Thứ Hai, 4 tháng 3, 2013

Chủ tịch nước thăm và làm việc tại các tỉnh miền Trung


 Thứ hai, 04/03/2013 08:15 
 
(CAO) Trong chuyến thăm và làm việc tại các tỉnh miền Trung, sáng 3-3, tại hội trường Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên – Huế), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn lãnh đạo TW đã dự lễ Kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS.TS, thầy thuốc nhân dân Bùi Đức Phú - Giám đốc BVTƯ. Huế.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới cho GS.TS Bùi Đức Phú
Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi được trao cho GS.TS Bùi Đức Phú là rất xứng đáng, nhằm vinh danh một thầy thuốc tài giỏi, y đức vạn toàn, có nhiều sáng tạo, đóng góp lớn lao cho nền y học nước nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang ôn lại truyền thống tốt đẹp, sự hi sinh, tận tụy cống hiến để bảo vệ đất nước, bảo vệ nhân dân, cứu chữa người bệnh của những người thầy thuốc cả trong thời chiến và thời bình. Chủ tịch nước ghi nhận những công lao và đóng góp to lớn của BVTƯ Huế nói chung và cá nhân GS.TS Bùi Đức Phú trong việc chữa bệnh, cứu người.
Chủ tịch nước chụp ảnh lưu niệm cùng tập thể cán bộ BV Trung ương Huế
Sự nỗ lực của các thầy thuốc đã góp phần đưa nền y học Việt Nam phát triển ngày càng vững mạnh, góp công khống chế thành công các dịch bệnh lớn. Ngày nay, nhiều kỹ thuật tiên tiến không chỉ được áp dụng ở các bệnh viện đầu ngành Trung ương mà còn ở các bệnh viện khu vực, đây là những thành tựu đáng tự hào được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

Chiều 3-3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên – Huế tại UBND tỉnh. Trước đó, Chủ tịch nước cũng đã thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Bình (ngày 1-3) và Quảng Trị (ngày 2-3).
 
 
 Hoàng Quân

1 nhận xét: