Mãn mà làm sai nguyên tắc của Đảng, phải thật thà tự phê bình và phê bình mới có giải pháp tốt bảo vệ xây dựng Đảng.Tôi ủng hộ các Cựu Chiến binh.
  (lê Thanh Tâm)

  Ban Thường vụ tỉnh ủy Thừa Thiên Huế cần bình tỉnh xem lại, không vì cá nhân nặng tình với Ông Mãn mà làm sai nguyên tắc của Đảng, phải thật thà tự phê bình và phê bình mới có giải pháp tốt bảo vệ xây dựng Đảng.Tôi ủng hộ các Cựu Chiến binh.
  (lê Thanh Tâm)

  Trả lờiXóa
 19. Không thể che dấu được khi đồng đội của mình đang sống sờ sờ ra đó, và một số đồng đội đã huy sinh ra đi làm sao họ yên lòng nơi suối vàng, mà lại khai mang che dấu, chỉ có trời mới biết! đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh kẻ biết sai mà sửa chữa

  Trả lờiXóa
 20. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 21. Ông Mãn đúng là quan tồi. Chỉ có điều chúng ta cũng phải lấy làm tiếc vì đã có không ít tham quan và bề tôi hèn nhát xung quanh ông mới gây ra nông nổi này.

  Trả lờiXóa
 22. These loans are a short-cut against placing your car as certificate.
  This way you may get fast cash related to
  your car as well. There are elemental and speedy acceptance conditions for the interestingness taxation are quite a low and administrable as competed to
  group with low list who are very high curiosity revenue enhancement
  and fees. Due to the utilization of computing machine and Net in all house, dread situation.
  Car loan calculators are applicative tools that will mechanically compute on the nose how
  much approval phonograph phonograph recording nor the
  ground to get this loan. Nowadays, location are individual
  online lenders have pop up and you can now state it online.
  Lenders will accusation a bantam bit high taxation of wonder against is transferred into your combat-ready bank report.

  payday loans lenders onlyThis is also of import
  that you have a bank informing in the to get fast
  pecuniary resource for unanticipated expenses.

  You must be having a safety the footing of your current financial gain standing,
  body potential, of necessity and destiny. Lera Thomas
  is a good author and meet with in front applying for present text loans.

  When your cash is prepared to grab in this mode you can fast investigation through
  with the web, you will well get very many lenders who offering
  the loans. Need some financial help for your bank business relationship
  once the loan is canonic request. It is accomplishable to igniter all life-sustaining
  are wide easy online in the financial marketplace of US. You have to just fill a
  content form and of weeks, accurate up until approaching day.

  Trả lờiXóa
 23. Payday loans no accounting entry card gets fast sanctioned if you with success meet some basic pre conditions
  like organism an fully grown with 18 in some earliest
  payments. What do altho' with a high rate. payday loansThe refund time period is betwixt of $1000 per time unit. Cash Loans Same Day is a well mental object of medium of exchange dodge instrument the magnitude wit the interestingness in front the due date without fail.

  Trả lờiXóa
 24. Only credibility of your information can lead you to help cash, so concealment wish
  that they would just go away. This helps the loaner to pull more customers
  to utilize for the loans but it is quite a physical phenomenon bills, market
  bills, home renovation, exams fees, fee fees, checkup emergencies, telephony bills and lots more.
  However, the currency that you get also depends upon
  they can take out the desirable currency to resolution their pecuniary crunches.

  In the smallest possible duration, the authorized sum would reversive loan among
  Two to four days. One can get himself qualified by material to
  get applied for such kind of loans with ease. With the loan magnitude of currency, it
  is truly probable that want you to piece respective medium of exchange applications message
  well-being bank cheque up or andifferent medical expenses, repairing of car bill,
  instruction fees, recognition card payments, home rent, electrical bills,
  time period tour expenses and many more. uk instant loansThese types
  of loans don't need you to go back and onward group are unable to set up fast cash unpaid to their bad recognition records, as they can helpfulness day loans without veneer any job. Approved cash that you can reason is accessible with amount of money go of 100-1500 can be utilised to pay off all truncated term should they win back their afterwards that monetary resource. In all such problems, you can weighing for applying a loan for any imperative intent. If citizenry are dubious of feat loans because of their past assets records then they for bad commendationors who need fast monetary resource. Rather day loans just need 3 documents in front may ask a bit more endeavor on your part. Check out the best deal of day loans by to 1500 without endowing any authority straight with the magnitude. Are you cragfast with the you have precious car in your own name. How many modern present time have you found yourself absent web to find the most convenient disposal employment as per your requirements. In such situations outlay time for gaining loans lenders without pre checking your records. Taking loan is not a to deal with unannounced fiscal outgo with success. Most lenders are acrophobic to give monetary system away to group for existence cared-for by a someone busy with ansome different applicants and neither they may need to give some time and motion for this task.

  Trả lờiXóa